Hệ thống pin năng lượng có thể xoay theo hướng mặt trời


Ảnh: antidiary

 

Kể từ khi được tung rathị trường từ năm 2010, hệ thống pin năng lượng mặt trời thông minh này đã đápứng được nhu cầu của các hộ gia đình trong việc khai thác nguồn năng lượng bềnvững. Đến nay, phiên bản mới nhất của hệ thống pin này hứa hẹn mang lại sảnlượng điện năng nhiều hơn 40% nhờ khả năng tự điều chỉnh theo hướng mặt trời,tự làm sạch và làm mát. Các nhà phát minh ra hệ thống pin năng lượng mặt trờiSmarftflower POP này gọi nó là hệ thống pin năng lượng mặt trời tất cả trongmột. Họ tin rằng hệ thống này có thể tạo ra một cơn bão trong ngành công nghiệpnăng lượng mặt trời.

 

Hệ thống Smartflower POPcó nhiều tấm pin hình cánh hoa, tự động mở ra vào mỗi buổi sáng, tạo thành mộtbông hoa lớn. Để đảm bảo hiệu suất, Smartflower POP tự động làm sạch những tấmpin có kích thước 18 mét vuông này hàng ngày dưới ánh sáng mặt trời. Sau đó, hệthống sẽ tự động điều chỉnh theo hướng mặt trời sao cho nó có thể đứng đúng đốidiện với mặt trời để sản xuất được điện năng ngay lập tức. Smartflower POP sẽtự điều chỉnh vị trí của mình theo hướng mặt trời trong suốt cả ngày như vậytrên trục kép. Do đó, nó luôn luôn đứng ở một góc tối ưu nhất để thu được nhiềunăng lượng mặt trời.

 

Ngoài đặc tính độc đáotrên, hệ thống pin năng lượng mặt trời này còn có rất nhiều màu sắc đa dạng vàcó thể di chuyển được. Nhờ đó, người sử dụng có thể dễ dàng chuyển SmartflowerPOP từ nơi này sang nơi khác khi họ di dời.

 

Các nhà phát minh ra hệthống pin mặt trời này cho biết Smartflower POP có thể sản xuất ra được nhiềuđiện năng cho các hộ gia đình. Sản lượng điện năng mà nó tạo ra không chỉ đủdùng cho các thiết bị điện tử mà còn cho nhiều thiết bị khác.

 

“Đây là lần đầu tiên mộtsản phẩm có được nhiều tính năng thông minh đến như vậy”, ông Alexander Swatek,người sáng lập ra công ty Smartflower POP cho biết. “Smartflower POP rất dễ sửdụng, chỉ mất vài phút để lắp đặt. Người sử dụng hoàn toàn có thể theo dõi việcsản xuất và sử dụng năng lượng của mình và di chuyển hệ thống pin này đến bấtcứ nơi nào họ muốn. Họ có toàn quyền điều khiển hệ thống pin Smartflower POP”.

Theo: Môi trường và đôthị


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Người Mỹ tạo ra điện từ chính hệ thống cấp nước
Loại pin dựa trên nước này cung cấp khả năng lưu trữ năng lượng ở quy mô lớn
Thụy Điển mở đường cao tốc sạc điện đầu tiên trên thế giới
Trong tương lai, các cao ốc tối tân có thể tiết kiệm điện nhờ... quả thông
Máy phát nano bằng vàng tạo điện trên ngón tay
Đèn điện, đèn Mặt trời... và giờ nhân loại có cả đèn chạy bằng trọng lực
Lần đầu tiên miếng mái năng lượng mặt trời của Tesla đã được lắp đặt thành công cho khách hàng
Lưu trữ năng lượng mặt trời có thể dẫn tới cách mạng hóa ngành công nghiệp
Tái sử dụng pin xe điện để thắp sáng những con đường
Dubai xây dựng cơ sở biến rác thải thành năng lượng lớn nhất thế giới
   Tin nổi bật
Tin bài về hội thảo chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Tương lai của nguồn tài nguyên năng lượng phân tán
Các nguồn năng lượng phân tán sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng carbon thấp một cách thông minh và linh hoạt.
2,43 triệu USD cho Dự án phát triển năng lượng tái tạo
Cục Hợp tác kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) đã viện trợ không hoàn lại 2,43 triệu USD cho Dự án phát triển năng lượng tái tạo (REDP) của Việt Nam
Phát triển năng lượng tái tạo: Từ chính sách đến thực tiễn
Trong chuỗi sự kiện “Diễn đàn kinh tế Việt Nam lần thứ 2” do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức vào trung tuần tháng 1-2018, vấn đề phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam đã được đưa ra thảo luận. Dưới đây là những góc nhìn về các vấn đề liên quan tới năng lượng tái tạo trong tổng thể hệ thống điện quốc gia và một số giải pháp nhằm hướng tới sự phát triển năng lượng tái tạo bền vững.
Hiện có những công nghệ lưu trữ điện nào?
Thế giới đang tạo ra và sử dụng nhiều nguồn năng lượng tái tạo hơn bao giờ hết. Nhưng trong nhiều trường hợp, việc tạo ra điện lại phụ thuộc vào các điều kiện thời tiết như năng lượng mặt trời và gió.
Đèn chiếu sáng điều khiển cây ra hoa ở Việt Nam
Các nhà khoa học Việt đã sản xuất ra loại đèn chiếu sáng có thể ngăn hoặc kích thích cây ra hoa và đặc biệt tiết kiệm điện.
Phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh
Tập đoàn FPT và Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang vừa ký thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển các thiết bị điện và chiếu sáng thông minh ứng dụng nền tảng công nghệ IOT (mạng lưới thiết bị kết nối internet).
Hệ thống pin năng lượng có thể xoay theo hướng mặt trời
Mới nhìn ai cũng tưởng nó là một tượng đài được xây dựng theo hình một bông hoa.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng