Để học sinh biết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả

    Thực hiện chỉ thị số 171/CT-TTg ngày 26 tháng 01 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc: “tăng cường thực hiện tiết kiệm điện”, ngày 9/3/2011 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 1215/BGDĐT-KHCNMT về việc “tăng cường thực hiện tiết kiệm điện” yêu cầu các Sở Giáo dục&Đào tạo, các học viện, các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung học …trong và ngoài công lập tăng cường tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Ngành về thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện... Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện thông qua việc nâng cao chất lượng giảng dạy chính khóa bằng hình thức tích hợp các nội dung giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vào các môn học của các cấp học và các trình độ đào tạo, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khóa về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, chú trọng rèn luyện kỹ năng, hành động...

    Hiện nay, số lượng học sinh, sinh viên và giáo viên tại Việt Nam có khoảng trên 20 triệu người. Đây là lực lượng đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động các đối tượng khác trong xã hội thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Hành động của các em học sinh sẽ là hình ảnh tốt nhất để cho những người lớn phải suy nghĩ và làm theo... Mặt khác, việc đầu tư đối với công tác tuyên truyền cho các em học sinh còn mang ý nghĩa lớn hơn, đó chính là sự đầu tư lâu dài cho thế hệ tương lai về hình thành nhân cách về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả  nhằm tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường...

    Tại Hà Nội, trường Tiểu học Mai Động là nơi thực hiện thí điểm nội dung “Giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và có hiệu quả vào trường tiểu học” của Bộ Giáo dục và đào tạo. Theo chương trình này, giáo viên được tập huấn trước để đảm bảo giáo dục học sinh một cách có hiệu quả nhất. Các em học sinh được tham gia vào các cuộc thi vẽ tranh với chủ đề tiết kiệm điện, các câu lạc bộ Tình nguyện xanh, thực hiện kiểm tra việc tắt điện, tắt quạt của các lớp học vào giờ ra chơi và khi tan học,… qua đó tự hình thành ý thức về tiết kiệm điện.

    Tại Hải Phòng, tuy là thành phố sớm triển khai chương trình chiếu sáng trường học theo Dự án hỗ trợ của Bộ Công Thương về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại một số trường học song để thực hiện chương trình một cách thực sự hiệu quả cần thường xuyên tổ chức sâu rộng công tác tuyên truyền tại các trường học nói riêng, trên địa bàn thành phố nói chung về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong trường học là việc làm quan trọng góp phần bảo vệ nguồn năng lượng cũng như mang lại những lợi ích trước mắt và lâu dài cho nguồn lực của đất đất nước.

Lê Thị Hoa - ECC Hải Phòng


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Khai mạc Triển lãm quốc tế công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường Hải Phòng 2017
Hải Phòng: Triển lãm công nghệ quốc tế tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường
Triển lãm Quốc tế công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường
Hải Phòng: Triển lãm quốc tế công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
“Không tiết kiệm ánh sáng mà tiết kiệm năng lượng”
Hiệu quả phong trào “Gia đình tiết kiệm điện”
Hỗ trợ cho các đơn vị cung cấp sản phẩm tiết kiệm năng lượng
Hơn 10 ngàn học sinh được tuyên truyền tiết kiệm điện
Khuyến khích DN đăng ký dán nhãn năng lượng trực tuyến để giảm chi phí
   Tin nổi bật
Khai mạc Triển lãm quốc tế công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường Hải Phòng 2017

Hải Phòng: Triển lãm công nghệ quốc tế tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường
(TN&MT) - Vừa qua, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng, Sở Công Thương Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Sản xuất sạch hơn TP. Hải Phòng khai mạc “Triển lãm quốc tế công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường Hải Phòng năm 2017”.
Triển lãm Quốc tế công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường
(Dân Việt) Hơn 80 gian hàng tiêu chuẩn của các doanh nghiệp được trưng bày trên diện tích 4.000 m2 tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt – Tiệp Hải Phòng là số lượng tham gia trong dịp Triển lãm sản phẩm tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường lần này
Hải Phòng: Triển lãm quốc tế công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng
THCL - Sở Công Thương TP. Hải Phòng vừa tổ chức họp báo giới thiệu về Triển lãm quốc tế công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường Hải Phòng 2017 ( E&E Expo Hải Phòng 2017). Dự kiến, triển lãm diễn ra từ ngày 29/11/2017 đến ngày 2/12/2017.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
TRIỂN LÃM QUỐC TẾ CÔNG NGHỆ, SẢN PHẨM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG & BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG HẢI PHÒNG 2017 (E&E EXPO HAI PHONG 2017)
Nga phát triển mạng lưới Smart Grid ở khu vực Tây Bắc
Theo thông báo ngày 24/10 của Cơ quan quản lý mạng lưới điện quốc gia Nga Rossety, trong năm 2018, Nga sẽ hoàn tất chương trình ứng dụng phổ cập công nghệ “mạng lưới điện thông minh” (Smart Grid) ở khu vực Tây Bắc, bao gồm các tỉnh Novgorod, Pskov và nước Cộng hòa tự trị Karelya.
Quỹ GIP mua lại công ty năng lượng tái tạo lớn nhất châu Á - Thái Bình Dương
Quỹ Cơ sở hạ tầng toàn cầu của Hoa Kỳ (GIP) mới đây đã mua lại Equis Energy, công ty năng lượng tái tạo lớn nhất châu Á - Thái Bình Dương với giá 3,7 tỷ USD.
“Không tiết kiệm ánh sáng mà tiết kiệm năng lượng”
Quy Nhơn thực sự thành công về chiếu sáng hiệu quả, một đô thị “Không tiết kiệm ánh sáng mà tiết kiệm năng lượng”.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng