Kiểm toán năng lượng tại Công Ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam

Tập đoàn Regina Miracle International được thành lập vào năm 1998 với trụ sở chính đặt tại Hồng Kông. Nhà máy đầu tiên của Regina nằm tại khu công nghiệp Thẩm Quyến, Trung Quốc với quy mô 20.000 lao động. Regina Miracle International là công ty dẫn đầu thế giới về sáng tạo, thiết kế và sản xuất thời trang nội y, quần áo thể thao, giày thể thao cho các thương hiệu hàng đầu thế giới như Victoria's Secret, Adidas, Nike, Under Armour, Uniqlo,....Dựa trên sản lượng sản xuất năm 2014, Regina được công nhận là công ty sản xuất nội y nữ lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Tại Việt Nam, tập đoàn Regina hiện nay đã có nhà máy A,B,C tại khu công nghiệp VSIP Hải Phòng đi vào hoạt động. Với chiến lược phát triển lâu dài tại Việt Nam, hiện nay công ty đang mở rộng thêm dự án nhà máy D tại khu công nghiệp VSIP Hải Phòng.

Ngoài việc phát triển kinh doanh, Công ty luôn là đơn vị thực hiện tốt các quy định của pháp luật nhà nước sở tại và luôn quan tâm tới đời sống cán bộ công nhân viên làm việc trong Công ty.


Hình ảnh nhà máy A


Hình ảnh sản xuất nhà máy B


Hình ảnh sản xuất nhà máy C


Hình ảnh về Công ty

Hiện nay Công ty là một trong những cơ sở tiêu thụ năng lượng trọng điểm của thành phố Hải Phòng, luôn thực hiện tốt chính sách pháp luật của nhà nước về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Triển khai thực hiện Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Vừa qua Công ty đã phối hợp với Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Sản xuất sạch hơn Hải Phòng thực hiện kiểm toán năng lượng thông qua đó cho thấy:

Công ty có ý thức tốt trong việc tuyên truyền nâng cao ý thức sử dụng năng lượng cho cán bộ công nhân viên của nhà máy. Tập thể cán bộ, công nhân vận hành là những người có nhiều kinh nghiệm trong vận hành.

- Công ty đã rất quan tâm đếnviệc nâng cao năng lực cho các cán bộ chủ chốt quản lý điện, tuy nhiên, Công ty chưa có chế độ cho các cán bộ đảm nhiệm chuyên trách về quản lý năng lượng, nên không phát huy được hết năng lực của đội ngũ này.

- Thiết kế lắp đặt thiết bị tối tân, đồng bộ (Dây chuyền sản xuất hiện đại, các thiết bị phụ trợ như máy nén khí được tích hợp biến tần, máy biến áp được lắp bù tự động, hệ thống chiếu sáng sử dụng bóng dèn led….)

- Triển khai hệ thống điều khiển tự động, điều khiển toàn bộ dây chuyền sản xuất một cách khoa học tối ưu; có hệ thống bảng điều khiển điện tử hiện đại, đồng bộ

Tuy nhiên tiềm năng tiết kiệm năng lượng tại doanh nghiệp là rất lớn. Ngoài các giải pháp nâng cao ý thức Tiết kiệm năng lượng trong vận hành, sử dụng thiết bị. Đội kiểm toán năng lượng của Trung tâm đã khảo sát, đo đạc và đưa ra các giải pháp TKNL cho Công ty như sau:

-        Xây dựng hệ thống quản lý năng lượng.

-        Lắp đặt cảm biến tự động điều khiển chiếu sáng bảo vệ

-        Thay thế bóng đèn huỳnh quang chấn lưu điện tử bằng bóng đèn led

-        Lắp pin năng lượng mặt trời.

Thông qua khảo sát, đánh giá hiện trạng hoạt động thực tế tại CôngTy TNHH Regina Miracle International Việt Nam, Đội kiểm toán năng lượng xác định lượng điện tiết kiệm là: 3.631.635 kWh/năm. Lượng dầu FO  tiết kiệm là: 8.778 lít/năm. Lượng nước tiết kiệm là: 6.446 m3/năm Tổng năng lượng tiết kiệm quy đổi về TOE là: 320 tấn TOE/năm. Tổng lượng tiền tiết kiệm là 7.648triệu đồng/năm, giảm lượng khí CO2 phát thải là: 2.293 tấn CO2/năm.

Nguyễn Văn Khơ - ECC Hải Phòng


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Lợi ích kiểm toán năng lượng với doanh nghiệp tại Hải Phòng
Xử lý rác thải tại Hải Phòng
Nâng cao hiệu quả sản xuất sạch hơn trong doanh nghiệp
Tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng, chìa khóa quan trọng cho sự phát triển bền vững.
Phú Yên đầu tư phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời
Khai mạc Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng vì mục tiêu phát triển bền vững”
Thu hút khách hàng tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải điện
Ra mắt Tổ chức Sáng kiến về chuyển đổi năng lượng Việt Nam
Hiệu quả từ hệ thống điện mặt trời áp mái tại các trạm 110kV
Năng lượng trong quá trình đô thị hóa ở Việt Nam và những vấn đề đặt ra
   Tin nổi bật
Kiểm toán năng lượng tại Công Ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam

Lợi ích kiểm toán năng lượng với doanh nghiệp tại Hải Phòng

Xử lý rác thải tại Hải Phòng

Nâng cao hiệu quả sản xuất sạch hơn trong doanh nghiệp

Tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng, chìa khóa quan trọng cho sự phát triển bền vững.
Vừa qua, tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Xây dựng đã tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao năng lực thiết kế, thi công và nghiệm thu công trình tiết kiệm năng lượng”.
Phú Yên đầu tư phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời
Phú Yên là một trong những tỉnh có điều kiện tự nhiên thuận lợi về tiềm năng phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời. Thời gian qua Phú Yên đã chủ trương thu hút đầu tư các dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh.
Khai mạc Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng vì mục tiêu phát triển bền vững”
Hội thảo nhằm cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia Đan Mạch với Đại biểu Quốc hội Việt Nam và các đối tượng có liên quan về phát triển năng lượng bền vững và giải pháp có thể áp dụng ở Việt Nam.
Thu hút khách hàng tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải điện
Chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) là một trong những giải pháp “cứu cánh” giúp Việt Nam vận hành an toàn, kinh tế hệ thống điện. Tuy nhiên, sẽ khó có thể thực hiện DR một cách hiệu quả, nếu thiếu cơ chế tài chính để thu hút khách hàng.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng