Hiệu quả từ hệ thống điện mặt trời áp mái tại các trạm 110kV


Lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tại trụ sởtrạm biến áp 110kV Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa. Ảnh: NAM KHÁNH
 

Theo Công ty Điện lực Phú Yên, trước tháng 5/2019, khi chưa có hệthống điện mặt trời áp mái thì sản lượng điện tự dùng của 7 trạm biến áp 110kVdo Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Phú Yên quản lý khoảng 51.936kWh.Nguồn điện này được lấy từ hệ thống máy biến áp tự dùng tại các trạm.

 

Đến tháng 8/2019, khi đưa hệ thống điện mặt trời áp mái vào sửdụng thì lượng điện lấy từ hệ thống máy biến áp tự dùng của 7 trạm chỉ cònkhoảng 35.646kWh. Khoảng 16.000kWh còn lại được lấy từ hệ thống điện mặt trờiáp mái. Đồng thời, hệ thống này còn phát ngược lên lưới khoảng 37.000kWh.

 

Việc phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái không những giảiquyết được một phần nhu cầu sử dụng điện tự dùng tại các trụ sở điện lực, trạmbiến áp, mà còn góp phần phát huy hiệu quả về tài chính và bảo vệ môi trường.

 

Ông Thái Minh Châu, Giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên, cho biết:Công trình lắp đặt điện mặt trời áp mái tại các cơ sở điện lực và các trạm biếnáp 110kV giai đoạn 3 có tổng công suất 199,71kWp, chi phí đầu tư 5,5 tỉ đồng.Với mô hình lắp điện mặt trời áp mái tại các trụ sở điện lực, Tổng công ty Điệnlực Miền Trung nói chung và Công ty Điện lực Phú Yên nói riêng đã có những bướcđi tiên phong trong việc triển khai và thực hiện chủ trương của ngành Điện vềchương trình phát triển điện mặt trời áp mái để giảm một phần gánh nặng cho hệthống điện, đồng thời tạo nguồn điện phát lên lưới, góp phần giảm tổn thất điệnnăng trên lưới điện.

Theo: Báo Phú Yên


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng, chìa khóa quan trọng cho sự phát triển bền vững.
Phú Yên đầu tư phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời
Khai mạc Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng vì mục tiêu phát triển bền vững”
Thu hút khách hàng tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải điện
Ra mắt Tổ chức Sáng kiến về chuyển đổi năng lượng Việt Nam
Năng lượng trong quá trình đô thị hóa ở Việt Nam và những vấn đề đặt ra
Nhà nhiều cửa kính: Tiêu tốn năng lượng lên đến 50 lần
Nhu cầu năng lượng truyền thống sau "cơn sốt" điện mặt trời
Chuyển dịch năng lượng – cơ hội, thách thức và giải pháp cho Việt Nam
Năng lượng tái tạo có thay thế được nguồn điện truyền thống?
   Tin nổi bật
Tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng, chìa khóa quan trọng cho sự phát triển bền vững.
Vừa qua, tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Xây dựng đã tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao năng lực thiết kế, thi công và nghiệm thu công trình tiết kiệm năng lượng”.
Phú Yên đầu tư phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời
Phú Yên là một trong những tỉnh có điều kiện tự nhiên thuận lợi về tiềm năng phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời. Thời gian qua Phú Yên đã chủ trương thu hút đầu tư các dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh.
Khai mạc Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng vì mục tiêu phát triển bền vững”
Hội thảo nhằm cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia Đan Mạch với Đại biểu Quốc hội Việt Nam và các đối tượng có liên quan về phát triển năng lượng bền vững và giải pháp có thể áp dụng ở Việt Nam.
Thu hút khách hàng tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải điện
Chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) là một trong những giải pháp “cứu cánh” giúp Việt Nam vận hành an toàn, kinh tế hệ thống điện. Tuy nhiên, sẽ khó có thể thực hiện DR một cách hiệu quả, nếu thiếu cơ chế tài chính để thu hút khách hàng.
Ra mắt Tổ chức Sáng kiến về chuyển đổi năng lượng Việt Nam
Chiều 19-9, tổ chức Sáng kiến về chuyển dịch năng lượng Việt Nam (VIET) đã tổ chức sự kiện ra mắt tại Hà Nội. VIET là cầu nối hợp tác giữa các các nhà khoa học và các nhà lập chính sách nhằm đưa ra các quyết định phù hợp thúc đẩy sự chuyển đổi của hệ thống năng lượng Việt Nam phát triển với độ tin cậy cao và bền vững.
Hiệu quả từ hệ thống điện mặt trời áp mái tại các trạm 110kV
Công trình lắp đặt điện mặt trời áp mái tại các trụ sở điện lực và trạm biến áp 110kV - giai đoạn 3 được Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Phú Yên (Công ty Dịch vụ Điện lực Miền Trung) triển khai từ tháng 7/2019, bước đầu phát huy hiệu quả.
Năng lượng trong quá trình đô thị hóa ở Việt Nam và những vấn đề đặt ra
Tuần lễ năng lượng tái tạo Việt Nam 2019 - một diễn đàn thường niên được tổ chức bắt đầu từ năm 2016 đã diễn ra trong tuần qua với một chủ đề xuyên suốt nhằm “thúc đẩy chuyển dịch năng lượng ở Việt Nam” nhìn từ những cơ hội, thách thức và bài học kinh nghiệm từ quốc tế cho Việt Nam.
Nhà nhiều cửa kính: Tiêu tốn năng lượng lên đến 50 lần
Theo các chuyên gia, cửa kính đem lại ánh sáng nhưng dùng quá nhiều kính gây tiêu tốn năng lượng lên đến 50 lần và ô nhiễm ánh sáng nghiêm trọng.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng