Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.


Đại diện Sở Công thương hải Phòng và Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố tham dự lễ Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018

Con người đang ở trong một thời đại phát triển phồn thịnh ,các công nghệ mới phục vụ cuộc sống ngày một phát triển và hoàn thiện. Các thiết bị gia dụng được thiết kế theo hướng thông minh hơn, đáp ứng tốt hơn mọi nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Tuy nhiên, mặc dù được sản xuất bằng những công nghệ tiên tiến, sử dụng năng lượng tối ưu nhưng hệ thống thiết bị gia dụng vẫn đang tiêu tốn một phần lớn năng lượng, đặc biệt là điện năng. Như chúng ta đã biết,trong tỷ trọng sử dụng năng lượng hiện nay, nhóm đối tượng quản lý tiêu dùng và dân cư là nhóm sử dụng năng lượng nhiều thứ 2, chỉ sau nhóm ngành sản xuất công nghiệp. Theo số liệu do Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện lực Hải Phòng cung cấp, thì trong năm 2017, khối dân cư đã tiêu thụ hết 1.642/4.817 triệu kWh, chiếm 34,09% tổng sản lượng điện thương phẩm của cả năm. Những con số trên cho thấy, nếu việc tiết kiệm năng lượng trong khối dân cư được triển khai đồng loạt và đi vào thực chất, chúng ta sẽ giảm được đáng kể áp lực lên hệ thống cung cấp năng lượng quốc gia, cũng như góp phần đảm bảo an ninh năng lượng.


Toàn cảnh lễ Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018 với sự tham gia của đại diện các Sở, ngành, đơn vị liên quan và đông đảo đại diện các hộ gia đình tiêu biểu

Nắm được tình hình thực tế đó, ngay từ những ngày đầu,tháng đầu của năm 2018, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Sản xuất sạch hơn – Sở Công Thương Hải Phòng đã tích cực liên hệ với các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn thành phố, nhằm triển khai chương trình Gia đình Tiết kiệm điện đến với đông đảo cộng đồng dân cư của thành phố Hải Phòng. Trung tâm đã chủ động phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện lực Hải Phòng và Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện, tạo nên một phong trào tiết kiệm năng lượng rộng khắp trên địa bàn thành phố:

- Trung tâm đã phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện lực Hải Phòng đẩy mạnh các hoạt động tư vấn tiết kiệm điện,quảng bá các thiết bị tiết kiệm điện, xây dựng và nhân rộng mô hình mẫu về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Thực hiện hình thức tuyên truyền các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm đến khách hàng mua điện. Do vậy, công tác tiết kiệm điện đã được đông đảo nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp hưởng ứng và phối hợp thực hiện.

- Trung tâm đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ thành phố, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện lực Hải Phòng tổ chức các hội thi rung chuông vàng, nhằm tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm tại các trường phổ thông với sự tham gia của hàng ngàn các em học sinh. Thông qua cuộc thi đã nâng cao nhận thức cho các em học sinh về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả với mục tiêu các em sẽ là cầu nối, là các tuyên truyền viên tích cực hướng dẫn các thành viên khác trong gia đình, bạn bè cùng chung tay thực hiện tiết kiệm điện vì sự phát triển xanh, bền vững của thành phố.

- Trung tâm đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ thành phố, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện lực Hải Phòng tổ chức vận động các hộ gia đình đăng ký Phiếu tham gia Chương trình. Tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng, báo An ninh Hải Phòng; Tuyên truyền thông qua hệ thống loa phát thanh xã phường; Phát tờ rơi và treo băng rôn khẩu hiệu trên các tuyến phố chính của thành phố nhân dịp Lễ phát động phong trào thi đua Gia đình tiết kiệm điện năm 2018.

- Trung tâm đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ thành phố tổ chức cuộc thi cán bộ phụ nữ tiết kiệm điện và xây dựng thi điểm mô hình tổ phụ nữ dân số sử dụng điện tiết kiệm. Tập huấn tuyên truyền cho các tuyên truyền viên của Hội phụ nữ xã phường tuyên truyền đến các hộ dân về các giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, nhằm đẩy mạnh công tác thực hành tiết kiệm điện của các hộ gia đình trên địa bàn, đồng thời hướng dẫn các kỹ năng cần thiết về thực hiện sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. 

Ông Đào Sỹ Thanh – Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Sản xuất sạch hơn trao giấy chứng nhận hộ gia đình tiết kiệm điện cho các hộ gia đình tiêu biểu

Với sự nỗ lực tích cực của Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Sản xuất sạch hơn và các đơn vị liên quan, trong gần một năm phát động, đã có hơn 33000 gia đình đăng ký tham gia Chương trình, trong đó có hơn 31000 gia đình đạt tiêu chí tiết kiệm năng lượng đạt từ 10% trở lên, với hơn 6,12 triệu kWh điện tiết kiệm được, tương đương khoảng 11,4 tỷ đồng.

 


Bà Nguyễn Thị Lam Giang – Phó giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện lực Hải Phòng phát biểu tại hội nghị.

Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018” sau khi triển khai đã nâng cao được nhận thức của cộng đồng, xây dựng ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả vì sự phát triển bền vững của đất nước, đồng thời đưa việc sử dụng điện tiết kiệm vào cuộc sống hàng ngày của mọi gia đình và toàn xã hội. Tiếp theo thành công của chương trình năm 2018, trong thời gian tới, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Sản xuất sạch hơn sẽ đồng loạt triển khai các cụm giải pháp cũng như các gói hỗ trợ tài chính và kỹ thuật cho các hộ gia đình. Chắc chắn, sự thành công của Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018” sẽ tạo ra sự lan tỏa lớn đến cộng đồng dân cư, sẽ có thêm nhiều gia đình đăng ký tham gia hơn nữa để hoạt động tiết kiệm năng lượng trong cộng đồng dân cư ngày càng trở nên thực chất và hiệu quả hơn.

Một số hình ảnh của lễ tổng kết.

 


Bà Đỗ Thị Thanh Tú – Phó trưởng phòng, phòng Năng lượng Sở Công Thương Hải Phòng trao thưởng cho các hộ gia đình tiêu biểu.


Hội nghị đã trao giấy chứng nhận và tặng phần thưởng cho 70 hộ gia đình tiêu biểu.

Trần Thành Tài – ECC Hải Phòng


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Mô hình điểm về cải tiến năng suất và kết quả từ các doanh nghiệp thành công
Hỗ trợ doanh nghiệp tăng năng suất, chất lượng hàng hóa
SMEDEC 2 mở lớp đào tạo ISO 22301 về quản lý kinh doanh liên tục cho doanh nghiệp
Bãi rác duy nhất Đà Nẵng sẽ là nơi sản xuất điện
Phát triển điện mặt trời: Đáp ứng nhu cầu năng lượng cho thành phố thông minh
Năm 2018 Hà Nội tiết kiệm được 735,35 tỷ đồng chi phí năng lượng
Nhà máy điện mặt trời Fujiwara sắp hòa lưới điện quốc gia
Đề xuất phát triển điện gió ngoài khơi
Bình Thuận kiến nghị với Thủ tướng về chính sách phát triển điện mặt trời
Thanh tra các doanh nghiệp dùng nhiều năng lượng
   Tin nổi bật
Mô hình điểm về cải tiến năng suất và kết quả từ các doanh nghiệp thành công

Hỗ trợ doanh nghiệp tăng năng suất, chất lượng hàng hóa

SMEDEC 2 mở lớp đào tạo ISO 22301 về quản lý kinh doanh liên tục cho doanh nghiệp

Bãi rác duy nhất Đà Nẵng sẽ là nơi sản xuất điện

Phát triển điện mặt trời: Đáp ứng nhu cầu năng lượng cho thành phố thông minh

Năm 2018 Hà Nội tiết kiệm được 735,35 tỷ đồng chi phí năng lượng

Nhà máy điện mặt trời Fujiwara sắp hòa lưới điện quốc gia

Đề xuất phát triển điện gió ngoài khơi

     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng