Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh


Ông Lê Hồng Thăng - Giám đốc Sở Công Thương HàNội và ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Hà Nộitrao chứng nhận cho các cơ sở đạt danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao


Sự kiện nhằm tôn vinh các cơ sở, doanh nghiệp sử dụng năng lượng xanh cũng nhưphổ biến, nhân rộng các giải pháp tiết kiệm năng lượng tiêu biểu để các cơ sởcó mô hình tương tự áp dụng, giúp thúc đẩy công tác quản lý, sử dụng năng lượnghiệu quả, nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng của thành phố, Thể hiện quyếttâm của thành phố “Cùng kiến tạo, cùng hành động, cùng phát triển” với cácdoanh nghiệp trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

 

Đây là năm thứ 2 Hà Nội tổ chức chương trình đánh giá, công nhậndanh hiệu cơ sở sử dụng năng lượng xanh. Năm 2018, chương trình đã thu hút 60đơn vị tham gia trên địa bàn thành phố, trong đó có 22 cơ sở sử dụng năng lượngtrọng điểm trong sản xuất công nghiệp, 19 công trình xây dựng sử dụng nănglượng trọng điểm và 19 công trình xây dựng đang trong giai đoạn thiết kế hoặcvận hành có nhu cầu cải tạo, có tổng diện tích sàn 2.500m2 trở lên.

Các cơ sở tham gia chương trình được hỗ trợ đánh giá hiệu quả năng lượng bằngcông cụ mô phỏng năng lượng, hỗ trợ tính toán chỉ số hiệu quả năng lượng, xâydựng hệ thống quản lý năng lượng, đánh giá ứng dụng đổi mới trang thiết bị, kỹthuật có mức độ tự động hóa cao theo hướng công nghệ công nghiệp thế hệ 4.0.

 

Ban chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệuquả thành phố đã phối hợp với Hội Khoa học công nghệ và sử dụng năng lượng tiếtkiệm và hiệu quả Việt Nam, chuyên gia các Bộ, ngành thành lập hội đồng đánh giátỉ mỉ, khoa học, chính xác, khách quan theo bộ tiêu chí của thành phố.

 

Phát biểu tại lễ công bố, ông Lê Hồng Thăng - Giám đốc Sở CôngThương Hà Nội cho biết: “Chương trình Năng lượng xanh 2018 đã xét chọn và côngnhận các cơ sở, dự án công trình xây dựng đạt danh hiệu theo tiêu chí thànhphố. Các doanh nghiệp, cơ sở đã triển khai thực hiện hơn 100 giải pháp mang lạihiệu quả cao. Các giải pháp có tính điển hình, có thể áp dụng cho nhiều doanhnghiệp ở quy mô khác nhau, giúp cho các doanh nghiệp, cơ sở chủ động trong quátrình đổi mới trang thiết bị quản lý vận hành và thiết kế dự án”.

 

Hội đồng đánh giá 20 cơ sở, chấm điểm xếp hạng từ cao xuống thấpvà đã chọn 19 cơ sở có số điểm đánh giá cao nhất đạt danh hiệu Năng lượng xanhtheo tiêu chí của thành phố. Có 9 cơ sở đạt danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao, 6cơ sở đạt danh hiệu Năng lượng xanh 4 sao và 4 cơ sở đạt danh hiệu Năng lượngxanh 3 sao.

 

Đặc biệt, trong 20 hồ sơ được đánh giá thì có 13 cơ sở sử dụngnăng lượng trọng điểm đã triển khai thực hiện 53 giải pháp tiết kiệm được3.975,2 TOE, tương đương tiết kiệm được 52,4 tỷ đồng trong vòng đời dự án 3năm; kế hoạch sử dụng năng lượng hiệu quả trong 5 năm tới của 13 cơ sở này dựkiến sẽ tiết kiệm được 6.072,7 TOE, tương đương 85,3 tỷ đồng.

 

Các cơ sở đạt danh hiệu sẽ được cấp giấy công nhận và quảng báhình ảnh trên website của Sở Công Thương Hà Nội và tiếp tục được xem xét hỗ trợkỹ thuật: Kiểm toán năng lượng, xây dựng hệ thống quản lý năng lượng, chỉ sốnăng lượng; tư vấn đổi mới trang thiết bị kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sử dụngnăng lượng, nâng hạng danh hiệu “năng lượng xanh” tiếp cận công nghệ côngnghiệp 4.0, tham dự các cuộc thi liên quan đến hiệu quả năng lượng cấp quốc giahoặc khu vực ASEAN.

Theo: Kinh tế Việt Nam

 


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Hải Phòng cùng cả nước hưởng ứng Giờ Trái đất.
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
EU và WB cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch giá rẻ
Đầu tư phát triển năng lượng: 150 tỷ USD - ngành Điện không thể tự “bơi”
Băng keo siêu dẫn giúp giảm chi phí máy năng lượng gió
   Tin nổi bật
Hải Phòng cùng cả nước hưởng ứng Giờ Trái đất.
Được khởi xướng từ năm 2017 tại Sydney (Australia), đến nay Giờ Trái Đất là sự kiện duy nhất, lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên Trái Đât. Bằng những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm một hàng cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho cộng đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong suốt cả năm. Năm 2019, theo kế hoạch, Thành phố Hải Phòng sẽ hưởng ứng giờ Trái đất từ 20h30 đến 21h30 ngày 30/03/3019.
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Ngày 21/12/2018 tại trụ sở Công ty Trách nhiệm hữu hãn một thành viên Điện lực Hải Phòng, số 9 Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị tổng kết chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”, triển khai kế hoạch năm 2019 với sự tham gia của đại diện các sở ngành, đơn vị và đông đảo đại diện của các gia đình tiêu biểu.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Ngày 1/12/2018, tại Hà Nội, Ban chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (UBND TP. Hà Nội) phối hợp với Hội Khoa học công nghệ và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao danh hiệu cơ sở “Năng lượng xanh” Hà Nội năm 2018 cho19 cơ sở sản xuất, công trình xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội.
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Việt Nam có đến 24 triệu hộ gia đình, tính riêng TPHCM đã có 277.000 mái nhà đủ điều kiện lắp đặt điện mặt trời, dự kiến 6.000 MWp công suất hệ thống có thể đi vào hoạt động.
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bà Barbara Finamore, người sáng lập Chương trình Trung Quốc thuộc Hội đồng Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên cho biết, sau hai năm phát triển, Trung Quốc hiện là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai trên thế giới, và mục đích phía sau việc phát hành các trái phiếu là "lôi kéo tài chính tư nhân theo hướng này."
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Chính sách đủ mạnh, đơn giản hóa thủ tục, hỗ trợ vốn và đào tạo nguồn nhân lực chính là 4 “công tắc” giúp năng lượng tái tạo "phát sáng". Để hiểu hơn về vấn đề này, phóng viên báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Cường – Nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển năng lượng tái tạo, Viện Năng lượng Việt Nam.
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
Kể từ tháng 11-2018, giá FiT (giá bán điện năng trả cho nhà sản xuất năng lượng tái tạo - NLTT) được điều chỉnh lên cao hơn và số hồ sơ đăng ký đầu tư vào năng lượng gió và mặt trời cũng lên cao hơn nhờ giá thay đổi dẫn đễn những sự quan ngại về khả năng tiếp nhận của lưới điện quốc gia.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng