Phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh


Lễ ký kết. Ảnh: VGP/Hiền Minh

 

Các thiết bị này sẽ làsản phẩm đồng thương hiệu của FPT – Điện Quang.

 

Sản phẩm được ứng dụngcác công nghệ mới do FPT phát triển, có thể điều khiển từ điện thoại thôngminh, kết hợp với các ứng dụng tiện ích khác như đặt lịch, bật tắt đèn theonhóm hoặc từng phòng…Đây sẽ là các thiết bị điện, chiếu sáng thông minh dongười Việt Nam hoàn toàn tự chủ về công nghệ và sản xuất.

 

Cụ thể, chip Led sẽ đượcsản xuất tại nhà máy của Điện Quang và phần mềm do FPT phát triển. Do không bịphụ thuộc vào bất kỳ tài nguyện hay giải pháp nào của nước ngoài nên sản phẩmdễ dàng tủy chỉnh tính nâng, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người Việt, có khảnăng điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt. Các giải pháp điện, chiếu sáng thôngminh sẽ dành cho đối tượng là các gia đình, doanh nghiệp.

 

Theo thỏa thuận hợp tác,FPT sẽ chịu trách nhiệm phát triển toàn bộ phần mềm điều khiển ứng dụng trênthiết bị di động, phối hợp cùng Điện Quang viết phần mềm nhúng cho sản phẩm hợptác, xây dựng các thư viện và giao thức lập trình cho các đối tác phát triển giảipháp mới qua nền tảng điện toán đám mây…

 

Phía Điện Quang sẽ chịutrách nhiệm nghiên cứu, phát triển phần cứng gồm thiết bị và bản mạch điện tử,sản xuất sản phẩm…

 

Ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủtịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang chobiết, kiên trì với chiến lược kinh doanh hướng tới cộng đồng, Điện Quang mongmuốn mang đến cho người dùng sự tiện nghi trong cuộc sống, đồng thời nâng caovị thế của những sản phẩm chiếu sáng, thiết bị điện có hàm lượng công nghệ cao,hy vọng việc hợp tác này sẽ thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, tạo racác sản phẩm công nghệ cao đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, hướng đến xuất khẩu.

 

Cuộc cách mạng côngnghiệp lần thứ 4 đã và đang tạo ra xu thế thông minh hóa trên mọi lĩnh vực. Sựra đời của các thiết bị IOT đã và đang làm thay đổi cách con người giao tiếp,kinh doanh, cách sống, làm việc, giải trí và kết nối. IOT được dứng ụng trongmọi mặt của đời sống xã hội như hỗ trợ cảnh báo để người lái xe an toàn hơn,bưu kiện trong các nhà máy, những chiếc bóng đèn không chỉ để chiếu sáng mà còntrở thành thiết bị giải trí của con người…

 

Theo dự báo, thị trườngIOT trên toàn cầu đến năm 2020 sẽ có hơn 20 tỷ thiết bị và doanh số đạt gần3.000 tỷ USD. Thị trường các thiết bị gia dụng như máy giặt, điều hòa, ti vi,đèn chiếu sáng… sẽ chiếm gần 50%. Các hang công nghệ không còn tập trung vàophát triển các thiết bị độc lập nữa mà chuyển sang xu hướng kết nối các thiếtbị với nhau qua internet để tạo thành các hệ sinh thái IOT.

 

Tại Việt Nam, đã cónhiều ý tướng và các sản phẩm về IOT được ứng dụng trong một số lĩnh vực nhưnông nghiệp, giao thông thông minh, nhà thông minh… và bước đầu mang lại một sốhiệu quả nhất định. Ví dụ như ứng dụng camera thông minh để nhận dạng xe biểnsố xe, giám sát vi phạm giao thông, hệ thống quản lý đài trạm hạ tầng, thiết bịtìm kiếm 2 chiều…

Theo: VGP News


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Kiểm toán năng lượng trong công nghiệp: Bài học và kinh nghiệm từ cách làm của Hàn Quốc
Xây dựng mô hình trường đại học bền vững trên thế giới
Sản xuất viên nén năng lượng gắn kết phát triển rừng bền vững
Phát triển năng lượng xanh, giảm thiểu khí thải nhà kính
TP.HCM triển khai điện mặt trời nối lưới
Ngành Xi măng tích cực tiết kiệm năng lượng
“Năng lượng xanh” đang thay đổi cả thế giới nhờ 8 lợi ích này!
Giảm 10% cho người lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN
Khởi công Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam
Nước Úc bỏ nửa triệu USD để lắp đặt 150 máy tạo ra nước từ không khí, chạy bằng năng lượng Mặt Trời
   Tin nổi bật
Kiểm toán năng lượng trong công nghiệp: Bài học và kinh nghiệm từ cách làm của Hàn Quốc
Ngày 31 tháng 7 năm 2018, tại Khách sạn Công Đoàn, số 14 Trần Bình Trọng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chia sẻ kiến thức “Thúc đẩy thị trường đầu tư hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam” do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững – Bộ Công Thương chủ trì. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục Năng lượng Hàn Quốc, Giám đốc cơ quan năng lượng Hàn Quốc, đại diện các bộ ngành của Việt Nam và các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam về lĩnh vực kiểm toán năng lượng.
Xây dựng mô hình trường đại học bền vững trên thế giới
Trong bối cảnh toàn cầu phải đối mặt với những hậu quả của biến đổi khí hậu, tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm môi trường... Thì việc xây dựng và phát triển những cơ sở giáo dục bền vững cần được đặc biệt quan tâm.
Sản xuất viên nén năng lượng gắn kết phát triển rừng bền vững
Viên nén năng lượng được nhiều quốc gia lựa chọn như là cách để có nguồn năng lượng sạch mà không cần đến nhiên liệu hóa thạch, mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt.
Phát triển năng lượng xanh, giảm thiểu khí thải nhà kính
Tiết kiệm năng lượng, phát triển năng lượng xanh góp phần giảm thiểu lượng khí thải nhà kính ra môi trường đang là những giải pháp chiến lược được TP. HCM đặc biệt quan tâm.
TP.HCM triển khai điện mặt trời nối lưới
Ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng ban quan hệ cộng đồng (Tổng công ty Điện lực TP.HCM - EVNHCMC) cho biết, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại VN, hiện EVNHCMC đang tập trung triển khai khẩn trương công việc này.
Ngành Xi măng tích cực tiết kiệm năng lượng
Giá nguyên liệu đầu vào không ngừng tăng lên buộc các doanh nghiệp trong ngành XM phải “thắt lưng buộc bụng” tiết kiệm tối đa các chi phí, trong đó có chi phí về năng lượng điện.
“Năng lượng xanh” đang thay đổi cả thế giới nhờ 8 lợi ích này!
Nhiên liệu hóa thạch rất phổ biến nhưng đang gây ra những tác đông không nhỏ đến môi trường. Khi chúng ta bước sang một kỷ nguyên mới, điều quan trọng là phải tìm ra các nguồn năng lượng mới, và Năng lượng xanh là chìa khóa cho tương lai.
Giảm 10% cho người lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN
Đó chính là chương trình khuyến mãi của Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) dành cho khách hàng khi đăng ký lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng