Dubai đẩy nhanh tiến độ xây công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới


Ảnh minh họa


Mới đây, ông Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Tiểu vương Dubai, cũng là Phó Tổngthống kiêm Thủ tướng UAE đã tham dự lễ khởi công giai đoạn 4 của dự án côngviên năng lượng mặt trời mang tên mình. Khi hoàn thành, đây sẽ là công viênnăng lượng mặt trời lớn nhất trên trái đất.

 

Với công suất 700 MW, giai đoạn 4 của dự án được xây dựng trên khuđất có diện tích 43 km2, dự kiến cung cấp năng lượng có thể tái tạo cho 270.000ngôi nhà, giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

 

Tiểu vương Dubai cho biết: "Dubai có chi phí sản xuất nănglượng mặt trời thấp nhất thế giới. Mục tiêu của chúng tôi là nâng tỷ lệ nănglượng sạch trong tổng sản lượng điện lên 75% vào năm 2050.”

 

Theo ông Mohammed, Dubai đang tích cực đẩy nhanh tiến độ xây dựngđể sớm hoàn thành dự án, góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững, giữ gìn môitrường sạch cho các thế hệ tương lai.

 

Được biết, giai đoạn 4 của dự án sẽ được thực hiện trong 4 năm, docông ty Shanghai Electric của Trung Quốc làm nhà thầu chính. Sau khi hoànthành, công viên này sẽ có một tháp năng lượng mặt trời cao 260 mét, nắm giữ kỷlục cao nhất thế giới.

 

Công viên năng lượng mặt trời Mohammed bin Rashid được xây dựngnhằm mục tiêu giảm hơn 6,5 triệu tấn khí thải CO2 mỗi năm. Theo kế hoạch, côngviên này sẽ sản xuất 5.000 MW điện vào năm 2030, đủ năng lượng để thắp sáng800.000 ngôi nhà.

 

Ông Saeed Mohammed Al Tayer, Giám đốc điều hành công ty DEWA – chủđầu tư dự án khẳng định: "Dự án sẽ giúp cân bằng giữa tăng trưởng kinh tếvà tính bền vững trong khi vẫn bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên củaDubai.”

 

Khí hậu nắng nóng quanh năm tại UAE được coi là một tiềm năng lớnđể phát triển nguồn năng lượng tái tạo sạch và bền vững cho tất cả mọi người.

Theo: Enternews

 


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Tin bài về hội thảo chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
Tương lai của nguồn tài nguyên năng lượng phân tán
2,43 triệu USD cho Dự án phát triển năng lượng tái tạo
Phát triển năng lượng tái tạo: Từ chính sách đến thực tiễn
Hiện có những công nghệ lưu trữ điện nào?
Đèn chiếu sáng điều khiển cây ra hoa ở Việt Nam
Phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh
Nghiên cứu mở hướng tạo nguồn năng lượng sạch
Sẽ triển khai công nghệ tái tạo năng lượng sạch tại nhiều địa phương
Công nghệ năng lượng gió thế hệ mới
   Tin nổi bật
Tin bài về hội thảo chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Tương lai của nguồn tài nguyên năng lượng phân tán
Các nguồn năng lượng phân tán sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng carbon thấp một cách thông minh và linh hoạt.
2,43 triệu USD cho Dự án phát triển năng lượng tái tạo
Cục Hợp tác kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) đã viện trợ không hoàn lại 2,43 triệu USD cho Dự án phát triển năng lượng tái tạo (REDP) của Việt Nam
Phát triển năng lượng tái tạo: Từ chính sách đến thực tiễn
Trong chuỗi sự kiện “Diễn đàn kinh tế Việt Nam lần thứ 2” do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức vào trung tuần tháng 1-2018, vấn đề phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam đã được đưa ra thảo luận. Dưới đây là những góc nhìn về các vấn đề liên quan tới năng lượng tái tạo trong tổng thể hệ thống điện quốc gia và một số giải pháp nhằm hướng tới sự phát triển năng lượng tái tạo bền vững.
Hiện có những công nghệ lưu trữ điện nào?
Thế giới đang tạo ra và sử dụng nhiều nguồn năng lượng tái tạo hơn bao giờ hết. Nhưng trong nhiều trường hợp, việc tạo ra điện lại phụ thuộc vào các điều kiện thời tiết như năng lượng mặt trời và gió.
Đèn chiếu sáng điều khiển cây ra hoa ở Việt Nam
Các nhà khoa học Việt đã sản xuất ra loại đèn chiếu sáng có thể ngăn hoặc kích thích cây ra hoa và đặc biệt tiết kiệm điện.
Phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh
Tập đoàn FPT và Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang vừa ký thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển các thiết bị điện và chiếu sáng thông minh ứng dụng nền tảng công nghệ IOT (mạng lưới thiết bị kết nối internet).
Hệ thống pin năng lượng có thể xoay theo hướng mặt trời
Mới nhìn ai cũng tưởng nó là một tượng đài được xây dựng theo hình một bông hoa.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng