Tiết kiệm năng lượng với công nghệ bình nước nóng mới

01/03/2016

Hiệp hội Điện nông thôn quốc gia Mỹ (NRECA), Hội đồng Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên Mỹ (NRDC) và Công ty Điện lực Great River (GRE) vừa công bố một nghiên cứu cho thấy rằng hai công nghệ bình nước nóng mới do họ sáng chế có khả năng giúp các chủ hộ gia đình tiết kiệm đáng kể năng lượng và khí thải nhà kính.Công nghệ thứ nhất được đặt tên là “bình nước nóng thông minh”. Sản phẩm này sẽ được kết nối với lưới điện và tự động điều chỉnh hoạt động của mình bằng cách bật máy để hoà vào lưới điện khi lượng tải toàn hệ thống ở mức thấp nhất, đồng nghĩa với giá điện cũng ở mức rẻ nhất, và tắt máy khi lượng tải trên lưới ở mức cao nhất. Bên cạnh đó, bình nước nóng thông minh còn có thể kết nối và tự động bật tắt dễ dàng trong trường hợp nguồn cung hỗn hợp (điện từ lưới quốc gia và điện từ các nguồn tái tạo của gia đình như tua-bin gió, tấm năng lượng mặt trời). Tất cả đem lại hiệu quả tiết kiệm tiền cho người sử dụng, nâng cao tính ổn định của lưới điện quốc gia và giảm thiểu mức tiêu thụ nhiên liệu để sản xuất điện.

“Bình nước nóng bơm nhiệt” là công nghệ thứ hai được các nhà nghiên cứu của NRECA, NRDC và GRE giới thiệu trong nghiên cứu này. Sản phẩm có khả năng hấp thu nhiệt từ không khí xung quanh và sử dụng nguồn năng lượng này để làm nóng nước khi nước được bơm lên. Điều này hoàn toàn khác biệt so với các loại bình nước nóng thông thường hiện nay, khi nhiệt lượng của nước thường bị mất đi trong quá trình truyền tải. Nhờ đó, người sử dụng có thể tiết kiệm được một lượng lớn điện năng trong khi vẫn có thể đạt được sự thoải mái khi sử dụng nước nóng.

Quá trình thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy, “bình nước nóng thông minh” giúp người dùng giảm thiểu đến 30% lượng phát thải khí các-bon trong khi “bình nước nóng bơm nhiệt” đem lại hiệu quả tiết kiệm đến 50% điện năng tiêu thụ so với các sản phẩm hiện hành. Robin Roy, giám đốc chiến lược hiệu quả năng lượng trong xây dựng và năng lượng sạch của NRDC, cho biết: “Hiện nay, bình nước nóng là sản phẩm chiếm đến đến 15% tổng mức tiêu thụ năng lượng của người dân Mỹ. Với hai công nghệ mới của chúng tôi, đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để mọi người hạn chế tình trạng lãng phí năng lượng và hạn chế lượng khí thải từ sản xuất điện."

VNEEP (Theo Green Building Element)


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
5 mẹo tiết kiệm điện điều hòa của người Nhật
Phát triển thành công sơn năng lượng mặt trời, giúp tường gạch cũng thu thập được năng lượng
5 cách dùng điều hòa tiết kiệm điện hiệu quả mùa nóng
Mái nhà năng lượng Mặt Trời hoạt động vĩnh viễn
Đón điện trên mái nhà
Sử dụng năng lượng mặt trời trên chợ nổi Cái Răng
WB giúp Đà Nẵng phát triển năng lượng mặt trời trên mái nhà
Tấm lợp tích hợp năng lượng mặt trời phiên bản mới
Tấm lợp tích hợp năng lượng mặt trời phiên bản mới
5 lưu ý khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời
   Tin nổi bật
ĐỐI THOẠI GIỮA TRUYỀN HÌNH HẢI PHÒNG VÀ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ SẢN XUẤT SẠCH HƠN: HẢI PHÒNG TRƯỚC MỤC TIÊU XÂY DỰNG THÀNH PHỐ CÁC BON THẤP

Tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu

Hội nghị “ Tập huấn tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổii khí hậu và hướng dẫn sử dụng năng lượng an toàn, tiết kiệm, hiệu quả”

Thành phố "trong mơ" chỉ sử dụng năng lượng sạch
Mới đây, chính quyền Na Uy đã công bố bản quy hoạch xây dựng thành phố Oslo Airport City (OAC) với quy mô tương đối lớn và hoàn toàn sử dụng nguồn năng lượng sạch, hướng tới mục tiêu vừa bảo vệ môi trường, vừa khai thác được tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên của địa phương.
Nga thúc đẩy chương trình "Một triệu mái nhà Mặt Trời"
Bộ Năng lượng Nga đang tiến hành xây dựng và triển khai chương trình “Một triệu mái nhà Mặt Trời tại Nga”.
Dubai đẩy nhanh tiến độ xây công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới
Dự án công viên năng lượng mặt trời Mohammed bin Rashid Al Maktoum trị giá 50 tỷ AED (khoảng 13,6 tỷ USD) của chính phủ Dubai đang tiến vào giai đoạn thứ tư, dự kiến sẽ hoàn thành trong 4 năm tới.
GE xây nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ở Australia
Tập đoàn General Electric (GE) vừa công bố có kế hoạch xây dựng một nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ngoài khơi vùng biển Melbourne, thuộc bang Victoria của Australia.
Tỉ phú Anh xây nhà máy pin lớn nhất thế giới
Một dự án pin năng lượng mới dự kiến sẽ soán ngôi của Tesla, để trở thành nhà máy năng lượng lớn nhất thế giới.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng