Giải pháp sử dụng tiết kiệm năng lượng trong doanh nghiệp và tòa nhà


Ảnh minh hoạ.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Huy Cương - PGĐ Sở CôngThương nhấn mạnh năng lượng là nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng nhưng nănglượng không phải là vô tận, vì vậy việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệuquả là vấn đề không chỉ của một địa phương, một cá nhân mà là vấn đề mang tínhtoàn cầu.

Theo các diễn giải, trong các toà nhà, thành phần tiêu thụ điệnnăng bao gồm hệ thống điều hoà không khí và các thiết bị phụ trợ (bơm nước,quạt gió), hệ thống chiếu sáng, hệ thống thiết bị văn phòng, hệ thống thangmáy. Tiềm năng tiết kiệm năng lượng tại các tòa nhà là tương đối lớn, khoảng 10- 40%.

Hiện nay rất nhiều các thiết bị điều hoà không khí đang được sửdụng có công nghệ cũ, có hiệu suất thấp, tiêu tốn nhiều điện năng. Hệ thốngđường ống dẫn nước lạnh, dẫn gió chưa được bảo ôn đúng cách dẫn tới tổn haonhiệt năng lớn trên đường ống. Trong quá trình sử dụng, một số yếu tố chưa đượcchú trọng đúng mức, độ chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài không gian điều hoà,bố trí các phòng lạnh tiếp xúc trực tiếp với các bức xạ mặt trời.

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận vào các nội dung:Giải pháp tiết kiệm năng lượng trong doanh nghiệp và tòa nhà, đầu tư dự án sửdụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả theo mô hình ESCO ở Việt Nam; Giải phápsử dụng năng lượng mặt trời trọn gói.

Qua buổi hội thảo đã đưa ra một số giải pháp tiết kiệm năng lượngcho các doanh nghiệp và tòa nhà. Cụ thể như hệ thống nước nóng: việc sử dụngcác bình đun nước nóng cục bộ bằng việc sử dụng các trung tâm cấp nước nóng sửdụng dầu D.O cấp nước nóng cho toàn bộ toà nhà. Sử dụng các bình nước nóng nănglượng mặt trời, có thể sử dụng trực tiếp hoặc để gia nhiệt nước cấp cho cácbình đun nước nóng.

Về hệ thống chiếu sáng nên thay thế hệ thống chiếu sáng hiệu suấtthấp (bóng sợi đốt, đèn huỳnh quang chấn lưu sắt từ) bằng các thiết bị chiếusáng tiết kiệm điện (bóng compact tiết kiệm điện, chấn lưu điện tử), Sử dụngđèn chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời...

Theo Icon.com.vn


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Sử dụng năng lượng mặt trời: Tiêu chí quan trọng trong công trình xanh
Kính low-e: Lời giải cho bài toán tiết kiệm năng lượng
Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các tòa nhà tại Việt Nam
Xanh năng lượng là xu hướng làm Công trình Xanh
Những điều cần biết về kiến trúc xanh công nghệ cao
Đô thị thông minh nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương
Morocco lắp pin mặt trời trên nóc các nhà thờ Hồi giáo
Nam Cường đầu tư xây dựng đô thị không tiêu tốn năng lượng
Xây dựng cấu trúc năng lượng tái tạo bằng gỗ bền vững
Giải pháp tổng thể cho công trình tiết kiệm năng lượng, công trình xanh tại Việt Nam
   Tin nổi bật
Mô hình điểm về cải tiến năng suất và kết quả từ các doanh nghiệp thành công

Hỗ trợ doanh nghiệp tăng năng suất, chất lượng hàng hóa

SMEDEC 2 mở lớp đào tạo ISO 22301 về quản lý kinh doanh liên tục cho doanh nghiệp

Bãi rác duy nhất Đà Nẵng sẽ là nơi sản xuất điện

Phát triển điện mặt trời: Đáp ứng nhu cầu năng lượng cho thành phố thông minh

Năm 2018 Hà Nội tiết kiệm được 735,35 tỷ đồng chi phí năng lượng

Nhà máy điện mặt trời Fujiwara sắp hòa lưới điện quốc gia

Đề xuất phát triển điện gió ngoài khơi

     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng