Hệ thống pin năng lượng có thể xoay theo hướng mặt trời


Ảnh: antidiary

 

Kể từ khi được tung rathị trường từ năm 2010, hệ thống pin năng lượng mặt trời thông minh này đã đápứng được nhu cầu của các hộ gia đình trong việc khai thác nguồn năng lượng bềnvững. Đến nay, phiên bản mới nhất của hệ thống pin này hứa hẹn mang lại sảnlượng điện năng nhiều hơn 40% nhờ khả năng tự điều chỉnh theo hướng mặt trời,tự làm sạch và làm mát. Các nhà phát minh ra hệ thống pin năng lượng mặt trờiSmarftflower POP này gọi nó là hệ thống pin năng lượng mặt trời tất cả trongmột. Họ tin rằng hệ thống này có thể tạo ra một cơn bão trong ngành công nghiệpnăng lượng mặt trời.

 

Hệ thống Smartflower POPcó nhiều tấm pin hình cánh hoa, tự động mở ra vào mỗi buổi sáng, tạo thành mộtbông hoa lớn. Để đảm bảo hiệu suất, Smartflower POP tự động làm sạch những tấmpin có kích thước 18 mét vuông này hàng ngày dưới ánh sáng mặt trời. Sau đó, hệthống sẽ tự động điều chỉnh theo hướng mặt trời sao cho nó có thể đứng đúng đốidiện với mặt trời để sản xuất được điện năng ngay lập tức. Smartflower POP sẽtự điều chỉnh vị trí của mình theo hướng mặt trời trong suốt cả ngày như vậytrên trục kép. Do đó, nó luôn luôn đứng ở một góc tối ưu nhất để thu được nhiềunăng lượng mặt trời.

 

Ngoài đặc tính độc đáotrên, hệ thống pin năng lượng mặt trời này còn có rất nhiều màu sắc đa dạng vàcó thể di chuyển được. Nhờ đó, người sử dụng có thể dễ dàng chuyển SmartflowerPOP từ nơi này sang nơi khác khi họ di dời.

 

Các nhà phát minh ra hệthống pin mặt trời này cho biết Smartflower POP có thể sản xuất ra được nhiềuđiện năng cho các hộ gia đình. Sản lượng điện năng mà nó tạo ra không chỉ đủdùng cho các thiết bị điện tử mà còn cho nhiều thiết bị khác.

 

“Đây là lần đầu tiên mộtsản phẩm có được nhiều tính năng thông minh đến như vậy”, ông Alexander Swatek,người sáng lập ra công ty Smartflower POP cho biết. “Smartflower POP rất dễ sửdụng, chỉ mất vài phút để lắp đặt. Người sử dụng hoàn toàn có thể theo dõi việcsản xuất và sử dụng năng lượng của mình và di chuyển hệ thống pin này đến bấtcứ nơi nào họ muốn. Họ có toàn quyền điều khiển hệ thống pin Smartflower POP”.

Theo: Môi trường và đôthị


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Người Mỹ tạo ra điện từ chính hệ thống cấp nước
Loại pin dựa trên nước này cung cấp khả năng lưu trữ năng lượng ở quy mô lớn
Thụy Điển mở đường cao tốc sạc điện đầu tiên trên thế giới
Trong tương lai, các cao ốc tối tân có thể tiết kiệm điện nhờ... quả thông
Máy phát nano bằng vàng tạo điện trên ngón tay
Đèn điện, đèn Mặt trời... và giờ nhân loại có cả đèn chạy bằng trọng lực
Lần đầu tiên miếng mái năng lượng mặt trời của Tesla đã được lắp đặt thành công cho khách hàng
Lưu trữ năng lượng mặt trời có thể dẫn tới cách mạng hóa ngành công nghiệp
Tái sử dụng pin xe điện để thắp sáng những con đường
Dubai xây dựng cơ sở biến rác thải thành năng lượng lớn nhất thế giới
   Tin nổi bật
Kiểm toán năng lượng trong công nghiệp: Bài học và kinh nghiệm từ cách làm của Hàn Quốc
Ngày 31 tháng 7 năm 2018, tại Khách sạn Công Đoàn, số 14 Trần Bình Trọng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chia sẻ kiến thức “Thúc đẩy thị trường đầu tư hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam” do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững – Bộ Công Thương chủ trì. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục Năng lượng Hàn Quốc, Giám đốc cơ quan năng lượng Hàn Quốc, đại diện các bộ ngành của Việt Nam và các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam về lĩnh vực kiểm toán năng lượng.
Xây dựng mô hình trường đại học bền vững trên thế giới
Trong bối cảnh toàn cầu phải đối mặt với những hậu quả của biến đổi khí hậu, tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm môi trường... Thì việc xây dựng và phát triển những cơ sở giáo dục bền vững cần được đặc biệt quan tâm.
Sản xuất viên nén năng lượng gắn kết phát triển rừng bền vững
Viên nén năng lượng được nhiều quốc gia lựa chọn như là cách để có nguồn năng lượng sạch mà không cần đến nhiên liệu hóa thạch, mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt.
Phát triển năng lượng xanh, giảm thiểu khí thải nhà kính
Tiết kiệm năng lượng, phát triển năng lượng xanh góp phần giảm thiểu lượng khí thải nhà kính ra môi trường đang là những giải pháp chiến lược được TP. HCM đặc biệt quan tâm.
TP.HCM triển khai điện mặt trời nối lưới
Ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng ban quan hệ cộng đồng (Tổng công ty Điện lực TP.HCM - EVNHCMC) cho biết, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại VN, hiện EVNHCMC đang tập trung triển khai khẩn trương công việc này.
Ngành Xi măng tích cực tiết kiệm năng lượng
Giá nguyên liệu đầu vào không ngừng tăng lên buộc các doanh nghiệp trong ngành XM phải “thắt lưng buộc bụng” tiết kiệm tối đa các chi phí, trong đó có chi phí về năng lượng điện.
“Năng lượng xanh” đang thay đổi cả thế giới nhờ 8 lợi ích này!
Nhiên liệu hóa thạch rất phổ biến nhưng đang gây ra những tác đông không nhỏ đến môi trường. Khi chúng ta bước sang một kỷ nguyên mới, điều quan trọng là phải tìm ra các nguồn năng lượng mới, và Năng lượng xanh là chìa khóa cho tương lai.
Giảm 10% cho người lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN
Đó chính là chương trình khuyến mãi của Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) dành cho khách hàng khi đăng ký lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng