Hệ thống pin năng lượng có thể xoay theo hướng mặt trời


Ảnh: antidiary

 

Kể từ khi được tung rathị trường từ năm 2010, hệ thống pin năng lượng mặt trời thông minh này đã đápứng được nhu cầu của các hộ gia đình trong việc khai thác nguồn năng lượng bềnvững. Đến nay, phiên bản mới nhất của hệ thống pin này hứa hẹn mang lại sảnlượng điện năng nhiều hơn 40% nhờ khả năng tự điều chỉnh theo hướng mặt trời,tự làm sạch và làm mát. Các nhà phát minh ra hệ thống pin năng lượng mặt trờiSmarftflower POP này gọi nó là hệ thống pin năng lượng mặt trời tất cả trongmột. Họ tin rằng hệ thống này có thể tạo ra một cơn bão trong ngành công nghiệpnăng lượng mặt trời.

 

Hệ thống Smartflower POPcó nhiều tấm pin hình cánh hoa, tự động mở ra vào mỗi buổi sáng, tạo thành mộtbông hoa lớn. Để đảm bảo hiệu suất, Smartflower POP tự động làm sạch những tấmpin có kích thước 18 mét vuông này hàng ngày dưới ánh sáng mặt trời. Sau đó, hệthống sẽ tự động điều chỉnh theo hướng mặt trời sao cho nó có thể đứng đúng đốidiện với mặt trời để sản xuất được điện năng ngay lập tức. Smartflower POP sẽtự điều chỉnh vị trí của mình theo hướng mặt trời trong suốt cả ngày như vậytrên trục kép. Do đó, nó luôn luôn đứng ở một góc tối ưu nhất để thu được nhiềunăng lượng mặt trời.

 

Ngoài đặc tính độc đáotrên, hệ thống pin năng lượng mặt trời này còn có rất nhiều màu sắc đa dạng vàcó thể di chuyển được. Nhờ đó, người sử dụng có thể dễ dàng chuyển SmartflowerPOP từ nơi này sang nơi khác khi họ di dời.

 

Các nhà phát minh ra hệthống pin mặt trời này cho biết Smartflower POP có thể sản xuất ra được nhiềuđiện năng cho các hộ gia đình. Sản lượng điện năng mà nó tạo ra không chỉ đủdùng cho các thiết bị điện tử mà còn cho nhiều thiết bị khác.

 

“Đây là lần đầu tiên mộtsản phẩm có được nhiều tính năng thông minh đến như vậy”, ông Alexander Swatek,người sáng lập ra công ty Smartflower POP cho biết. “Smartflower POP rất dễ sửdụng, chỉ mất vài phút để lắp đặt. Người sử dụng hoàn toàn có thể theo dõi việcsản xuất và sử dụng năng lượng của mình và di chuyển hệ thống pin này đến bấtcứ nơi nào họ muốn. Họ có toàn quyền điều khiển hệ thống pin Smartflower POP”.

Theo: Môi trường và đôthị


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Người Mỹ tạo ra điện từ chính hệ thống cấp nước
Loại pin dựa trên nước này cung cấp khả năng lưu trữ năng lượng ở quy mô lớn
Thụy Điển mở đường cao tốc sạc điện đầu tiên trên thế giới
Trong tương lai, các cao ốc tối tân có thể tiết kiệm điện nhờ... quả thông
Máy phát nano bằng vàng tạo điện trên ngón tay
Đèn điện, đèn Mặt trời... và giờ nhân loại có cả đèn chạy bằng trọng lực
Lần đầu tiên miếng mái năng lượng mặt trời của Tesla đã được lắp đặt thành công cho khách hàng
Lưu trữ năng lượng mặt trời có thể dẫn tới cách mạng hóa ngành công nghiệp
Tái sử dụng pin xe điện để thắp sáng những con đường
Dubai xây dựng cơ sở biến rác thải thành năng lượng lớn nhất thế giới
   Tin nổi bật
BÁO CÁO TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC NĂM 2018 CỦA PHÒNG TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG – TRUNG TÂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG & SẢN XUẤT SẠCH HƠN HẢI PHÒNG

BỆNH VIỆN TRẺ EM HẢI PHÒNG ÁP DỤNG GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG NÂNG CAO HIỆU QUẢ PHỤC VỤ BỆNH NHÂN

KIỂM TOÁN NĂNG LƯỢNG TẠI CÔNG TY THÉP ÚC SSE HẢI PHÒNG

“Triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018” và “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018”

Thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam: “Trứng vàng” ngàn tỷ cho nhà đầu tư
Chính phủ đã hiện thực hóa chủ trương khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo bằng những chính sách cụ thể về ưu đãi đầu tư, giá mua điện, cùng với nhu cầu điện đang gia tăng mạnh mẽ, thị trường năng lượng tái tạo ở Việt Nam đang là “quả trứng vàng” trong mắt các nhà đầu tư quốc tế.
ASEAN đẩy mạnh mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo
Trong chiến lược phát triển kinh tế đi đôi với việc bảo vệ môi trường bền vững, các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đặt mục tiêu ưu tiên khai thác và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo lên mốc 23% vào năm 2025.
Hành trình vượt núi của những cánh quạt gió lớn nhất Việt Nam
Nắm giữ nhiều kỉ lục vừa là niềm tự hào vừa là bài toán đặt ra đối với đội ngũ thực hiện dự án Phong điện Tây Nguyên. Một trong số những công tác khó khăn nhất chính là vận chuyển những chiếc cánh quạt gió có kích thước lớn nhất Việt Nam vượt qua các cung đường hiểm trở của cửa ngõ khu vực Tây Nguyên.
Đảm bảo công bằng khi chuyển dịch các nguồn năng lượng tại Việt Nam
Ngày 18/9, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Friedrich Ebert Stiftung Việt Nam (FES Việt Nam) và Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “Thúc đẩy hợp tác, đảm bảo chuyển dịch năng lượng công bằng” tại Hà Nội.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng