Pháp cam kết chi 700 triệu euro phát triển năng lượng mặt trời tại Ấn Độ


Ảnh minh họa 


Tổng thống Macron nhấn mạnh Pháp sẽ chi thêm 700 triệu euro (861,5 triệu USD)thông qua các khoản cho vay và các khoản viện trợ nhằm phát triển các dự ánnăng lượng mặt trời tại các nước đang phát triển từ nay đến năm 2022. Trước đó,Pháp đã cam kết chi 300 triệu euro cho sáng kiến này khi Pháp cùng với Ấn Độthành lập một liên minh toàn cầu hồi năm 2015 nhằm tạo ra một quỹ mới để tàitrợ cho các dự án năng lượng mặt trời tại các quốc gia nhiều nắng và nghèo.

 

Trong khi đó, phát biểu trước các nhà đầu tư và các nhà lãnh đạothế giới đến từ 20 quốc gia, chủ yếu là các nước châu Phi, Thủ tướng Ấn ĐộNarendra Modi, người đã cam kết Ấn Độ sẽ giảm đáng kể lượng khí thải carbonthông qua việc tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, nhấn mạnh "chúng taphải đảm bảo rằng một công nghệ năng lượng mặt trời hiệu quả và chi phí thấpphải sẵn có với tất cả các nước". Ông Modi kêu gọi tăng cường năng lượngmặt trời trong số các nguồn năng lượng hiện nay.

 

Ấn Độ là quốc gia gây ô nhiễm lớn thứ 3 trên thế giới, đang pháttriển mạnh trong lĩnh vực năng lượng mặt trời và đang dần trở thành một trongnhững thị trường năng lượng sạch lớn nhất thế giới. Trước đó, Ấn Độ đã cam kếtđến năm 2030, năng lượng tái tạo sẽ chiếm 40% nguồn năng lượng của nước này,chủ yếu là nguồn năng lượng mặt trời.

 

ISA là tổ chức gồm 121 quốc gia thúc đẩy việc sử dụng năng lượngtái sinh thay thế cho năng lượng hoá thạch. Cả Tổng thống Pháp Macron và Thủtướng Modi đều hy vọng rằng ISA sẽ thúc đẩy việc đầu tư khoảng 1.000 tỷ USD chocác dự án năng lượng mặt trời mới từ nay đến năm 2030.

 Theo: TTXVN/Báo Tin tức

 


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Thành phố "trong mơ" chỉ sử dụng năng lượng sạch
Nga thúc đẩy chương trình "Một triệu mái nhà Mặt Trời"
Dubai đẩy nhanh tiến độ xây công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới
GE xây nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ở Australia
Tỉ phú Anh xây nhà máy pin lớn nhất thế giới
Saudi Arabia thông qua chính sách năng lượng hạt nhân quốc gia
Thụy Điển, Na Uy và Thụy Sỹ đứng đầu thế giới về chuyển đổi năng lượng
Saerbeck - Thị trấn năng lượng xanh
Mexico là nền kinh tế hấp dẫn thứ 6 thế giới về năng lượng tái tạo
Bhutan - đất nước mức khí thải carbon âm nhờ 72% diện tích là rừng che phủ
   Tin nổi bật
ĐỐI THOẠI GIỮA TRUYỀN HÌNH HẢI PHÒNG VÀ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ SẢN XUẤT SẠCH HƠN: HẢI PHÒNG TRƯỚC MỤC TIÊU XÂY DỰNG THÀNH PHỐ CÁC BON THẤP

Tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu

Hội nghị “ Tập huấn tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổii khí hậu và hướng dẫn sử dụng năng lượng an toàn, tiết kiệm, hiệu quả”

Thành phố "trong mơ" chỉ sử dụng năng lượng sạch
Mới đây, chính quyền Na Uy đã công bố bản quy hoạch xây dựng thành phố Oslo Airport City (OAC) với quy mô tương đối lớn và hoàn toàn sử dụng nguồn năng lượng sạch, hướng tới mục tiêu vừa bảo vệ môi trường, vừa khai thác được tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên của địa phương.
Nga thúc đẩy chương trình "Một triệu mái nhà Mặt Trời"
Bộ Năng lượng Nga đang tiến hành xây dựng và triển khai chương trình “Một triệu mái nhà Mặt Trời tại Nga”.
Dubai đẩy nhanh tiến độ xây công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới
Dự án công viên năng lượng mặt trời Mohammed bin Rashid Al Maktoum trị giá 50 tỷ AED (khoảng 13,6 tỷ USD) của chính phủ Dubai đang tiến vào giai đoạn thứ tư, dự kiến sẽ hoàn thành trong 4 năm tới.
GE xây nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ở Australia
Tập đoàn General Electric (GE) vừa công bố có kế hoạch xây dựng một nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ngoài khơi vùng biển Melbourne, thuộc bang Victoria của Australia.
Tỉ phú Anh xây nhà máy pin lớn nhất thế giới
Một dự án pin năng lượng mới dự kiến sẽ soán ngôi của Tesla, để trở thành nhà máy năng lượng lớn nhất thế giới.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng