Năng lượng tái tạo sẽ được sử dụng ở 101 quốc gia trên thế giới


Số lượng các thành phố sử dụng năng lượng tái tạosẽ tăng gấp đôi so với những năm về trước.

 

Trong đó, có hai thành phố ở khu vực Châu Á Thái Bình Dươngsẽ cung cấp được khoảng 70% lượng điện năng sử dụng từ những nguồn tựnhiên như mặt trời, nước, gió…

 

Theo một nghiên cứu mới được đưa ra bởi cơ quan nghiên cứutác động môi trường CDP, trước đây gọi là Dự án đào thải khí Carbon,việc chuyển đổi sử dụng từ năng lượng sử dụng chất đốt và hoá thạch sang nănglượng tái tạo sẽ tăng mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới, cụ thể thống kê năm2017 có khoảng 101 quốc gia sử dụng ít nhất 70% năng lượng tái tạo,tăng hơn so với năm 2015 (42 quốc gia).

 

Ông Kyra Appleby - Giám đốc của CDP nghiên cứu trên các thànhphố cho biết: “Thông qua các dữ liệu có được, chúng tôi thấy rõ đượctham vọng và cam kết của các quốc gia, họ không chỉ mong muốn chuyểnđổi việc sử dụng năng lượng mà còn muốn tự sản xuất ra nguồn nănglượng sạch”.

 

Có khoảng 43 trong số hơn 570 thành phố được theo dõi bởi CDPcho thấy họ hoàn toàn có thể cung cấp được điện từ nguồn năng lượngkhông carbon.

 

Ở Châu Mỹ Latin - một khu vực có 30 thành phố chiếm 57% các thànhphố sử dụng năng lượng tái tạo là chủ yếu.

 

Ở Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, có 2 thành phố là TP Inje ởHàn Quốc và TP Hobart ở Austraulia được cho là hoàn toàn sử dụng năng lượng táitạo.

 

Ở Hoa Kỳ, Burlington nằm ở Vermont đã trở thành thành phố đầu tiênvà duy nhất sử dụng nguồn năng lượng tái tạo là chủ yếu.

 

Theo số lượng thống kê, số lượng các thành phố sử dụng ít nhất 70%năng lượng tái tạo ở Châu Âu là 20%, ở Châu Phi là 9% và ở Bắc Mỹ là 9%.

 

Ông Kyra Appleby cho biết thêm: “Các thành phố sử dụng năng lượngtái tạo, có trách nhiệm xử lý khí thải CO2 có tiềm năng lớn trong việc xây dựngmột nền kinh tế bền vững”.

 

Trong số các thành phố được khảo sát, có 275 thành phố sử dụngthuỷ điện cho năng lượng tái tạo, 189 thành phố sử dụng sức gió và 184 thànhphố sử dụng năng lượng mặt trời để phát điện.

Theo: Xây dựng/Property Report

 


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Hệ thống pin năng lượng có thể xoay theo hướng mặt trời
Người Mỹ tạo ra điện từ chính hệ thống cấp nước
Loại pin dựa trên nước này cung cấp khả năng lưu trữ năng lượng ở quy mô lớn
Thụy Điển mở đường cao tốc sạc điện đầu tiên trên thế giới
Trong tương lai, các cao ốc tối tân có thể tiết kiệm điện nhờ... quả thông
Máy phát nano bằng vàng tạo điện trên ngón tay
Đèn điện, đèn Mặt trời... và giờ nhân loại có cả đèn chạy bằng trọng lực
Lần đầu tiên miếng mái năng lượng mặt trời của Tesla đã được lắp đặt thành công cho khách hàng
Lưu trữ năng lượng mặt trời có thể dẫn tới cách mạng hóa ngành công nghiệp
Tái sử dụng pin xe điện để thắp sáng những con đường
   Tin nổi bật
“Triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018” và “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018”

Thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam: “Trứng vàng” ngàn tỷ cho nhà đầu tư
Chính phủ đã hiện thực hóa chủ trương khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo bằng những chính sách cụ thể về ưu đãi đầu tư, giá mua điện, cùng với nhu cầu điện đang gia tăng mạnh mẽ, thị trường năng lượng tái tạo ở Việt Nam đang là “quả trứng vàng” trong mắt các nhà đầu tư quốc tế.
ASEAN đẩy mạnh mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo
Trong chiến lược phát triển kinh tế đi đôi với việc bảo vệ môi trường bền vững, các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đặt mục tiêu ưu tiên khai thác và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo lên mốc 23% vào năm 2025.
Hành trình vượt núi của những cánh quạt gió lớn nhất Việt Nam
Nắm giữ nhiều kỉ lục vừa là niềm tự hào vừa là bài toán đặt ra đối với đội ngũ thực hiện dự án Phong điện Tây Nguyên. Một trong số những công tác khó khăn nhất chính là vận chuyển những chiếc cánh quạt gió có kích thước lớn nhất Việt Nam vượt qua các cung đường hiểm trở của cửa ngõ khu vực Tây Nguyên.
Đảm bảo công bằng khi chuyển dịch các nguồn năng lượng tại Việt Nam
Ngày 18/9, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Friedrich Ebert Stiftung Việt Nam (FES Việt Nam) và Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “Thúc đẩy hợp tác, đảm bảo chuyển dịch năng lượng công bằng” tại Hà Nội.
Mô tô, xe máy sẽ phải dán nhãn năng lượng
Sau ô tô, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu mô tô, xe máy được khuyến khích tự nguyện dán nhãn năng lượng cho xe trong năm 2019, bắt buộc thực hiện từ 2020.
Nhà máy Điện gió Phú Lạc: Hướng đến mô hình 3 trong 1
Sau 2 năm hoạt động, Nhà máy Điện gió Phú Lạc do Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình đầu tư, quản lý, vận hành và khai thác đã từng bước phát huy hiệu quả với doanh thu bình quân mỗi tháng đạt khoảng gần 10 tỷ đồng.
Tăng tỷ lệ năng lượng sạch có ảnh hưởng gì tới lao động và cộng đồng?
Vấn đề đảm bảo công việc cho người lao động và cộng đồng có liên quan để chuyển dịch năng lượng hiện vẫn chưa được quan tâm đúng mức.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng