Năng lượng tái tạo sẽ được sử dụng ở 101 quốc gia trên thế giới


Số lượng các thành phố sử dụng năng lượng tái tạosẽ tăng gấp đôi so với những năm về trước.

 

Trong đó, có hai thành phố ở khu vực Châu Á Thái Bình Dươngsẽ cung cấp được khoảng 70% lượng điện năng sử dụng từ những nguồn tựnhiên như mặt trời, nước, gió…

 

Theo một nghiên cứu mới được đưa ra bởi cơ quan nghiên cứutác động môi trường CDP, trước đây gọi là Dự án đào thải khí Carbon,việc chuyển đổi sử dụng từ năng lượng sử dụng chất đốt và hoá thạch sang nănglượng tái tạo sẽ tăng mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới, cụ thể thống kê năm2017 có khoảng 101 quốc gia sử dụng ít nhất 70% năng lượng tái tạo,tăng hơn so với năm 2015 (42 quốc gia).

 

Ông Kyra Appleby - Giám đốc của CDP nghiên cứu trên các thànhphố cho biết: “Thông qua các dữ liệu có được, chúng tôi thấy rõ đượctham vọng và cam kết của các quốc gia, họ không chỉ mong muốn chuyểnđổi việc sử dụng năng lượng mà còn muốn tự sản xuất ra nguồn nănglượng sạch”.

 

Có khoảng 43 trong số hơn 570 thành phố được theo dõi bởi CDPcho thấy họ hoàn toàn có thể cung cấp được điện từ nguồn năng lượngkhông carbon.

 

Ở Châu Mỹ Latin - một khu vực có 30 thành phố chiếm 57% các thànhphố sử dụng năng lượng tái tạo là chủ yếu.

 

Ở Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, có 2 thành phố là TP Inje ởHàn Quốc và TP Hobart ở Austraulia được cho là hoàn toàn sử dụng năng lượng táitạo.

 

Ở Hoa Kỳ, Burlington nằm ở Vermont đã trở thành thành phố đầu tiênvà duy nhất sử dụng nguồn năng lượng tái tạo là chủ yếu.

 

Theo số lượng thống kê, số lượng các thành phố sử dụng ít nhất 70%năng lượng tái tạo ở Châu Âu là 20%, ở Châu Phi là 9% và ở Bắc Mỹ là 9%.

 

Ông Kyra Appleby cho biết thêm: “Các thành phố sử dụng năng lượngtái tạo, có trách nhiệm xử lý khí thải CO2 có tiềm năng lớn trong việc xây dựngmột nền kinh tế bền vững”.

 

Trong số các thành phố được khảo sát, có 275 thành phố sử dụngthuỷ điện cho năng lượng tái tạo, 189 thành phố sử dụng sức gió và 184 thànhphố sử dụng năng lượng mặt trời để phát điện.

Theo: Xây dựng/Property Report

 


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Thành phố "trong mơ" chỉ sử dụng năng lượng sạch
Nga thúc đẩy chương trình "Một triệu mái nhà Mặt Trời"
Dubai đẩy nhanh tiến độ xây công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới
GE xây nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ở Australia
Tỉ phú Anh xây nhà máy pin lớn nhất thế giới
Saudi Arabia thông qua chính sách năng lượng hạt nhân quốc gia
Thụy Điển, Na Uy và Thụy Sỹ đứng đầu thế giới về chuyển đổi năng lượng
Saerbeck - Thị trấn năng lượng xanh
Pháp cam kết chi 700 triệu euro phát triển năng lượng mặt trời tại Ấn Độ
Mexico là nền kinh tế hấp dẫn thứ 6 thế giới về năng lượng tái tạo
   Tin nổi bật
ĐỐI THOẠI GIỮA TRUYỀN HÌNH HẢI PHÒNG VÀ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ SẢN XUẤT SẠCH HƠN: HẢI PHÒNG TRƯỚC MỤC TIÊU XÂY DỰNG THÀNH PHỐ CÁC BON THẤP

Tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu

Hội nghị “ Tập huấn tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổii khí hậu và hướng dẫn sử dụng năng lượng an toàn, tiết kiệm, hiệu quả”

Thành phố "trong mơ" chỉ sử dụng năng lượng sạch
Mới đây, chính quyền Na Uy đã công bố bản quy hoạch xây dựng thành phố Oslo Airport City (OAC) với quy mô tương đối lớn và hoàn toàn sử dụng nguồn năng lượng sạch, hướng tới mục tiêu vừa bảo vệ môi trường, vừa khai thác được tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên của địa phương.
Nga thúc đẩy chương trình "Một triệu mái nhà Mặt Trời"
Bộ Năng lượng Nga đang tiến hành xây dựng và triển khai chương trình “Một triệu mái nhà Mặt Trời tại Nga”.
Dubai đẩy nhanh tiến độ xây công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới
Dự án công viên năng lượng mặt trời Mohammed bin Rashid Al Maktoum trị giá 50 tỷ AED (khoảng 13,6 tỷ USD) của chính phủ Dubai đang tiến vào giai đoạn thứ tư, dự kiến sẽ hoàn thành trong 4 năm tới.
GE xây nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ở Australia
Tập đoàn General Electric (GE) vừa công bố có kế hoạch xây dựng một nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ngoài khơi vùng biển Melbourne, thuộc bang Victoria của Australia.
Tỉ phú Anh xây nhà máy pin lớn nhất thế giới
Một dự án pin năng lượng mới dự kiến sẽ soán ngôi của Tesla, để trở thành nhà máy năng lượng lớn nhất thế giới.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng