Biến đổi khí hậu không phải là mối nguy hại đối với năng lượng gió giá rẻ


Ảnh minh họa.


Trên thực tế, năng lượng gió thúc đẩy một số vùng ở đất nước này phát triển vàgiúp giảm thêm 30% chi phí .

Nghiên cứu này được công bố trên Environmental Research Letters đánh giá sựthay đổi các điều kiện gió do biến đổi khí hậu, tiến bộ trong công nghệ và cácyếu tố nguy cơ đầu tư để dự báo kinh tế trong việc tạo ra năng lượng từ cáctrại gió ở Úc trong tương lai gần (2020-2039) và tương lai xa (2060-2079).

 

Cuộc nghiên cứu cho thấy các tiểu bang phía nam vĩ tuyến 20° đượcthiết lập là nơi tiên phong trong lĩnh vực này, đặc biệt là Tasmania và nửaphía nam của Tây Úc. Đồng thời nghiên cứu cũng khẳng định các tiểu bang trên sẽlà những người chiến thắng và giành được lợi nhuận vẻ vang nhất về phát điện.Đây là các khu vực được mong đợi sẽ ít có sự biến đổi về tốc độ gió do biến đổikhí hậu, nhưng lợi nhuận đạt được vẫn sẽ tăng lên.

 

Báo cáo còn nêu rõ sản xuất năng lượng gió có khả năng phục hồiđối với sự suy giảm nhỏ trong tiềm năng năng lượng gió. Một khi các sáng kiến ​​về công nghệ được chú trọng, năng lượng gió vẫnlà nguồn năng lượng hữu hiệu, ít nhất đến cuối thế kỷ này.

 

Tác giả Merlinde Kay thuộc Khoa Kỹ thuật năng lượng nhiệt điện củatrường NSW còn cho rằng: "Khi những cải tiến về công nghệ được đưa vào sửdụng, chúng tôi tính rằng chi phí phát điện trên toàn nước Úc sẽ giảm 30%,nghĩa là các trang trại gió hiện tại và tương lai sẽ sinh lợi nhiều hơn hiệntại."

 

Tại Queensland và nửa phía bắc của Tây Úc, năng lượng gió dự kiến ​​sẽ ít có sự cạnh tranh hơn với các bang khác dosự giảm nhẹ về tốc độ gió và sự gia tăng nguy cơ lốc xoáy ở những vùng này.

 

Tiến sĩ Kay chia sẻ thêm: "Chừng nào Bang Florida có thể duytrì khí hậu nắng ráo và tươi đẹp, thì dường như năng lượng mặt trời sẽ đóng mộtvai trò quan trọng trong sản xuất năng lượng tái tạo ở Trung tâm Queensland vàphía Bắc của chúng ta."

 

Điều này có thể gây e ngại cho các nhà xây dựng những dự án về sửdụng năng lượng gió lớn ở Queensland, chẳng hạn như công viên năng lượngKennedy của Windlab được thiết kế là sử dụng kết hợp năng lượng mặt trời, hoặctrang trại gió Gap của Cooper AG.

 

Theo giáo sư Jason Evans, tác giả chính của nghiên cứu trên đến từĐại học NSW, năng lượng gió vẫn là nguồn tiềm năng chưa được khai thác của Úc.

 

Giáo sư Evans nói: "Điều quan trọng là nghiên cứu đã tìm ranhững điểm thuận lợi ở Tasmania và Tây Úc để thiết lập các trại gió gần cácmạng lưới truyền tải hiện tại chưa được khai thác. Đồng thời, nghiên cứu củachúng tôi cũng cho ra kết quả là các khu vực này sẽ trở nên tốt đẹp hơn trongthời gian tới vì tốc độ gió ở đó đang ngày một tăng lên."

Theo: RenewEconomy

 


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Hệ thống pin năng lượng có thể xoay theo hướng mặt trời
Người Mỹ tạo ra điện từ chính hệ thống cấp nước
Loại pin dựa trên nước này cung cấp khả năng lưu trữ năng lượng ở quy mô lớn
Thụy Điển mở đường cao tốc sạc điện đầu tiên trên thế giới
Trong tương lai, các cao ốc tối tân có thể tiết kiệm điện nhờ... quả thông
Máy phát nano bằng vàng tạo điện trên ngón tay
Đèn điện, đèn Mặt trời... và giờ nhân loại có cả đèn chạy bằng trọng lực
Lần đầu tiên miếng mái năng lượng mặt trời của Tesla đã được lắp đặt thành công cho khách hàng
Lưu trữ năng lượng mặt trời có thể dẫn tới cách mạng hóa ngành công nghiệp
Tái sử dụng pin xe điện để thắp sáng những con đường
   Tin nổi bật
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Ngày 21/12/2018 tại trụ sở Công ty Trách nhiệm hữu hãn một thành viên Điện lực Hải Phòng, số 9 Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị tổng kết chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”, triển khai kế hoạch năm 2019 với sự tham gia của đại diện các sở ngành, đơn vị và đông đảo đại diện của các gia đình tiêu biểu.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Ngày 1/12/2018, tại Hà Nội, Ban chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (UBND TP. Hà Nội) phối hợp với Hội Khoa học công nghệ và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao danh hiệu cơ sở “Năng lượng xanh” Hà Nội năm 2018 cho19 cơ sở sản xuất, công trình xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội.
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Việt Nam có đến 24 triệu hộ gia đình, tính riêng TPHCM đã có 277.000 mái nhà đủ điều kiện lắp đặt điện mặt trời, dự kiến 6.000 MWp công suất hệ thống có thể đi vào hoạt động.
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bà Barbara Finamore, người sáng lập Chương trình Trung Quốc thuộc Hội đồng Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên cho biết, sau hai năm phát triển, Trung Quốc hiện là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai trên thế giới, và mục đích phía sau việc phát hành các trái phiếu là "lôi kéo tài chính tư nhân theo hướng này."
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Chính sách đủ mạnh, đơn giản hóa thủ tục, hỗ trợ vốn và đào tạo nguồn nhân lực chính là 4 “công tắc” giúp năng lượng tái tạo "phát sáng". Để hiểu hơn về vấn đề này, phóng viên báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Cường – Nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển năng lượng tái tạo, Viện Năng lượng Việt Nam.
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
Kể từ tháng 11-2018, giá FiT (giá bán điện năng trả cho nhà sản xuất năng lượng tái tạo - NLTT) được điều chỉnh lên cao hơn và số hồ sơ đăng ký đầu tư vào năng lượng gió và mặt trời cũng lên cao hơn nhờ giá thay đổi dẫn đễn những sự quan ngại về khả năng tiếp nhận của lưới điện quốc gia.
EU và WB cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch giá rẻ
Trong khuôn khổ Hội nghị cao cấp lần thứ 2 của Nhóm Đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG) diễn ra ngày 26/11 tại Hà Nội, Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Thế giới (WB) cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch, bền vững, đồng thời đảm bảo tất cả người dân được tiếp cận với năng lượng có giá cả hợp lý.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng