Biến đổi khí hậu không phải là mối nguy hại đối với năng lượng gió giá rẻ


Ảnh minh họa.


Trên thực tế, năng lượng gió thúc đẩy một số vùng ở đất nước này phát triển vàgiúp giảm thêm 30% chi phí .

Nghiên cứu này được công bố trên Environmental Research Letters đánh giá sựthay đổi các điều kiện gió do biến đổi khí hậu, tiến bộ trong công nghệ và cácyếu tố nguy cơ đầu tư để dự báo kinh tế trong việc tạo ra năng lượng từ cáctrại gió ở Úc trong tương lai gần (2020-2039) và tương lai xa (2060-2079).

 

Cuộc nghiên cứu cho thấy các tiểu bang phía nam vĩ tuyến 20° đượcthiết lập là nơi tiên phong trong lĩnh vực này, đặc biệt là Tasmania và nửaphía nam của Tây Úc. Đồng thời nghiên cứu cũng khẳng định các tiểu bang trên sẽlà những người chiến thắng và giành được lợi nhuận vẻ vang nhất về phát điện.Đây là các khu vực được mong đợi sẽ ít có sự biến đổi về tốc độ gió do biến đổikhí hậu, nhưng lợi nhuận đạt được vẫn sẽ tăng lên.

 

Báo cáo còn nêu rõ sản xuất năng lượng gió có khả năng phục hồiđối với sự suy giảm nhỏ trong tiềm năng năng lượng gió. Một khi các sáng kiến ​​về công nghệ được chú trọng, năng lượng gió vẫnlà nguồn năng lượng hữu hiệu, ít nhất đến cuối thế kỷ này.

 

Tác giả Merlinde Kay thuộc Khoa Kỹ thuật năng lượng nhiệt điện củatrường NSW còn cho rằng: "Khi những cải tiến về công nghệ được đưa vào sửdụng, chúng tôi tính rằng chi phí phát điện trên toàn nước Úc sẽ giảm 30%,nghĩa là các trang trại gió hiện tại và tương lai sẽ sinh lợi nhiều hơn hiệntại."

 

Tại Queensland và nửa phía bắc của Tây Úc, năng lượng gió dự kiến ​​sẽ ít có sự cạnh tranh hơn với các bang khác dosự giảm nhẹ về tốc độ gió và sự gia tăng nguy cơ lốc xoáy ở những vùng này.

 

Tiến sĩ Kay chia sẻ thêm: "Chừng nào Bang Florida có thể duytrì khí hậu nắng ráo và tươi đẹp, thì dường như năng lượng mặt trời sẽ đóng mộtvai trò quan trọng trong sản xuất năng lượng tái tạo ở Trung tâm Queensland vàphía Bắc của chúng ta."

 

Điều này có thể gây e ngại cho các nhà xây dựng những dự án về sửdụng năng lượng gió lớn ở Queensland, chẳng hạn như công viên năng lượngKennedy của Windlab được thiết kế là sử dụng kết hợp năng lượng mặt trời, hoặctrang trại gió Gap của Cooper AG.

 

Theo giáo sư Jason Evans, tác giả chính của nghiên cứu trên đến từĐại học NSW, năng lượng gió vẫn là nguồn tiềm năng chưa được khai thác của Úc.

 

Giáo sư Evans nói: "Điều quan trọng là nghiên cứu đã tìm ranhững điểm thuận lợi ở Tasmania và Tây Úc để thiết lập các trại gió gần cácmạng lưới truyền tải hiện tại chưa được khai thác. Đồng thời, nghiên cứu củachúng tôi cũng cho ra kết quả là các khu vực này sẽ trở nên tốt đẹp hơn trongthời gian tới vì tốc độ gió ở đó đang ngày một tăng lên."

Theo: RenewEconomy

 


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Hệ thống pin năng lượng có thể xoay theo hướng mặt trời
Người Mỹ tạo ra điện từ chính hệ thống cấp nước
Loại pin dựa trên nước này cung cấp khả năng lưu trữ năng lượng ở quy mô lớn
Thụy Điển mở đường cao tốc sạc điện đầu tiên trên thế giới
Trong tương lai, các cao ốc tối tân có thể tiết kiệm điện nhờ... quả thông
Máy phát nano bằng vàng tạo điện trên ngón tay
Đèn điện, đèn Mặt trời... và giờ nhân loại có cả đèn chạy bằng trọng lực
Lần đầu tiên miếng mái năng lượng mặt trời của Tesla đã được lắp đặt thành công cho khách hàng
Lưu trữ năng lượng mặt trời có thể dẫn tới cách mạng hóa ngành công nghiệp
Tái sử dụng pin xe điện để thắp sáng những con đường
   Tin nổi bật
“Triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018” và “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018”

Thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam: “Trứng vàng” ngàn tỷ cho nhà đầu tư
Chính phủ đã hiện thực hóa chủ trương khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo bằng những chính sách cụ thể về ưu đãi đầu tư, giá mua điện, cùng với nhu cầu điện đang gia tăng mạnh mẽ, thị trường năng lượng tái tạo ở Việt Nam đang là “quả trứng vàng” trong mắt các nhà đầu tư quốc tế.
ASEAN đẩy mạnh mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo
Trong chiến lược phát triển kinh tế đi đôi với việc bảo vệ môi trường bền vững, các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đặt mục tiêu ưu tiên khai thác và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo lên mốc 23% vào năm 2025.
Hành trình vượt núi của những cánh quạt gió lớn nhất Việt Nam
Nắm giữ nhiều kỉ lục vừa là niềm tự hào vừa là bài toán đặt ra đối với đội ngũ thực hiện dự án Phong điện Tây Nguyên. Một trong số những công tác khó khăn nhất chính là vận chuyển những chiếc cánh quạt gió có kích thước lớn nhất Việt Nam vượt qua các cung đường hiểm trở của cửa ngõ khu vực Tây Nguyên.
Đảm bảo công bằng khi chuyển dịch các nguồn năng lượng tại Việt Nam
Ngày 18/9, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Friedrich Ebert Stiftung Việt Nam (FES Việt Nam) và Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “Thúc đẩy hợp tác, đảm bảo chuyển dịch năng lượng công bằng” tại Hà Nội.
Mô tô, xe máy sẽ phải dán nhãn năng lượng
Sau ô tô, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu mô tô, xe máy được khuyến khích tự nguyện dán nhãn năng lượng cho xe trong năm 2019, bắt buộc thực hiện từ 2020.
Nhà máy Điện gió Phú Lạc: Hướng đến mô hình 3 trong 1
Sau 2 năm hoạt động, Nhà máy Điện gió Phú Lạc do Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình đầu tư, quản lý, vận hành và khai thác đã từng bước phát huy hiệu quả với doanh thu bình quân mỗi tháng đạt khoảng gần 10 tỷ đồng.
Tăng tỷ lệ năng lượng sạch có ảnh hưởng gì tới lao động và cộng đồng?
Vấn đề đảm bảo công việc cho người lao động và cộng đồng có liên quan để chuyển dịch năng lượng hiện vẫn chưa được quan tâm đúng mức.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng