Biến đổi khí hậu không phải là mối nguy hại đối với năng lượng gió giá rẻ


Ảnh minh họa.


Trên thực tế, năng lượng gió thúc đẩy một số vùng ở đất nước này phát triển vàgiúp giảm thêm 30% chi phí .

Nghiên cứu này được công bố trên Environmental Research Letters đánh giá sựthay đổi các điều kiện gió do biến đổi khí hậu, tiến bộ trong công nghệ và cácyếu tố nguy cơ đầu tư để dự báo kinh tế trong việc tạo ra năng lượng từ cáctrại gió ở Úc trong tương lai gần (2020-2039) và tương lai xa (2060-2079).

 

Cuộc nghiên cứu cho thấy các tiểu bang phía nam vĩ tuyến 20° đượcthiết lập là nơi tiên phong trong lĩnh vực này, đặc biệt là Tasmania và nửaphía nam của Tây Úc. Đồng thời nghiên cứu cũng khẳng định các tiểu bang trên sẽlà những người chiến thắng và giành được lợi nhuận vẻ vang nhất về phát điện.Đây là các khu vực được mong đợi sẽ ít có sự biến đổi về tốc độ gió do biến đổikhí hậu, nhưng lợi nhuận đạt được vẫn sẽ tăng lên.

 

Báo cáo còn nêu rõ sản xuất năng lượng gió có khả năng phục hồiđối với sự suy giảm nhỏ trong tiềm năng năng lượng gió. Một khi các sáng kiến ​​về công nghệ được chú trọng, năng lượng gió vẫnlà nguồn năng lượng hữu hiệu, ít nhất đến cuối thế kỷ này.

 

Tác giả Merlinde Kay thuộc Khoa Kỹ thuật năng lượng nhiệt điện củatrường NSW còn cho rằng: "Khi những cải tiến về công nghệ được đưa vào sửdụng, chúng tôi tính rằng chi phí phát điện trên toàn nước Úc sẽ giảm 30%,nghĩa là các trang trại gió hiện tại và tương lai sẽ sinh lợi nhiều hơn hiệntại."

 

Tại Queensland và nửa phía bắc của Tây Úc, năng lượng gió dự kiến ​​sẽ ít có sự cạnh tranh hơn với các bang khác dosự giảm nhẹ về tốc độ gió và sự gia tăng nguy cơ lốc xoáy ở những vùng này.

 

Tiến sĩ Kay chia sẻ thêm: "Chừng nào Bang Florida có thể duytrì khí hậu nắng ráo và tươi đẹp, thì dường như năng lượng mặt trời sẽ đóng mộtvai trò quan trọng trong sản xuất năng lượng tái tạo ở Trung tâm Queensland vàphía Bắc của chúng ta."

 

Điều này có thể gây e ngại cho các nhà xây dựng những dự án về sửdụng năng lượng gió lớn ở Queensland, chẳng hạn như công viên năng lượngKennedy của Windlab được thiết kế là sử dụng kết hợp năng lượng mặt trời, hoặctrang trại gió Gap của Cooper AG.

 

Theo giáo sư Jason Evans, tác giả chính của nghiên cứu trên đến từĐại học NSW, năng lượng gió vẫn là nguồn tiềm năng chưa được khai thác của Úc.

 

Giáo sư Evans nói: "Điều quan trọng là nghiên cứu đã tìm ranhững điểm thuận lợi ở Tasmania và Tây Úc để thiết lập các trại gió gần cácmạng lưới truyền tải hiện tại chưa được khai thác. Đồng thời, nghiên cứu củachúng tôi cũng cho ra kết quả là các khu vực này sẽ trở nên tốt đẹp hơn trongthời gian tới vì tốc độ gió ở đó đang ngày một tăng lên."

Theo: RenewEconomy

 


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Hệ thống pin năng lượng có thể xoay theo hướng mặt trời
Người Mỹ tạo ra điện từ chính hệ thống cấp nước
Loại pin dựa trên nước này cung cấp khả năng lưu trữ năng lượng ở quy mô lớn
Thụy Điển mở đường cao tốc sạc điện đầu tiên trên thế giới
Trong tương lai, các cao ốc tối tân có thể tiết kiệm điện nhờ... quả thông
Máy phát nano bằng vàng tạo điện trên ngón tay
Đèn điện, đèn Mặt trời... và giờ nhân loại có cả đèn chạy bằng trọng lực
Lần đầu tiên miếng mái năng lượng mặt trời của Tesla đã được lắp đặt thành công cho khách hàng
Lưu trữ năng lượng mặt trời có thể dẫn tới cách mạng hóa ngành công nghiệp
Tái sử dụng pin xe điện để thắp sáng những con đường
   Tin nổi bật
Kiểm toán năng lượng trong công nghiệp: Bài học và kinh nghiệm từ cách làm của Hàn Quốc
Ngày 31 tháng 7 năm 2018, tại Khách sạn Công Đoàn, số 14 Trần Bình Trọng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chia sẻ kiến thức “Thúc đẩy thị trường đầu tư hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam” do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững – Bộ Công Thương chủ trì. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục Năng lượng Hàn Quốc, Giám đốc cơ quan năng lượng Hàn Quốc, đại diện các bộ ngành của Việt Nam và các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam về lĩnh vực kiểm toán năng lượng.
Xây dựng mô hình trường đại học bền vững trên thế giới
Trong bối cảnh toàn cầu phải đối mặt với những hậu quả của biến đổi khí hậu, tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm môi trường... Thì việc xây dựng và phát triển những cơ sở giáo dục bền vững cần được đặc biệt quan tâm.
Sản xuất viên nén năng lượng gắn kết phát triển rừng bền vững
Viên nén năng lượng được nhiều quốc gia lựa chọn như là cách để có nguồn năng lượng sạch mà không cần đến nhiên liệu hóa thạch, mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt.
Phát triển năng lượng xanh, giảm thiểu khí thải nhà kính
Tiết kiệm năng lượng, phát triển năng lượng xanh góp phần giảm thiểu lượng khí thải nhà kính ra môi trường đang là những giải pháp chiến lược được TP. HCM đặc biệt quan tâm.
TP.HCM triển khai điện mặt trời nối lưới
Ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng ban quan hệ cộng đồng (Tổng công ty Điện lực TP.HCM - EVNHCMC) cho biết, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại VN, hiện EVNHCMC đang tập trung triển khai khẩn trương công việc này.
Ngành Xi măng tích cực tiết kiệm năng lượng
Giá nguyên liệu đầu vào không ngừng tăng lên buộc các doanh nghiệp trong ngành XM phải “thắt lưng buộc bụng” tiết kiệm tối đa các chi phí, trong đó có chi phí về năng lượng điện.
“Năng lượng xanh” đang thay đổi cả thế giới nhờ 8 lợi ích này!
Nhiên liệu hóa thạch rất phổ biến nhưng đang gây ra những tác đông không nhỏ đến môi trường. Khi chúng ta bước sang một kỷ nguyên mới, điều quan trọng là phải tìm ra các nguồn năng lượng mới, và Năng lượng xanh là chìa khóa cho tương lai.
Giảm 10% cho người lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN
Đó chính là chương trình khuyến mãi của Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) dành cho khách hàng khi đăng ký lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng