Biến đổi khí hậu không phải là mối nguy hại đối với năng lượng gió giá rẻ


Ảnh minh họa.


Trên thực tế, năng lượng gió thúc đẩy một số vùng ở đất nước này phát triển vàgiúp giảm thêm 30% chi phí .

Nghiên cứu này được công bố trên Environmental Research Letters đánh giá sựthay đổi các điều kiện gió do biến đổi khí hậu, tiến bộ trong công nghệ và cácyếu tố nguy cơ đầu tư để dự báo kinh tế trong việc tạo ra năng lượng từ cáctrại gió ở Úc trong tương lai gần (2020-2039) và tương lai xa (2060-2079).

 

Cuộc nghiên cứu cho thấy các tiểu bang phía nam vĩ tuyến 20° đượcthiết lập là nơi tiên phong trong lĩnh vực này, đặc biệt là Tasmania và nửaphía nam của Tây Úc. Đồng thời nghiên cứu cũng khẳng định các tiểu bang trên sẽlà những người chiến thắng và giành được lợi nhuận vẻ vang nhất về phát điện.Đây là các khu vực được mong đợi sẽ ít có sự biến đổi về tốc độ gió do biến đổikhí hậu, nhưng lợi nhuận đạt được vẫn sẽ tăng lên.

 

Báo cáo còn nêu rõ sản xuất năng lượng gió có khả năng phục hồiđối với sự suy giảm nhỏ trong tiềm năng năng lượng gió. Một khi các sáng kiến ​​về công nghệ được chú trọng, năng lượng gió vẫnlà nguồn năng lượng hữu hiệu, ít nhất đến cuối thế kỷ này.

 

Tác giả Merlinde Kay thuộc Khoa Kỹ thuật năng lượng nhiệt điện củatrường NSW còn cho rằng: "Khi những cải tiến về công nghệ được đưa vào sửdụng, chúng tôi tính rằng chi phí phát điện trên toàn nước Úc sẽ giảm 30%,nghĩa là các trang trại gió hiện tại và tương lai sẽ sinh lợi nhiều hơn hiệntại."

 

Tại Queensland và nửa phía bắc của Tây Úc, năng lượng gió dự kiến ​​sẽ ít có sự cạnh tranh hơn với các bang khác dosự giảm nhẹ về tốc độ gió và sự gia tăng nguy cơ lốc xoáy ở những vùng này.

 

Tiến sĩ Kay chia sẻ thêm: "Chừng nào Bang Florida có thể duytrì khí hậu nắng ráo và tươi đẹp, thì dường như năng lượng mặt trời sẽ đóng mộtvai trò quan trọng trong sản xuất năng lượng tái tạo ở Trung tâm Queensland vàphía Bắc của chúng ta."

 

Điều này có thể gây e ngại cho các nhà xây dựng những dự án về sửdụng năng lượng gió lớn ở Queensland, chẳng hạn như công viên năng lượngKennedy của Windlab được thiết kế là sử dụng kết hợp năng lượng mặt trời, hoặctrang trại gió Gap của Cooper AG.

 

Theo giáo sư Jason Evans, tác giả chính của nghiên cứu trên đến từĐại học NSW, năng lượng gió vẫn là nguồn tiềm năng chưa được khai thác của Úc.

 

Giáo sư Evans nói: "Điều quan trọng là nghiên cứu đã tìm ranhững điểm thuận lợi ở Tasmania và Tây Úc để thiết lập các trại gió gần cácmạng lưới truyền tải hiện tại chưa được khai thác. Đồng thời, nghiên cứu củachúng tôi cũng cho ra kết quả là các khu vực này sẽ trở nên tốt đẹp hơn trongthời gian tới vì tốc độ gió ở đó đang ngày một tăng lên."

Theo: RenewEconomy

 


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Thành phố "trong mơ" chỉ sử dụng năng lượng sạch
Nga thúc đẩy chương trình "Một triệu mái nhà Mặt Trời"
Dubai đẩy nhanh tiến độ xây công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới
GE xây nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ở Australia
Tỉ phú Anh xây nhà máy pin lớn nhất thế giới
Saudi Arabia thông qua chính sách năng lượng hạt nhân quốc gia
Thụy Điển, Na Uy và Thụy Sỹ đứng đầu thế giới về chuyển đổi năng lượng
Saerbeck - Thị trấn năng lượng xanh
Pháp cam kết chi 700 triệu euro phát triển năng lượng mặt trời tại Ấn Độ
Mexico là nền kinh tế hấp dẫn thứ 6 thế giới về năng lượng tái tạo
   Tin nổi bật
ĐỐI THOẠI GIỮA TRUYỀN HÌNH HẢI PHÒNG VÀ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ SẢN XUẤT SẠCH HƠN: HẢI PHÒNG TRƯỚC MỤC TIÊU XÂY DỰNG THÀNH PHỐ CÁC BON THẤP

Tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu

Hội nghị “ Tập huấn tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổii khí hậu và hướng dẫn sử dụng năng lượng an toàn, tiết kiệm, hiệu quả”

Thành phố "trong mơ" chỉ sử dụng năng lượng sạch
Mới đây, chính quyền Na Uy đã công bố bản quy hoạch xây dựng thành phố Oslo Airport City (OAC) với quy mô tương đối lớn và hoàn toàn sử dụng nguồn năng lượng sạch, hướng tới mục tiêu vừa bảo vệ môi trường, vừa khai thác được tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên của địa phương.
Nga thúc đẩy chương trình "Một triệu mái nhà Mặt Trời"
Bộ Năng lượng Nga đang tiến hành xây dựng và triển khai chương trình “Một triệu mái nhà Mặt Trời tại Nga”.
Dubai đẩy nhanh tiến độ xây công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới
Dự án công viên năng lượng mặt trời Mohammed bin Rashid Al Maktoum trị giá 50 tỷ AED (khoảng 13,6 tỷ USD) của chính phủ Dubai đang tiến vào giai đoạn thứ tư, dự kiến sẽ hoàn thành trong 4 năm tới.
GE xây nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ở Australia
Tập đoàn General Electric (GE) vừa công bố có kế hoạch xây dựng một nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ngoài khơi vùng biển Melbourne, thuộc bang Victoria của Australia.
Tỉ phú Anh xây nhà máy pin lớn nhất thế giới
Một dự án pin năng lượng mới dự kiến sẽ soán ngôi của Tesla, để trở thành nhà máy năng lượng lớn nhất thế giới.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng