Bamboo Capital đặt cược vào dự án năng lượng mặt trời

26/05/2017

Bamboo Capital dự kiến huy động nguồn vốn 300 triệu USD để đầu tư cho giai đoạn 3 năm tới, trong đó khoảng 100 triệu USD sẽ rót vào các dự án năng lượng tái tạo.

Thông tin trên được ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Bamboo Capital (mã chứng khoán BCG) chia sẻ tại phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên vừa diễn ra. Theo đó, công ty sẽ huy động nguồn vốn thông qua phát hành trái phiếu, chứng quyền với quyền mua cổ phần nắm giữ trong giai đoạn từ năm 2017 đến 2020. Nguồn vốn này được phân bổ đồng đều cho 3 lĩnh vực kinh doanh trọng điểm.

“Công ty xác định nguồn thu hiện tại đến từ hoạt động thương mại xuất khẩu và hợp nhất các công ty con. Mảng xây dựng hạ tầng và bất động sản sẽ đóng góp chủ yếu vào cơ cấu doanh thu, lợi nhuận trong tầm nhìn trung hạn từ 2018 đến 2019. Tương lai xa hơn từ năm 2020, mảng năng lượng tái tạo được vận hành hiệu quả sẽ tạo bước đột phá lớn cho công ty”, ông Hùng nói và cho biết thêm chiến lược của Bamboo Capital không thực sự hấp dẫn nếu nhìn vào ngắn hạn. Tuy nhiên, dòng vốn của một số nhà đầu tư quốc tế bắt đầu chảy vào công ty cho thấy tiềm năng phát triển bền vững về dài hạn, nhất là trong tình trạng nhu cầu năng lượng đang rất cao nhưng nguồn cung chưa đáp ứng đủ.

bamboo-capital-dat-cuoc-vao-du-an-nang-luong-mat-troi


Bamboo Capital cam kết mảng năng lượng sẽ mang lại nguồn thu lớn trong 5 năm tới.

Báo cáo tài chính 2016 cho thấy, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của công ty lần lượt đạt 1.650 tỷ đồng và 62 tỷ đồng. Công ty chưa ghi nhận bất kỳ khoản doanh thu nào từ mảng năng lượng tái tạo. Phần lớn nguồn thu này đến từ hợp nhất kết quả kinh doanh của một đơn vị độc quyền phân phối sản phẩm của Vinamilk, một công ty chuyên đầu tư dự án BOT trong lĩnh vực hạ tầng và khai thác đá.  

Theo tờ trình kế hoạch hoạt động trong năm nay, công ty sẽ thúc đẩy thủ tục để triển khai xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời có công suất thiết kế 140 MW tại tỉnh Long An. Lộ trình dự kiến đến cuối năm 2018 chính thức phát điện và bán điện cho EVN.

Bên cạnh đó, công ty đang xin chủ trương đầu tư dự án điện mặt trời tại hồ Phú Ninh (Quảng Nam) và Ninh Thuận, đồng thời tận dụng lợi thế quan hệ quốc tế nhằm thu hút nguồn vốn và kinh nghiệm từ các nhà đầu tư nước ngoài. Trước mắt, Green Egg – một công ty đầu tư đa ngành của Hàn Quốc cam kết sẽ trở thành cổ đông lớn và rót 10 triệu USD dưới dạng trái phiếu chuyển đổi trong quý III năm nay để phát triển các dự án mảng năng lượng tái tạo.

Hai lĩnh vực kinh doanh còn lại cũng được đầu tư mạnh tay theo hướng thực hiện nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập nhằm nhanh chóng rút ngắn khoảng cách về kinh nghiệm, công nghệ và thương hiệu.

Năm nay, công ty đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất tăng lên 1.779 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế gần 81 tỷ và tỷ lệ chia cổ tức dự kiến là 6%. Công ty cũng thông qua kế hoạch phát hành trái phiếu doanh nghiệp huy động vốn có giá trị vượt 50% tổng tài sản để phục vụ hoạt động kinh doanh, với tổng giá trị phát hành tối đa 2.000 tỷ đồng.

Bamboo Capital là doanh nghiệp được thành lập vào năm 2011, ban đầu hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn M&A, huy động vốn và giải pháp công nghệ thông tin. Hiện công ty mở rộng kinh doanh sang nhiều lĩnh vực và sở hữu 21 công ty thành viên, liên kết với tổng tài sản hơn 4.470 tỷ đồng.

Nguồn: vnexpress.net


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Phát triển năng lượng tái tạo để tăng trưởng bền vững
Ôtô chạy bằng năng lượng mặt trời giá rẻ từ Đức
Heineken Việt Nam nấu bia bằng năng lượng tái tạo
Mỹ nghiên cứu đáy biển hỗ trợ khai thác năng lượng tái tạo
Băng cháy và triển vọng về một cuộc cách mạng băng cháy
Sắp có thêm trung tâm "dữ liệu xanh" của Apple
Chỉ 100 doanh nghiệp thải ra 71% lượng khí thải toàn cầu
100% tàu điện Hà Lan chạy bằng năng lượng gió
Trung Quốc xây dựng trang trại năng lượng mặt trời độc nhất vô nhị trên thế giới, hình gấu trúc
Heineken Việt Nam sẽ dùng năng lượng tái tạo phục vụ sản xuất
   Tin nổi bật
Kiểm toán năng lượng trong công nghiệp: Bài học và kinh nghiệm từ cách làm của Hàn Quốc
Ngày 31 tháng 7 năm 2018, tại Khách sạn Công Đoàn, số 14 Trần Bình Trọng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chia sẻ kiến thức “Thúc đẩy thị trường đầu tư hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam” do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững – Bộ Công Thương chủ trì. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục Năng lượng Hàn Quốc, Giám đốc cơ quan năng lượng Hàn Quốc, đại diện các bộ ngành của Việt Nam và các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam về lĩnh vực kiểm toán năng lượng.
Xây dựng mô hình trường đại học bền vững trên thế giới
Trong bối cảnh toàn cầu phải đối mặt với những hậu quả của biến đổi khí hậu, tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm môi trường... Thì việc xây dựng và phát triển những cơ sở giáo dục bền vững cần được đặc biệt quan tâm.
Sản xuất viên nén năng lượng gắn kết phát triển rừng bền vững
Viên nén năng lượng được nhiều quốc gia lựa chọn như là cách để có nguồn năng lượng sạch mà không cần đến nhiên liệu hóa thạch, mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt.
Phát triển năng lượng xanh, giảm thiểu khí thải nhà kính
Tiết kiệm năng lượng, phát triển năng lượng xanh góp phần giảm thiểu lượng khí thải nhà kính ra môi trường đang là những giải pháp chiến lược được TP. HCM đặc biệt quan tâm.
TP.HCM triển khai điện mặt trời nối lưới
Ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng ban quan hệ cộng đồng (Tổng công ty Điện lực TP.HCM - EVNHCMC) cho biết, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại VN, hiện EVNHCMC đang tập trung triển khai khẩn trương công việc này.
Ngành Xi măng tích cực tiết kiệm năng lượng
Giá nguyên liệu đầu vào không ngừng tăng lên buộc các doanh nghiệp trong ngành XM phải “thắt lưng buộc bụng” tiết kiệm tối đa các chi phí, trong đó có chi phí về năng lượng điện.
“Năng lượng xanh” đang thay đổi cả thế giới nhờ 8 lợi ích này!
Nhiên liệu hóa thạch rất phổ biến nhưng đang gây ra những tác đông không nhỏ đến môi trường. Khi chúng ta bước sang một kỷ nguyên mới, điều quan trọng là phải tìm ra các nguồn năng lượng mới, và Năng lượng xanh là chìa khóa cho tương lai.
Giảm 10% cho người lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN
Đó chính là chương trình khuyến mãi của Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) dành cho khách hàng khi đăng ký lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng