Hội thảo “Giảm thiểu biến đổi khí hậu thông qua việc thúc đẩy áp dụng sản xuất sạch hơn - tiết kiệm năng lượng”

28/05/2015

Sáng ngày 20/5/2015 tại Nhà khách Thành Ủy - 128 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Sản xuất sạch hơn phối hợp với Sở Ngoại Vụ, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam tổ chức Hội thảo“Giảm thiểu biến đổi khí hậu thông qua việc thúc đẩy áp dụng Sản xuất sạch hơn – Tiết kiệm năng lượng”

Trong khuôn khổ Dự án “Thành phố Hải Phòng tăng cường năng lực phòng chống biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai” do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Úc tài trợ thông qua Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Sản xuất sạch hơn phối hợp với Sở Ngoại Vụ, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giảm thiểu biến đổi khí hậu thông qua việc thúc đẩy áp dụng Sản xuất sạch hơn – Tiết kiệm năng lượng”; nhằm thúc đẩy nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về trách nhiệm xã hội đối với công tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu thông qua áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn.

Đến dự hội thảo có đại diện các Sở, Ngành chức năng thành phố, các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố, phóng viên các báo, đài đến dự và đưa tin.

 

 Ông Đào Sỹ Thanh – Giám đốc Trung tâm TKNL&SXSH phát biểu khai mạc Hội thảo

 

 


Tại Hội thảo các đại biểu không chỉ được giới thiệu về nguyên nhân gây biến đổi khí hậu, cũng như những thiệt hại do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu gây ra cho các doanh nghiệp, mà còn được giới thiệu các chính sách quốc gia về đối tác công tư trong lĩnh vực quản lý rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu. Qua đó giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về trách nhiệm xã hội của mình đối với công tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.Đồng thời hội thảo cũng đã giới thiệu các các giải pháp áp dụng Sản xuất sạch hơn và sử dụng năng lượng hiệu quả giúp giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu; cũng như giới thiệu các quỹ, chương trình hỗ trợ thực hiện các dự án về Sản xuất sạch hơn – Tiết kiệm năng lượng trong doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Với các nội dung cơ bản và cô đọng được truyển tải trong buổi hội thảo cùng với những ý kiến thảo luận của các đại biểu đã góp phần vào sự thành công tốt đẹp của Hội thảo.

Quỳnh Vân - ECC Hải phòng.

 

 


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Hướng tới mô hình xử lý rác 3R
GE theo đuổi môi trường sạch hơn
VWS xây dựng thêm công nghệ đốt rác
Lá cây nhân tạo của Harvard có thể biến ánh sáng mặt trời thành nhiên liệu lỏng
Ưu đãi thuế lớn cho các dự án bảo vệ môi trường
Ngành than trên chặng đường sản xuất “sạch”
Hành động nhỏ, thay đổi lớn
Lợi ích kép từ sản xuất sạch hơn
Mối nguy hại từ nước thải trong ngành công nghiệp chế biến
Tiết kiệm năng lượng nhờ áp dụng sản xuất sạch hơn trong ngành dệt may
   Tin nổi bật
Mô hình điểm về cải tiến năng suất và kết quả từ các doanh nghiệp thành công

Hỗ trợ doanh nghiệp tăng năng suất, chất lượng hàng hóa

SMEDEC 2 mở lớp đào tạo ISO 22301 về quản lý kinh doanh liên tục cho doanh nghiệp

Bãi rác duy nhất Đà Nẵng sẽ là nơi sản xuất điện

Phát triển điện mặt trời: Đáp ứng nhu cầu năng lượng cho thành phố thông minh

Năm 2018 Hà Nội tiết kiệm được 735,35 tỷ đồng chi phí năng lượng

Nhà máy điện mặt trời Fujiwara sắp hòa lưới điện quốc gia

Đề xuất phát triển điện gió ngoài khơi

     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng