Những giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả cần thực hiện tại Vilaco

    Công ty Cổ phần VILACO được thành lập ngày 15/3/2008, với 100% vốn trong nước, dây truyền thiết bị và công nghệ đồng bộ, hiện đại được điều khiển bằng hệ thống tự động giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, là nhà sản xuất và cung cấp bột giặt hàng đầu cho thị trường nội địa và xuất khẩu với hai thương hiệu "Vì dân" và "Tide".

 

 

 

            Công ty cổ phần VILACO đã và đang hết sức quan tâm đến việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, do đó việc đầu tư thiết bị, công nghệ hiện đại vào sản xuất là một trong những nội dung của chính sách phát triển sản xuất kinh doanh của công ty. Là một trong những đơn vị thực hiện tương đối tốt việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, tuy nhiên qua khảo sát, tính toán của đội ngũ chuyên gia Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Sản xuất sạch hơn, thì tiềm năng tiết kiệm năng lượng của Công ty cổ phần VILACO còn khá lớn, nguyên nhân chính là:

1. Đội ngũ quản lý năng lượng chuyên trách còn chưa được kiện toàn và tính chuyên nghiệp chưa đáp ứng được với tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty.

2. Điện năng được dùng để vận hành các dây chuyền, thiết bị sản xuất, hệ thống chiếu sáng, hệ thống máy nén khí và một số nhu cầu sử dụng điện khác vẫn còn nhiều tiềm năng tiết kiệm điện.

3. Hiện nay công ty hầu như sử dụng loại bóng đèn T10 phục vụ chiếu sáng văn phòng cũng như chiếu sáng tại các phân xưởng làm việc, bóng đèn natri cao áp 250 W cho chiếu sáng bảo vệ.

 

 

 

 

Trên cơ sở đó các chuyên gia đã đưa ra các giải pháp như sau:

Giải pháp thứ nhất là: thay thế các bóng đèn T10-40W và chấn lưu sắt từ hiện nay bằng chủng loại đèn T8-36W, T5-28W và chấn lưu điện tử.

            Giải pháp thứ hai là sử dụng biến tần cho các máy nén khí. Hiện nay công ty có tổng cộng 04 máy nén khí hoạt động hầu hết đều đã cũ và thường xuyên làm việc non tải nhưng chưa được lắp đặt các thiết bị điều khiển nhằm tiết kiệm điện. Với hiện trạng như trên, cần lắp đặt thêm biến tần cho các máy nén khí nhằm giảm lượng điện năng tiêu thụ.

            Giải pháp 3 là bố trí sản xuất hợp lí nhằm giảm chi phí sử dụng năng lượng vào giờ cao điểm. Cần có bộ phận tham mưu tốt cho việc quản lý và sử dụng năng lượng hợp lý , tiết kiệm.

            Thông qua các giải pháp này, giúp công ty hàng năm tiết kiệm được 107.289 kWh/năm, 4.991 kg than/năm, tương đương 148 triệu đồng/năm và giảm được 57,06 tấn CO2/năm. Kinh phí đầu tư thực hiện các giải pháp, khoảng 129 triệu đồng, như vậy thời gian thu hồi vốn đơn tổng thể cho các giải pháp đã đề xuất khoảng dưới 1 năm.

            Như vậy thông qua hoạt động kiểm toán năng lượng đã mang lại cho doanh nghiệp nói riêng, các đối tượng sử dụng năng lượng nói chung những lợi ích hết sức thiết thực đó là: tiết kiệm năng lượng mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng, nâng cao được năng suất, chất lượng sản phẩm(liên quan đến công nghệ), đặc biệt là hạ được giá thành sản phẩm vì giảm được chi phí năng lượng…điều này đồng nghĩa với việc nâng cao được sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường… 

Nguyễn Khơ - ECCHP


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Hoạt động kiểm toán năng lượng của Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng năm 2012
Kiểm toán năng lượng METRO Cash & Carry Hải Phòng
Kiểm toán năng lượng Công ty cổ phần Đồ hộp Hạ Long
Kiểm toán năng lượng tại Công ty Cổ phần Giấy Mỹ Hương
Kiểm toán năng lượng tại công ty Cổ phần Bao bì PP
Kiểm toán năng lượng Sở Công Thương
Kiểm toán năng lượng khách sạn Pearl River
Kiểm toán năng lượng khách sạn Harbour View
Kiểm toán Trụ sở UBND huyện Vĩnh Bảo
Kiểm toán Trụ sở UBND huyện Cát Hải
   Tin nổi bật
ĐỐI THOẠI GIỮA TRUYỀN HÌNH HẢI PHÒNG VÀ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ SẢN XUẤT SẠCH HƠN: HẢI PHÒNG TRƯỚC MỤC TIÊU XÂY DỰNG THÀNH PHỐ CÁC BON THẤP

Tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu

Hội nghị “ Tập huấn tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổii khí hậu và hướng dẫn sử dụng năng lượng an toàn, tiết kiệm, hiệu quả”

Thành phố "trong mơ" chỉ sử dụng năng lượng sạch
Mới đây, chính quyền Na Uy đã công bố bản quy hoạch xây dựng thành phố Oslo Airport City (OAC) với quy mô tương đối lớn và hoàn toàn sử dụng nguồn năng lượng sạch, hướng tới mục tiêu vừa bảo vệ môi trường, vừa khai thác được tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên của địa phương.
Nga thúc đẩy chương trình "Một triệu mái nhà Mặt Trời"
Bộ Năng lượng Nga đang tiến hành xây dựng và triển khai chương trình “Một triệu mái nhà Mặt Trời tại Nga”.
Dubai đẩy nhanh tiến độ xây công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới
Dự án công viên năng lượng mặt trời Mohammed bin Rashid Al Maktoum trị giá 50 tỷ AED (khoảng 13,6 tỷ USD) của chính phủ Dubai đang tiến vào giai đoạn thứ tư, dự kiến sẽ hoàn thành trong 4 năm tới.
GE xây nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ở Australia
Tập đoàn General Electric (GE) vừa công bố có kế hoạch xây dựng một nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ngoài khơi vùng biển Melbourne, thuộc bang Victoria của Australia.
Tỉ phú Anh xây nhà máy pin lớn nhất thế giới
Một dự án pin năng lượng mới dự kiến sẽ soán ngôi của Tesla, để trở thành nhà máy năng lượng lớn nhất thế giới.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng