Những giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả cần thực hiện tại Vilaco

    Công ty Cổ phần VILACO được thành lập ngày 15/3/2008, với 100% vốn trong nước, dây truyền thiết bị và công nghệ đồng bộ, hiện đại được điều khiển bằng hệ thống tự động giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, là nhà sản xuất và cung cấp bột giặt hàng đầu cho thị trường nội địa và xuất khẩu với hai thương hiệu "Vì dân" và "Tide".

 

 

 

            Công ty cổ phần VILACO đã và đang hết sức quan tâm đến việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, do đó việc đầu tư thiết bị, công nghệ hiện đại vào sản xuất là một trong những nội dung của chính sách phát triển sản xuất kinh doanh của công ty. Là một trong những đơn vị thực hiện tương đối tốt việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, tuy nhiên qua khảo sát, tính toán của đội ngũ chuyên gia Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Sản xuất sạch hơn, thì tiềm năng tiết kiệm năng lượng của Công ty cổ phần VILACO còn khá lớn, nguyên nhân chính là:

1. Đội ngũ quản lý năng lượng chuyên trách còn chưa được kiện toàn và tính chuyên nghiệp chưa đáp ứng được với tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty.

2. Điện năng được dùng để vận hành các dây chuyền, thiết bị sản xuất, hệ thống chiếu sáng, hệ thống máy nén khí và một số nhu cầu sử dụng điện khác vẫn còn nhiều tiềm năng tiết kiệm điện.

3. Hiện nay công ty hầu như sử dụng loại bóng đèn T10 phục vụ chiếu sáng văn phòng cũng như chiếu sáng tại các phân xưởng làm việc, bóng đèn natri cao áp 250 W cho chiếu sáng bảo vệ.

 

 

 

 

Trên cơ sở đó các chuyên gia đã đưa ra các giải pháp như sau:

Giải pháp thứ nhất là: thay thế các bóng đèn T10-40W và chấn lưu sắt từ hiện nay bằng chủng loại đèn T8-36W, T5-28W và chấn lưu điện tử.

            Giải pháp thứ hai là sử dụng biến tần cho các máy nén khí. Hiện nay công ty có tổng cộng 04 máy nén khí hoạt động hầu hết đều đã cũ và thường xuyên làm việc non tải nhưng chưa được lắp đặt các thiết bị điều khiển nhằm tiết kiệm điện. Với hiện trạng như trên, cần lắp đặt thêm biến tần cho các máy nén khí nhằm giảm lượng điện năng tiêu thụ.

            Giải pháp 3 là bố trí sản xuất hợp lí nhằm giảm chi phí sử dụng năng lượng vào giờ cao điểm. Cần có bộ phận tham mưu tốt cho việc quản lý và sử dụng năng lượng hợp lý , tiết kiệm.

            Thông qua các giải pháp này, giúp công ty hàng năm tiết kiệm được 107.289 kWh/năm, 4.991 kg than/năm, tương đương 148 triệu đồng/năm và giảm được 57,06 tấn CO2/năm. Kinh phí đầu tư thực hiện các giải pháp, khoảng 129 triệu đồng, như vậy thời gian thu hồi vốn đơn tổng thể cho các giải pháp đã đề xuất khoảng dưới 1 năm.

            Như vậy thông qua hoạt động kiểm toán năng lượng đã mang lại cho doanh nghiệp nói riêng, các đối tượng sử dụng năng lượng nói chung những lợi ích hết sức thiết thực đó là: tiết kiệm năng lượng mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng, nâng cao được năng suất, chất lượng sản phẩm(liên quan đến công nghệ), đặc biệt là hạ được giá thành sản phẩm vì giảm được chi phí năng lượng…điều này đồng nghĩa với việc nâng cao được sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường… 

Nguyễn Khơ - ECCHP


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
KIỂM TOÁN NĂNG LƯỢNG TẠI CÔNG TY THÉP ÚC SSE HẢI PHÒNG
Hoạt động kiểm toán năng lượng của Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng năm 2012
Kiểm toán năng lượng METRO Cash & Carry Hải Phòng
Kiểm toán năng lượng Công ty cổ phần Đồ hộp Hạ Long
Kiểm toán năng lượng tại Công ty Cổ phần Giấy Mỹ Hương
Kiểm toán năng lượng tại công ty Cổ phần Bao bì PP
Kiểm toán năng lượng Sở Công Thương
Kiểm toán năng lượng khách sạn Pearl River
Kiểm toán năng lượng khách sạn Harbour View
Kiểm toán Trụ sở UBND huyện Vĩnh Bảo
   Tin nổi bật
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Ngày 21/12/2018 tại trụ sở Công ty Trách nhiệm hữu hãn một thành viên Điện lực Hải Phòng, số 9 Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị tổng kết chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”, triển khai kế hoạch năm 2019 với sự tham gia của đại diện các sở ngành, đơn vị và đông đảo đại diện của các gia đình tiêu biểu.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Ngày 1/12/2018, tại Hà Nội, Ban chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (UBND TP. Hà Nội) phối hợp với Hội Khoa học công nghệ và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao danh hiệu cơ sở “Năng lượng xanh” Hà Nội năm 2018 cho19 cơ sở sản xuất, công trình xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội.
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Việt Nam có đến 24 triệu hộ gia đình, tính riêng TPHCM đã có 277.000 mái nhà đủ điều kiện lắp đặt điện mặt trời, dự kiến 6.000 MWp công suất hệ thống có thể đi vào hoạt động.
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bà Barbara Finamore, người sáng lập Chương trình Trung Quốc thuộc Hội đồng Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên cho biết, sau hai năm phát triển, Trung Quốc hiện là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai trên thế giới, và mục đích phía sau việc phát hành các trái phiếu là "lôi kéo tài chính tư nhân theo hướng này."
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Chính sách đủ mạnh, đơn giản hóa thủ tục, hỗ trợ vốn và đào tạo nguồn nhân lực chính là 4 “công tắc” giúp năng lượng tái tạo "phát sáng". Để hiểu hơn về vấn đề này, phóng viên báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Cường – Nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển năng lượng tái tạo, Viện Năng lượng Việt Nam.
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
Kể từ tháng 11-2018, giá FiT (giá bán điện năng trả cho nhà sản xuất năng lượng tái tạo - NLTT) được điều chỉnh lên cao hơn và số hồ sơ đăng ký đầu tư vào năng lượng gió và mặt trời cũng lên cao hơn nhờ giá thay đổi dẫn đễn những sự quan ngại về khả năng tiếp nhận của lưới điện quốc gia.
EU và WB cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch giá rẻ
Trong khuôn khổ Hội nghị cao cấp lần thứ 2 của Nhóm Đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG) diễn ra ngày 26/11 tại Hà Nội, Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Thế giới (WB) cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch, bền vững, đồng thời đảm bảo tất cả người dân được tiếp cận với năng lượng có giá cả hợp lý.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng