Hoạt động kiểm toán năng lượng của Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng năm 2012

            Năm 2012, một năm đầy khó khăn và thách thức cho nền kinh tế nói chung, doanh nghiệp nói riêng, chỉ tính riêng trong lĩnh vực năng lượng đã cho thấy các doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn vì hiệu suất tiêu hao năng lượng trên một đơn vị sản phẩm, song cũng có thể nhận thấy đây cũng là năm đánh dấu nhiều bước tiến quan trọng trong hoạt động kiểm toán năng lượng của các đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán.

            Với thế mạnh hoạt động trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và kiểm toán năng lượng từ năm 2009 đến nay, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Sản xuất sạch hơn đang dần khẳng định được vị thế là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực kiểm toán năng lượng khu vực miền Duyên hải Bắc Bộ. Năm 2012, trên cơ sở nền tảng vững chắc của Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả đã được ban hành và triển khai thực hiện mạnh mẽ từ năm 2011, Trung tâm đã đẩy mạnh hoạt động kiểm toán năng lượng đến nhiều đối tượng và nhiều tỉnh lân cận.

 

 

Kiểm toán trụ sở UBND Thành phố Hải Phòng

            Triển khai thực hiện Chương trình công tác của Ủy ban nhân dân thành phố giao năm 2012, Trung tâm đã tiến hành kiểm toán năng lượng chi tiết và hoàn thành báo cáo kiểm toán năng lượng cho 03 trụ sở cơ quan hành chính: Trụ sở UBND thành phố, Trụ sở UBND huyện Kiến Thụy, trụ sở UBND huyện Thủy Nguyên, qua quá trình đánh giá thực trạng tình hình sử dụng năng lượng và tư vấn các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho thấy tiềm năng tiết kiệm được  54,342 kwh/năm tương ứng với 69, 068 triệu đồng/năm, giảm phát thải 21,42 tấn CO­­­­2/ năm – với những con số tiềm năng tiết kiệm không lớn, song so với lượng điện tiêu thụ và thực trạng sử dụng cho thấy việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước cần được đẩy đẩy mạnh - đây cũng là cách thiết thực thực hiện tiết kiệm chi cho ngân sách nhà nước trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay.

            Năm 2012, cũng là năm Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Sản xuất sạch hơn thực hiện chủ trương hỗ trợ tối đa 10 doanh nghiệp nằm trong danh sách doanh nghiệp vừa và nhỏ  thực hiện tối ưu hóa và sử dụng năng lượng một cách tiết kiệm và hiệu quả theo kế hoạch của Bộ Công Thương giao về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2012. Mặc dù

            Kế hoạch giao nhiệm vụ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả của Trung tâm được ban hành muộn hơn so với kế hoạch hàng năm (30/5/2012), song trong 7 tháng cuối năm 2012, Trung tâm đã hoàn thành  lập kế hoạch, tiến hành kiểm toán năng lượng chi tiết, và đang gấp rút hoàn thành báo cáo kiểm toán năng lượng cho  10 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố Hải Phòng và các tỉnh Nam Định, Quảng Ninh. Qua quá trình khảo sát, đo kiểm, ước tính tiềm năng tiết kiệm điện khoảng  971.910 kwh/ năm tương đương với việc tiết kiệm được 2.323 triệu đồng/ năm, giảm phát thải 325,55 tấn CO2 ra môi trường.

 

 

Kiểm toán tại công ty TNHH Vilaco Hải Phòng

            Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ được giao, trong năm qua Trung tâm đã nỗ lực hỗ trợ cho Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Bắc Ninh và Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp I – Bộ Công Thương trong công tác kiểm toán năng lượng và nâng cao năng lực kiểm toán.

            Tổng kết một năm nhìn lại với kết quả đạt được còn khiêm tốn, song đã ghi nhận được sự nỗ lực cố gắng lao động của toàn thể cán bộ, viên chức Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Sản xuất sạch hơn, góp phần vào sự thành công của Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả nói chung và sự phát triển bền vững của thành phố nói riêng.

Thu Thảo - ECCHP

 


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Những giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả cần thực hiện tại Vilaco
Kiểm toán năng lượng METRO Cash & Carry Hải Phòng
Kiểm toán năng lượng Công ty cổ phần Đồ hộp Hạ Long
Kiểm toán năng lượng tại Công ty Cổ phần Giấy Mỹ Hương
Kiểm toán năng lượng tại công ty Cổ phần Bao bì PP
Kiểm toán năng lượng Sở Công Thương
Kiểm toán năng lượng khách sạn Pearl River
Kiểm toán năng lượng khách sạn Harbour View
Kiểm toán Trụ sở UBND huyện Vĩnh Bảo
Kiểm toán Trụ sở UBND huyện Cát Hải
   Tin nổi bật
Kiểm toán năng lượng trong công nghiệp: Bài học và kinh nghiệm từ cách làm của Hàn Quốc
Ngày 31 tháng 7 năm 2018, tại Khách sạn Công Đoàn, số 14 Trần Bình Trọng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chia sẻ kiến thức “Thúc đẩy thị trường đầu tư hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam” do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững – Bộ Công Thương chủ trì. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục Năng lượng Hàn Quốc, Giám đốc cơ quan năng lượng Hàn Quốc, đại diện các bộ ngành của Việt Nam và các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam về lĩnh vực kiểm toán năng lượng.
Xây dựng mô hình trường đại học bền vững trên thế giới
Trong bối cảnh toàn cầu phải đối mặt với những hậu quả của biến đổi khí hậu, tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm môi trường... Thì việc xây dựng và phát triển những cơ sở giáo dục bền vững cần được đặc biệt quan tâm.
Sản xuất viên nén năng lượng gắn kết phát triển rừng bền vững
Viên nén năng lượng được nhiều quốc gia lựa chọn như là cách để có nguồn năng lượng sạch mà không cần đến nhiên liệu hóa thạch, mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt.
Phát triển năng lượng xanh, giảm thiểu khí thải nhà kính
Tiết kiệm năng lượng, phát triển năng lượng xanh góp phần giảm thiểu lượng khí thải nhà kính ra môi trường đang là những giải pháp chiến lược được TP. HCM đặc biệt quan tâm.
TP.HCM triển khai điện mặt trời nối lưới
Ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng ban quan hệ cộng đồng (Tổng công ty Điện lực TP.HCM - EVNHCMC) cho biết, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại VN, hiện EVNHCMC đang tập trung triển khai khẩn trương công việc này.
Ngành Xi măng tích cực tiết kiệm năng lượng
Giá nguyên liệu đầu vào không ngừng tăng lên buộc các doanh nghiệp trong ngành XM phải “thắt lưng buộc bụng” tiết kiệm tối đa các chi phí, trong đó có chi phí về năng lượng điện.
“Năng lượng xanh” đang thay đổi cả thế giới nhờ 8 lợi ích này!
Nhiên liệu hóa thạch rất phổ biến nhưng đang gây ra những tác đông không nhỏ đến môi trường. Khi chúng ta bước sang một kỷ nguyên mới, điều quan trọng là phải tìm ra các nguồn năng lượng mới, và Năng lượng xanh là chìa khóa cho tương lai.
Giảm 10% cho người lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN
Đó chính là chương trình khuyến mãi của Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) dành cho khách hàng khi đăng ký lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng