KIỂM TOÁN NĂNG LƯỢNG TẠI CÔNG TY THÉP ÚC SSE HẢI PHÒNG

Công ty sản xuất thép Úc SSE được thành lập vào năm 1997 tại Km 9 - Vật Cách - Quán Toan - Hồng Bàng - Hải Phòng, là công ty 100% vốn của Australia - chuyên sản xuất thép thanh, thép cuộn làm cốt bêtông với công suất 250.000 tấn/năm, bằng dây chuyền sản xuất tự động hóa, thiết bị đồng bộ do hãng Danieli - Italia cung ứng với ưu điểm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm năng lượng. Với uy tín về chất lượng và dịch vụ hơn 10 năm, sản phẩm thép của công ty đã được đánh giá cao và được tin dùng của thị trường trong nước và quốc tế.

Hình ảnh về Công ty

Công ty thép Úc SSE Hải Phòng là một trong những cơ sở tiêu thụ năng lượng trọng điểm của thành phố Hải Phòng. Trong những năm gần đây, ban lãnh đạo công ty đã rất quan tâm đến hiệu quả sử dụng năng lượng của toàn bộ nhà máy thông qua việc đầu tư nâng cấp rất nhiều các thiết bị mới, các hệ thống theo dõi đồng bộ được kết nối với máy chủ trên quy mô toàn công ty. Với hệ thống thiết bị nhà xưởng được đầu tư rộng thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bố trí sản xuất hợp lý. Công ty đã triển khai lắp đặt hệ thống đo đếm trên các thiết bị nên việc thu thập các thông số của quá trình sản xuất hiện tại do các cán bộ kĩ thuật của của công ty đảm nhiệm được tiến hành thuận lợi và chủ động. Cán bộ kĩ thuật của công ty là tập hợp các cán bộ, công nhân viên lành nghề, luôn quan tâm đến những biến động trong hệ thống máy móc.

Triển khai thực hiện Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Sản xuất sạch hơn Hải Phòng thực hiện kiểm toán năng lượng chi tiết cho Công ty thép Úc SSE Hải Phòng. Là một doanh nghiệp luôn quan tâm tới hoạt động tiết kiệm năng lượng bởi vì tiềm năng tiết kiệm năng lượng tại doanh nghiệp là rất lớn.

Ngoài các giải pháp nâng cao ý thức Tiết kiệm năng lượng trong vận hành, sử dụng thiết bị. Đội kiểm toán năng lượng của Trung tâm đã khảo sát, đo đạc và đưa ra các giải pháp TKNL cho Công ty như sau:

-        Xây dựng hệ thống quản lý năng lượng.

-        Cải tạo hệ thống chiếu sáng.

-        Lắp biến tần cho máy nén khí

-        Lắp tụ bù cho hệ thống máy biến áp tại Công ty.

Thông qua khảo sát, đánh giá hiện trạng hoạt động thực tế tại Công ty thép Úc SSE Hải Phòng, Đội kiểm toán năng lượng xác định lượng điện tiết kiệm là: 937.171kWh/năm. Lượng dầu FO  tiết kiệm là: 45.652lít/năm. Lượng nước tiết kiệm là: 1.293m3/năm Tổng năng lượng tiết kiệm quy đổi về TOE là: 131 tấn TOE/năm. Tổng lượng tiền tiết kiệm là 2.128 triệu đồng/năm, giảm lượng khí CO2 phát thải là: 731 tấn CO2/năm.

Nguyễn Văn Khơ - ECC Hải Phòng


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Những giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả cần thực hiện tại Vilaco
Hoạt động kiểm toán năng lượng của Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng năm 2012
Kiểm toán năng lượng METRO Cash & Carry Hải Phòng
Kiểm toán năng lượng Công ty cổ phần Đồ hộp Hạ Long
Kiểm toán năng lượng tại Công ty Cổ phần Giấy Mỹ Hương
Kiểm toán năng lượng tại công ty Cổ phần Bao bì PP
Kiểm toán năng lượng Sở Công Thương
Kiểm toán năng lượng khách sạn Pearl River
Kiểm toán năng lượng khách sạn Harbour View
Kiểm toán Trụ sở UBND huyện Vĩnh Bảo
   Tin nổi bật
Mô hình điểm về cải tiến năng suất và kết quả từ các doanh nghiệp thành công

Hỗ trợ doanh nghiệp tăng năng suất, chất lượng hàng hóa

SMEDEC 2 mở lớp đào tạo ISO 22301 về quản lý kinh doanh liên tục cho doanh nghiệp

Bãi rác duy nhất Đà Nẵng sẽ là nơi sản xuất điện

Phát triển điện mặt trời: Đáp ứng nhu cầu năng lượng cho thành phố thông minh

Năm 2018 Hà Nội tiết kiệm được 735,35 tỷ đồng chi phí năng lượng

Nhà máy điện mặt trời Fujiwara sắp hòa lưới điện quốc gia

Đề xuất phát triển điện gió ngoài khơi

     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng