Kiểm toán năng lượng khách sạn Harbour View


Thứhai, ngày 25/7/2011


1. Giới thiệu chung về khách sạn Harbour View

 Khách sạn Harbour View nằm ở trung tâm thành phố, gần với cảng Hải Phòng, cách không xa các tụ điểm lớn của thành phố. Từ khách sạn ta có thể đi bộ để ngắm cảnh các khu vui chơi và trung tâm giải trí lớn nhất của Thành phố Hải Phòng, Cũng từ khách sạn cũng chỉ mất 20 phút đi xe buýt đến khu nghỉ mát Đồ Sơn, và chừng 30 phút đi tàu cánh ngầm để tới vườn Quốc gia CátBà, Ngoài ra từ đây có thể đi thăm cảnh đẹp kỳ bí của vịnh Hạ Long và đảo Tuần Châu xinh đẹp rất thuận tiện. Hơn nữa, Khách sạn chỉ cách sân bay nội địa Cát Bi- Hải Phòng chừng 15 phút lái xe và khoảng 2 giờ để đến Sân bay quốc tế Nội Bài.                                                                                                

2. Hiện trạng sử dụng năng lượng

         Với diện tích sàn của toà nhà theo khảo sát là khoảng 11.680 m2 và chỉ số điện tiêu thụ trong năm 2009 của toànhà là 2.268.351 =>chỉ số tiêu thụ năng lượng BEI của toà nhà trong năm 2009 là: 222,17 kWh/m2/năm. Điện năng là phần tiêu thụ chiếm tỉ trọng cao nhất, ngoài ra chi phí cho năng lượng nước cũng chiếm tỉ lệ khá lớn. Điều này cho thấy nếu thực hiện tốt công tác quản lý và sử dụng điện, nước hợp lý sẽ tiết kiệm được lượng chi phí lớn, góp phần hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của toà nhà.

            Từ kết quả của việc phân tích các giải pháp, nhóm kiểm toán năng lượng đã xác định được lượng điện tiết kiệm là 674.132 kWh/năm, chiếm 29,7% tổng năng lượng điện tiêu thụ toàn toà nhà, tương đương với số tiền tiết kiệm hàng năm là: 1.176.617.000 VNĐ.

3.Một số giải pháp tiết kiệm năng lượng

3.1 Thực hiện việc giám sát và quản lý nội vi:

+Thành lập nhóm quản lý sử dụng năng lượng chuyên trách gắn với những quy định cụ thể về nhiệm vụ, quyền hạn và một chế độ thưởng phạt liên quan đến sử dụng tiết kiệm năng lượng, nhất là đối với những khu vực có nguy cơ gây lãng phí cáo như hệ thống điều hoà không khí, hệ thống chiếu sáng văn phòng.

+ Đào tạo cán bộ quản lý có liên quan đến việc sử dụng năng lượng tại toà nhà.

            3.2Về kỹ thuật:

            - Lắp biến tần cho 02 bơm 7,5kW cung cấp cho AHU khách sạn, cho 02 bơm 15kW cung cấp choAHU toà nhà văn phòng, và 03 bơm 4,5kW nước sạch mỗi năm có thể tiết kiệm 69.966.000 VNĐ tiền điện.

            -Bọc bảo ôn đường ống nước lạnh và bình bay hơi mỗi năm có thể tiết kiệm 203.221.000 VNĐ tiền điện

            -Dán film cách nhiệt cho các cửa sổ mỗi năm có thể tiết kiệm 143.402.000 VNĐ tiền điện

            -Thay thế hệ thống đèn T8-36W bằng T5-28W, Thay thế hệ thống đèn T8-18W bằngT5-14W  Thay thế hệ thống đèn Led, Lắp đặt dàn nước nóng năng lượng mặt trời mỗi năm có thể tiết kiệm 494.780.000 VNĐ tiền điện.


                                                                              Việt Cường - ECC Hải Phòng

Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
KIỂM TOÁN NĂNG LƯỢNG TẠI CÔNG TY THÉP ÚC SSE HẢI PHÒNG
Những giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả cần thực hiện tại Vilaco
Hoạt động kiểm toán năng lượng của Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng năm 2012
Kiểm toán năng lượng METRO Cash & Carry Hải Phòng
Kiểm toán năng lượng Công ty cổ phần Đồ hộp Hạ Long
Kiểm toán năng lượng tại Công ty Cổ phần Giấy Mỹ Hương
Kiểm toán năng lượng tại công ty Cổ phần Bao bì PP
Kiểm toán năng lượng Sở Công Thương
Kiểm toán năng lượng khách sạn Pearl River
Kiểm toán Trụ sở UBND huyện Vĩnh Bảo
   Tin nổi bật
Hải Phòng cùng cả nước hưởng ứng Giờ Trái đất.
Được khởi xướng từ năm 2017 tại Sydney (Australia), đến nay Giờ Trái Đất là sự kiện duy nhất, lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên Trái Đât. Bằng những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm một hàng cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho cộng đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong suốt cả năm. Năm 2019, theo kế hoạch, Thành phố Hải Phòng sẽ hưởng ứng giờ Trái đất từ 20h30 đến 21h30 ngày 30/03/3019.
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Ngày 21/12/2018 tại trụ sở Công ty Trách nhiệm hữu hãn một thành viên Điện lực Hải Phòng, số 9 Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị tổng kết chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”, triển khai kế hoạch năm 2019 với sự tham gia của đại diện các sở ngành, đơn vị và đông đảo đại diện của các gia đình tiêu biểu.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Ngày 1/12/2018, tại Hà Nội, Ban chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (UBND TP. Hà Nội) phối hợp với Hội Khoa học công nghệ và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao danh hiệu cơ sở “Năng lượng xanh” Hà Nội năm 2018 cho19 cơ sở sản xuất, công trình xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội.
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Việt Nam có đến 24 triệu hộ gia đình, tính riêng TPHCM đã có 277.000 mái nhà đủ điều kiện lắp đặt điện mặt trời, dự kiến 6.000 MWp công suất hệ thống có thể đi vào hoạt động.
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bà Barbara Finamore, người sáng lập Chương trình Trung Quốc thuộc Hội đồng Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên cho biết, sau hai năm phát triển, Trung Quốc hiện là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai trên thế giới, và mục đích phía sau việc phát hành các trái phiếu là "lôi kéo tài chính tư nhân theo hướng này."
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Chính sách đủ mạnh, đơn giản hóa thủ tục, hỗ trợ vốn và đào tạo nguồn nhân lực chính là 4 “công tắc” giúp năng lượng tái tạo "phát sáng". Để hiểu hơn về vấn đề này, phóng viên báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Cường – Nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển năng lượng tái tạo, Viện Năng lượng Việt Nam.
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
Kể từ tháng 11-2018, giá FiT (giá bán điện năng trả cho nhà sản xuất năng lượng tái tạo - NLTT) được điều chỉnh lên cao hơn và số hồ sơ đăng ký đầu tư vào năng lượng gió và mặt trời cũng lên cao hơn nhờ giá thay đổi dẫn đễn những sự quan ngại về khả năng tiếp nhận của lưới điện quốc gia.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng