Những giải pháp tiết kiệm năng lượng tại công ty DOOSAN

Thứ tư, 06/7/2011

1. Giới thiệu về công ty


Hình 1. Hình ảnh công ty DOOSAN

Công ty Công nghiệp nặng Hàn - Việt được thành lập từ năm 1995, là doanh nghiệp liên doanh giữa Công ty Công nghiệp nặng và Xây dựng DooSan, Công ty Sang Yong (Hàn Quốc) và Công ty Cơ khí Duyên Hải (Việt Nam). Qua 15 năm xây dựng và phát triển, Công ty trở thành một trong những doanh nghiệp cơ khí hàng đầu của thành phố và cả nước trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm cơ khí siêu trường siêu trọng, phục vụ ngành Công nghiệp trong nước và xuất khẩu.

Cuối năm 2010 công ty chính thức đổi tên thành công ty TNHH Công nghiệp nặng DOOSAN VINA với 100% vốn đầu tư của tập đoàn Doosan Hàn Quốc, trụ sở đặt tại phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, Hải Phòng. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn Công ty DOOSAN là một trong những doanh nghiệp nước ngoài có tốc độ phát triển nhanh, vững chắc và hiệu quả cao.

2. Tình hình sử dụng năng lượng tại công ty

Năng lượng được sử dụng tại công ty TNHH Công nghiệp nặng DOOSAN VINA Hải Phòng chủ yếu là điện năng. Dạng năng lượng này được sử dụng để cung cấp cho các hoạt động như: Chiếu sáng, hệ thống cầu trục,hệ thống máy nén khí, hệ thống máy công cụ, hệ thống máy vận chuyển, hệ thống thông gió và điều hoà không khí v.v. Tham gia vào quá trình sản xuất cũng như sinh hoạt của Công ty còn kể thêm một số dạng năng lượng khác như: Nước, Gas, CO2, O2, Xăng, dầu DO… 

                             Hình 2. Năng lượng tiêu thụ tại công ty

Hiện nay công ty đang sử dụng điện thuộc lưới điện quốc gia thông qua trạm biến áp 3000 KVA - 35/3,3 kV được chia lộ qua 2 máy biến áp 1500 KVA và 1000 KVA - 3,3/0,4 KV. Ngoài ra còn có máy biến áp 500KVA và 300 KVA - 3,3/0,4 KV phục cho chiếu sáng văn phòng và chiếu sáng sản xuất. Trong công ty còn có một máy phát dự phòng với công suất 560 kVA. Nguồn điện từ các trạm biến áp được cấp riêng tới các đơn vị sản xuất.

3. Những giải pháp tiết kiệm năng lượng.

Do đặc điểm của công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp nặng nên tiềm năng tiết kiệm năng lượng là rất lớn tập trung ở hệ thống chiếu sáng, hệ thống động cơ và hệ thống phân phối khí. Năm 2010, Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng đã thực hiện kiểm toán năng lượng tại công ty. Qua đó, nếu thực hiện đầy đủ các giải pháp đưa ra công ty có thể tiết kiệm được 337.819 kWh/năm, chiếm 1 % tổng năng lượng điện tiêu thụ toàn công ty, tương đương với số tiền tiết kiệm hàng năm là: 331.186.000 VNĐ với các giải pháp cụ thể như sau:

 Thay thế các loại bóng đèn công suất cao bằng các loại bóng đèn có công suất thấp với hiệu suất cao như thay thế bóng đèn huỳnh quang T10 bằng bóng đèn T5 , thay thế bóng đèn cao áp 250 W bằng bóng đèn cao áp Natri 150W, thay thế bóng đèn cao áp 500 W bằng bóng đèn Metan 400W. Kết quả đã tiết kiệm được 47.932 kW tương đương với số tiền 47.362.000 VND, giảm 19,8 tấn CO2.

Lắp biến tần cho động cơ các cầu trục 50T, 30T, 20T và 15T. Kết quả tiết kiệm được 287.479KW tương đương với số tiền 281.466.000 VND, giảm 118,73 tấn CO2.

Lắp mở rộng cho dàn khí hoá hơi tiết kiệm được 2.408 kW tương tương số tiền 2.358.000 VND, giảm 0,99 tấn CO2.

Nguyễn Văn Khơ - ECC Hải PhòngCác ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
KIỂM TOÁN NĂNG LƯỢNG TẠI CÔNG TY THÉP ÚC SSE HẢI PHÒNG
Những giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả cần thực hiện tại Vilaco
Hoạt động kiểm toán năng lượng của Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng năm 2012
Kiểm toán năng lượng METRO Cash & Carry Hải Phòng
Kiểm toán năng lượng Công ty cổ phần Đồ hộp Hạ Long
Kiểm toán năng lượng tại Công ty Cổ phần Giấy Mỹ Hương
Kiểm toán năng lượng tại công ty Cổ phần Bao bì PP
Kiểm toán năng lượng Sở Công Thương
Kiểm toán năng lượng khách sạn Pearl River
Kiểm toán năng lượng khách sạn Harbour View
   Tin nổi bật
Mô hình điểm về cải tiến năng suất và kết quả từ các doanh nghiệp thành công

Hỗ trợ doanh nghiệp tăng năng suất, chất lượng hàng hóa

SMEDEC 2 mở lớp đào tạo ISO 22301 về quản lý kinh doanh liên tục cho doanh nghiệp

Bãi rác duy nhất Đà Nẵng sẽ là nơi sản xuất điện

Phát triển điện mặt trời: Đáp ứng nhu cầu năng lượng cho thành phố thông minh

Năm 2018 Hà Nội tiết kiệm được 735,35 tỷ đồng chi phí năng lượng

Nhà máy điện mặt trời Fujiwara sắp hòa lưới điện quốc gia

Đề xuất phát triển điện gió ngoài khơi

     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng