Kết quả kiểm toán UBND Quận Ngô Quyền

Thứ tư, 06/7/2011

1. Giới thiệu về quận Ngô Quyền.

Ngô Quyền là một quận nội thành của thành phố Hải Phòng, diện tích: 10,96 km²  chia thành 13 phường. Quận có vị trí quan trọng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của Hải Phòng. Đây cũng là nơi tập trung các cơ quan nghiệp vụ của thành uỷ, đoàn thể, các sở, ban, ngành của thành phố; các trường đại học, viện nghiên cứu. Địa bàn quận có nhiều cơ sở công nghiệp lớn của trung ương và địa phương như hệ thống cảng dọc sông Cấm, Tổng Công ty Đồ hộp Hạ Long, Công ty Thuỷ tinh Hải Phòng, Nhà máy Sắt Tráng men nhôm, Công ty Hoá chất, Công ty Nhựa Tiền Phong, Công ty Sơn Hải Phòng.                                                                  

Trụ sở UBND quận Ngô Quyền toạ lạc trên đường Đà Nẵng là một trong những con phố chính sầm uất của thành phố Hải Phòng, ngay cạnh quận uỷ, đối diện trụ sở UBND là Công an quận và ban chỉ huy quân sự quận.

2. Hiện trạng về sử dụng năng lượng trụ sở UBND Quận Ngô Quyền.

Hiện nay, năng lượng sử dụng trong trụ sở chủ yếu là điện năng được cấp trực tiếp đến các tòa nhà và các phòng ban thông qua một công tơ điện chung, tại các phòng ban cũng như tòa nhà không có công tơ điện riêng vì vậy chưa kiểm soát được suất tiêu hao năng lượng đối với từng đơn vị trong cơ quan.

Các hệ thồng tiêu thụ năng lượng chủ yếu trong trụ sở UBND quận Ngô Quyền bao gồm: hệ thống điều hoà không khí, hệ thống đun nước nóng, hệ thống thiết bị văn phòng, hệ thống chiếu sáng và một số thiết bị khác như bơm nước, quạt thông gió…

3. Giải pháp tiết kiệm năng lượng

Mặc dù đã thực hiện một số biện pháp sử dụng điện hiệu quả, tuy nhiên tiềm năng tiết kiệm tại trụ sở UBND quận Ngô Quyền còn rất lớn. Thông qua kiểm toán năng lượng, đội kiểm toán đã đưa ra một số giải pháp chủ yếu như sau:

3.1.  Giải pháp quản lý, hành chính.

Xây dựng nội quy sử dụng điện trong cơ quan, đồng thời thành lập Ban chuyên trách theo dõi và tổng hợp số liệu cho quản lý năng lượng thường xuyên nhằm buộc CBCNV phải có ý thức và trách nhiệm tiết kiệm, đảm bảo cho việc tiết kiệm điện đi vào nề nếp, ổn định và lâu dài.

Duy trì  thường xuyên kiểm tra, theo dõi việc sử dụng các trang thiết bị theo chế độ thời gian quy định trong nội quy của cơ quan. Việc kiểm tra này phải lập thành văn bản, báo cáo lãnh đạo và thông báo cho toàn cơ quan biết. Đồng thời thực hiện chế độ thưởng phạt và động viên thi đua, nêu gương người tốt, việc tốt hay những sáng kiến tiết kiệm điện có hiệu quả

3.2. Giải pháp về kỹ thuật

Thực hiện công tác quản lý năng lượng, thay thế bóng đèn T10, chấn lưu sắt từ bằng bóng đèn T8, chấn lưu điện tử. Thay thế bóng halogen 1000W bằng bóng halogen 250W,lắp đặt  hệ thống đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời.

             Từ kết quả của việc phân tích các giải pháp tiết kiệm, nhóm kiểm toán năng lượng đã xác định được lượng tiết kiệm là 22,6% tương đương 33.112 kWh với số tiền là  46.960.142 VNĐ/năm. Và giảm được 11.87 (tấn/năm) khí phát thải CO2 ra môi trường. Các giải pháp được thể hiện cụ thể qua bảng sau:

                              Nguyễn Văn Ninh - ECC Hải Phòng


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
KIỂM TOÁN NĂNG LƯỢNG TẠI CÔNG TY THÉP ÚC SSE HẢI PHÒNG
Những giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả cần thực hiện tại Vilaco
Hoạt động kiểm toán năng lượng của Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng năm 2012
Kiểm toán năng lượng METRO Cash & Carry Hải Phòng
Kiểm toán năng lượng Công ty cổ phần Đồ hộp Hạ Long
Kiểm toán năng lượng tại Công ty Cổ phần Giấy Mỹ Hương
Kiểm toán năng lượng tại công ty Cổ phần Bao bì PP
Kiểm toán năng lượng Sở Công Thương
Kiểm toán năng lượng khách sạn Pearl River
Kiểm toán năng lượng khách sạn Harbour View
   Tin nổi bật
Mô hình điểm về cải tiến năng suất và kết quả từ các doanh nghiệp thành công

Hỗ trợ doanh nghiệp tăng năng suất, chất lượng hàng hóa

SMEDEC 2 mở lớp đào tạo ISO 22301 về quản lý kinh doanh liên tục cho doanh nghiệp

Bãi rác duy nhất Đà Nẵng sẽ là nơi sản xuất điện

Phát triển điện mặt trời: Đáp ứng nhu cầu năng lượng cho thành phố thông minh

Năm 2018 Hà Nội tiết kiệm được 735,35 tỷ đồng chi phí năng lượng

Nhà máy điện mặt trời Fujiwara sắp hòa lưới điện quốc gia

Đề xuất phát triển điện gió ngoài khơi

     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng