Kết quả kiểm toán UBND Quận Lê Chân

1.  Giới thiệu chung về UBND quận Lê Chân.

Lê Chân là một quận nội thành của Hải Phòng, tập trung nhiều cơ sở sản xuất công nghiệptiểu thủ công nghiệp. Quận Lê Chân có diện tích đất tự nhiên trên 12 km2, gồm 15 phường với dân số trên 18 vạn người. Cơ cấu kinh tế của quận là Công nghiệp 35% - Thương mại 30% - Dịch vụ 35 với tốc độ phát triển kinh tế hàng năm từ 25 - 31%.

Trụ sở UBND Quận nằm trênđường Hồ Sen ngay sát trung tâm của tâm Thành phố Hải Phòng, nơi đây có quang cảnh quan đẹp, giao thông thuận lợi. Trụ sở được xây dựng mới khang trang và hiện đại, ngay sát là Quận Uỷ và các công trình phục vụ đời sống văn hoá, tinh thần của nhân dân trong Quận cũng như của thành phố.                                                                      

                           Ảnh về trụ sở UBND Quận

2. Hiện trạng về sử dụng năng lượng trong trụ sở UBND Quận Lê Chân.

Năng lượng được sử dụng trong trụ sở UBND Quận chủ yếu là điện năng được cung cấp cho hệ thống chiếu sáng, hệ thống đun nước nóng lạnh, hệ thống điều hòa không khí, thiết bị văn phòng .v.v.

Nguồn điện cung cấp trực tiếp đến các tòa nhà và các phòng ban được đo đếm bằng một công tơ điện chung. Tại các phòng ban cũng như tòa nhà không có công tơ điện riêng vì vậy chưa kiểm soát được suất tiêu hao năng lượng đối với từng đơn vị.

Các thiết bị chính dùng trong cơ quan bao gồm: Hệ thống điều hoà, hệ thống chiếu sáng, hệ thống thiết bị văn phòng, hệ thống đun nước nóng và một số thiết bị khác như: Quạt gió, bơm nước…

           3. Các giải pháp tiết kiệm năng lượng.

Qua quá trình kiểm toán nhận thấy tình hình sử dụng điện tại trụ sởUBND quận có sự biến đổi rất lớn qua các tháng trong năm. Lượng điện năng tiêu thụ lớn chủ yếu vào các tháng mùa hè, trong tháng 6,7,8 lượng điện sử dụng tại đây tăng đột biến. Mặc dù UBND quận đã thực hiện một số giải pháp như: bố trí nhân viên tổ điện tăng cường kiểm tra các khu vực để nhanh chóng phát hiện các nơi có sự cố; thực hiện biện pháp tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng tới cácphòng ban, đơn vị sự nghiệp; Lập dự án thay thế hệ thống mạng điện đã cũ bằng hệ thống mới, đưa hệ thống bảo vệ, đóng ngắt mới như thiết bị điều khiển, các vi mạch hiện đại vào thay thế cho các cầu dao, cầu trì, aptomat…đã cũ, tuy nhiên hiệu quả của những công việc đó đem lại chưa cao. Do đó, qua kiểm toán cho thấy tiềm năng tiết kiệm năng lượng của trụ sở còn rất lớn, thể hiện tập trung ở các hệ thống chiếu sáng và điều hòa không khí. Đội kiểm toán đã đưa các cơ hội tiết kiệm năng lượng cho UBND quậnnhư sau:

3.1. Giải pháp hành chính, quản lý.

Xây dựng nội quy sử dụng trong cơ quan nhằm buộc CBCNV phải có ý thức và trách nhiệm tiết kiệm, đảm bảo cho việc tiết kiệm điện đi vào nề nếp, ổn định và lâu dài.

 Duy trì  thường xuyên kiểm tra, theo dõi việc sử dụng các trang thiết bị theo chế độ thời gian quy định trong nội quy của cơ quan. Việc kiểm tra này phải lập thành văn bản, báo cáo lãnh đạo và thông báo cho toàn cơ quan biết. Đồng thời thực hiện chế độ thưởng phạt và động viên thi đua, nêu gương người tốt, việc tốt hay những sáng kiến tiết kiệm điện có hiệu quả

3.2. Giải pháp về kỹ thuật

Từ kết quả phân tích các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả tại trụ sở UBND quận Lê Chân, đội kiểm toán năng lượng đã xác định được lượng tiết kiệm được 12% tương đương 26.227,74  kWh tương ứng với số tiền là 33.716.040VNĐ/năm. Giảm phát thải khí C02 tương đương 10,87(Tấn/năm).         Các giải pháp được thể hiện cụ thể qua bảng sau:                                              

 NguyễnVăn Ninh – ECC Hải Phòng


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Những giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả cần thực hiện tại Vilaco
Hoạt động kiểm toán năng lượng của Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng năm 2012
Kiểm toán năng lượng METRO Cash & Carry Hải Phòng
Kiểm toán năng lượng Công ty cổ phần Đồ hộp Hạ Long
Kiểm toán năng lượng tại Công ty Cổ phần Giấy Mỹ Hương
Kiểm toán năng lượng tại công ty Cổ phần Bao bì PP
Kiểm toán năng lượng Sở Công Thương
Kiểm toán năng lượng khách sạn Pearl River
Kiểm toán năng lượng khách sạn Harbour View
Kiểm toán Trụ sở UBND huyện Vĩnh Bảo
   Tin nổi bật
Kiểm toán năng lượng trong công nghiệp: Bài học và kinh nghiệm từ cách làm của Hàn Quốc
Ngày 31 tháng 7 năm 2018, tại Khách sạn Công Đoàn, số 14 Trần Bình Trọng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chia sẻ kiến thức “Thúc đẩy thị trường đầu tư hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam” do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững – Bộ Công Thương chủ trì. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục Năng lượng Hàn Quốc, Giám đốc cơ quan năng lượng Hàn Quốc, đại diện các bộ ngành của Việt Nam và các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam về lĩnh vực kiểm toán năng lượng.
Xây dựng mô hình trường đại học bền vững trên thế giới
Trong bối cảnh toàn cầu phải đối mặt với những hậu quả của biến đổi khí hậu, tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm môi trường... Thì việc xây dựng và phát triển những cơ sở giáo dục bền vững cần được đặc biệt quan tâm.
Sản xuất viên nén năng lượng gắn kết phát triển rừng bền vững
Viên nén năng lượng được nhiều quốc gia lựa chọn như là cách để có nguồn năng lượng sạch mà không cần đến nhiên liệu hóa thạch, mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt.
Phát triển năng lượng xanh, giảm thiểu khí thải nhà kính
Tiết kiệm năng lượng, phát triển năng lượng xanh góp phần giảm thiểu lượng khí thải nhà kính ra môi trường đang là những giải pháp chiến lược được TP. HCM đặc biệt quan tâm.
TP.HCM triển khai điện mặt trời nối lưới
Ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng ban quan hệ cộng đồng (Tổng công ty Điện lực TP.HCM - EVNHCMC) cho biết, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại VN, hiện EVNHCMC đang tập trung triển khai khẩn trương công việc này.
Ngành Xi măng tích cực tiết kiệm năng lượng
Giá nguyên liệu đầu vào không ngừng tăng lên buộc các doanh nghiệp trong ngành XM phải “thắt lưng buộc bụng” tiết kiệm tối đa các chi phí, trong đó có chi phí về năng lượng điện.
“Năng lượng xanh” đang thay đổi cả thế giới nhờ 8 lợi ích này!
Nhiên liệu hóa thạch rất phổ biến nhưng đang gây ra những tác đông không nhỏ đến môi trường. Khi chúng ta bước sang một kỷ nguyên mới, điều quan trọng là phải tìm ra các nguồn năng lượng mới, và Năng lượng xanh là chìa khóa cho tương lai.
Giảm 10% cho người lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN
Đó chính là chương trình khuyến mãi của Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) dành cho khách hàng khi đăng ký lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng