Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh


Ông Lê Hồng Thăng - Giám đốc Sở Công Thương HàNội và ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Hà Nộitrao chứng nhận cho các cơ sở đạt danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao


Sự kiện nhằm tôn vinh các cơ sở, doanh nghiệp sử dụng năng lượng xanh cũng nhưphổ biến, nhân rộng các giải pháp tiết kiệm năng lượng tiêu biểu để các cơ sởcó mô hình tương tự áp dụng, giúp thúc đẩy công tác quản lý, sử dụng năng lượnghiệu quả, nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng của thành phố, Thể hiện quyếttâm của thành phố “Cùng kiến tạo, cùng hành động, cùng phát triển” với cácdoanh nghiệp trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

 

Đây là năm thứ 2 Hà Nội tổ chức chương trình đánh giá, công nhậndanh hiệu cơ sở sử dụng năng lượng xanh. Năm 2018, chương trình đã thu hút 60đơn vị tham gia trên địa bàn thành phố, trong đó có 22 cơ sở sử dụng năng lượngtrọng điểm trong sản xuất công nghiệp, 19 công trình xây dựng sử dụng nănglượng trọng điểm và 19 công trình xây dựng đang trong giai đoạn thiết kế hoặcvận hành có nhu cầu cải tạo, có tổng diện tích sàn 2.500m2 trở lên.

Các cơ sở tham gia chương trình được hỗ trợ đánh giá hiệu quả năng lượng bằngcông cụ mô phỏng năng lượng, hỗ trợ tính toán chỉ số hiệu quả năng lượng, xâydựng hệ thống quản lý năng lượng, đánh giá ứng dụng đổi mới trang thiết bị, kỹthuật có mức độ tự động hóa cao theo hướng công nghệ công nghiệp thế hệ 4.0.

 

Ban chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệuquả thành phố đã phối hợp với Hội Khoa học công nghệ và sử dụng năng lượng tiếtkiệm và hiệu quả Việt Nam, chuyên gia các Bộ, ngành thành lập hội đồng đánh giátỉ mỉ, khoa học, chính xác, khách quan theo bộ tiêu chí của thành phố.

 

Phát biểu tại lễ công bố, ông Lê Hồng Thăng - Giám đốc Sở CôngThương Hà Nội cho biết: “Chương trình Năng lượng xanh 2018 đã xét chọn và côngnhận các cơ sở, dự án công trình xây dựng đạt danh hiệu theo tiêu chí thànhphố. Các doanh nghiệp, cơ sở đã triển khai thực hiện hơn 100 giải pháp mang lạihiệu quả cao. Các giải pháp có tính điển hình, có thể áp dụng cho nhiều doanhnghiệp ở quy mô khác nhau, giúp cho các doanh nghiệp, cơ sở chủ động trong quátrình đổi mới trang thiết bị quản lý vận hành và thiết kế dự án”.

 

Hội đồng đánh giá 20 cơ sở, chấm điểm xếp hạng từ cao xuống thấpvà đã chọn 19 cơ sở có số điểm đánh giá cao nhất đạt danh hiệu Năng lượng xanhtheo tiêu chí của thành phố. Có 9 cơ sở đạt danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao, 6cơ sở đạt danh hiệu Năng lượng xanh 4 sao và 4 cơ sở đạt danh hiệu Năng lượngxanh 3 sao.

 

Đặc biệt, trong 20 hồ sơ được đánh giá thì có 13 cơ sở sử dụngnăng lượng trọng điểm đã triển khai thực hiện 53 giải pháp tiết kiệm được3.975,2 TOE, tương đương tiết kiệm được 52,4 tỷ đồng trong vòng đời dự án 3năm; kế hoạch sử dụng năng lượng hiệu quả trong 5 năm tới của 13 cơ sở này dựkiến sẽ tiết kiệm được 6.072,7 TOE, tương đương 85,3 tỷ đồng.

 

Các cơ sở đạt danh hiệu sẽ được cấp giấy công nhận và quảng báhình ảnh trên website của Sở Công Thương Hà Nội và tiếp tục được xem xét hỗ trợkỹ thuật: Kiểm toán năng lượng, xây dựng hệ thống quản lý năng lượng, chỉ sốnăng lượng; tư vấn đổi mới trang thiết bị kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sử dụngnăng lượng, nâng hạng danh hiệu “năng lượng xanh” tiếp cận công nghệ côngnghiệp 4.0, tham dự các cuộc thi liên quan đến hiệu quả năng lượng cấp quốc giahoặc khu vực ASEAN.

Theo: Kinh tế Việt Nam

 


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Mô hình điểm về cải tiến năng suất và kết quả từ các doanh nghiệp thành công
Hỗ trợ doanh nghiệp tăng năng suất, chất lượng hàng hóa
SMEDEC 2 mở lớp đào tạo ISO 22301 về quản lý kinh doanh liên tục cho doanh nghiệp
Bãi rác duy nhất Đà Nẵng sẽ là nơi sản xuất điện
Phát triển điện mặt trời: Đáp ứng nhu cầu năng lượng cho thành phố thông minh
Năm 2018 Hà Nội tiết kiệm được 735,35 tỷ đồng chi phí năng lượng
Nhà máy điện mặt trời Fujiwara sắp hòa lưới điện quốc gia
Đề xuất phát triển điện gió ngoài khơi
Bình Thuận kiến nghị với Thủ tướng về chính sách phát triển điện mặt trời
Thanh tra các doanh nghiệp dùng nhiều năng lượng
   Tin nổi bật
Mô hình điểm về cải tiến năng suất và kết quả từ các doanh nghiệp thành công

Hỗ trợ doanh nghiệp tăng năng suất, chất lượng hàng hóa

SMEDEC 2 mở lớp đào tạo ISO 22301 về quản lý kinh doanh liên tục cho doanh nghiệp

Bãi rác duy nhất Đà Nẵng sẽ là nơi sản xuất điện

Phát triển điện mặt trời: Đáp ứng nhu cầu năng lượng cho thành phố thông minh

Năm 2018 Hà Nội tiết kiệm được 735,35 tỷ đồng chi phí năng lượng

Nhà máy điện mặt trời Fujiwara sắp hòa lưới điện quốc gia

Đề xuất phát triển điện gió ngoài khơi

     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng