Nhà phát triển năng lượng mặt trời trên Blockchain thử nghiệm tại Bangkok


Trong một thử nghiệm đầutiên ở châu Á, cư dân của khu T77 của Bangkok đang tham gia thử nghiệm nănglượng ‘trên đồng hồ’ cho phép người dùng giao dịch điện dư thừa của họ – đượctạo ra bằng năng lượng mặt trời tái tạo – qua một Blockchain thị trường có thểtruy cập bởi một khu vực Bangkok nằm ở trung tâm 8 hecta trên lưới điện củathành phố.

 

Những người tham giacuộc thử nghiệm kinh doanh năng lượng của cộng đồng giàu có sẽ bao gồm mộttrung tâm mua sắm, trường quốc tế, căn hộ dịch vụ và bệnh viện nha khoa, PowerLedger cho biết trong một thông báo. Lên đến 635KW năng lượng mặt trời tạo rasẽ được giao dịch trên bốn thực thể.

 

Cơ quan điện lựcMetropolitan (MEA) của Bangkok sẽ cho phép truy cập vào lưới điện của thành phốđể cho phép giao dịch năng lượng vật lý trong khi được cắm vào nền tảngBlockchain của Power Ledger để thu thập dữ liệu đo sáng cho khách hàng thanhtoán.

 

“Bằng cách cho phépthương mại năng lượng tái tạo, cộng đồng đáp ứng nhu cầu năng lượng của riêngmình, dẫn đến giảm hóa đơn cho người mua, giá tốt hơn cho người bán và dấu châncarbon nhỏ hơn”, Giám đốc điều hành Power Ledger David Martin nói với nền tảngThomson Reuters trước khởi động thương mại của dự án vào tháng Chín. Ông ấythêm: “Nó sẽ khuyến khích nhiều người tiêu dùng để chuyển sang năng lượng táitạo, vì chi phí có thể được bù đắp bằng cách bán năng lượng dư thừa cho hàngxóm.”

 

Công ty khởi nghiệp tạiPerth đang hợp tác với BCPG, công ty năng lượng tái tạo của Thái Lan, sẽ thiếtkế và lắp đặt các tấm pin mặt trời, đồng hồ đo và kết nối trong cộng đồng.Blockchain của Power Ledger sẽ hoạt động như lớp giao dịch trong một nền tảngđể hỗ trợ 18 điểm đồng hồ trong khi cho phép giao dịch P2P giữa những ngườitham gia cá nhân, theo dõi năng lượng và lập hóa đơn.

 

Sau khi hoàn thành thửnghiệm, Power Ledger nhằm mục đích mở rộng giải pháp cho 31 dự án tiềm năng đượcđánh dấu khác với công suất phát điện dự kiến là 2MW trong thời gian 3 năm.

 

“Nền tảng Blockchain sẽgiúp tạo điều kiện cho tương lai năng lượng phân tán của chúng tôi với lợi tứcđầu tư tốt hơn cho pin mặt trời”, người đồng sáng lập Power Ledger Jemma Greennói với CCN trong một cuộc phỏng vấn tháng 12/2017. “Nó cũng cho phép một hệthống năng lượng địa phương có chi phí thấp, carbon thấp và đàn hồi giúp đặtkhách hàng lên hàng đầu.”

Theo: Năng lượng News


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
“Triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018” và “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018”
Thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam: “Trứng vàng” ngàn tỷ cho nhà đầu tư
ASEAN đẩy mạnh mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo
Hành trình vượt núi của những cánh quạt gió lớn nhất Việt Nam
Đảm bảo công bằng khi chuyển dịch các nguồn năng lượng tại Việt Nam
Mô tô, xe máy sẽ phải dán nhãn năng lượng
Nhà máy Điện gió Phú Lạc: Hướng đến mô hình 3 trong 1
Tăng tỷ lệ năng lượng sạch có ảnh hưởng gì tới lao động và cộng đồng?
Điện mặt trời áp mái tăng cạnh tranh cho ngành thủy sản và kho lạnh
Tăng giá, điện gió có tăng tốc?
   Tin nổi bật
“Triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018” và “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018”

Thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam: “Trứng vàng” ngàn tỷ cho nhà đầu tư
Chính phủ đã hiện thực hóa chủ trương khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo bằng những chính sách cụ thể về ưu đãi đầu tư, giá mua điện, cùng với nhu cầu điện đang gia tăng mạnh mẽ, thị trường năng lượng tái tạo ở Việt Nam đang là “quả trứng vàng” trong mắt các nhà đầu tư quốc tế.
ASEAN đẩy mạnh mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo
Trong chiến lược phát triển kinh tế đi đôi với việc bảo vệ môi trường bền vững, các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đặt mục tiêu ưu tiên khai thác và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo lên mốc 23% vào năm 2025.
Hành trình vượt núi của những cánh quạt gió lớn nhất Việt Nam
Nắm giữ nhiều kỉ lục vừa là niềm tự hào vừa là bài toán đặt ra đối với đội ngũ thực hiện dự án Phong điện Tây Nguyên. Một trong số những công tác khó khăn nhất chính là vận chuyển những chiếc cánh quạt gió có kích thước lớn nhất Việt Nam vượt qua các cung đường hiểm trở của cửa ngõ khu vực Tây Nguyên.
Đảm bảo công bằng khi chuyển dịch các nguồn năng lượng tại Việt Nam
Ngày 18/9, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Friedrich Ebert Stiftung Việt Nam (FES Việt Nam) và Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “Thúc đẩy hợp tác, đảm bảo chuyển dịch năng lượng công bằng” tại Hà Nội.
Mô tô, xe máy sẽ phải dán nhãn năng lượng
Sau ô tô, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu mô tô, xe máy được khuyến khích tự nguyện dán nhãn năng lượng cho xe trong năm 2019, bắt buộc thực hiện từ 2020.
Nhà máy Điện gió Phú Lạc: Hướng đến mô hình 3 trong 1
Sau 2 năm hoạt động, Nhà máy Điện gió Phú Lạc do Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình đầu tư, quản lý, vận hành và khai thác đã từng bước phát huy hiệu quả với doanh thu bình quân mỗi tháng đạt khoảng gần 10 tỷ đồng.
Tăng tỷ lệ năng lượng sạch có ảnh hưởng gì tới lao động và cộng đồng?
Vấn đề đảm bảo công việc cho người lao động và cộng đồng có liên quan để chuyển dịch năng lượng hiện vẫn chưa được quan tâm đúng mức.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng