Nhà phát triển năng lượng mặt trời trên Blockchain thử nghiệm tại Bangkok


Trong một thử nghiệm đầutiên ở châu Á, cư dân của khu T77 của Bangkok đang tham gia thử nghiệm nănglượng ‘trên đồng hồ’ cho phép người dùng giao dịch điện dư thừa của họ – đượctạo ra bằng năng lượng mặt trời tái tạo – qua một Blockchain thị trường có thểtruy cập bởi một khu vực Bangkok nằm ở trung tâm 8 hecta trên lưới điện củathành phố.

 

Những người tham giacuộc thử nghiệm kinh doanh năng lượng của cộng đồng giàu có sẽ bao gồm mộttrung tâm mua sắm, trường quốc tế, căn hộ dịch vụ và bệnh viện nha khoa, PowerLedger cho biết trong một thông báo. Lên đến 635KW năng lượng mặt trời tạo rasẽ được giao dịch trên bốn thực thể.

 

Cơ quan điện lựcMetropolitan (MEA) của Bangkok sẽ cho phép truy cập vào lưới điện của thành phốđể cho phép giao dịch năng lượng vật lý trong khi được cắm vào nền tảngBlockchain của Power Ledger để thu thập dữ liệu đo sáng cho khách hàng thanhtoán.

 

“Bằng cách cho phépthương mại năng lượng tái tạo, cộng đồng đáp ứng nhu cầu năng lượng của riêngmình, dẫn đến giảm hóa đơn cho người mua, giá tốt hơn cho người bán và dấu châncarbon nhỏ hơn”, Giám đốc điều hành Power Ledger David Martin nói với nền tảngThomson Reuters trước khởi động thương mại của dự án vào tháng Chín. Ông ấythêm: “Nó sẽ khuyến khích nhiều người tiêu dùng để chuyển sang năng lượng táitạo, vì chi phí có thể được bù đắp bằng cách bán năng lượng dư thừa cho hàngxóm.”

 

Công ty khởi nghiệp tạiPerth đang hợp tác với BCPG, công ty năng lượng tái tạo của Thái Lan, sẽ thiếtkế và lắp đặt các tấm pin mặt trời, đồng hồ đo và kết nối trong cộng đồng.Blockchain của Power Ledger sẽ hoạt động như lớp giao dịch trong một nền tảngđể hỗ trợ 18 điểm đồng hồ trong khi cho phép giao dịch P2P giữa những ngườitham gia cá nhân, theo dõi năng lượng và lập hóa đơn.

 

Sau khi hoàn thành thửnghiệm, Power Ledger nhằm mục đích mở rộng giải pháp cho 31 dự án tiềm năng đượcđánh dấu khác với công suất phát điện dự kiến là 2MW trong thời gian 3 năm.

 

“Nền tảng Blockchain sẽgiúp tạo điều kiện cho tương lai năng lượng phân tán của chúng tôi với lợi tứcđầu tư tốt hơn cho pin mặt trời”, người đồng sáng lập Power Ledger Jemma Greennói với CCN trong một cuộc phỏng vấn tháng 12/2017. “Nó cũng cho phép một hệthống năng lượng địa phương có chi phí thấp, carbon thấp và đàn hồi giúp đặtkhách hàng lên hàng đầu.”

Theo: Năng lượng News


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Mô hình điểm về cải tiến năng suất và kết quả từ các doanh nghiệp thành công
Hỗ trợ doanh nghiệp tăng năng suất, chất lượng hàng hóa
SMEDEC 2 mở lớp đào tạo ISO 22301 về quản lý kinh doanh liên tục cho doanh nghiệp
Bãi rác duy nhất Đà Nẵng sẽ là nơi sản xuất điện
Phát triển điện mặt trời: Đáp ứng nhu cầu năng lượng cho thành phố thông minh
Năm 2018 Hà Nội tiết kiệm được 735,35 tỷ đồng chi phí năng lượng
Nhà máy điện mặt trời Fujiwara sắp hòa lưới điện quốc gia
Đề xuất phát triển điện gió ngoài khơi
Bình Thuận kiến nghị với Thủ tướng về chính sách phát triển điện mặt trời
Thanh tra các doanh nghiệp dùng nhiều năng lượng
   Tin nổi bật
Mô hình điểm về cải tiến năng suất và kết quả từ các doanh nghiệp thành công

Hỗ trợ doanh nghiệp tăng năng suất, chất lượng hàng hóa

SMEDEC 2 mở lớp đào tạo ISO 22301 về quản lý kinh doanh liên tục cho doanh nghiệp

Bãi rác duy nhất Đà Nẵng sẽ là nơi sản xuất điện

Phát triển điện mặt trời: Đáp ứng nhu cầu năng lượng cho thành phố thông minh

Năm 2018 Hà Nội tiết kiệm được 735,35 tỷ đồng chi phí năng lượng

Nhà máy điện mặt trời Fujiwara sắp hòa lưới điện quốc gia

Đề xuất phát triển điện gió ngoài khơi

     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng