Nhà phát triển năng lượng mặt trời trên Blockchain thử nghiệm tại Bangkok


Trong một thử nghiệm đầutiên ở châu Á, cư dân của khu T77 của Bangkok đang tham gia thử nghiệm nănglượng ‘trên đồng hồ’ cho phép người dùng giao dịch điện dư thừa của họ – đượctạo ra bằng năng lượng mặt trời tái tạo – qua một Blockchain thị trường có thểtruy cập bởi một khu vực Bangkok nằm ở trung tâm 8 hecta trên lưới điện củathành phố.

 

Những người tham giacuộc thử nghiệm kinh doanh năng lượng của cộng đồng giàu có sẽ bao gồm mộttrung tâm mua sắm, trường quốc tế, căn hộ dịch vụ và bệnh viện nha khoa, PowerLedger cho biết trong một thông báo. Lên đến 635KW năng lượng mặt trời tạo rasẽ được giao dịch trên bốn thực thể.

 

Cơ quan điện lựcMetropolitan (MEA) của Bangkok sẽ cho phép truy cập vào lưới điện của thành phốđể cho phép giao dịch năng lượng vật lý trong khi được cắm vào nền tảngBlockchain của Power Ledger để thu thập dữ liệu đo sáng cho khách hàng thanhtoán.

 

“Bằng cách cho phépthương mại năng lượng tái tạo, cộng đồng đáp ứng nhu cầu năng lượng của riêngmình, dẫn đến giảm hóa đơn cho người mua, giá tốt hơn cho người bán và dấu châncarbon nhỏ hơn”, Giám đốc điều hành Power Ledger David Martin nói với nền tảngThomson Reuters trước khởi động thương mại của dự án vào tháng Chín. Ông ấythêm: “Nó sẽ khuyến khích nhiều người tiêu dùng để chuyển sang năng lượng táitạo, vì chi phí có thể được bù đắp bằng cách bán năng lượng dư thừa cho hàngxóm.”

 

Công ty khởi nghiệp tạiPerth đang hợp tác với BCPG, công ty năng lượng tái tạo của Thái Lan, sẽ thiếtkế và lắp đặt các tấm pin mặt trời, đồng hồ đo và kết nối trong cộng đồng.Blockchain của Power Ledger sẽ hoạt động như lớp giao dịch trong một nền tảngđể hỗ trợ 18 điểm đồng hồ trong khi cho phép giao dịch P2P giữa những ngườitham gia cá nhân, theo dõi năng lượng và lập hóa đơn.

 

Sau khi hoàn thành thửnghiệm, Power Ledger nhằm mục đích mở rộng giải pháp cho 31 dự án tiềm năng đượcđánh dấu khác với công suất phát điện dự kiến là 2MW trong thời gian 3 năm.

 

“Nền tảng Blockchain sẽgiúp tạo điều kiện cho tương lai năng lượng phân tán của chúng tôi với lợi tứcđầu tư tốt hơn cho pin mặt trời”, người đồng sáng lập Power Ledger Jemma Greennói với CCN trong một cuộc phỏng vấn tháng 12/2017. “Nó cũng cho phép một hệthống năng lượng địa phương có chi phí thấp, carbon thấp và đàn hồi giúp đặtkhách hàng lên hàng đầu.”

Theo: Năng lượng News


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
EU và WB cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch giá rẻ
Đầu tư phát triển năng lượng: 150 tỷ USD - ngành Điện không thể tự “bơi”
Băng keo siêu dẫn giúp giảm chi phí máy năng lượng gió
   Tin nổi bật
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Ngày 21/12/2018 tại trụ sở Công ty Trách nhiệm hữu hãn một thành viên Điện lực Hải Phòng, số 9 Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị tổng kết chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”, triển khai kế hoạch năm 2019 với sự tham gia của đại diện các sở ngành, đơn vị và đông đảo đại diện của các gia đình tiêu biểu.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Ngày 1/12/2018, tại Hà Nội, Ban chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (UBND TP. Hà Nội) phối hợp với Hội Khoa học công nghệ và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao danh hiệu cơ sở “Năng lượng xanh” Hà Nội năm 2018 cho19 cơ sở sản xuất, công trình xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội.
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Việt Nam có đến 24 triệu hộ gia đình, tính riêng TPHCM đã có 277.000 mái nhà đủ điều kiện lắp đặt điện mặt trời, dự kiến 6.000 MWp công suất hệ thống có thể đi vào hoạt động.
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bà Barbara Finamore, người sáng lập Chương trình Trung Quốc thuộc Hội đồng Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên cho biết, sau hai năm phát triển, Trung Quốc hiện là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai trên thế giới, và mục đích phía sau việc phát hành các trái phiếu là "lôi kéo tài chính tư nhân theo hướng này."
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Chính sách đủ mạnh, đơn giản hóa thủ tục, hỗ trợ vốn và đào tạo nguồn nhân lực chính là 4 “công tắc” giúp năng lượng tái tạo "phát sáng". Để hiểu hơn về vấn đề này, phóng viên báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Cường – Nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển năng lượng tái tạo, Viện Năng lượng Việt Nam.
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
Kể từ tháng 11-2018, giá FiT (giá bán điện năng trả cho nhà sản xuất năng lượng tái tạo - NLTT) được điều chỉnh lên cao hơn và số hồ sơ đăng ký đầu tư vào năng lượng gió và mặt trời cũng lên cao hơn nhờ giá thay đổi dẫn đễn những sự quan ngại về khả năng tiếp nhận của lưới điện quốc gia.
EU và WB cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch giá rẻ
Trong khuôn khổ Hội nghị cao cấp lần thứ 2 của Nhóm Đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG) diễn ra ngày 26/11 tại Hà Nội, Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Thế giới (WB) cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch, bền vững, đồng thời đảm bảo tất cả người dân được tiếp cận với năng lượng có giá cả hợp lý.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng