Công nghệ năng lượng gió thế hệ mới


Các turbine được lắp đặt trong năm 2016 có công suất trung bình là2,15 MW. 

 

Phát triển sản phẩm mẫu

 

Các turbine gió hiện đạingày càng tiết kiệm chi phí và đáng tin cậy hơn, và đã tăng quy mô công suấtlên nhiều megawatt (MW). Kể từ năm 1999, công suất turbine trung bình đã tănglên đáng kể, các turbine được lắp đặt trong năm 2016 có công suất trung bình là2,15 MW. Nghiên cứu của Văn phòng công nghệ năng lượng gió Mỹ (WETO) đã gópphần cải tiến quá trình này thông qua việc phát triển các cánh quạt dài hơn,nhẹ hơn, tháp cao hơn, hệ thống truyền động đáng tin cậy hơn và các hệ thốngđiều khiển tối ưu hóa hiệu năng.

 

Trong hai thập kỷ qua,văn phòng này đã nỗ lực làm việc để phát triển một số công nghệ mẫu, rất nhiềutrong số đó đã trở thành sản phẩm thương mại khả thi. Một ví dụ là dự ánturbine gió GE Wind Energy 1,5 MW. Kể từ đầu những năm 1990, WETO đã làm việcvới GE và những người tiền nhiệm để thử nghiệm các bộ phận như cánh quạt, máyphát và hệ thống điều khiển trên các mẫu thiết kế turbin và dẫn đến mô hìnhturbine GE 1,5 MW, mẫu thiết kế này chiếm hơn một nửa lượng máy tạo năng lượnggió được thương mại hóa tại Mỹ và là đối thủ cạnh tranh chính trên thị trường[turbine gió] toàn cầu.

 

Phát triển bộ phận

 

WETO đã làm việc với cácđối tác công nghệ để cải thiện hiệu suất và độ tin cậy của các bộ phận trong hệthống. Bộ phận sản xuất cánh quạt của Knight và Carver ở thành phố Californiađã làm việc với các nhà nghiên cứu ở Bộ phận năng lượng thuộc Phòng thí nghiệmQuốc gia Sandia để cải tiến cánh quạt, kết quả đã làm tăng hiệu quả thu nănglượng gió lên đến 12%. Đặc điểm nổi bật nhất của cánh quạt Sweep Twist AdaptiveRotor (STAR) là một đầu hơi cong, không giống như phần lớn cánh quạt khác đangsử dụng, mà được thiết kế đặc biệt để tận dụng tối đa mọi tốc độ gió, kể cảtrong trường hợp tốc độ gió chậm.

 

Gần đây, để cải tiến mứcđộ khả dụng của hộp số, WETO đã làm việc với một số công ty để thiết kế và thửnghiệm các hệ thống truyền động sáng tạo. Bằng khoản tài trợ 47 triệu USD củaBộ Năng lượng Hoa Kỳ, một cơ sở thử nghiệm năng lượng gió tiên tiến nhất củaquốc gia được mở tại Đại học Clemson để giúp đẩy nhanh công nghệ năng lượng giócủa thế hệ mới, giảm chi phí cho các nhà sản xuất và nâng cao khả năng cạnhtranh cho các công ty Mỹ.

 

Đổi mới trong thiết kếvà sản xuất các thành phần phát điện gió tiếp tục là yếu tố quan trọng để đạtđược mục tiêu quốc gia. Theo kết quả của dự án này, Văn phòng Công nghệ Nănglượng gió của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ và Văn phòng Sản xuất Tiên tiến đang hợp tácvới các tổ chức công và tư để sản xuất các thiết bị, thường là sử dụng máy in3D, để sản xuất cánh quạt. Phương pháp truyền thống để thiết kế bộ phận này làcần phải tạo ra các đầu nối, hoặc một mẫu kích thước đầy đủ của cánh quạt, đượcsử dụng để làm khuôn. Tạo đầu nối là một trong những quy trình tốn nhiều thờigian và công sức nhất trong việc chế tạo cánh quạt gió, vì vậy việc tạo ra máyin 3D đã giúp tiết kiệm được đáng kể.

 

Nghiên cứu tiện ích củaturbine

 

Trung tâm Công nghệ gióQuốc gia của Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia (NWTC) đã tiên phongcải tiến các thành phần, hệ thống và phương pháp mô hình turbin và đã thúc đẩynhanh chóng ngành công nghiệp này. Cơ sở này cung cấp nhiều trang web thửnghiệm, một số máy đo năng lượng, tài nguyên sản xuất tại chỗ và khả năng xácnhận cấu trúc.

 

Nghiên cứu được thựchiện tại NWTC đã bổ sung cho sáng kiến của bầu khí quyển electron (A2e) củaDOE, nhằm giảm đáng kể chi phí sử dụng năng lượng gió thông qua cải thiện vềmức độ điều chỉnh lưu lượng gió vào và thông qua các cánh đồng gió. Nghiên cứunăng lượng gió thế hệ mới tại NWTC, trong đó sử dụng động lực học chất lỏng đểphát triển mô phỏng cho ứng dụng cánh đồng gió và các công cụ mô hình hóa vàđiều khiển khác, giúp các nhà khai thác giảm thiểu tác động của hiệu ứng turbinbằng cách nghiên cứu hiệu suất của nhà máy trong phạm vi đầy đủ các điều kiệnkhí quyển.

Theo: KH & PT


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
EU và WB cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch giá rẻ
Đầu tư phát triển năng lượng: 150 tỷ USD - ngành Điện không thể tự “bơi”
Băng keo siêu dẫn giúp giảm chi phí máy năng lượng gió
   Tin nổi bật
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Ngày 21/12/2018 tại trụ sở Công ty Trách nhiệm hữu hãn một thành viên Điện lực Hải Phòng, số 9 Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị tổng kết chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”, triển khai kế hoạch năm 2019 với sự tham gia của đại diện các sở ngành, đơn vị và đông đảo đại diện của các gia đình tiêu biểu.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Ngày 1/12/2018, tại Hà Nội, Ban chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (UBND TP. Hà Nội) phối hợp với Hội Khoa học công nghệ và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao danh hiệu cơ sở “Năng lượng xanh” Hà Nội năm 2018 cho19 cơ sở sản xuất, công trình xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội.
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Việt Nam có đến 24 triệu hộ gia đình, tính riêng TPHCM đã có 277.000 mái nhà đủ điều kiện lắp đặt điện mặt trời, dự kiến 6.000 MWp công suất hệ thống có thể đi vào hoạt động.
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bà Barbara Finamore, người sáng lập Chương trình Trung Quốc thuộc Hội đồng Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên cho biết, sau hai năm phát triển, Trung Quốc hiện là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai trên thế giới, và mục đích phía sau việc phát hành các trái phiếu là "lôi kéo tài chính tư nhân theo hướng này."
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Chính sách đủ mạnh, đơn giản hóa thủ tục, hỗ trợ vốn và đào tạo nguồn nhân lực chính là 4 “công tắc” giúp năng lượng tái tạo "phát sáng". Để hiểu hơn về vấn đề này, phóng viên báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Cường – Nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển năng lượng tái tạo, Viện Năng lượng Việt Nam.
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
Kể từ tháng 11-2018, giá FiT (giá bán điện năng trả cho nhà sản xuất năng lượng tái tạo - NLTT) được điều chỉnh lên cao hơn và số hồ sơ đăng ký đầu tư vào năng lượng gió và mặt trời cũng lên cao hơn nhờ giá thay đổi dẫn đễn những sự quan ngại về khả năng tiếp nhận của lưới điện quốc gia.
EU và WB cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch giá rẻ
Trong khuôn khổ Hội nghị cao cấp lần thứ 2 của Nhóm Đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG) diễn ra ngày 26/11 tại Hà Nội, Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Thế giới (WB) cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch, bền vững, đồng thời đảm bảo tất cả người dân được tiếp cận với năng lượng có giá cả hợp lý.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng