Hệ thống pin khổng lồ của Tesla: "Nhanh, chuẩn xác và có giá trị"


Nhưng, các nhà điều phốinăng lượng Úc đã ca ngợi hiệu suất của hệ thống trong một báo cáo mới ra mắttrong tháng này. Dự án Powerpack 100MW / 129MWh của Tesla ở Nam Úc, lớn nhấttrên thế giới hiện nay, đã chứng tỏ năng lực của nó kể từ khi đi vào hoạt độngvào tháng Mười Hai.

 

Khi có trục trặc xảy ra,hoặc khi cần bảo trì lưới điện tại Úc, Ban điều phối thị trường năng lượng sẽyêu cầu kiểm soát tần số và dịch vụ phụ trợ, sử dụng các máy phát điện gas vàtua-bin hơi tốn kém để bù đắp cho việc mất điện. Giá điện có thể lên tới 14.000USD cho mỗi MegaWatt trong thời gian thực hiện kiểm soát tần số và dịch vụ phụtrợ.

 

Hệ thống pin của Teslacó thể cung cấp cùng một dịch vụ với giá thành rẻ hơn, nhanh hơn, không phátthải, thông qua hệ thống pin của hãng.

 

Hệ thống này hiệu quảđến mức, theo báo cáo, nó có thể tạo ra khoảng 1 triệu USD chỉ trong vài ngàyvào tháng 1, nhưng Tesla đã phải phàn nàn vào tháng trước rằng họ đang khôngđược trả lương chính xác vì hệ thống không tính đến tốc độ mà Powerpacks củaTesla xả điện vào lưới.

 

Về cơ bản, hệ thống nàylà nạn nhân của chính bản thân nó, vì nó đã quá hiệu quả. Ban điều phối thịtrường năng lượng Úc xác nhận rằng hệ thống của Tesla nhanh hơn, chuẩn xác hơnvà giá trị hơn nhiều so với tua-bin hơi thông thường.

 

Mặc cho những kết quả ấntượng, hệ thống này vẫn bị chính phủ Úc gây cản trở. Bộ trưởng Tài nguyên Úc,Matt Canavan đã so sánh hệ thống pin của Tesla với cô Kim Kardashian: "Đólà Kim Kardashian của thế giới năng lượng: nó nổi tiếng vì nó nổi tiếng thôi.Nó không thực sự làm được gì nhiều."

 

Mới đây, hệ thốngPowerpack của Tesla cũng đã được chọn một lần nữa để triển khai một dự án lưutrữ năng lượng lớn ở Úc, sau khi nhận được 25 triệu USD tiền tài trợ.

 

Tesla cũng đang thiếtlập các hệ thống Powerwall và hệ thống năng lượng mặt trời tại 50.000 hộ giađình tại Úc, tạo thành nhà máy điện ảo lớn nhất thế giới.

Theo: Tri thức trẻ


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Tin bài về hội thảo chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
Tương lai của nguồn tài nguyên năng lượng phân tán
2,43 triệu USD cho Dự án phát triển năng lượng tái tạo
Phát triển năng lượng tái tạo: Từ chính sách đến thực tiễn
Hiện có những công nghệ lưu trữ điện nào?
Đèn chiếu sáng điều khiển cây ra hoa ở Việt Nam
Phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh
Nghiên cứu mở hướng tạo nguồn năng lượng sạch
Sẽ triển khai công nghệ tái tạo năng lượng sạch tại nhiều địa phương
Công nghệ năng lượng gió thế hệ mới
   Tin nổi bật
Tin bài về hội thảo chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Tương lai của nguồn tài nguyên năng lượng phân tán
Các nguồn năng lượng phân tán sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng carbon thấp một cách thông minh và linh hoạt.
2,43 triệu USD cho Dự án phát triển năng lượng tái tạo
Cục Hợp tác kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) đã viện trợ không hoàn lại 2,43 triệu USD cho Dự án phát triển năng lượng tái tạo (REDP) của Việt Nam
Phát triển năng lượng tái tạo: Từ chính sách đến thực tiễn
Trong chuỗi sự kiện “Diễn đàn kinh tế Việt Nam lần thứ 2” do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức vào trung tuần tháng 1-2018, vấn đề phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam đã được đưa ra thảo luận. Dưới đây là những góc nhìn về các vấn đề liên quan tới năng lượng tái tạo trong tổng thể hệ thống điện quốc gia và một số giải pháp nhằm hướng tới sự phát triển năng lượng tái tạo bền vững.
Hiện có những công nghệ lưu trữ điện nào?
Thế giới đang tạo ra và sử dụng nhiều nguồn năng lượng tái tạo hơn bao giờ hết. Nhưng trong nhiều trường hợp, việc tạo ra điện lại phụ thuộc vào các điều kiện thời tiết như năng lượng mặt trời và gió.
Đèn chiếu sáng điều khiển cây ra hoa ở Việt Nam
Các nhà khoa học Việt đã sản xuất ra loại đèn chiếu sáng có thể ngăn hoặc kích thích cây ra hoa và đặc biệt tiết kiệm điện.
Phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh
Tập đoàn FPT và Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang vừa ký thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển các thiết bị điện và chiếu sáng thông minh ứng dụng nền tảng công nghệ IOT (mạng lưới thiết bị kết nối internet).
Hệ thống pin năng lượng có thể xoay theo hướng mặt trời
Mới nhìn ai cũng tưởng nó là một tượng đài được xây dựng theo hình một bông hoa.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng