Hệ thống pin khổng lồ của Tesla: "Nhanh, chuẩn xác và có giá trị"


Nhưng, các nhà điều phốinăng lượng Úc đã ca ngợi hiệu suất của hệ thống trong một báo cáo mới ra mắttrong tháng này. Dự án Powerpack 100MW / 129MWh của Tesla ở Nam Úc, lớn nhấttrên thế giới hiện nay, đã chứng tỏ năng lực của nó kể từ khi đi vào hoạt độngvào tháng Mười Hai.

 

Khi có trục trặc xảy ra,hoặc khi cần bảo trì lưới điện tại Úc, Ban điều phối thị trường năng lượng sẽyêu cầu kiểm soát tần số và dịch vụ phụ trợ, sử dụng các máy phát điện gas vàtua-bin hơi tốn kém để bù đắp cho việc mất điện. Giá điện có thể lên tới 14.000USD cho mỗi MegaWatt trong thời gian thực hiện kiểm soát tần số và dịch vụ phụtrợ.

 

Hệ thống pin của Teslacó thể cung cấp cùng một dịch vụ với giá thành rẻ hơn, nhanh hơn, không phátthải, thông qua hệ thống pin của hãng.

 

Hệ thống này hiệu quảđến mức, theo báo cáo, nó có thể tạo ra khoảng 1 triệu USD chỉ trong vài ngàyvào tháng 1, nhưng Tesla đã phải phàn nàn vào tháng trước rằng họ đang khôngđược trả lương chính xác vì hệ thống không tính đến tốc độ mà Powerpacks củaTesla xả điện vào lưới.

 

Về cơ bản, hệ thống nàylà nạn nhân của chính bản thân nó, vì nó đã quá hiệu quả. Ban điều phối thịtrường năng lượng Úc xác nhận rằng hệ thống của Tesla nhanh hơn, chuẩn xác hơnvà giá trị hơn nhiều so với tua-bin hơi thông thường.

 

Mặc cho những kết quả ấntượng, hệ thống này vẫn bị chính phủ Úc gây cản trở. Bộ trưởng Tài nguyên Úc,Matt Canavan đã so sánh hệ thống pin của Tesla với cô Kim Kardashian: "Đólà Kim Kardashian của thế giới năng lượng: nó nổi tiếng vì nó nổi tiếng thôi.Nó không thực sự làm được gì nhiều."

 

Mới đây, hệ thốngPowerpack của Tesla cũng đã được chọn một lần nữa để triển khai một dự án lưutrữ năng lượng lớn ở Úc, sau khi nhận được 25 triệu USD tiền tài trợ.

 

Tesla cũng đang thiếtlập các hệ thống Powerwall và hệ thống năng lượng mặt trời tại 50.000 hộ giađình tại Úc, tạo thành nhà máy điện ảo lớn nhất thế giới.

Theo: Tri thức trẻ


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
BỆNH VIỆN TRẺ EM HẢI PHÒNG ÁP DỤNG GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG NÂNG CAO HIỆU QUẢ PHỤC VỤ BỆNH NHÂN
“Triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018” và “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018”
Thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam: “Trứng vàng” ngàn tỷ cho nhà đầu tư
ASEAN đẩy mạnh mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo
Hành trình vượt núi của những cánh quạt gió lớn nhất Việt Nam
Đảm bảo công bằng khi chuyển dịch các nguồn năng lượng tại Việt Nam
Mô tô, xe máy sẽ phải dán nhãn năng lượng
Nhà máy Điện gió Phú Lạc: Hướng đến mô hình 3 trong 1
Tăng tỷ lệ năng lượng sạch có ảnh hưởng gì tới lao động và cộng đồng?
Điện mặt trời áp mái tăng cạnh tranh cho ngành thủy sản và kho lạnh
   Tin nổi bật
BỆNH VIỆN TRẺ EM HẢI PHÒNG ÁP DỤNG GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG NÂNG CAO HIỆU QUẢ PHỤC VỤ BỆNH NHÂN

KIỂM TOÁN NĂNG LƯỢNG TẠI CÔNG TY THÉP ÚC SSE HẢI PHÒNG

“Triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018” và “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018”

Thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam: “Trứng vàng” ngàn tỷ cho nhà đầu tư
Chính phủ đã hiện thực hóa chủ trương khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo bằng những chính sách cụ thể về ưu đãi đầu tư, giá mua điện, cùng với nhu cầu điện đang gia tăng mạnh mẽ, thị trường năng lượng tái tạo ở Việt Nam đang là “quả trứng vàng” trong mắt các nhà đầu tư quốc tế.
ASEAN đẩy mạnh mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo
Trong chiến lược phát triển kinh tế đi đôi với việc bảo vệ môi trường bền vững, các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đặt mục tiêu ưu tiên khai thác và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo lên mốc 23% vào năm 2025.
Hành trình vượt núi của những cánh quạt gió lớn nhất Việt Nam
Nắm giữ nhiều kỉ lục vừa là niềm tự hào vừa là bài toán đặt ra đối với đội ngũ thực hiện dự án Phong điện Tây Nguyên. Một trong số những công tác khó khăn nhất chính là vận chuyển những chiếc cánh quạt gió có kích thước lớn nhất Việt Nam vượt qua các cung đường hiểm trở của cửa ngõ khu vực Tây Nguyên.
Đảm bảo công bằng khi chuyển dịch các nguồn năng lượng tại Việt Nam
Ngày 18/9, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Friedrich Ebert Stiftung Việt Nam (FES Việt Nam) và Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “Thúc đẩy hợp tác, đảm bảo chuyển dịch năng lượng công bằng” tại Hà Nội.
Mô tô, xe máy sẽ phải dán nhãn năng lượng
Sau ô tô, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu mô tô, xe máy được khuyến khích tự nguyện dán nhãn năng lượng cho xe trong năm 2019, bắt buộc thực hiện từ 2020.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng