Bình Định triển khai sử dụng công tơ điện điện tử Rf-Spider


PC Bình Định lắp đặt thiết bị điện cho vùng đồng bào thiểu số huyệnVân Canh. Ảnh: Phạm Kha/TTXVN

 

Hiện đã có 3 trong số 9chi nhánh điện tại các địa phương trong tỉnh Bình Định hoàn thành toàn bộ côngtơ điện điện tử Rf-Spider cho khách hàng là các chi nhánh Điện lực Quy Nhơn,Phú Tài và An Nhơn. 

 

Cụ thể, vào thời điểmhiện tại, PC Bình Định đang quản lý 410.303 khách hàng sử dụng điện thì đã có258.292 khách hàng sử dụng công tơ điện điện tử Rf-Spider. Đồng thời, toàn bộkhách hàng sử dụng điện của các chi nhánh Quy Nhơn, Phú Tài, An Nhơn đều sửdụng Rf-Spider, khu vực chi nhánh điện Tuy Phước quản lý đã có hơn 62% kháchhàng được sử dụng công nghệ này. 

 

Giám đốc PC Bình Định,ông Huỳnh Ngọc Việt cho biết, việc triển khai lắp công tơ điện tử sử dụng côngnghệ công tơ điện điện tử có hệ thống thu thập dữ liệu từ xa Rf-Spider tại BìnhĐịnh được triển khai từ cuối năm 2015 và có hiệu quả rất cao trong quản lýđiện. Việc sử dụng công nghệ này không chỉ mang đến lợi ích cho ngành điện màcho cả khách hàng sử dụng điện nên đều được hưởng ứng. Hệ thống công tơ điệnđiện tử Rf-Spider được xây dựng thu thập dữ liệu, tự đọc chỉ số điện từ trungtâm điểu khiển; cho phép tự động đọc chỉ số công tơ bất kỳ thời điểm nào. Sốliệu từ hệ thống đều được sử dụng chi vào thông tin khách hàng và hóa đơn tiềnđiện.  Sử dụng công nghệ Rf-Spider có thể giám sát chỉ số công tơ điện quađịa chỉ website http://spider.cpc.vn/kh. Cả PC Bình Định và khách hàng sử dụngđiện đều có thể theo dõi, quản lý điện ở mọi nơi, mọi lúc. Từ đó, khách hàng cóthể điều chỉnh quá trình sử dụng điện hợp lý và tiết kiệm hơn; ngành điện giảmđược chi phí, nhân công ghi chỉ số công tơ, nâng cao mức độ an toàn cho côngnhân ngành điện. 

 


PC Bình Định lắp đặt thiết bị điện cho vùng đồng bào thiểu số huyệnVân Canh. Ảnh: Phạm Kha/TTXVN

 

Chị Võ Thị Thanh Tuyền,thành phố Quy Nhơn cho biết, từ ngày Điện lực Bình Định triển khai hệ thốngnày, gia đình có thể theo dõi chỉ số điện hằng ngày để điều chỉnh cách sử dụngtắt - mở các thiết bị cần thiết hoặc tăng - giảm mức độ của thiết bị sử dụngđiện. Điều này không làm khó khăn gì mà còn giúp nâng cao hiệu quả trong sinhhoạt, kinh doanh. Công tơ điện điện tử Rf-Spider cũng đã góp phần để Điện lựcBình Định giảm thiểu tổn thất điện năng liên tục nhiều năm qua. Hiện tại, mứcđộ tổn thất toàn hệ thống của Điện lực Bình Định là 4,69%, là mức tổn thất khálý tưởng trong quá trình quản lý, vận hành hệ thống lưới điện. 

 

Ông Huỳnh Ngọc Việt chohay, điện lực Bình Định đang tiếp tục tuyên truyền về công nghệ này đến tất cảcác khách hàng, địa phương. Trong năm nay, dự kiến sẽ hoàn thành thay thế toànbộ thiết bị chưa sử dụng công nghệ Rf-Spider tại địa bàn huyện Tuy Phước. Đếnnăm 2020, 100% khách hàng toàn tỉnh Bình Định đều sẽ được sử dụng công nghệRf-Spider. Ông Huỳnh Ngọc Việt cũng cho biết, Điện lực Bình Định cần sự hỗ trợchương trình, kinh phí từ Tổng công ty Điện lực Miền Trung để hoàn thành mụctiêu này.

Theo: BNews/TTXVN

Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Kiểm toán năng lượng trong công nghiệp: Bài học và kinh nghiệm từ cách làm của Hàn Quốc
Xây dựng mô hình trường đại học bền vững trên thế giới
Sản xuất viên nén năng lượng gắn kết phát triển rừng bền vững
Phát triển năng lượng xanh, giảm thiểu khí thải nhà kính
TP.HCM triển khai điện mặt trời nối lưới
Ngành Xi măng tích cực tiết kiệm năng lượng
“Năng lượng xanh” đang thay đổi cả thế giới nhờ 8 lợi ích này!
Giảm 10% cho người lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN
Khởi công Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam
Nước Úc bỏ nửa triệu USD để lắp đặt 150 máy tạo ra nước từ không khí, chạy bằng năng lượng Mặt Trời
   Tin nổi bật
Kiểm toán năng lượng trong công nghiệp: Bài học và kinh nghiệm từ cách làm của Hàn Quốc
Ngày 31 tháng 7 năm 2018, tại Khách sạn Công Đoàn, số 14 Trần Bình Trọng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chia sẻ kiến thức “Thúc đẩy thị trường đầu tư hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam” do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững – Bộ Công Thương chủ trì. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục Năng lượng Hàn Quốc, Giám đốc cơ quan năng lượng Hàn Quốc, đại diện các bộ ngành của Việt Nam và các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam về lĩnh vực kiểm toán năng lượng.
Xây dựng mô hình trường đại học bền vững trên thế giới
Trong bối cảnh toàn cầu phải đối mặt với những hậu quả của biến đổi khí hậu, tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm môi trường... Thì việc xây dựng và phát triển những cơ sở giáo dục bền vững cần được đặc biệt quan tâm.
Sản xuất viên nén năng lượng gắn kết phát triển rừng bền vững
Viên nén năng lượng được nhiều quốc gia lựa chọn như là cách để có nguồn năng lượng sạch mà không cần đến nhiên liệu hóa thạch, mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt.
Phát triển năng lượng xanh, giảm thiểu khí thải nhà kính
Tiết kiệm năng lượng, phát triển năng lượng xanh góp phần giảm thiểu lượng khí thải nhà kính ra môi trường đang là những giải pháp chiến lược được TP. HCM đặc biệt quan tâm.
TP.HCM triển khai điện mặt trời nối lưới
Ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng ban quan hệ cộng đồng (Tổng công ty Điện lực TP.HCM - EVNHCMC) cho biết, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại VN, hiện EVNHCMC đang tập trung triển khai khẩn trương công việc này.
Ngành Xi măng tích cực tiết kiệm năng lượng
Giá nguyên liệu đầu vào không ngừng tăng lên buộc các doanh nghiệp trong ngành XM phải “thắt lưng buộc bụng” tiết kiệm tối đa các chi phí, trong đó có chi phí về năng lượng điện.
“Năng lượng xanh” đang thay đổi cả thế giới nhờ 8 lợi ích này!
Nhiên liệu hóa thạch rất phổ biến nhưng đang gây ra những tác đông không nhỏ đến môi trường. Khi chúng ta bước sang một kỷ nguyên mới, điều quan trọng là phải tìm ra các nguồn năng lượng mới, và Năng lượng xanh là chìa khóa cho tương lai.
Giảm 10% cho người lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN
Đó chính là chương trình khuyến mãi của Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) dành cho khách hàng khi đăng ký lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng