Bình Định triển khai sử dụng công tơ điện điện tử Rf-Spider


PC Bình Định lắp đặt thiết bị điện cho vùng đồng bào thiểu số huyệnVân Canh. Ảnh: Phạm Kha/TTXVN

 

Hiện đã có 3 trong số 9chi nhánh điện tại các địa phương trong tỉnh Bình Định hoàn thành toàn bộ côngtơ điện điện tử Rf-Spider cho khách hàng là các chi nhánh Điện lực Quy Nhơn,Phú Tài và An Nhơn. 

 

Cụ thể, vào thời điểmhiện tại, PC Bình Định đang quản lý 410.303 khách hàng sử dụng điện thì đã có258.292 khách hàng sử dụng công tơ điện điện tử Rf-Spider. Đồng thời, toàn bộkhách hàng sử dụng điện của các chi nhánh Quy Nhơn, Phú Tài, An Nhơn đều sửdụng Rf-Spider, khu vực chi nhánh điện Tuy Phước quản lý đã có hơn 62% kháchhàng được sử dụng công nghệ này. 

 

Giám đốc PC Bình Định,ông Huỳnh Ngọc Việt cho biết, việc triển khai lắp công tơ điện tử sử dụng côngnghệ công tơ điện điện tử có hệ thống thu thập dữ liệu từ xa Rf-Spider tại BìnhĐịnh được triển khai từ cuối năm 2015 và có hiệu quả rất cao trong quản lýđiện. Việc sử dụng công nghệ này không chỉ mang đến lợi ích cho ngành điện màcho cả khách hàng sử dụng điện nên đều được hưởng ứng. Hệ thống công tơ điệnđiện tử Rf-Spider được xây dựng thu thập dữ liệu, tự đọc chỉ số điện từ trungtâm điểu khiển; cho phép tự động đọc chỉ số công tơ bất kỳ thời điểm nào. Sốliệu từ hệ thống đều được sử dụng chi vào thông tin khách hàng và hóa đơn tiềnđiện.  Sử dụng công nghệ Rf-Spider có thể giám sát chỉ số công tơ điện quađịa chỉ website http://spider.cpc.vn/kh. Cả PC Bình Định và khách hàng sử dụngđiện đều có thể theo dõi, quản lý điện ở mọi nơi, mọi lúc. Từ đó, khách hàng cóthể điều chỉnh quá trình sử dụng điện hợp lý và tiết kiệm hơn; ngành điện giảmđược chi phí, nhân công ghi chỉ số công tơ, nâng cao mức độ an toàn cho côngnhân ngành điện. 

 


PC Bình Định lắp đặt thiết bị điện cho vùng đồng bào thiểu số huyệnVân Canh. Ảnh: Phạm Kha/TTXVN

 

Chị Võ Thị Thanh Tuyền,thành phố Quy Nhơn cho biết, từ ngày Điện lực Bình Định triển khai hệ thốngnày, gia đình có thể theo dõi chỉ số điện hằng ngày để điều chỉnh cách sử dụngtắt - mở các thiết bị cần thiết hoặc tăng - giảm mức độ của thiết bị sử dụngđiện. Điều này không làm khó khăn gì mà còn giúp nâng cao hiệu quả trong sinhhoạt, kinh doanh. Công tơ điện điện tử Rf-Spider cũng đã góp phần để Điện lựcBình Định giảm thiểu tổn thất điện năng liên tục nhiều năm qua. Hiện tại, mứcđộ tổn thất toàn hệ thống của Điện lực Bình Định là 4,69%, là mức tổn thất khálý tưởng trong quá trình quản lý, vận hành hệ thống lưới điện. 

 

Ông Huỳnh Ngọc Việt chohay, điện lực Bình Định đang tiếp tục tuyên truyền về công nghệ này đến tất cảcác khách hàng, địa phương. Trong năm nay, dự kiến sẽ hoàn thành thay thế toànbộ thiết bị chưa sử dụng công nghệ Rf-Spider tại địa bàn huyện Tuy Phước. Đếnnăm 2020, 100% khách hàng toàn tỉnh Bình Định đều sẽ được sử dụng công nghệRf-Spider. Ông Huỳnh Ngọc Việt cũng cho biết, Điện lực Bình Định cần sự hỗ trợchương trình, kinh phí từ Tổng công ty Điện lực Miền Trung để hoàn thành mụctiêu này.

Theo: BNews/TTXVN

Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
BỆNH VIỆN TRẺ EM HẢI PHÒNG ÁP DỤNG GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG NÂNG CAO HIỆU QUẢ PHỤC VỤ BỆNH NHÂN
“Triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018” và “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018”
Thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam: “Trứng vàng” ngàn tỷ cho nhà đầu tư
ASEAN đẩy mạnh mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo
Hành trình vượt núi của những cánh quạt gió lớn nhất Việt Nam
Đảm bảo công bằng khi chuyển dịch các nguồn năng lượng tại Việt Nam
Mô tô, xe máy sẽ phải dán nhãn năng lượng
Nhà máy Điện gió Phú Lạc: Hướng đến mô hình 3 trong 1
Tăng tỷ lệ năng lượng sạch có ảnh hưởng gì tới lao động và cộng đồng?
Điện mặt trời áp mái tăng cạnh tranh cho ngành thủy sản và kho lạnh
   Tin nổi bật
BỆNH VIỆN TRẺ EM HẢI PHÒNG ÁP DỤNG GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG NÂNG CAO HIỆU QUẢ PHỤC VỤ BỆNH NHÂN

KIỂM TOÁN NĂNG LƯỢNG TẠI CÔNG TY THÉP ÚC SSE HẢI PHÒNG

“Triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018” và “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018”

Thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam: “Trứng vàng” ngàn tỷ cho nhà đầu tư
Chính phủ đã hiện thực hóa chủ trương khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo bằng những chính sách cụ thể về ưu đãi đầu tư, giá mua điện, cùng với nhu cầu điện đang gia tăng mạnh mẽ, thị trường năng lượng tái tạo ở Việt Nam đang là “quả trứng vàng” trong mắt các nhà đầu tư quốc tế.
ASEAN đẩy mạnh mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo
Trong chiến lược phát triển kinh tế đi đôi với việc bảo vệ môi trường bền vững, các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đặt mục tiêu ưu tiên khai thác và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo lên mốc 23% vào năm 2025.
Hành trình vượt núi của những cánh quạt gió lớn nhất Việt Nam
Nắm giữ nhiều kỉ lục vừa là niềm tự hào vừa là bài toán đặt ra đối với đội ngũ thực hiện dự án Phong điện Tây Nguyên. Một trong số những công tác khó khăn nhất chính là vận chuyển những chiếc cánh quạt gió có kích thước lớn nhất Việt Nam vượt qua các cung đường hiểm trở của cửa ngõ khu vực Tây Nguyên.
Đảm bảo công bằng khi chuyển dịch các nguồn năng lượng tại Việt Nam
Ngày 18/9, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Friedrich Ebert Stiftung Việt Nam (FES Việt Nam) và Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “Thúc đẩy hợp tác, đảm bảo chuyển dịch năng lượng công bằng” tại Hà Nội.
Mô tô, xe máy sẽ phải dán nhãn năng lượng
Sau ô tô, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu mô tô, xe máy được khuyến khích tự nguyện dán nhãn năng lượng cho xe trong năm 2019, bắt buộc thực hiện từ 2020.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng