Bình Định triển khai sử dụng công tơ điện điện tử Rf-Spider


PC Bình Định lắp đặt thiết bị điện cho vùng đồng bào thiểu số huyệnVân Canh. Ảnh: Phạm Kha/TTXVN

 

Hiện đã có 3 trong số 9chi nhánh điện tại các địa phương trong tỉnh Bình Định hoàn thành toàn bộ côngtơ điện điện tử Rf-Spider cho khách hàng là các chi nhánh Điện lực Quy Nhơn,Phú Tài và An Nhơn. 

 

Cụ thể, vào thời điểmhiện tại, PC Bình Định đang quản lý 410.303 khách hàng sử dụng điện thì đã có258.292 khách hàng sử dụng công tơ điện điện tử Rf-Spider. Đồng thời, toàn bộkhách hàng sử dụng điện của các chi nhánh Quy Nhơn, Phú Tài, An Nhơn đều sửdụng Rf-Spider, khu vực chi nhánh điện Tuy Phước quản lý đã có hơn 62% kháchhàng được sử dụng công nghệ này. 

 

Giám đốc PC Bình Định,ông Huỳnh Ngọc Việt cho biết, việc triển khai lắp công tơ điện tử sử dụng côngnghệ công tơ điện điện tử có hệ thống thu thập dữ liệu từ xa Rf-Spider tại BìnhĐịnh được triển khai từ cuối năm 2015 và có hiệu quả rất cao trong quản lýđiện. Việc sử dụng công nghệ này không chỉ mang đến lợi ích cho ngành điện màcho cả khách hàng sử dụng điện nên đều được hưởng ứng. Hệ thống công tơ điệnđiện tử Rf-Spider được xây dựng thu thập dữ liệu, tự đọc chỉ số điện từ trungtâm điểu khiển; cho phép tự động đọc chỉ số công tơ bất kỳ thời điểm nào. Sốliệu từ hệ thống đều được sử dụng chi vào thông tin khách hàng và hóa đơn tiềnđiện.  Sử dụng công nghệ Rf-Spider có thể giám sát chỉ số công tơ điện quađịa chỉ website http://spider.cpc.vn/kh. Cả PC Bình Định và khách hàng sử dụngđiện đều có thể theo dõi, quản lý điện ở mọi nơi, mọi lúc. Từ đó, khách hàng cóthể điều chỉnh quá trình sử dụng điện hợp lý và tiết kiệm hơn; ngành điện giảmđược chi phí, nhân công ghi chỉ số công tơ, nâng cao mức độ an toàn cho côngnhân ngành điện. 

 


PC Bình Định lắp đặt thiết bị điện cho vùng đồng bào thiểu số huyệnVân Canh. Ảnh: Phạm Kha/TTXVN

 

Chị Võ Thị Thanh Tuyền,thành phố Quy Nhơn cho biết, từ ngày Điện lực Bình Định triển khai hệ thốngnày, gia đình có thể theo dõi chỉ số điện hằng ngày để điều chỉnh cách sử dụngtắt - mở các thiết bị cần thiết hoặc tăng - giảm mức độ của thiết bị sử dụngđiện. Điều này không làm khó khăn gì mà còn giúp nâng cao hiệu quả trong sinhhoạt, kinh doanh. Công tơ điện điện tử Rf-Spider cũng đã góp phần để Điện lựcBình Định giảm thiểu tổn thất điện năng liên tục nhiều năm qua. Hiện tại, mứcđộ tổn thất toàn hệ thống của Điện lực Bình Định là 4,69%, là mức tổn thất khálý tưởng trong quá trình quản lý, vận hành hệ thống lưới điện. 

 

Ông Huỳnh Ngọc Việt chohay, điện lực Bình Định đang tiếp tục tuyên truyền về công nghệ này đến tất cảcác khách hàng, địa phương. Trong năm nay, dự kiến sẽ hoàn thành thay thế toànbộ thiết bị chưa sử dụng công nghệ Rf-Spider tại địa bàn huyện Tuy Phước. Đếnnăm 2020, 100% khách hàng toàn tỉnh Bình Định đều sẽ được sử dụng công nghệRf-Spider. Ông Huỳnh Ngọc Việt cũng cho biết, Điện lực Bình Định cần sự hỗ trợchương trình, kinh phí từ Tổng công ty Điện lực Miền Trung để hoàn thành mụctiêu này.

Theo: BNews/TTXVN

Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
EU và WB cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch giá rẻ
Đầu tư phát triển năng lượng: 150 tỷ USD - ngành Điện không thể tự “bơi”
Băng keo siêu dẫn giúp giảm chi phí máy năng lượng gió
   Tin nổi bật
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Ngày 21/12/2018 tại trụ sở Công ty Trách nhiệm hữu hãn một thành viên Điện lực Hải Phòng, số 9 Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị tổng kết chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”, triển khai kế hoạch năm 2019 với sự tham gia của đại diện các sở ngành, đơn vị và đông đảo đại diện của các gia đình tiêu biểu.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Ngày 1/12/2018, tại Hà Nội, Ban chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (UBND TP. Hà Nội) phối hợp với Hội Khoa học công nghệ và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao danh hiệu cơ sở “Năng lượng xanh” Hà Nội năm 2018 cho19 cơ sở sản xuất, công trình xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội.
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Việt Nam có đến 24 triệu hộ gia đình, tính riêng TPHCM đã có 277.000 mái nhà đủ điều kiện lắp đặt điện mặt trời, dự kiến 6.000 MWp công suất hệ thống có thể đi vào hoạt động.
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bà Barbara Finamore, người sáng lập Chương trình Trung Quốc thuộc Hội đồng Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên cho biết, sau hai năm phát triển, Trung Quốc hiện là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai trên thế giới, và mục đích phía sau việc phát hành các trái phiếu là "lôi kéo tài chính tư nhân theo hướng này."
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Chính sách đủ mạnh, đơn giản hóa thủ tục, hỗ trợ vốn và đào tạo nguồn nhân lực chính là 4 “công tắc” giúp năng lượng tái tạo "phát sáng". Để hiểu hơn về vấn đề này, phóng viên báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Cường – Nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển năng lượng tái tạo, Viện Năng lượng Việt Nam.
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
Kể từ tháng 11-2018, giá FiT (giá bán điện năng trả cho nhà sản xuất năng lượng tái tạo - NLTT) được điều chỉnh lên cao hơn và số hồ sơ đăng ký đầu tư vào năng lượng gió và mặt trời cũng lên cao hơn nhờ giá thay đổi dẫn đễn những sự quan ngại về khả năng tiếp nhận của lưới điện quốc gia.
EU và WB cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch giá rẻ
Trong khuôn khổ Hội nghị cao cấp lần thứ 2 của Nhóm Đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG) diễn ra ngày 26/11 tại Hà Nội, Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Thế giới (WB) cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch, bền vững, đồng thời đảm bảo tất cả người dân được tiếp cận với năng lượng có giá cả hợp lý.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng