Việt Nam dự Hội chợ điện, thiết bị điện Elecrama 2018 ở Ấn Độ


Đoàn Việt Nam dự Hội chợ điện, thiết bị điệnElecrama 2018 ở Ấn Độ.

 

Từ ngày 10-14/3, tại Trung tâm hội chợ triển lãm (India Expo Mart)Greater Noida, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ đã diễn ra hội chợ lớn trong lĩnhvực điện, thiết bị điện mang tên Elecrama 2018. 

 

Đây là hội chợ chuyên ngành được tổ chức 2 năm/1 lần, luân phiêntại các bang lớn của Ấn Độ. Hội chợ năm nay thu hút được 1.500 doanh nghiệp, cơquan, tổ chức tham gia triển lãm trên diện tích rộng 80.000 m2, trưng bày sảnphẩm, máy móc, trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật và dịch vụ trong lĩnh vựcđiện và điện tử như sản xuất, truyền tải, phân phối điện, điện-điện tử, nănglượng tái tạo, điện ô tô, tự động hóa, lưu trữ điện năng, điện đường sắt… 

 

Hội chợ chia thành các khu chính gồm điện đường sắt; điện giađình; năng lượng tái tạo; kỹ thuật truyền tải điện. 

 

Đoàn Việt Nam có gần 40 doanh nghiệp trong lĩnh vực điện, điện tử,các tổ chức xúc tiến thương mại đã tham quan và tham dự các buổi diễn đàn doanhnghiệp, các cuộc gặp gỡ người bán-người mua. 
 

Bên cạnh hoạt động chính là triển lãm giới thiệu sản phẩm hànghóa, dịch vụ, công nghệ, tại Elecrama 2018 còn diễn ra một loạt các sự kiện baogồm các diễn đàn, hội nghị cấp cao, các cuộc hội thảo chuyên đề về lĩnh vựcđiện và điện tử.

 

Đặc biệt Hội nghị WUS-2018 - là diễn đàn quan trọng cho phép cáccá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, truyền tải,phân phối, cung cấp điện, nước, khí đốt, có thể gặp gỡ, trao đổi với các nhàlãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, chuyên gia tư vấn, nhà nghiên cứu, sảnxuất và cung cấp máy móc thiết bị, dịch vụ về các chủ đề gồm đảm bảo an ninhnăng lượng, nước và lương thực; sự hài hòa giữa các khuôn khổ pháp lý và lợiích của doanh nghiệp, nhà sản xuất; cuộc chạy đua về công nghệ; tác động củacác quy định về môi trường đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; sựhợp nhất của các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp, truyền tảiđiện, nước, khí đốt; và mối quan hệ giữa năng lượng tái tạo với vấn đề truyềntải, lưu trữ điện. 

 

Bên cạnh đó còn có Hội nghị ChangeXchange 2018 - là diễn đàn chocác nhà sản xuất, cung cấp trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật và dịch vụ tronglĩnh vực điện, điện tử gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp kháchhàng, người mua hàng, nhằm trao đổi kinh nghiệm, xu hướng thị trường, sự pháttriển của công nghệ và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư, và Diễn đànEtechNxt - là cuộc trao đổi, đối thoại chuyên về ứng dụng kỹ thuật số tronglĩnh vực truyền dẫn và truyền tải điện. 

 

Dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Bộ Công nghiệp nặng và Doanhnghiệp công, Bộ Năng lượng mới và Năng lượng tái tạo và Bộ Điện lực của Ấn Độ,hội chợ đã thu hút được khoảng 20.000 lượt khách tham quan và 500 doanh nghiệptừ hơn 60 nước và vùng lãnh thổ tham dự. 

 

Đây là diễn đàn tốt để các bên trao đổi thông tin, cập nhật côngnghệ và chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực điện và điện tử; triển lãm trưng bàycác sản phẩm, máy móc, trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật và dịch vụ trong lĩnhvực này.Theo: TTXVN/Vietnamplus

 Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Kiểm toán năng lượng trong công nghiệp: Bài học và kinh nghiệm từ cách làm của Hàn Quốc
Xây dựng mô hình trường đại học bền vững trên thế giới
Sản xuất viên nén năng lượng gắn kết phát triển rừng bền vững
Phát triển năng lượng xanh, giảm thiểu khí thải nhà kính
TP.HCM triển khai điện mặt trời nối lưới
Ngành Xi măng tích cực tiết kiệm năng lượng
“Năng lượng xanh” đang thay đổi cả thế giới nhờ 8 lợi ích này!
Giảm 10% cho người lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN
Khởi công Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam
Nước Úc bỏ nửa triệu USD để lắp đặt 150 máy tạo ra nước từ không khí, chạy bằng năng lượng Mặt Trời
   Tin nổi bật
Kiểm toán năng lượng trong công nghiệp: Bài học và kinh nghiệm từ cách làm của Hàn Quốc
Ngày 31 tháng 7 năm 2018, tại Khách sạn Công Đoàn, số 14 Trần Bình Trọng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chia sẻ kiến thức “Thúc đẩy thị trường đầu tư hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam” do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững – Bộ Công Thương chủ trì. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục Năng lượng Hàn Quốc, Giám đốc cơ quan năng lượng Hàn Quốc, đại diện các bộ ngành của Việt Nam và các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam về lĩnh vực kiểm toán năng lượng.
Xây dựng mô hình trường đại học bền vững trên thế giới
Trong bối cảnh toàn cầu phải đối mặt với những hậu quả của biến đổi khí hậu, tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm môi trường... Thì việc xây dựng và phát triển những cơ sở giáo dục bền vững cần được đặc biệt quan tâm.
Sản xuất viên nén năng lượng gắn kết phát triển rừng bền vững
Viên nén năng lượng được nhiều quốc gia lựa chọn như là cách để có nguồn năng lượng sạch mà không cần đến nhiên liệu hóa thạch, mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt.
Phát triển năng lượng xanh, giảm thiểu khí thải nhà kính
Tiết kiệm năng lượng, phát triển năng lượng xanh góp phần giảm thiểu lượng khí thải nhà kính ra môi trường đang là những giải pháp chiến lược được TP. HCM đặc biệt quan tâm.
TP.HCM triển khai điện mặt trời nối lưới
Ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng ban quan hệ cộng đồng (Tổng công ty Điện lực TP.HCM - EVNHCMC) cho biết, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại VN, hiện EVNHCMC đang tập trung triển khai khẩn trương công việc này.
Ngành Xi măng tích cực tiết kiệm năng lượng
Giá nguyên liệu đầu vào không ngừng tăng lên buộc các doanh nghiệp trong ngành XM phải “thắt lưng buộc bụng” tiết kiệm tối đa các chi phí, trong đó có chi phí về năng lượng điện.
“Năng lượng xanh” đang thay đổi cả thế giới nhờ 8 lợi ích này!
Nhiên liệu hóa thạch rất phổ biến nhưng đang gây ra những tác đông không nhỏ đến môi trường. Khi chúng ta bước sang một kỷ nguyên mới, điều quan trọng là phải tìm ra các nguồn năng lượng mới, và Năng lượng xanh là chìa khóa cho tương lai.
Giảm 10% cho người lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN
Đó chính là chương trình khuyến mãi của Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) dành cho khách hàng khi đăng ký lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng