Việt Nam dự Hội chợ điện, thiết bị điện Elecrama 2018 ở Ấn Độ


Đoàn Việt Nam dự Hội chợ điện, thiết bị điệnElecrama 2018 ở Ấn Độ.

 

Từ ngày 10-14/3, tại Trung tâm hội chợ triển lãm (India Expo Mart)Greater Noida, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ đã diễn ra hội chợ lớn trong lĩnhvực điện, thiết bị điện mang tên Elecrama 2018. 

 

Đây là hội chợ chuyên ngành được tổ chức 2 năm/1 lần, luân phiêntại các bang lớn của Ấn Độ. Hội chợ năm nay thu hút được 1.500 doanh nghiệp, cơquan, tổ chức tham gia triển lãm trên diện tích rộng 80.000 m2, trưng bày sảnphẩm, máy móc, trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật và dịch vụ trong lĩnh vựcđiện và điện tử như sản xuất, truyền tải, phân phối điện, điện-điện tử, nănglượng tái tạo, điện ô tô, tự động hóa, lưu trữ điện năng, điện đường sắt… 

 

Hội chợ chia thành các khu chính gồm điện đường sắt; điện giađình; năng lượng tái tạo; kỹ thuật truyền tải điện. 

 

Đoàn Việt Nam có gần 40 doanh nghiệp trong lĩnh vực điện, điện tử,các tổ chức xúc tiến thương mại đã tham quan và tham dự các buổi diễn đàn doanhnghiệp, các cuộc gặp gỡ người bán-người mua. 
 

Bên cạnh hoạt động chính là triển lãm giới thiệu sản phẩm hànghóa, dịch vụ, công nghệ, tại Elecrama 2018 còn diễn ra một loạt các sự kiện baogồm các diễn đàn, hội nghị cấp cao, các cuộc hội thảo chuyên đề về lĩnh vựcđiện và điện tử.

 

Đặc biệt Hội nghị WUS-2018 - là diễn đàn quan trọng cho phép cáccá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, truyền tải,phân phối, cung cấp điện, nước, khí đốt, có thể gặp gỡ, trao đổi với các nhàlãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, chuyên gia tư vấn, nhà nghiên cứu, sảnxuất và cung cấp máy móc thiết bị, dịch vụ về các chủ đề gồm đảm bảo an ninhnăng lượng, nước và lương thực; sự hài hòa giữa các khuôn khổ pháp lý và lợiích của doanh nghiệp, nhà sản xuất; cuộc chạy đua về công nghệ; tác động củacác quy định về môi trường đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; sựhợp nhất của các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp, truyền tảiđiện, nước, khí đốt; và mối quan hệ giữa năng lượng tái tạo với vấn đề truyềntải, lưu trữ điện. 

 

Bên cạnh đó còn có Hội nghị ChangeXchange 2018 - là diễn đàn chocác nhà sản xuất, cung cấp trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật và dịch vụ tronglĩnh vực điện, điện tử gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp kháchhàng, người mua hàng, nhằm trao đổi kinh nghiệm, xu hướng thị trường, sự pháttriển của công nghệ và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư, và Diễn đànEtechNxt - là cuộc trao đổi, đối thoại chuyên về ứng dụng kỹ thuật số tronglĩnh vực truyền dẫn và truyền tải điện. 

 

Dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Bộ Công nghiệp nặng và Doanhnghiệp công, Bộ Năng lượng mới và Năng lượng tái tạo và Bộ Điện lực của Ấn Độ,hội chợ đã thu hút được khoảng 20.000 lượt khách tham quan và 500 doanh nghiệptừ hơn 60 nước và vùng lãnh thổ tham dự. 

 

Đây là diễn đàn tốt để các bên trao đổi thông tin, cập nhật côngnghệ và chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực điện và điện tử; triển lãm trưng bàycác sản phẩm, máy móc, trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật và dịch vụ trong lĩnhvực này.Theo: TTXVN/Vietnamplus

 Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
“Triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018” và “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018”
Thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam: “Trứng vàng” ngàn tỷ cho nhà đầu tư
ASEAN đẩy mạnh mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo
Hành trình vượt núi của những cánh quạt gió lớn nhất Việt Nam
Đảm bảo công bằng khi chuyển dịch các nguồn năng lượng tại Việt Nam
Mô tô, xe máy sẽ phải dán nhãn năng lượng
Nhà máy Điện gió Phú Lạc: Hướng đến mô hình 3 trong 1
Tăng tỷ lệ năng lượng sạch có ảnh hưởng gì tới lao động và cộng đồng?
Điện mặt trời áp mái tăng cạnh tranh cho ngành thủy sản và kho lạnh
Tăng giá, điện gió có tăng tốc?
   Tin nổi bật
“Triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018” và “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018”

Thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam: “Trứng vàng” ngàn tỷ cho nhà đầu tư
Chính phủ đã hiện thực hóa chủ trương khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo bằng những chính sách cụ thể về ưu đãi đầu tư, giá mua điện, cùng với nhu cầu điện đang gia tăng mạnh mẽ, thị trường năng lượng tái tạo ở Việt Nam đang là “quả trứng vàng” trong mắt các nhà đầu tư quốc tế.
ASEAN đẩy mạnh mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo
Trong chiến lược phát triển kinh tế đi đôi với việc bảo vệ môi trường bền vững, các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đặt mục tiêu ưu tiên khai thác và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo lên mốc 23% vào năm 2025.
Hành trình vượt núi của những cánh quạt gió lớn nhất Việt Nam
Nắm giữ nhiều kỉ lục vừa là niềm tự hào vừa là bài toán đặt ra đối với đội ngũ thực hiện dự án Phong điện Tây Nguyên. Một trong số những công tác khó khăn nhất chính là vận chuyển những chiếc cánh quạt gió có kích thước lớn nhất Việt Nam vượt qua các cung đường hiểm trở của cửa ngõ khu vực Tây Nguyên.
Đảm bảo công bằng khi chuyển dịch các nguồn năng lượng tại Việt Nam
Ngày 18/9, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Friedrich Ebert Stiftung Việt Nam (FES Việt Nam) và Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “Thúc đẩy hợp tác, đảm bảo chuyển dịch năng lượng công bằng” tại Hà Nội.
Mô tô, xe máy sẽ phải dán nhãn năng lượng
Sau ô tô, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu mô tô, xe máy được khuyến khích tự nguyện dán nhãn năng lượng cho xe trong năm 2019, bắt buộc thực hiện từ 2020.
Nhà máy Điện gió Phú Lạc: Hướng đến mô hình 3 trong 1
Sau 2 năm hoạt động, Nhà máy Điện gió Phú Lạc do Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình đầu tư, quản lý, vận hành và khai thác đã từng bước phát huy hiệu quả với doanh thu bình quân mỗi tháng đạt khoảng gần 10 tỷ đồng.
Tăng tỷ lệ năng lượng sạch có ảnh hưởng gì tới lao động và cộng đồng?
Vấn đề đảm bảo công việc cho người lao động và cộng đồng có liên quan để chuyển dịch năng lượng hiện vẫn chưa được quan tâm đúng mức.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng