Việt Nam dự Hội chợ điện, thiết bị điện Elecrama 2018 ở Ấn Độ


Đoàn Việt Nam dự Hội chợ điện, thiết bị điệnElecrama 2018 ở Ấn Độ.

 

Từ ngày 10-14/3, tại Trung tâm hội chợ triển lãm (India Expo Mart)Greater Noida, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ đã diễn ra hội chợ lớn trong lĩnhvực điện, thiết bị điện mang tên Elecrama 2018. 

 

Đây là hội chợ chuyên ngành được tổ chức 2 năm/1 lần, luân phiêntại các bang lớn của Ấn Độ. Hội chợ năm nay thu hút được 1.500 doanh nghiệp, cơquan, tổ chức tham gia triển lãm trên diện tích rộng 80.000 m2, trưng bày sảnphẩm, máy móc, trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật và dịch vụ trong lĩnh vựcđiện và điện tử như sản xuất, truyền tải, phân phối điện, điện-điện tử, nănglượng tái tạo, điện ô tô, tự động hóa, lưu trữ điện năng, điện đường sắt… 

 

Hội chợ chia thành các khu chính gồm điện đường sắt; điện giađình; năng lượng tái tạo; kỹ thuật truyền tải điện. 

 

Đoàn Việt Nam có gần 40 doanh nghiệp trong lĩnh vực điện, điện tử,các tổ chức xúc tiến thương mại đã tham quan và tham dự các buổi diễn đàn doanhnghiệp, các cuộc gặp gỡ người bán-người mua. 
 

Bên cạnh hoạt động chính là triển lãm giới thiệu sản phẩm hànghóa, dịch vụ, công nghệ, tại Elecrama 2018 còn diễn ra một loạt các sự kiện baogồm các diễn đàn, hội nghị cấp cao, các cuộc hội thảo chuyên đề về lĩnh vựcđiện và điện tử.

 

Đặc biệt Hội nghị WUS-2018 - là diễn đàn quan trọng cho phép cáccá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, truyền tải,phân phối, cung cấp điện, nước, khí đốt, có thể gặp gỡ, trao đổi với các nhàlãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, chuyên gia tư vấn, nhà nghiên cứu, sảnxuất và cung cấp máy móc thiết bị, dịch vụ về các chủ đề gồm đảm bảo an ninhnăng lượng, nước và lương thực; sự hài hòa giữa các khuôn khổ pháp lý và lợiích của doanh nghiệp, nhà sản xuất; cuộc chạy đua về công nghệ; tác động củacác quy định về môi trường đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; sựhợp nhất của các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp, truyền tảiđiện, nước, khí đốt; và mối quan hệ giữa năng lượng tái tạo với vấn đề truyềntải, lưu trữ điện. 

 

Bên cạnh đó còn có Hội nghị ChangeXchange 2018 - là diễn đàn chocác nhà sản xuất, cung cấp trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật và dịch vụ tronglĩnh vực điện, điện tử gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp kháchhàng, người mua hàng, nhằm trao đổi kinh nghiệm, xu hướng thị trường, sự pháttriển của công nghệ và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư, và Diễn đànEtechNxt - là cuộc trao đổi, đối thoại chuyên về ứng dụng kỹ thuật số tronglĩnh vực truyền dẫn và truyền tải điện. 

 

Dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Bộ Công nghiệp nặng và Doanhnghiệp công, Bộ Năng lượng mới và Năng lượng tái tạo và Bộ Điện lực của Ấn Độ,hội chợ đã thu hút được khoảng 20.000 lượt khách tham quan và 500 doanh nghiệptừ hơn 60 nước và vùng lãnh thổ tham dự. 

 

Đây là diễn đàn tốt để các bên trao đổi thông tin, cập nhật côngnghệ và chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực điện và điện tử; triển lãm trưng bàycác sản phẩm, máy móc, trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật và dịch vụ trong lĩnhvực này.Theo: TTXVN/Vietnamplus

 Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
EU và WB cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch giá rẻ
Đầu tư phát triển năng lượng: 150 tỷ USD - ngành Điện không thể tự “bơi”
Băng keo siêu dẫn giúp giảm chi phí máy năng lượng gió
   Tin nổi bật
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Ngày 21/12/2018 tại trụ sở Công ty Trách nhiệm hữu hãn một thành viên Điện lực Hải Phòng, số 9 Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị tổng kết chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”, triển khai kế hoạch năm 2019 với sự tham gia của đại diện các sở ngành, đơn vị và đông đảo đại diện của các gia đình tiêu biểu.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Ngày 1/12/2018, tại Hà Nội, Ban chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (UBND TP. Hà Nội) phối hợp với Hội Khoa học công nghệ và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao danh hiệu cơ sở “Năng lượng xanh” Hà Nội năm 2018 cho19 cơ sở sản xuất, công trình xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội.
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Việt Nam có đến 24 triệu hộ gia đình, tính riêng TPHCM đã có 277.000 mái nhà đủ điều kiện lắp đặt điện mặt trời, dự kiến 6.000 MWp công suất hệ thống có thể đi vào hoạt động.
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bà Barbara Finamore, người sáng lập Chương trình Trung Quốc thuộc Hội đồng Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên cho biết, sau hai năm phát triển, Trung Quốc hiện là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai trên thế giới, và mục đích phía sau việc phát hành các trái phiếu là "lôi kéo tài chính tư nhân theo hướng này."
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Chính sách đủ mạnh, đơn giản hóa thủ tục, hỗ trợ vốn và đào tạo nguồn nhân lực chính là 4 “công tắc” giúp năng lượng tái tạo "phát sáng". Để hiểu hơn về vấn đề này, phóng viên báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Cường – Nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển năng lượng tái tạo, Viện Năng lượng Việt Nam.
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
Kể từ tháng 11-2018, giá FiT (giá bán điện năng trả cho nhà sản xuất năng lượng tái tạo - NLTT) được điều chỉnh lên cao hơn và số hồ sơ đăng ký đầu tư vào năng lượng gió và mặt trời cũng lên cao hơn nhờ giá thay đổi dẫn đễn những sự quan ngại về khả năng tiếp nhận của lưới điện quốc gia.
EU và WB cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch giá rẻ
Trong khuôn khổ Hội nghị cao cấp lần thứ 2 của Nhóm Đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG) diễn ra ngày 26/11 tại Hà Nội, Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Thế giới (WB) cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch, bền vững, đồng thời đảm bảo tất cả người dân được tiếp cận với năng lượng có giá cả hợp lý.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng