Ứng dụng điện mặt trời mái nhà - nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Việc tiêu tốn quá nhiều chi phí cho năng lượng trong quá trình sảnxuất đã làm doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Việt bị hạn chế năng lựccạnh tranh.


Quyết định số 4495/QĐ- BCT (ban hành 30/11/2017, Bộ Công thương)quy định về giá bán điện lẻ với mức bán điện bình quân là 1.720,65 đồng/kWh(chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng). Theo đó, kể từ ngày 01/12/2017 sẽ tăng6,08% so với giá bán điện bình quân trước đó (1.622,01 đồng/kWh). Việc tăng giáđiện làm tăng chi phí sản xuất, từ đó tác động tới giá thành sản phẩm và giảmnăng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

 

Đi trước đón đầu thị trường, Tổng Công Ty Cổ Phần May Việt Tiến(Việt Tiến) nhận thấy tiềm năng trong việc tiết kiệm điện và góp phần làmgiảm khí thải nhà kính thông qua việc ứng dụng hệ thống Điện Năng Lượng MặtTrời (ĐMT) vào hoạt động sản xuất sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh ưu việt.

 

Trên cơ sở đó, Việt Tiến ứng dụng giải pháp này vào dự án nhàxưởng Việt Long Hưng, góp phần tiết kiệm 25% lượng điện năng tiêu thụ, đồngthời làm giảm lượng khí thải nhà kính.

 

Với phương châm, chất lượng là điều kiện tiên quyết, sản phẩm làchìa khóa thành công, đã đưa Việt Tiến chinh phục hầu hết các đối tượng kháchhàng ở nhiều phân khúc khác nhau, việc ứng dụng hệ thống ĐMT trên mái nhàxưởng, giúp giảm lượng nhiệt hấp thụ trên mái, từ đó tạo nên môi trường làmviệc dễ chịu, nâng cao năng suất của đội ngũ nhân viên.

 

Hệ thống ĐMT góp phần đưa nhà xưởng Việt Long Hưng đạt chuẩn LEED(*) - với chứng nhận Platinum (Bạch Kim) – là tiền đề cho các Doanh Nghiệp ViệtNam đạt chuẩn xuất khẩu hàng hóa đến các thị trường khó tính nhất đặc biệt làChâu Âu, Châu Mỹ…

 

Nhằm đảm bảo chất lượng công trình đạt hiệu quả tối ưu, Việt Tiếnchọn Công ty Cổ phần Năng lượng TTC (TTC Energy) thành viên của Tập đoàn TTC -đơn vị đang triển khai dự án Năng Lượng Mặt Trời có tổng qui mô đến 1.000MW -đồng hành hợp tác cho dự án triển khai ứng dụng hệ thống ĐMT vào hoạt động sảnxuất của nhà xưởng Việt Long Hưng.

 

TTC Energy hiện là đơn vị uy tín với công suất lắp đặt ĐMT mái nhàvới gần 5 MW tại hơn 40 công trình trải dài trên 22 tỉnh, thành khắp cả nước vàquốc tế như Campuchia, Lào, Myanmar.

 

Với sứ mệnh “Mang lại sự phồn thịnh cho Khách Hàng”, TTC Energy nỗlực tạo sự khác biệt từ chất lượng sản phẩm và dịch vụ đạt tiêu chuẩn hàng đầu,mang lại giải pháp tối ưu cho bài toán thiếu hụt điện, cũng như giảm thải gâyhiệu ứng nhà kính đem lại giá trị kinh tế, tiết kiệm điện năng hiệu quả.

 

Hiện nay, hệ thống ĐMT sử dụng nguồn năng lượng tái tạo bền vững,là bước tiến đột phá trong ngành năng lương mang đến giải pháp tối ưu tiết kiệmđiện năng có tác động tích cực đến môi trường. Năng lượng Mặt trời trở thànhmột xu thế phát triển trong tương lai và góp phần bảo tồn những nguồn tàinguyên có hạn cho thế giới.

 

(*) Tiêu chuẩn LEED (Leadership in Energy Environmental Design) –Hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc đảm bảo các tiêu chí mang lại môitrường xanh sạch tiết kiệm và thân thiện môi trường.

Theo: Nhịp sống kinh tế

 


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
ĐỐI THOẠI GIỮA TRUYỀN HÌNH HẢI PHÒNG VÀ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ SẢN XUẤT SẠCH HƠN: HẢI PHÒNG TRƯỚC MỤC TIÊU XÂY DỰNG THÀNH PHỐ CÁC BON THẤP
Tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu
Hội nghị “ Tập huấn tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổii khí hậu và hướng dẫn sử dụng năng lượng an toàn, tiết kiệm, hiệu quả”
Khám phá mới giúp kéo dài tuổi thọ pin và tăng độ an toàn khi sử dụng
Khai phá năng lượng sóng biển
Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng
Power & Electricity World Vietnam: Khơi nguồn giải pháp năng lượng
Việt Nam dự Hội chợ điện, thiết bị điện Elecrama 2018 ở Ấn Độ
Power & Electricity World Vietnam 2018 sẽ diễn ra từ 10-11.4.2018
Bộ Công Thương công bố Phiên bản Calculator 2050 về quản lý năng lượng
   Tin nổi bật
ĐỐI THOẠI GIỮA TRUYỀN HÌNH HẢI PHÒNG VÀ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ SẢN XUẤT SẠCH HƠN: HẢI PHÒNG TRƯỚC MỤC TIÊU XÂY DỰNG THÀNH PHỐ CÁC BON THẤP

Tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu

Hội nghị “ Tập huấn tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổii khí hậu và hướng dẫn sử dụng năng lượng an toàn, tiết kiệm, hiệu quả”

Thành phố "trong mơ" chỉ sử dụng năng lượng sạch
Mới đây, chính quyền Na Uy đã công bố bản quy hoạch xây dựng thành phố Oslo Airport City (OAC) với quy mô tương đối lớn và hoàn toàn sử dụng nguồn năng lượng sạch, hướng tới mục tiêu vừa bảo vệ môi trường, vừa khai thác được tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên của địa phương.
Nga thúc đẩy chương trình "Một triệu mái nhà Mặt Trời"
Bộ Năng lượng Nga đang tiến hành xây dựng và triển khai chương trình “Một triệu mái nhà Mặt Trời tại Nga”.
Dubai đẩy nhanh tiến độ xây công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới
Dự án công viên năng lượng mặt trời Mohammed bin Rashid Al Maktoum trị giá 50 tỷ AED (khoảng 13,6 tỷ USD) của chính phủ Dubai đang tiến vào giai đoạn thứ tư, dự kiến sẽ hoàn thành trong 4 năm tới.
GE xây nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ở Australia
Tập đoàn General Electric (GE) vừa công bố có kế hoạch xây dựng một nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ngoài khơi vùng biển Melbourne, thuộc bang Victoria của Australia.
Tỉ phú Anh xây nhà máy pin lớn nhất thế giới
Một dự án pin năng lượng mới dự kiến sẽ soán ngôi của Tesla, để trở thành nhà máy năng lượng lớn nhất thế giới.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng