Ứng dụng điện mặt trời mái nhà - nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Việc tiêu tốn quá nhiều chi phí cho năng lượng trong quá trình sảnxuất đã làm doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Việt bị hạn chế năng lựccạnh tranh.


Quyết định số 4495/QĐ- BCT (ban hành 30/11/2017, Bộ Công thương)quy định về giá bán điện lẻ với mức bán điện bình quân là 1.720,65 đồng/kWh(chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng). Theo đó, kể từ ngày 01/12/2017 sẽ tăng6,08% so với giá bán điện bình quân trước đó (1.622,01 đồng/kWh). Việc tăng giáđiện làm tăng chi phí sản xuất, từ đó tác động tới giá thành sản phẩm và giảmnăng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

 

Đi trước đón đầu thị trường, Tổng Công Ty Cổ Phần May Việt Tiến(Việt Tiến) nhận thấy tiềm năng trong việc tiết kiệm điện và góp phần làmgiảm khí thải nhà kính thông qua việc ứng dụng hệ thống Điện Năng Lượng MặtTrời (ĐMT) vào hoạt động sản xuất sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh ưu việt.

 

Trên cơ sở đó, Việt Tiến ứng dụng giải pháp này vào dự án nhàxưởng Việt Long Hưng, góp phần tiết kiệm 25% lượng điện năng tiêu thụ, đồngthời làm giảm lượng khí thải nhà kính.

 

Với phương châm, chất lượng là điều kiện tiên quyết, sản phẩm làchìa khóa thành công, đã đưa Việt Tiến chinh phục hầu hết các đối tượng kháchhàng ở nhiều phân khúc khác nhau, việc ứng dụng hệ thống ĐMT trên mái nhàxưởng, giúp giảm lượng nhiệt hấp thụ trên mái, từ đó tạo nên môi trường làmviệc dễ chịu, nâng cao năng suất của đội ngũ nhân viên.

 

Hệ thống ĐMT góp phần đưa nhà xưởng Việt Long Hưng đạt chuẩn LEED(*) - với chứng nhận Platinum (Bạch Kim) – là tiền đề cho các Doanh Nghiệp ViệtNam đạt chuẩn xuất khẩu hàng hóa đến các thị trường khó tính nhất đặc biệt làChâu Âu, Châu Mỹ…

 

Nhằm đảm bảo chất lượng công trình đạt hiệu quả tối ưu, Việt Tiếnchọn Công ty Cổ phần Năng lượng TTC (TTC Energy) thành viên của Tập đoàn TTC -đơn vị đang triển khai dự án Năng Lượng Mặt Trời có tổng qui mô đến 1.000MW -đồng hành hợp tác cho dự án triển khai ứng dụng hệ thống ĐMT vào hoạt động sảnxuất của nhà xưởng Việt Long Hưng.

 

TTC Energy hiện là đơn vị uy tín với công suất lắp đặt ĐMT mái nhàvới gần 5 MW tại hơn 40 công trình trải dài trên 22 tỉnh, thành khắp cả nước vàquốc tế như Campuchia, Lào, Myanmar.

 

Với sứ mệnh “Mang lại sự phồn thịnh cho Khách Hàng”, TTC Energy nỗlực tạo sự khác biệt từ chất lượng sản phẩm và dịch vụ đạt tiêu chuẩn hàng đầu,mang lại giải pháp tối ưu cho bài toán thiếu hụt điện, cũng như giảm thải gâyhiệu ứng nhà kính đem lại giá trị kinh tế, tiết kiệm điện năng hiệu quả.

 

Hiện nay, hệ thống ĐMT sử dụng nguồn năng lượng tái tạo bền vững,là bước tiến đột phá trong ngành năng lương mang đến giải pháp tối ưu tiết kiệmđiện năng có tác động tích cực đến môi trường. Năng lượng Mặt trời trở thànhmột xu thế phát triển trong tương lai và góp phần bảo tồn những nguồn tàinguyên có hạn cho thế giới.

 

(*) Tiêu chuẩn LEED (Leadership in Energy Environmental Design) –Hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc đảm bảo các tiêu chí mang lại môitrường xanh sạch tiết kiệm và thân thiện môi trường.

Theo: Nhịp sống kinh tế

 


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
“Triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018” và “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018”
Thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam: “Trứng vàng” ngàn tỷ cho nhà đầu tư
ASEAN đẩy mạnh mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo
Hành trình vượt núi của những cánh quạt gió lớn nhất Việt Nam
Đảm bảo công bằng khi chuyển dịch các nguồn năng lượng tại Việt Nam
Mô tô, xe máy sẽ phải dán nhãn năng lượng
Nhà máy Điện gió Phú Lạc: Hướng đến mô hình 3 trong 1
Tăng tỷ lệ năng lượng sạch có ảnh hưởng gì tới lao động và cộng đồng?
Điện mặt trời áp mái tăng cạnh tranh cho ngành thủy sản và kho lạnh
Tăng giá, điện gió có tăng tốc?
   Tin nổi bật
“Triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018” và “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018”

Thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam: “Trứng vàng” ngàn tỷ cho nhà đầu tư
Chính phủ đã hiện thực hóa chủ trương khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo bằng những chính sách cụ thể về ưu đãi đầu tư, giá mua điện, cùng với nhu cầu điện đang gia tăng mạnh mẽ, thị trường năng lượng tái tạo ở Việt Nam đang là “quả trứng vàng” trong mắt các nhà đầu tư quốc tế.
ASEAN đẩy mạnh mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo
Trong chiến lược phát triển kinh tế đi đôi với việc bảo vệ môi trường bền vững, các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đặt mục tiêu ưu tiên khai thác và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo lên mốc 23% vào năm 2025.
Hành trình vượt núi của những cánh quạt gió lớn nhất Việt Nam
Nắm giữ nhiều kỉ lục vừa là niềm tự hào vừa là bài toán đặt ra đối với đội ngũ thực hiện dự án Phong điện Tây Nguyên. Một trong số những công tác khó khăn nhất chính là vận chuyển những chiếc cánh quạt gió có kích thước lớn nhất Việt Nam vượt qua các cung đường hiểm trở của cửa ngõ khu vực Tây Nguyên.
Đảm bảo công bằng khi chuyển dịch các nguồn năng lượng tại Việt Nam
Ngày 18/9, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Friedrich Ebert Stiftung Việt Nam (FES Việt Nam) và Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “Thúc đẩy hợp tác, đảm bảo chuyển dịch năng lượng công bằng” tại Hà Nội.
Mô tô, xe máy sẽ phải dán nhãn năng lượng
Sau ô tô, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu mô tô, xe máy được khuyến khích tự nguyện dán nhãn năng lượng cho xe trong năm 2019, bắt buộc thực hiện từ 2020.
Nhà máy Điện gió Phú Lạc: Hướng đến mô hình 3 trong 1
Sau 2 năm hoạt động, Nhà máy Điện gió Phú Lạc do Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình đầu tư, quản lý, vận hành và khai thác đã từng bước phát huy hiệu quả với doanh thu bình quân mỗi tháng đạt khoảng gần 10 tỷ đồng.
Tăng tỷ lệ năng lượng sạch có ảnh hưởng gì tới lao động và cộng đồng?
Vấn đề đảm bảo công việc cho người lao động và cộng đồng có liên quan để chuyển dịch năng lượng hiện vẫn chưa được quan tâm đúng mức.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng