Ứng dụng điện mặt trời mái nhà - nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Việc tiêu tốn quá nhiều chi phí cho năng lượng trong quá trình sảnxuất đã làm doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Việt bị hạn chế năng lựccạnh tranh.


Quyết định số 4495/QĐ- BCT (ban hành 30/11/2017, Bộ Công thương)quy định về giá bán điện lẻ với mức bán điện bình quân là 1.720,65 đồng/kWh(chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng). Theo đó, kể từ ngày 01/12/2017 sẽ tăng6,08% so với giá bán điện bình quân trước đó (1.622,01 đồng/kWh). Việc tăng giáđiện làm tăng chi phí sản xuất, từ đó tác động tới giá thành sản phẩm và giảmnăng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

 

Đi trước đón đầu thị trường, Tổng Công Ty Cổ Phần May Việt Tiến(Việt Tiến) nhận thấy tiềm năng trong việc tiết kiệm điện và góp phần làmgiảm khí thải nhà kính thông qua việc ứng dụng hệ thống Điện Năng Lượng MặtTrời (ĐMT) vào hoạt động sản xuất sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh ưu việt.

 

Trên cơ sở đó, Việt Tiến ứng dụng giải pháp này vào dự án nhàxưởng Việt Long Hưng, góp phần tiết kiệm 25% lượng điện năng tiêu thụ, đồngthời làm giảm lượng khí thải nhà kính.

 

Với phương châm, chất lượng là điều kiện tiên quyết, sản phẩm làchìa khóa thành công, đã đưa Việt Tiến chinh phục hầu hết các đối tượng kháchhàng ở nhiều phân khúc khác nhau, việc ứng dụng hệ thống ĐMT trên mái nhàxưởng, giúp giảm lượng nhiệt hấp thụ trên mái, từ đó tạo nên môi trường làmviệc dễ chịu, nâng cao năng suất của đội ngũ nhân viên.

 

Hệ thống ĐMT góp phần đưa nhà xưởng Việt Long Hưng đạt chuẩn LEED(*) - với chứng nhận Platinum (Bạch Kim) – là tiền đề cho các Doanh Nghiệp ViệtNam đạt chuẩn xuất khẩu hàng hóa đến các thị trường khó tính nhất đặc biệt làChâu Âu, Châu Mỹ…

 

Nhằm đảm bảo chất lượng công trình đạt hiệu quả tối ưu, Việt Tiếnchọn Công ty Cổ phần Năng lượng TTC (TTC Energy) thành viên của Tập đoàn TTC -đơn vị đang triển khai dự án Năng Lượng Mặt Trời có tổng qui mô đến 1.000MW -đồng hành hợp tác cho dự án triển khai ứng dụng hệ thống ĐMT vào hoạt động sảnxuất của nhà xưởng Việt Long Hưng.

 

TTC Energy hiện là đơn vị uy tín với công suất lắp đặt ĐMT mái nhàvới gần 5 MW tại hơn 40 công trình trải dài trên 22 tỉnh, thành khắp cả nước vàquốc tế như Campuchia, Lào, Myanmar.

 

Với sứ mệnh “Mang lại sự phồn thịnh cho Khách Hàng”, TTC Energy nỗlực tạo sự khác biệt từ chất lượng sản phẩm và dịch vụ đạt tiêu chuẩn hàng đầu,mang lại giải pháp tối ưu cho bài toán thiếu hụt điện, cũng như giảm thải gâyhiệu ứng nhà kính đem lại giá trị kinh tế, tiết kiệm điện năng hiệu quả.

 

Hiện nay, hệ thống ĐMT sử dụng nguồn năng lượng tái tạo bền vững,là bước tiến đột phá trong ngành năng lương mang đến giải pháp tối ưu tiết kiệmđiện năng có tác động tích cực đến môi trường. Năng lượng Mặt trời trở thànhmột xu thế phát triển trong tương lai và góp phần bảo tồn những nguồn tàinguyên có hạn cho thế giới.

 

(*) Tiêu chuẩn LEED (Leadership in Energy Environmental Design) –Hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc đảm bảo các tiêu chí mang lại môitrường xanh sạch tiết kiệm và thân thiện môi trường.

Theo: Nhịp sống kinh tế

 


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Kiểm toán năng lượng trong công nghiệp: Bài học và kinh nghiệm từ cách làm của Hàn Quốc
Xây dựng mô hình trường đại học bền vững trên thế giới
Sản xuất viên nén năng lượng gắn kết phát triển rừng bền vững
Phát triển năng lượng xanh, giảm thiểu khí thải nhà kính
TP.HCM triển khai điện mặt trời nối lưới
Ngành Xi măng tích cực tiết kiệm năng lượng
“Năng lượng xanh” đang thay đổi cả thế giới nhờ 8 lợi ích này!
Giảm 10% cho người lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN
Khởi công Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam
Nước Úc bỏ nửa triệu USD để lắp đặt 150 máy tạo ra nước từ không khí, chạy bằng năng lượng Mặt Trời
   Tin nổi bật
Kiểm toán năng lượng trong công nghiệp: Bài học và kinh nghiệm từ cách làm của Hàn Quốc
Ngày 31 tháng 7 năm 2018, tại Khách sạn Công Đoàn, số 14 Trần Bình Trọng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chia sẻ kiến thức “Thúc đẩy thị trường đầu tư hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam” do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững – Bộ Công Thương chủ trì. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục Năng lượng Hàn Quốc, Giám đốc cơ quan năng lượng Hàn Quốc, đại diện các bộ ngành của Việt Nam và các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam về lĩnh vực kiểm toán năng lượng.
Xây dựng mô hình trường đại học bền vững trên thế giới
Trong bối cảnh toàn cầu phải đối mặt với những hậu quả của biến đổi khí hậu, tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm môi trường... Thì việc xây dựng và phát triển những cơ sở giáo dục bền vững cần được đặc biệt quan tâm.
Sản xuất viên nén năng lượng gắn kết phát triển rừng bền vững
Viên nén năng lượng được nhiều quốc gia lựa chọn như là cách để có nguồn năng lượng sạch mà không cần đến nhiên liệu hóa thạch, mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt.
Phát triển năng lượng xanh, giảm thiểu khí thải nhà kính
Tiết kiệm năng lượng, phát triển năng lượng xanh góp phần giảm thiểu lượng khí thải nhà kính ra môi trường đang là những giải pháp chiến lược được TP. HCM đặc biệt quan tâm.
TP.HCM triển khai điện mặt trời nối lưới
Ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng ban quan hệ cộng đồng (Tổng công ty Điện lực TP.HCM - EVNHCMC) cho biết, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại VN, hiện EVNHCMC đang tập trung triển khai khẩn trương công việc này.
Ngành Xi măng tích cực tiết kiệm năng lượng
Giá nguyên liệu đầu vào không ngừng tăng lên buộc các doanh nghiệp trong ngành XM phải “thắt lưng buộc bụng” tiết kiệm tối đa các chi phí, trong đó có chi phí về năng lượng điện.
“Năng lượng xanh” đang thay đổi cả thế giới nhờ 8 lợi ích này!
Nhiên liệu hóa thạch rất phổ biến nhưng đang gây ra những tác đông không nhỏ đến môi trường. Khi chúng ta bước sang một kỷ nguyên mới, điều quan trọng là phải tìm ra các nguồn năng lượng mới, và Năng lượng xanh là chìa khóa cho tương lai.
Giảm 10% cho người lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN
Đó chính là chương trình khuyến mãi của Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) dành cho khách hàng khi đăng ký lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng