Ứng dụng điện mặt trời mái nhà - nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Việc tiêu tốn quá nhiều chi phí cho năng lượng trong quá trình sảnxuất đã làm doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Việt bị hạn chế năng lựccạnh tranh.


Quyết định số 4495/QĐ- BCT (ban hành 30/11/2017, Bộ Công thương)quy định về giá bán điện lẻ với mức bán điện bình quân là 1.720,65 đồng/kWh(chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng). Theo đó, kể từ ngày 01/12/2017 sẽ tăng6,08% so với giá bán điện bình quân trước đó (1.622,01 đồng/kWh). Việc tăng giáđiện làm tăng chi phí sản xuất, từ đó tác động tới giá thành sản phẩm và giảmnăng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

 

Đi trước đón đầu thị trường, Tổng Công Ty Cổ Phần May Việt Tiến(Việt Tiến) nhận thấy tiềm năng trong việc tiết kiệm điện và góp phần làmgiảm khí thải nhà kính thông qua việc ứng dụng hệ thống Điện Năng Lượng MặtTrời (ĐMT) vào hoạt động sản xuất sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh ưu việt.

 

Trên cơ sở đó, Việt Tiến ứng dụng giải pháp này vào dự án nhàxưởng Việt Long Hưng, góp phần tiết kiệm 25% lượng điện năng tiêu thụ, đồngthời làm giảm lượng khí thải nhà kính.

 

Với phương châm, chất lượng là điều kiện tiên quyết, sản phẩm làchìa khóa thành công, đã đưa Việt Tiến chinh phục hầu hết các đối tượng kháchhàng ở nhiều phân khúc khác nhau, việc ứng dụng hệ thống ĐMT trên mái nhàxưởng, giúp giảm lượng nhiệt hấp thụ trên mái, từ đó tạo nên môi trường làmviệc dễ chịu, nâng cao năng suất của đội ngũ nhân viên.

 

Hệ thống ĐMT góp phần đưa nhà xưởng Việt Long Hưng đạt chuẩn LEED(*) - với chứng nhận Platinum (Bạch Kim) – là tiền đề cho các Doanh Nghiệp ViệtNam đạt chuẩn xuất khẩu hàng hóa đến các thị trường khó tính nhất đặc biệt làChâu Âu, Châu Mỹ…

 

Nhằm đảm bảo chất lượng công trình đạt hiệu quả tối ưu, Việt Tiếnchọn Công ty Cổ phần Năng lượng TTC (TTC Energy) thành viên của Tập đoàn TTC -đơn vị đang triển khai dự án Năng Lượng Mặt Trời có tổng qui mô đến 1.000MW -đồng hành hợp tác cho dự án triển khai ứng dụng hệ thống ĐMT vào hoạt động sảnxuất của nhà xưởng Việt Long Hưng.

 

TTC Energy hiện là đơn vị uy tín với công suất lắp đặt ĐMT mái nhàvới gần 5 MW tại hơn 40 công trình trải dài trên 22 tỉnh, thành khắp cả nước vàquốc tế như Campuchia, Lào, Myanmar.

 

Với sứ mệnh “Mang lại sự phồn thịnh cho Khách Hàng”, TTC Energy nỗlực tạo sự khác biệt từ chất lượng sản phẩm và dịch vụ đạt tiêu chuẩn hàng đầu,mang lại giải pháp tối ưu cho bài toán thiếu hụt điện, cũng như giảm thải gâyhiệu ứng nhà kính đem lại giá trị kinh tế, tiết kiệm điện năng hiệu quả.

 

Hiện nay, hệ thống ĐMT sử dụng nguồn năng lượng tái tạo bền vững,là bước tiến đột phá trong ngành năng lương mang đến giải pháp tối ưu tiết kiệmđiện năng có tác động tích cực đến môi trường. Năng lượng Mặt trời trở thànhmột xu thế phát triển trong tương lai và góp phần bảo tồn những nguồn tàinguyên có hạn cho thế giới.

 

(*) Tiêu chuẩn LEED (Leadership in Energy Environmental Design) –Hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc đảm bảo các tiêu chí mang lại môitrường xanh sạch tiết kiệm và thân thiện môi trường.

Theo: Nhịp sống kinh tế

 


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
EU và WB cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch giá rẻ
Đầu tư phát triển năng lượng: 150 tỷ USD - ngành Điện không thể tự “bơi”
Băng keo siêu dẫn giúp giảm chi phí máy năng lượng gió
   Tin nổi bật
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Ngày 21/12/2018 tại trụ sở Công ty Trách nhiệm hữu hãn một thành viên Điện lực Hải Phòng, số 9 Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị tổng kết chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”, triển khai kế hoạch năm 2019 với sự tham gia của đại diện các sở ngành, đơn vị và đông đảo đại diện của các gia đình tiêu biểu.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Ngày 1/12/2018, tại Hà Nội, Ban chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (UBND TP. Hà Nội) phối hợp với Hội Khoa học công nghệ và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao danh hiệu cơ sở “Năng lượng xanh” Hà Nội năm 2018 cho19 cơ sở sản xuất, công trình xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội.
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Việt Nam có đến 24 triệu hộ gia đình, tính riêng TPHCM đã có 277.000 mái nhà đủ điều kiện lắp đặt điện mặt trời, dự kiến 6.000 MWp công suất hệ thống có thể đi vào hoạt động.
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bà Barbara Finamore, người sáng lập Chương trình Trung Quốc thuộc Hội đồng Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên cho biết, sau hai năm phát triển, Trung Quốc hiện là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai trên thế giới, và mục đích phía sau việc phát hành các trái phiếu là "lôi kéo tài chính tư nhân theo hướng này."
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Chính sách đủ mạnh, đơn giản hóa thủ tục, hỗ trợ vốn và đào tạo nguồn nhân lực chính là 4 “công tắc” giúp năng lượng tái tạo "phát sáng". Để hiểu hơn về vấn đề này, phóng viên báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Cường – Nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển năng lượng tái tạo, Viện Năng lượng Việt Nam.
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
Kể từ tháng 11-2018, giá FiT (giá bán điện năng trả cho nhà sản xuất năng lượng tái tạo - NLTT) được điều chỉnh lên cao hơn và số hồ sơ đăng ký đầu tư vào năng lượng gió và mặt trời cũng lên cao hơn nhờ giá thay đổi dẫn đễn những sự quan ngại về khả năng tiếp nhận của lưới điện quốc gia.
EU và WB cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch giá rẻ
Trong khuôn khổ Hội nghị cao cấp lần thứ 2 của Nhóm Đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG) diễn ra ngày 26/11 tại Hà Nội, Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Thế giới (WB) cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch, bền vững, đồng thời đảm bảo tất cả người dân được tiếp cận với năng lượng có giá cả hợp lý.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng