Hàn Quốc – Việt Nam tăng cường hợp tác phát triển ngành điện lực và năng lượng tái tạo


Các doanh nghiệp Hoàn Quốc và Việt Nam ký biênbản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực điện lực, năng lượng tái tạo.

 

Là một nước đang phát triển với dân số gần 100 triệu dân, nhu cầusử dụng điện cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam tăng nhanh hằng năm.Vì thế, nhu cầu đầu tư phát triển nguồn điện và lưới điện nhằm đáp ứng nhu cầutiêu thụ điện trong nước là rất lớn.

 

Quy hoạch phát triển nguồn điện Việt Nam, đến năm 2020 và 2030 làđẩy nhanh phát triển nguồn điện sử dụng năng lượng tái tạo và giảm tỷ trọngthủy điện.

 

Về quy hoạch phát triển lưới điện, ngành điện Việt Nam sẽ tiếp tụcxây dựng và nâng cấp lưới điện truyền tải và phân phối, khắc phục tình trạngquá tải, chất lượng điện áp thấp. Đặc biệt ứng dụng công nghệ lưới điện thôngminh.

 

Ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệpViệt Nam cho biết thêm: Năm 2015, Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt chiến lượcphát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050;năm 2016, đề án điều chỉnh quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn2011 – 2020 với quan điểm phát triển năng lượng tái tạo là khâu đột phá, giúpbảo đảm an ninh năng lược quốc gia, giảm thiểu tác động tiêu cực tới môitrường. Đây có thể xem là nền tảng cho sự phát triển năng lượng tái tạo củaViệt Nam, khuyến khích mọi nguồn lực xã hội đầu tư phát triển.

 

Trong khi đó, Hàn Quốc được xem là một trong những quốc gia tiênphong trên thế giới trong việc phát triển điện lưới thông minh (Smart Grid),tương tác tốt giữa hộ sử dụng điện với lưới điện, quản lý sử dụng điện hiệuquả, tiết kiệm, an toàn… góp phần tiết kiệm chi phí và thời gian đầu tư, giảmtổn thất điện năng; Tăng cường hợp tác quốc tế trong phát triển năng lượng táitạo cũng như chuyển giao công nghệ để phát triển ngành công nghiệp sản xuấtthiết bị sử dụng năng lượng tái tạo là một trong những giải pháp để thực hiệnmục tiêu phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam.

 

Ông Nguyễn Văn Vy, Phó chủ tịch Hiệp hội năng lượng Việt Nam chiasẻ: Cơ hội cho các nhà đầu tư Hàn Quốc được chia làm 2 trường hợp, một là dự áncó trong quy hoạch mà nhiều nhà đầu tư quan tâm thì phải lựa chọn nhà đầu tư đểphát triển dự án. Trường hợp thứ hai chưa có trong quy hoạch thì, đa số các dựán năng lượng tái tạo chưa có trong quy hoạch, các nhà đầu tư cần chủ động thuêtư vấn làm việc với các địa phương nghiên cứu đề xuất các dự án, đề nghị cáccấp có thẩm quyền đưa vào trong quy hoạch.

 

Thông qua diễn đàn, doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp Việt Namđã có thêm cơ hội tìm hiểu, trao đổi trực tiếp, xem xét khả năng hợp tác dướinhiều hình thức như: liên doanh đầu tư phát triển các dự án điện, hợp tác cungcấp công nghệ, thiết bị và vật tư chuyên ngành điện năng và năng lượng tái tạo.

Theo: VOH

 Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
ĐỐI THOẠI GIỮA TRUYỀN HÌNH HẢI PHÒNG VÀ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ SẢN XUẤT SẠCH HƠN: HẢI PHÒNG TRƯỚC MỤC TIÊU XÂY DỰNG THÀNH PHỐ CÁC BON THẤP
Tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu
Hội nghị “ Tập huấn tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổii khí hậu và hướng dẫn sử dụng năng lượng an toàn, tiết kiệm, hiệu quả”
Khám phá mới giúp kéo dài tuổi thọ pin và tăng độ an toàn khi sử dụng
Khai phá năng lượng sóng biển
Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng
Power & Electricity World Vietnam: Khơi nguồn giải pháp năng lượng
Việt Nam dự Hội chợ điện, thiết bị điện Elecrama 2018 ở Ấn Độ
Power & Electricity World Vietnam 2018 sẽ diễn ra từ 10-11.4.2018
Bộ Công Thương công bố Phiên bản Calculator 2050 về quản lý năng lượng
   Tin nổi bật
ĐỐI THOẠI GIỮA TRUYỀN HÌNH HẢI PHÒNG VÀ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ SẢN XUẤT SẠCH HƠN: HẢI PHÒNG TRƯỚC MỤC TIÊU XÂY DỰNG THÀNH PHỐ CÁC BON THẤP

Tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu

Hội nghị “ Tập huấn tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổii khí hậu và hướng dẫn sử dụng năng lượng an toàn, tiết kiệm, hiệu quả”

Thành phố "trong mơ" chỉ sử dụng năng lượng sạch
Mới đây, chính quyền Na Uy đã công bố bản quy hoạch xây dựng thành phố Oslo Airport City (OAC) với quy mô tương đối lớn và hoàn toàn sử dụng nguồn năng lượng sạch, hướng tới mục tiêu vừa bảo vệ môi trường, vừa khai thác được tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên của địa phương.
Nga thúc đẩy chương trình "Một triệu mái nhà Mặt Trời"
Bộ Năng lượng Nga đang tiến hành xây dựng và triển khai chương trình “Một triệu mái nhà Mặt Trời tại Nga”.
Dubai đẩy nhanh tiến độ xây công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới
Dự án công viên năng lượng mặt trời Mohammed bin Rashid Al Maktoum trị giá 50 tỷ AED (khoảng 13,6 tỷ USD) của chính phủ Dubai đang tiến vào giai đoạn thứ tư, dự kiến sẽ hoàn thành trong 4 năm tới.
GE xây nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ở Australia
Tập đoàn General Electric (GE) vừa công bố có kế hoạch xây dựng một nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ngoài khơi vùng biển Melbourne, thuộc bang Victoria của Australia.
Tỉ phú Anh xây nhà máy pin lớn nhất thế giới
Một dự án pin năng lượng mới dự kiến sẽ soán ngôi của Tesla, để trở thành nhà máy năng lượng lớn nhất thế giới.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng