Solar LED - giải pháp chiếu sáng cho cộng đồng vùng xa


Hệ thống đèn đường Solar Street Light System tạicác điểm sinh hoạt cộng đồng ban đêm.

 

Trong khuôn khổ dự án do Philips Electronics Việt Nam phối hợpthực hiện cùng tập đoàn ngân hàng Châu Âu (KFW) và tổ chức phi chính phủASSIST, hơn 500 hộ gia đình tại 3 xã nghèo Dorng Kambet, Chamnar Krom và Nipichtại tỉnh Kampong Thom, Campuchia lần đầu tiên được tiếp cận với các hệ thốngđèn Solar LED của Philips.

 

Kampong Thom cách thủ đô Phnom Penh 168 km (đường ô tô) nhưng tạiđây có đến 30% làng xã chưa có lưới điện. Nhiều hộ gia đình vẫn phải sử dụngđèn dầu để thắp sáng, khiến cuộc sống ban đêm gặp nhiều hạn chế. Để cung cấp đủánh sáng cho việc sinh hoạt, học tập, và làm việc trong nhà, mỗi hộ gia đìnhđược trang bị một hệ thống đèn Solar Home cùng hai bộ đèn cầm tay SolarLantern. Tại 30 khu vực công cộng trong các xã, Philips cũng lắp đặt hệ thốngđèn đường Solar Street Light System hiệu suất cao dòng BRP049.

 

Một hệ thống Philips Solar Home gồm hai bộ đèn LED thả trần với độsáng 150 lumen mỗi bộ, một tấm thu năng lượng mặt trời và một bộ pin với mộtcổng sạc pin thiết bị di động. Bộ pin có thể cung cấp năng lượng thắp sáng hệthống từ 4 đến 32 giờ, tùy vào độ sáng thiết lập. Bộ đèn LED xách tay SolarLantern cho phép điều chỉnh độ sáng 150 lumen, 75 lumen hoặc 37 lumen với bộpin có cổng sạc thiết bị di động và, có thể thắp sáng từ 4 đến 16 giờ.

 

Hệ thống đèn đường Solar Street Light System gồm một tấm thu nănglượng mặt trời, bộ tích trữ năng lượng và bộ đèn LED, có khả năng tự độngbật/tắt theo ánh sáng môi trường xung quanh, ứng dụng cho các trung tâm sinhhoạt cộng đồng, đường giao thông, đường khu dân cư...

 

Những giải pháp chiếu sáng công nghệ số chỉ sử dụng nguồn nănglượng mặt trời để vận hành, bước đầu đã tháo gỡ được tình trạng khó khăn củangười dân. "Sinh hoạt gia đình vào ban đêm trở nên thuận tiện hơn. Trẻ emcó đủ ánh sáng để học tập. Hoạt động cộng đồng cũng sôi nổi hơn tại các khu vựcngoài trời được thắp sáng an toàn. Tôi đã nhận thấy những thay đổi tích cựctrong cuộc sống của người dân nơi đây", chị Chantha, ủy viên hội đồng xãDorng Kambet, người đã tham gia vào quá trình thực hiện dự án cho biết.

Các hộ gia đình tại Kampong Thom được huấn luyệnlắp đặt và sử dụng đèn Solar Home.

 

Theo ông Antonio Espada Cid, Tổng Giám đốc của Philips ElectronicsViệt Nam, Solar LED là giải pháp thích hợp để các chủ đầu tư triển khai dự ánphát triển xã hội tại vùng xâu vùng xa, những nơi chưa có lưới điện, hoặc nguồnđiện không ổn định tại Campuchia và Việt Nam. Ngoài việc tiếp tục mở rộng"Sáng kiến Hiệu Quả Năng Lượng", Philips cũng mong muốn được đồnghành cùng các nhà tài trợ trong những dự án tương tự.

 

Năm 2014, Philips lần đầu giới thiệu Solar LED vào Việt Nam thôngqua dự án "Philips Gift of Light" được thực hiện tại xã Thanh Sơn,tỉnh Hà Nam, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho gần 300 hộ gia đình.

 

Hơn 10 năm qua, hãng điện tử dẫn đầu thế giới về chiếu sáng đãnghiên cứu phát triển nhiều giải pháp Solar LED đột phá sử dụng nguồn nănglượng tái tạo nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của khoảng 1,3 tỷ dân tại các vùngchưa có lưới điện trên toàn cầu. Sản phẩm và giải pháp của Philips được thiếtkế dễ sử dụng, có độ bền cao và hoàn toàn không cần đến lưới điện.

Theo: VnExpress


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
EU và WB cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch giá rẻ
Đầu tư phát triển năng lượng: 150 tỷ USD - ngành Điện không thể tự “bơi”
Băng keo siêu dẫn giúp giảm chi phí máy năng lượng gió
   Tin nổi bật
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Ngày 21/12/2018 tại trụ sở Công ty Trách nhiệm hữu hãn một thành viên Điện lực Hải Phòng, số 9 Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị tổng kết chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”, triển khai kế hoạch năm 2019 với sự tham gia của đại diện các sở ngành, đơn vị và đông đảo đại diện của các gia đình tiêu biểu.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Ngày 1/12/2018, tại Hà Nội, Ban chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (UBND TP. Hà Nội) phối hợp với Hội Khoa học công nghệ và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao danh hiệu cơ sở “Năng lượng xanh” Hà Nội năm 2018 cho19 cơ sở sản xuất, công trình xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội.
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Việt Nam có đến 24 triệu hộ gia đình, tính riêng TPHCM đã có 277.000 mái nhà đủ điều kiện lắp đặt điện mặt trời, dự kiến 6.000 MWp công suất hệ thống có thể đi vào hoạt động.
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bà Barbara Finamore, người sáng lập Chương trình Trung Quốc thuộc Hội đồng Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên cho biết, sau hai năm phát triển, Trung Quốc hiện là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai trên thế giới, và mục đích phía sau việc phát hành các trái phiếu là "lôi kéo tài chính tư nhân theo hướng này."
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Chính sách đủ mạnh, đơn giản hóa thủ tục, hỗ trợ vốn và đào tạo nguồn nhân lực chính là 4 “công tắc” giúp năng lượng tái tạo "phát sáng". Để hiểu hơn về vấn đề này, phóng viên báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Cường – Nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển năng lượng tái tạo, Viện Năng lượng Việt Nam.
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
Kể từ tháng 11-2018, giá FiT (giá bán điện năng trả cho nhà sản xuất năng lượng tái tạo - NLTT) được điều chỉnh lên cao hơn và số hồ sơ đăng ký đầu tư vào năng lượng gió và mặt trời cũng lên cao hơn nhờ giá thay đổi dẫn đễn những sự quan ngại về khả năng tiếp nhận của lưới điện quốc gia.
EU và WB cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch giá rẻ
Trong khuôn khổ Hội nghị cao cấp lần thứ 2 của Nhóm Đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG) diễn ra ngày 26/11 tại Hà Nội, Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Thế giới (WB) cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch, bền vững, đồng thời đảm bảo tất cả người dân được tiếp cận với năng lượng có giá cả hợp lý.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng