Solar LED - giải pháp chiếu sáng cho cộng đồng vùng xa


Hệ thống đèn đường Solar Street Light System tạicác điểm sinh hoạt cộng đồng ban đêm.

 

Trong khuôn khổ dự án do Philips Electronics Việt Nam phối hợpthực hiện cùng tập đoàn ngân hàng Châu Âu (KFW) và tổ chức phi chính phủASSIST, hơn 500 hộ gia đình tại 3 xã nghèo Dorng Kambet, Chamnar Krom và Nipichtại tỉnh Kampong Thom, Campuchia lần đầu tiên được tiếp cận với các hệ thốngđèn Solar LED của Philips.

 

Kampong Thom cách thủ đô Phnom Penh 168 km (đường ô tô) nhưng tạiđây có đến 30% làng xã chưa có lưới điện. Nhiều hộ gia đình vẫn phải sử dụngđèn dầu để thắp sáng, khiến cuộc sống ban đêm gặp nhiều hạn chế. Để cung cấp đủánh sáng cho việc sinh hoạt, học tập, và làm việc trong nhà, mỗi hộ gia đìnhđược trang bị một hệ thống đèn Solar Home cùng hai bộ đèn cầm tay SolarLantern. Tại 30 khu vực công cộng trong các xã, Philips cũng lắp đặt hệ thốngđèn đường Solar Street Light System hiệu suất cao dòng BRP049.

 

Một hệ thống Philips Solar Home gồm hai bộ đèn LED thả trần với độsáng 150 lumen mỗi bộ, một tấm thu năng lượng mặt trời và một bộ pin với mộtcổng sạc pin thiết bị di động. Bộ pin có thể cung cấp năng lượng thắp sáng hệthống từ 4 đến 32 giờ, tùy vào độ sáng thiết lập. Bộ đèn LED xách tay SolarLantern cho phép điều chỉnh độ sáng 150 lumen, 75 lumen hoặc 37 lumen với bộpin có cổng sạc thiết bị di động và, có thể thắp sáng từ 4 đến 16 giờ.

 

Hệ thống đèn đường Solar Street Light System gồm một tấm thu nănglượng mặt trời, bộ tích trữ năng lượng và bộ đèn LED, có khả năng tự độngbật/tắt theo ánh sáng môi trường xung quanh, ứng dụng cho các trung tâm sinhhoạt cộng đồng, đường giao thông, đường khu dân cư...

 

Những giải pháp chiếu sáng công nghệ số chỉ sử dụng nguồn nănglượng mặt trời để vận hành, bước đầu đã tháo gỡ được tình trạng khó khăn củangười dân. "Sinh hoạt gia đình vào ban đêm trở nên thuận tiện hơn. Trẻ emcó đủ ánh sáng để học tập. Hoạt động cộng đồng cũng sôi nổi hơn tại các khu vựcngoài trời được thắp sáng an toàn. Tôi đã nhận thấy những thay đổi tích cựctrong cuộc sống của người dân nơi đây", chị Chantha, ủy viên hội đồng xãDorng Kambet, người đã tham gia vào quá trình thực hiện dự án cho biết.

Các hộ gia đình tại Kampong Thom được huấn luyệnlắp đặt và sử dụng đèn Solar Home.

 

Theo ông Antonio Espada Cid, Tổng Giám đốc của Philips ElectronicsViệt Nam, Solar LED là giải pháp thích hợp để các chủ đầu tư triển khai dự ánphát triển xã hội tại vùng xâu vùng xa, những nơi chưa có lưới điện, hoặc nguồnđiện không ổn định tại Campuchia và Việt Nam. Ngoài việc tiếp tục mở rộng"Sáng kiến Hiệu Quả Năng Lượng", Philips cũng mong muốn được đồnghành cùng các nhà tài trợ trong những dự án tương tự.

 

Năm 2014, Philips lần đầu giới thiệu Solar LED vào Việt Nam thôngqua dự án "Philips Gift of Light" được thực hiện tại xã Thanh Sơn,tỉnh Hà Nam, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho gần 300 hộ gia đình.

 

Hơn 10 năm qua, hãng điện tử dẫn đầu thế giới về chiếu sáng đãnghiên cứu phát triển nhiều giải pháp Solar LED đột phá sử dụng nguồn nănglượng tái tạo nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của khoảng 1,3 tỷ dân tại các vùngchưa có lưới điện trên toàn cầu. Sản phẩm và giải pháp của Philips được thiếtkế dễ sử dụng, có độ bền cao và hoàn toàn không cần đến lưới điện.

Theo: VnExpress


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
“Triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018” và “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018”
Thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam: “Trứng vàng” ngàn tỷ cho nhà đầu tư
ASEAN đẩy mạnh mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo
Hành trình vượt núi của những cánh quạt gió lớn nhất Việt Nam
Đảm bảo công bằng khi chuyển dịch các nguồn năng lượng tại Việt Nam
Mô tô, xe máy sẽ phải dán nhãn năng lượng
Nhà máy Điện gió Phú Lạc: Hướng đến mô hình 3 trong 1
Tăng tỷ lệ năng lượng sạch có ảnh hưởng gì tới lao động và cộng đồng?
Điện mặt trời áp mái tăng cạnh tranh cho ngành thủy sản và kho lạnh
Tăng giá, điện gió có tăng tốc?
   Tin nổi bật
“Triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018” và “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018”

Thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam: “Trứng vàng” ngàn tỷ cho nhà đầu tư
Chính phủ đã hiện thực hóa chủ trương khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo bằng những chính sách cụ thể về ưu đãi đầu tư, giá mua điện, cùng với nhu cầu điện đang gia tăng mạnh mẽ, thị trường năng lượng tái tạo ở Việt Nam đang là “quả trứng vàng” trong mắt các nhà đầu tư quốc tế.
ASEAN đẩy mạnh mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo
Trong chiến lược phát triển kinh tế đi đôi với việc bảo vệ môi trường bền vững, các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đặt mục tiêu ưu tiên khai thác và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo lên mốc 23% vào năm 2025.
Hành trình vượt núi của những cánh quạt gió lớn nhất Việt Nam
Nắm giữ nhiều kỉ lục vừa là niềm tự hào vừa là bài toán đặt ra đối với đội ngũ thực hiện dự án Phong điện Tây Nguyên. Một trong số những công tác khó khăn nhất chính là vận chuyển những chiếc cánh quạt gió có kích thước lớn nhất Việt Nam vượt qua các cung đường hiểm trở của cửa ngõ khu vực Tây Nguyên.
Đảm bảo công bằng khi chuyển dịch các nguồn năng lượng tại Việt Nam
Ngày 18/9, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Friedrich Ebert Stiftung Việt Nam (FES Việt Nam) và Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “Thúc đẩy hợp tác, đảm bảo chuyển dịch năng lượng công bằng” tại Hà Nội.
Mô tô, xe máy sẽ phải dán nhãn năng lượng
Sau ô tô, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu mô tô, xe máy được khuyến khích tự nguyện dán nhãn năng lượng cho xe trong năm 2019, bắt buộc thực hiện từ 2020.
Nhà máy Điện gió Phú Lạc: Hướng đến mô hình 3 trong 1
Sau 2 năm hoạt động, Nhà máy Điện gió Phú Lạc do Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình đầu tư, quản lý, vận hành và khai thác đã từng bước phát huy hiệu quả với doanh thu bình quân mỗi tháng đạt khoảng gần 10 tỷ đồng.
Tăng tỷ lệ năng lượng sạch có ảnh hưởng gì tới lao động và cộng đồng?
Vấn đề đảm bảo công việc cho người lao động và cộng đồng có liên quan để chuyển dịch năng lượng hiện vẫn chưa được quan tâm đúng mức.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng