Solar LED - giải pháp chiếu sáng cho cộng đồng vùng xa


Hệ thống đèn đường Solar Street Light System tạicác điểm sinh hoạt cộng đồng ban đêm.

 

Trong khuôn khổ dự án do Philips Electronics Việt Nam phối hợpthực hiện cùng tập đoàn ngân hàng Châu Âu (KFW) và tổ chức phi chính phủASSIST, hơn 500 hộ gia đình tại 3 xã nghèo Dorng Kambet, Chamnar Krom và Nipichtại tỉnh Kampong Thom, Campuchia lần đầu tiên được tiếp cận với các hệ thốngđèn Solar LED của Philips.

 

Kampong Thom cách thủ đô Phnom Penh 168 km (đường ô tô) nhưng tạiđây có đến 30% làng xã chưa có lưới điện. Nhiều hộ gia đình vẫn phải sử dụngđèn dầu để thắp sáng, khiến cuộc sống ban đêm gặp nhiều hạn chế. Để cung cấp đủánh sáng cho việc sinh hoạt, học tập, và làm việc trong nhà, mỗi hộ gia đìnhđược trang bị một hệ thống đèn Solar Home cùng hai bộ đèn cầm tay SolarLantern. Tại 30 khu vực công cộng trong các xã, Philips cũng lắp đặt hệ thốngđèn đường Solar Street Light System hiệu suất cao dòng BRP049.

 

Một hệ thống Philips Solar Home gồm hai bộ đèn LED thả trần với độsáng 150 lumen mỗi bộ, một tấm thu năng lượng mặt trời và một bộ pin với mộtcổng sạc pin thiết bị di động. Bộ pin có thể cung cấp năng lượng thắp sáng hệthống từ 4 đến 32 giờ, tùy vào độ sáng thiết lập. Bộ đèn LED xách tay SolarLantern cho phép điều chỉnh độ sáng 150 lumen, 75 lumen hoặc 37 lumen với bộpin có cổng sạc thiết bị di động và, có thể thắp sáng từ 4 đến 16 giờ.

 

Hệ thống đèn đường Solar Street Light System gồm một tấm thu nănglượng mặt trời, bộ tích trữ năng lượng và bộ đèn LED, có khả năng tự độngbật/tắt theo ánh sáng môi trường xung quanh, ứng dụng cho các trung tâm sinhhoạt cộng đồng, đường giao thông, đường khu dân cư...

 

Những giải pháp chiếu sáng công nghệ số chỉ sử dụng nguồn nănglượng mặt trời để vận hành, bước đầu đã tháo gỡ được tình trạng khó khăn củangười dân. "Sinh hoạt gia đình vào ban đêm trở nên thuận tiện hơn. Trẻ emcó đủ ánh sáng để học tập. Hoạt động cộng đồng cũng sôi nổi hơn tại các khu vựcngoài trời được thắp sáng an toàn. Tôi đã nhận thấy những thay đổi tích cựctrong cuộc sống của người dân nơi đây", chị Chantha, ủy viên hội đồng xãDorng Kambet, người đã tham gia vào quá trình thực hiện dự án cho biết.

Các hộ gia đình tại Kampong Thom được huấn luyệnlắp đặt và sử dụng đèn Solar Home.

 

Theo ông Antonio Espada Cid, Tổng Giám đốc của Philips ElectronicsViệt Nam, Solar LED là giải pháp thích hợp để các chủ đầu tư triển khai dự ánphát triển xã hội tại vùng xâu vùng xa, những nơi chưa có lưới điện, hoặc nguồnđiện không ổn định tại Campuchia và Việt Nam. Ngoài việc tiếp tục mở rộng"Sáng kiến Hiệu Quả Năng Lượng", Philips cũng mong muốn được đồnghành cùng các nhà tài trợ trong những dự án tương tự.

 

Năm 2014, Philips lần đầu giới thiệu Solar LED vào Việt Nam thôngqua dự án "Philips Gift of Light" được thực hiện tại xã Thanh Sơn,tỉnh Hà Nam, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho gần 300 hộ gia đình.

 

Hơn 10 năm qua, hãng điện tử dẫn đầu thế giới về chiếu sáng đãnghiên cứu phát triển nhiều giải pháp Solar LED đột phá sử dụng nguồn nănglượng tái tạo nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của khoảng 1,3 tỷ dân tại các vùngchưa có lưới điện trên toàn cầu. Sản phẩm và giải pháp của Philips được thiếtkế dễ sử dụng, có độ bền cao và hoàn toàn không cần đến lưới điện.

Theo: VnExpress


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Kiểm toán năng lượng trong công nghiệp: Bài học và kinh nghiệm từ cách làm của Hàn Quốc
Xây dựng mô hình trường đại học bền vững trên thế giới
Sản xuất viên nén năng lượng gắn kết phát triển rừng bền vững
Phát triển năng lượng xanh, giảm thiểu khí thải nhà kính
TP.HCM triển khai điện mặt trời nối lưới
Ngành Xi măng tích cực tiết kiệm năng lượng
“Năng lượng xanh” đang thay đổi cả thế giới nhờ 8 lợi ích này!
Giảm 10% cho người lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN
Khởi công Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam
Nước Úc bỏ nửa triệu USD để lắp đặt 150 máy tạo ra nước từ không khí, chạy bằng năng lượng Mặt Trời
   Tin nổi bật
Kiểm toán năng lượng trong công nghiệp: Bài học và kinh nghiệm từ cách làm của Hàn Quốc
Ngày 31 tháng 7 năm 2018, tại Khách sạn Công Đoàn, số 14 Trần Bình Trọng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chia sẻ kiến thức “Thúc đẩy thị trường đầu tư hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam” do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững – Bộ Công Thương chủ trì. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục Năng lượng Hàn Quốc, Giám đốc cơ quan năng lượng Hàn Quốc, đại diện các bộ ngành của Việt Nam và các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam về lĩnh vực kiểm toán năng lượng.
Xây dựng mô hình trường đại học bền vững trên thế giới
Trong bối cảnh toàn cầu phải đối mặt với những hậu quả của biến đổi khí hậu, tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm môi trường... Thì việc xây dựng và phát triển những cơ sở giáo dục bền vững cần được đặc biệt quan tâm.
Sản xuất viên nén năng lượng gắn kết phát triển rừng bền vững
Viên nén năng lượng được nhiều quốc gia lựa chọn như là cách để có nguồn năng lượng sạch mà không cần đến nhiên liệu hóa thạch, mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt.
Phát triển năng lượng xanh, giảm thiểu khí thải nhà kính
Tiết kiệm năng lượng, phát triển năng lượng xanh góp phần giảm thiểu lượng khí thải nhà kính ra môi trường đang là những giải pháp chiến lược được TP. HCM đặc biệt quan tâm.
TP.HCM triển khai điện mặt trời nối lưới
Ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng ban quan hệ cộng đồng (Tổng công ty Điện lực TP.HCM - EVNHCMC) cho biết, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại VN, hiện EVNHCMC đang tập trung triển khai khẩn trương công việc này.
Ngành Xi măng tích cực tiết kiệm năng lượng
Giá nguyên liệu đầu vào không ngừng tăng lên buộc các doanh nghiệp trong ngành XM phải “thắt lưng buộc bụng” tiết kiệm tối đa các chi phí, trong đó có chi phí về năng lượng điện.
“Năng lượng xanh” đang thay đổi cả thế giới nhờ 8 lợi ích này!
Nhiên liệu hóa thạch rất phổ biến nhưng đang gây ra những tác đông không nhỏ đến môi trường. Khi chúng ta bước sang một kỷ nguyên mới, điều quan trọng là phải tìm ra các nguồn năng lượng mới, và Năng lượng xanh là chìa khóa cho tương lai.
Giảm 10% cho người lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN
Đó chính là chương trình khuyến mãi của Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) dành cho khách hàng khi đăng ký lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng