Phú Yên đầu tư phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời


Dự án điện năng lượng mặt trời tại tỉnh Phú Yên


Là tỉnh nằm ở vùng duyên hải Nam Trung bộ, Phú Yên có địa hình thấp dần từ Tâysang Đông, giờ nắng trung bình trong năm 2.467 giờ, cường độ bức xạ trung bìnhngày 5,38kWh/m2 / ngày, tốc độ gió trung bình 5-7m/s. Với điều kiện như vậy PhúYên được đánh giá là một trong những tỉnh có tiềm năng phát triển các dự ánđiện gió, điện mặt trời.

 

Theo Quy hoạch phát triển năng lượng tái tạo vùng Trung bộ đến năm2020 có xét đến năm 2030 đã được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số5133/QĐ-BCT ngày 5/9/2012, tỉnh Phú Yên có tiềm năng năng lượng gió ở độ cao65m là 475,33kWh/m2 , tiềm năng năng lượng mặt trời là 2.080,8MW. Căn cứ cácchỉ số tiềm năng về địa hình và khí hậu hiện có của tỉnh, thời gian qua UBNDtỉnh Phú Yên đã chủ trương thu hút đầu tư các dự án điện gió, điện mặt trời.

 

Cụ thể, theo quy hoạch tiềm năng năng lượng gió để phát điện doCông ty Cổ phần Tư vấn xây dựng điện 4, tỉnh Phú Yên có nhiều địa điểm tiềmnăng gió có khả năng phát triển điện gió như: xã Đa Lộc, Xuân Hải, Xuân Hòa,Xuân Thịnh; thị xã Sông Cầu, huyện Sông Hinh…

 

Sở Công Thương Phú Yên cũng đã tham mưu cho UBND tỉnh giới thiệucác nhà đầu tư tiếp cận nghiên cứu, khảo sát đo gió, lập bổ sung quy hoạch cáckhu vực tiềm năng. Đến nay đã có 02 dự án điện gió với tổng công suất 350MW đượcThủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gialà Nhà máy điện gió xanh Sông Cầu do Công ty TNHH Năng lượng xanh Sông Cầu làmchủ đầu tư và Dự án Trang trại phong điện HBRE An Thọ do Công ty TNHH HBRE PhúYên làm chủ đầu tư. Ngoài ra còn 6 dự án khác được UBND tỉnh Phú Yên cho phépnhà đầu tư tiếp cận nghiên cứu, khảo sát đo gió.

 

Đối với lĩnh vực điện mặt trời, hiện tỉnh Phú Yên có 7 dự án đượcThủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đồng ý bổ sung quy hoạch phát triển điện lựcvới tổng công suất 656MWp gồm: Dự án nhà máy ĐMT Hòa Hội 257MWp; Xuân Thọ 249,6MWp; Dự án điện mặt trời xanh Sông Cầu 150MWp;… Ngoài ra còn 9 dự án tỉnhđang chờ Bộ Công Thương thẩm định và phê duyệt bổ sung quy hoạch phát triểnđiện lực.

 

Theo đại diện Sở Công Thương Phú Yên, các dự án điện mặt trời saukhi được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đồng ý bổ sung vào quy hoạch pháttriển điện lực và được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư các nhà đầu tư đãnỗ lực triển khai dự án theo đúng tiến độ cam kết, cùng với sự hỗ trợ tích cựccủa các sở, ban, ngành, địa phương phối hợp hỗ trợ chủ đầu tư hoàn tất các thủtục về đầu tư xây dựng, đất đai, môi trường, công tác đền bù, giải phóng mặtbằng… và kịp thời xử lý các vướng mắc đẩy nhanh tiến độ. Đến nay đã có 5 dự ánvới tổng công suất 456MWp đã hoàn thành và phát điện thương mại.

 

Việc đưa các dự án vào hoạt động đã góp phần phát triển kinh tế xãhội của địa phương, bổ sung nguồn điện cho hệ thống điện quốc gia, tạo nhiềuviệc làm cho lao động địa phương.

Theo: Báo Công Thương

Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Kiểm toán năng lượng tại Công Ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam
Lợi ích kiểm toán năng lượng với doanh nghiệp tại Hải Phòng
Xử lý rác thải tại Hải Phòng
Nâng cao hiệu quả sản xuất sạch hơn trong doanh nghiệp
Tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng, chìa khóa quan trọng cho sự phát triển bền vững.
Khai mạc Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng vì mục tiêu phát triển bền vững”
Thu hút khách hàng tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải điện
Ra mắt Tổ chức Sáng kiến về chuyển đổi năng lượng Việt Nam
Hiệu quả từ hệ thống điện mặt trời áp mái tại các trạm 110kV
Năng lượng trong quá trình đô thị hóa ở Việt Nam và những vấn đề đặt ra
   Tin nổi bật
Kiểm toán năng lượng tại Công Ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam

Lợi ích kiểm toán năng lượng với doanh nghiệp tại Hải Phòng

Xử lý rác thải tại Hải Phòng

Nâng cao hiệu quả sản xuất sạch hơn trong doanh nghiệp

Tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng, chìa khóa quan trọng cho sự phát triển bền vững.
Vừa qua, tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Xây dựng đã tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao năng lực thiết kế, thi công và nghiệm thu công trình tiết kiệm năng lượng”.
Phú Yên đầu tư phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời
Phú Yên là một trong những tỉnh có điều kiện tự nhiên thuận lợi về tiềm năng phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời. Thời gian qua Phú Yên đã chủ trương thu hút đầu tư các dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh.
Khai mạc Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng vì mục tiêu phát triển bền vững”
Hội thảo nhằm cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia Đan Mạch với Đại biểu Quốc hội Việt Nam và các đối tượng có liên quan về phát triển năng lượng bền vững và giải pháp có thể áp dụng ở Việt Nam.
Thu hút khách hàng tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải điện
Chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) là một trong những giải pháp “cứu cánh” giúp Việt Nam vận hành an toàn, kinh tế hệ thống điện. Tuy nhiên, sẽ khó có thể thực hiện DR một cách hiệu quả, nếu thiếu cơ chế tài chính để thu hút khách hàng.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng