SMEDEC 2 mở lớp đào tạo ISO 22301 về quản lý kinh doanh liên tục cho doanh nghiệp

Xây dựng chươngtrình, giáo trình và tổ chức đào tạo Hệ thống quản lý kinh doanh liên tục (ISO22301) là nhiệm vụ ưu tiên nhằm đào tạo chuyên gia nguồn trong việc triển khaiứng dụng tại doanh nghiệp.


Tham gia khóa đào tạo ISO 22301 bao gồm các chuyêngia, nhà quản lý đang công tác hoặc có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực hệthống quản lý chất lượng, năng suất chất lượng hoặc các công cụ năng suất chấtlượng tại tổ chức, doanh nghiệp (cán bộ kỹ thuật hoặc quản lý cấp trung, đạidiện ban lãnh đạo…). Đối tượng đa dạng là điều kiện để khóa đào tạo có thể phântích nhiều khía cạnh, có cái nhìn mở về các tình huống cũng như cách giải quyếtcác tình huống được đưa ra trong suốt quá trình đào tạo. Đây là cơ hội cho cácchuyên gia tư vấn chia sẻ nhiều hơn, sâu hơn về phương pháp áp dụng các nộidung của tiêu chuẩn khi triển khai thực tế tại doanh nghiệp.

Với thời lượng khóa học diễn ra trong 05 ngày, chuyêngia tư vấn có thể nắm vững kiến thức về Hệ thống Quản lý sản xuất kinh doanhliên tục; hiểu đúng về thực hành quản lý kinh doanh liên tục; thiết kế, lập kếhoạch và thực hiện hệ thống quản lý kinh doanh liên tục, thiết lập chính sáchkinh doanh liên tục, các mục tiêu và quá trình; hiểu làm thế nào để đáp ứng cácyêu cầu tiêu chuẩn ISO 22301 và chuẩn bị cho chứng nhận.

Việc được trang bị các kỹ năng tư vấn, sau khóa đàotạo các chuyên gia có thể độc lập thực hiện các hoạt động tư vấn tại doanhnghiệp về hệ thống quản lý kinh doanh liên tục theo ISO 22301.

03 khóa đào tạo sẽ được tổ chức thí điểm ở ba thànhphố lớn của ba miền trên cả nước: miền Bắc tại Hà Nội, miền Trung tại Đà Nẵngvà miền Nam tại TP.Hồ Chí Minh. Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp vừa vànhỏ 2 (SMEDEC 2) thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là đơn vị đầumối triển khai chương trình này. Học viên ở các tỉnh thành lân cận có thể đăngký để tham gia chương trình. Để đảm bảo về chất lượng khóa học thì số lượng họcviên không quá 50 học viên/lớp.

ISO 22301 lần đầu tiên được đề xuất nghiên cứu vàtriển khai đào tạo trong khuôn khổ Chương trình năng suất chất lượng quốc gia.Đây vừa là cơ hội để chuyên gia tiếp cận phương pháp triển khai hệ thống quảnlý về khả năng phục hồi hoạt động kinh doanh sau khi xảy ra sự cố gây giánđoạn, vừa là cơ sở để đơn vị nghiên cứu hoàn thiện bộ giáo trình đào tạo.

Những lợi ích của ISO 22301 về quản lý kinh doanh liên tục:
– Xác định và quản lý mối nguy hiện tại và phát sinh trong tương lai đối với doanh nghiệp.
– Áp dụng phương pháp tiếp cận chủ động đối với việc tối thiểu hóa sự ảnh hưởng của các sự cố.
– Giữ vững chức năng quan trọng và chạy trong suốt thời kỳ khủng hoảng.
– Tối thiểu hóa thời gian chết trong sự cố và cải tiến thời gian phục hồi.
– Chứng minh khả năng phục hồi đối với khách hàng, nhà cung cấp và các sự cố yêu cầu bỏ thầu.

Nguồn: VietQ.vn


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố: vì sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp.
Ứng dụng lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời tại Công ty TNHH Tân Huy Hoàng
Sự cần thiết áp dung Hệ thống quản lý năng lượng ISO 50001: 2011 và thực trạng áp dụng trên địa bàn thành phố Hải Phòng
GIẢI PHÁP CHO CHIẾU SÁNG HỌC ĐƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Hướng dẫn thực hiện đối với các dự án điện mặt trời trên mái nhà
Mô hình Biogas cho hộ gia đình
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới tại huyện đảo Bạch Long Vĩ
Điện mặt trời và cơ chế chính sách áp dụng
Quyết định 280/QĐ-TTg phê duyệt chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030
HSBC Việt Nam ưu đãi lãi suất cho khách hàng cá nhân lắp đặt điện mặt trời áp mái
   Tin nổi bật
Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố: vì sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp.
Ngày 18 tháng 7 năm 2019, tại Hội trường trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ thành phố Hải Phòng – Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Sản xuất sạch hơn – Sở Công Thương Hải Phòng tổ chức Hội thảo chuyên đề “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hải Phòng” thu hút được sự tham gia đông đảo của các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
Ứng dụng lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời tại Công ty TNHH Tân Huy Hoàng

Sự cần thiết áp dung Hệ thống quản lý năng lượng ISO 50001: 2011 và thực trạng áp dụng trên địa bàn thành phố Hải Phòng

GIẢI PHÁP CHO CHIẾU SÁNG HỌC ĐƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Hướng dẫn thực hiện đối với các dự án điện mặt trời trên mái nhà

Mô hình Biogas cho hộ gia đình

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới tại huyện đảo Bạch Long Vĩ

Điện mặt trời và cơ chế chính sách áp dụng

     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng