Bãi rác duy nhất Đà Nẵng sẽ là nơi sản xuất điện

UBND thành phố đã thống nhất chủ trương nâng cấp Dự ánNhà máy xử lý chất thải rắn tại bãi rác Khánh Sơn và đơn vị thực hiện dự án làCông ty Cổ phần Môi trường Việt Nam.

  

Công ty Cổ phần Môitrường Việt Nam đề xuất phương án triển khai Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắntại bãi rác Khánh Sơn bằng công nghệ đốt rác phát điện.

 

Đơn vị thực hiện dự án đề xuất triển khai bằng côngnghệ đốt rác phát điện, được thực hiện liên doanh với Công ty EverbrightInternational, một đối tác của Hồng Kông.

 

Theo Công ty Cổ phần Môi trường Việt Nam, đây là hệthống do Everbright International tự nghiên cứu và phát triển với một số ưuđiểm như khói thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn Châu Âu 2010, đáp ứng Tiêu chuẩnViệt Nam; nước rỉ rác sau xử lý toàn bộ tái sử dụng; tiết kiệm năng lượng giảmphát thải; quản lý quy phạm một vào (rác sinh hoạt) bốn ra (khói thải, nước rỉrác, xỉ lò, tro bay).

 

Công ty Cổ phần Môi trường Việt Nam cho biết, côngnghệ đốt rác phát điện của Everbright International đang được triển khai cho dựán Đốt rác phát điện tại Cần Thơ.

 

Cụ thể, mỗi tấn rác sinh hoạt có thể cung cấp lượngđiện sạch trên 280kWh. Dự kiến mỗi năm nhà máy tiếp nhận xử lý 146.000 tấn rácsinh hoạt, cung cấp khoảng 60.000.000kWh điện sạch.

 

Trên cơ sở đề xuất này, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu SởTài nguyên-Môi trường (TN-MT) khẩn trương làm việc với đơn vị đầu tư dự án Nhàmáy xử lý chất thải rắn tại bãi rác Khánh Sơn, có báo cáo đánh giá toàn diện vềhiệu quả triển khai dự án của Cty Everbright International tại Cần Thơ.

 

Sở TN-MT phải đặc biệt phải lưu ý về công nghệ, quytrình triển khai dự án, đánh giá của các cơ quan, bộ, ngành Trung ương... quađó đề xuất hướng đầu tư tại Đà Nẵng trong năm 2019.

 

Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng hợp đồng với Ngân hàng Pháttriển Châu Á (ADB) tư vấn Dự án Khu liên hợp xử lý chất thải rắn.

 

ADB đã đề xuất chọn địa điểm xây dựng dự án tại xã HòaNhơn, huyện Hòa Vang, diện tích khoảng 119ha trong 20 năm với phương án côngnghệ là đốt rác có phát điện.

 

Về tổng mức đầu tư, ADB tính toán cần đến 189 triệuUSD. Dự án này được khởi động từ tháng 8/2017 nhưng đến nay vẫn gặp khó khăn dovướng nhiều quy định pháp luật về hình thức đầu tư.

Theo: VTC News


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Kiểm toán năng lượng tại Công Ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam
Lợi ích kiểm toán năng lượng với doanh nghiệp tại Hải Phòng
Xử lý rác thải tại Hải Phòng
Nâng cao hiệu quả sản xuất sạch hơn trong doanh nghiệp
Tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng, chìa khóa quan trọng cho sự phát triển bền vững.
Phú Yên đầu tư phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời
Khai mạc Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng vì mục tiêu phát triển bền vững”
Thu hút khách hàng tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải điện
Ra mắt Tổ chức Sáng kiến về chuyển đổi năng lượng Việt Nam
Hiệu quả từ hệ thống điện mặt trời áp mái tại các trạm 110kV
   Tin nổi bật
Kiểm toán năng lượng tại Công Ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam

Lợi ích kiểm toán năng lượng với doanh nghiệp tại Hải Phòng

Xử lý rác thải tại Hải Phòng

Nâng cao hiệu quả sản xuất sạch hơn trong doanh nghiệp

Tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng, chìa khóa quan trọng cho sự phát triển bền vững.
Vừa qua, tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Xây dựng đã tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao năng lực thiết kế, thi công và nghiệm thu công trình tiết kiệm năng lượng”.
Phú Yên đầu tư phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời
Phú Yên là một trong những tỉnh có điều kiện tự nhiên thuận lợi về tiềm năng phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời. Thời gian qua Phú Yên đã chủ trương thu hút đầu tư các dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh.
Khai mạc Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng vì mục tiêu phát triển bền vững”
Hội thảo nhằm cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia Đan Mạch với Đại biểu Quốc hội Việt Nam và các đối tượng có liên quan về phát triển năng lượng bền vững và giải pháp có thể áp dụng ở Việt Nam.
Thu hút khách hàng tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải điện
Chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) là một trong những giải pháp “cứu cánh” giúp Việt Nam vận hành an toàn, kinh tế hệ thống điện. Tuy nhiên, sẽ khó có thể thực hiện DR một cách hiệu quả, nếu thiếu cơ chế tài chính để thu hút khách hàng.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng