Năm 2018 Hà Nội tiết kiệm được 735,35 tỷ đồng chi phí năng lượng

Đó là con số được báo cáo tại Hội nghị “Triển khaiChương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn thành phố HàNội năm 2019” diễn ra vào sáng ngày 26/3/2019 do Ban Chủ nhiệm Chương trình sửdụng năng lượng và tiết kiệm hiệu quả thành phố Hà Nội tổ chức.  


Cáctập thể, cá nhân nhận bằng khen của UBND TP Hà Nội
 

Ông Nguyễn Thanh Hải – Phó giám đốc Sở Công Thương –Cơ quan Thường trực Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Thànhphố Hà Nội cho biết, năm 2018, Ban Chủ nhiệm Chương trình đã tham mưu giúp UBNDThành phố điều phối, tổ chức hoạt động của Chương trình sử dụng năng lượng tiếtkiệm và hiệu quả trên địa bàn Thành phố đạt hiệu quả tích cực. Đặc biệt, thànhphố Hà Nội được Bộ Công Thương đánh giá là một trong những địa phương đi đầutrong việc thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả góp phần quantrọng trong việc hoàn thành các mục tiêu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiếtkiệm và hiệu quả của cả nước.

 

Trong năm 2018, chương trình đã thực hiện các phóngsự, thông điệp, bài viết liên quan đến sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quảcác phương tiện thông tin đại chúng; Phát hành tờ rơi, sổ tay tuyên truyền,hướng dẫn nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong vấn đề sửdụng năng lượng; Kiểm tra về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địabàn Thành phố.

 

Bên cạnh đó, Chương trình cũng đã hướng dẫn các doanhnghiệp tiêu thụ năng lượng trọng điểm xây dựng kế hoạch, báo cáo tình hình sửdụng năng lượng; Tổ chức Hội chợ triển lãm quốc tế Thương mại: Mạng lưới cácnhà công nghiệp chế tạo Hà Nội 2018 có 138 doanh nghiệp trong và ngoài nướctham gia trưng bày, với tổng 180 gian hàng; thu hút 3.029 lượt khách tham quan,diễn ra tổng 3.899 lượt giao dịch trực tiếp tại gian hàng (matching), giao dịchthương mại đạt trên 10 triệu USD. Tổ chức Chiến dịch Giờ Trái đất lồng ghép vớiPhát động Phong trào Hộ gia đình tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng. Vận động60 cơ sở tham gia công nhận danh hiệu Cơ sở sử dụng năng lượng xanh theo tiêuchí của Thành phố và công nhận danh hiệu Năng lượng xanh cho 19 cơ sở, công trìnhxây dựng. Đánh giá tình hình sử dụng năng lượng, hiệu quả năng lượng cho 10 cơsở; thực hiện hỗ trợ 61 cơ sở thực hiện kiểm toán năng lượng; Hỗ trợ 6 cơ sởxây dựng hệ thống quản lý năng lượng; Xây dựng bộ công cụ, mô hình tính toán tựđộng chỉ số hiệu quả năng lượng 11 cho cơ sở; Mô phỏng năng lượng thí điểm cho5 tòa nhà.

 

Theo đánh giá sơ bộ, việc triển khai Chương trình sửdụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018giúp lượng điện tiết kiệm  là: 385 triệu kWh xấp xỉ 2,15% lượng điệnthương phẩm, tương đương 735,35 tỷ đồng.

 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được thì Tổ công táccũng chỉ ra những khó khăn mà Chương trình gặp phải như: Các cơ sở chưa có hệthống quản lý năng lượng một cách bền vững; Chưa có cán bộ chuyên trách về quảnlý năng lượng, năng lực cán bộ quản lý năng lượng tại các cơ sở còn hạn chế;các cơ sở gặp khó khăn trong việc tính chỉ số hiệu quả năng lượng. Một số doanhnghiệp thuộc một số ngành công nghiệp trọng điểm (hóa chất, bia và nước giảiphát, thép, nhựa, giấy) chưa thực hiện đầy đủ báo cáo định mức tiêu hao nănglượng; chất lượng báo cáo chưa đáp ứng được yêu cầu theo quy định…

 

Để lan tỏa hơn nữa những điển hình tiên tiến trongcông tác sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cũng như ghi nhận những đónggóp tích cực của các tổ chức, cá nhân trong việc triển khai Chương trình trênđịa bàn Thành phố, Ban Chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng và tiết kiệmhiệu quả thành phố Hà Nội đã trao tặng Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội cho9 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong việc thực hiện chương trình sử dụngnăng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn thành phố Hà

 

Năm 2019, Chương trình sẽ tập trung đẩy mạnh kiểm tra,xử lý vi phạm trong lĩnh vực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địabàn Thành phố; Điều chỉnh Tiêu chí về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quảcho các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trong sản xuất công nghiệp, côngtrình xây dựng trên địa bàn Thành phố; tăng cường đẩy mạnh công tác tuyêntruyền cũng như áp dụng đa dạng các hình thức huy động nguồn vốn để tăng đầu tưứng dụng đổi mới trang thiết bị công nghệ hiệu suất cao…

Theo: Báo Công Thương


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Kiểm toán năng lượng tại Công Ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam
Lợi ích kiểm toán năng lượng với doanh nghiệp tại Hải Phòng
Xử lý rác thải tại Hải Phòng
Nâng cao hiệu quả sản xuất sạch hơn trong doanh nghiệp
Tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng, chìa khóa quan trọng cho sự phát triển bền vững.
Phú Yên đầu tư phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời
Khai mạc Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng vì mục tiêu phát triển bền vững”
Thu hút khách hàng tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải điện
Ra mắt Tổ chức Sáng kiến về chuyển đổi năng lượng Việt Nam
Hiệu quả từ hệ thống điện mặt trời áp mái tại các trạm 110kV
   Tin nổi bật
Kiểm toán năng lượng tại Công Ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam

Lợi ích kiểm toán năng lượng với doanh nghiệp tại Hải Phòng

Xử lý rác thải tại Hải Phòng

Nâng cao hiệu quả sản xuất sạch hơn trong doanh nghiệp

Tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng, chìa khóa quan trọng cho sự phát triển bền vững.
Vừa qua, tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Xây dựng đã tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao năng lực thiết kế, thi công và nghiệm thu công trình tiết kiệm năng lượng”.
Phú Yên đầu tư phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời
Phú Yên là một trong những tỉnh có điều kiện tự nhiên thuận lợi về tiềm năng phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời. Thời gian qua Phú Yên đã chủ trương thu hút đầu tư các dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh.
Khai mạc Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng vì mục tiêu phát triển bền vững”
Hội thảo nhằm cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia Đan Mạch với Đại biểu Quốc hội Việt Nam và các đối tượng có liên quan về phát triển năng lượng bền vững và giải pháp có thể áp dụng ở Việt Nam.
Thu hút khách hàng tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải điện
Chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) là một trong những giải pháp “cứu cánh” giúp Việt Nam vận hành an toàn, kinh tế hệ thống điện. Tuy nhiên, sẽ khó có thể thực hiện DR một cách hiệu quả, nếu thiếu cơ chế tài chính để thu hút khách hàng.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng