Nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong các nhà chung cư cao tầng

Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Công văn số969/SCT-QLNL gửi UBND các quận, huyện, thị xã về hướng dẫn nội dung tuyêntruyền, nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong các nhàchung cư cao tầng.

Ảnhminh họa
 

Để ngăn ngừa sự cố tai nạn điện và đảm bảo an toànphòng chống cháy nổ tại các nhà chung cư cao tầng, nâng cao nhận thức của xãhội, người dân đối với việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, SởCông Thương xây dựng hướng dẫn nội dung tuyên truyền với tiêu đề: “Sử dụng điệnan toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong các nhà chung cư cao tầng”.

 

The đó, yêu cầu các chung cư ban hành nội quy, quyđịnh về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; tuyên truyền sử dụng điện an toàn,tiết kiệm và hiệu quả tại khu vực chung (thang máy, phòng sinh hoạt cộngđồng,...) đảm bảo ngắn gọn, dễ hiểu, dễ thực hiện; Thực hiện đầy đủ bảo trì,bảo dưỡng định kỳ các trang thiết bị điện theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

 

Thiết kế, lắp đặt, nghiệm thu hệ thống điện phải đượcthực hiện bởi đơn vị tư vấn, cán bộ có chuyên môn về điện thực hiện. Cáp điện,dây dẫn điện phải có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, tính toán, lựa chọn,lắp đặt tiết diện dây phù hợp với công suất sử dụng để tránh bị quá tải gây sựcố đứt hoặc làm chập cháy, dẫn đến tai nạn, cháy nổ. Hệ thống điện phải có trụckỹ thuật đi riêng, có bảo vệ chống cháy lan, có thiết bị bảo vệ, phân đoạn khicó sự cố chập điện.

 

Khi phát hiện các sự cố như: Dây điện bị đứt, cây cốiđổ vào đường dây, trạm điện, cột điện bị đổ, vỡ sứ, phóng điện, trạm điện bịngập nước,... thì người phát hiện không được đến gần và phải cấp báo cho mọingười xung quanh biết, tìm cách lập rào chắn đồng thời thông báo ngay cho Điệnlực khu vực, chính quyền địa phương.

 

Lựa chọn những thiết bị dùng điện thông minh, hiệusuất cao, có dán nhãn năng lượng (càng nhiều sao càng tiết kiệm điện); sử dụngđèn led trong chiếu sáng; hạn chế sử dụng các thiết bị điện công suất lớn (Bìnhnóng lạnh, bếp điện, điều hòa,...) trong giờ cao điểm; điều chỉnh nhiệt độ điềuhòa hợp lý và hạn chế mở cửa phòng khi sử dụng điều hòa nhiệt độ.

Theo: Pháp luật & Xã hội


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Kiểm toán năng lượng tại Công Ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam
Lợi ích kiểm toán năng lượng với doanh nghiệp tại Hải Phòng
Xử lý rác thải tại Hải Phòng
Nâng cao hiệu quả sản xuất sạch hơn trong doanh nghiệp
Tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng, chìa khóa quan trọng cho sự phát triển bền vững.
Phú Yên đầu tư phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời
Khai mạc Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng vì mục tiêu phát triển bền vững”
Thu hút khách hàng tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải điện
Ra mắt Tổ chức Sáng kiến về chuyển đổi năng lượng Việt Nam
Hiệu quả từ hệ thống điện mặt trời áp mái tại các trạm 110kV
   Tin nổi bật
Kiểm toán năng lượng tại Công Ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam

Lợi ích kiểm toán năng lượng với doanh nghiệp tại Hải Phòng

Xử lý rác thải tại Hải Phòng

Nâng cao hiệu quả sản xuất sạch hơn trong doanh nghiệp

Tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng, chìa khóa quan trọng cho sự phát triển bền vững.
Vừa qua, tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Xây dựng đã tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao năng lực thiết kế, thi công và nghiệm thu công trình tiết kiệm năng lượng”.
Phú Yên đầu tư phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời
Phú Yên là một trong những tỉnh có điều kiện tự nhiên thuận lợi về tiềm năng phát triển các dự án điện gió, điện mặt trời. Thời gian qua Phú Yên đã chủ trương thu hút đầu tư các dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh.
Khai mạc Hội thảo khoa học “Chuyển đổi năng lượng vì mục tiêu phát triển bền vững”
Hội thảo nhằm cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia Đan Mạch với Đại biểu Quốc hội Việt Nam và các đối tượng có liên quan về phát triển năng lượng bền vững và giải pháp có thể áp dụng ở Việt Nam.
Thu hút khách hàng tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải điện
Chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) là một trong những giải pháp “cứu cánh” giúp Việt Nam vận hành an toàn, kinh tế hệ thống điện. Tuy nhiên, sẽ khó có thể thực hiện DR một cách hiệu quả, nếu thiếu cơ chế tài chính để thu hút khách hàng.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng