Phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh


Lễ ký kết. Ảnh: VGP/Hiền Minh

 

Các thiết bị này sẽ làsản phẩm đồng thương hiệu của FPT – Điện Quang.

 

Sản phẩm được ứng dụngcác công nghệ mới do FPT phát triển, có thể điều khiển từ điện thoại thôngminh, kết hợp với các ứng dụng tiện ích khác như đặt lịch, bật tắt đèn theonhóm hoặc từng phòng…Đây sẽ là các thiết bị điện, chiếu sáng thông minh dongười Việt Nam hoàn toàn tự chủ về công nghệ và sản xuất.

 

Cụ thể, chip Led sẽ đượcsản xuất tại nhà máy của Điện Quang và phần mềm do FPT phát triển. Do không bịphụ thuộc vào bất kỳ tài nguyện hay giải pháp nào của nước ngoài nên sản phẩmdễ dàng tủy chỉnh tính nâng, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người Việt, có khảnăng điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt. Các giải pháp điện, chiếu sáng thôngminh sẽ dành cho đối tượng là các gia đình, doanh nghiệp.

 

Theo thỏa thuận hợp tác,FPT sẽ chịu trách nhiệm phát triển toàn bộ phần mềm điều khiển ứng dụng trênthiết bị di động, phối hợp cùng Điện Quang viết phần mềm nhúng cho sản phẩm hợptác, xây dựng các thư viện và giao thức lập trình cho các đối tác phát triển giảipháp mới qua nền tảng điện toán đám mây…

 

Phía Điện Quang sẽ chịutrách nhiệm nghiên cứu, phát triển phần cứng gồm thiết bị và bản mạch điện tử,sản xuất sản phẩm…

 

Ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủtịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang chobiết, kiên trì với chiến lược kinh doanh hướng tới cộng đồng, Điện Quang mongmuốn mang đến cho người dùng sự tiện nghi trong cuộc sống, đồng thời nâng caovị thế của những sản phẩm chiếu sáng, thiết bị điện có hàm lượng công nghệ cao,hy vọng việc hợp tác này sẽ thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, tạo racác sản phẩm công nghệ cao đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, hướng đến xuất khẩu.

 

Cuộc cách mạng côngnghiệp lần thứ 4 đã và đang tạo ra xu thế thông minh hóa trên mọi lĩnh vực. Sựra đời của các thiết bị IOT đã và đang làm thay đổi cách con người giao tiếp,kinh doanh, cách sống, làm việc, giải trí và kết nối. IOT được dứng ụng trongmọi mặt của đời sống xã hội như hỗ trợ cảnh báo để người lái xe an toàn hơn,bưu kiện trong các nhà máy, những chiếc bóng đèn không chỉ để chiếu sáng mà còntrở thành thiết bị giải trí của con người…

 

Theo dự báo, thị trườngIOT trên toàn cầu đến năm 2020 sẽ có hơn 20 tỷ thiết bị và doanh số đạt gần3.000 tỷ USD. Thị trường các thiết bị gia dụng như máy giặt, điều hòa, ti vi,đèn chiếu sáng… sẽ chiếm gần 50%. Các hang công nghệ không còn tập trung vàophát triển các thiết bị độc lập nữa mà chuyển sang xu hướng kết nối các thiếtbị với nhau qua internet để tạo thành các hệ sinh thái IOT.

 

Tại Việt Nam, đã cónhiều ý tướng và các sản phẩm về IOT được ứng dụng trong một số lĩnh vực nhưnông nghiệp, giao thông thông minh, nhà thông minh… và bước đầu mang lại một sốhiệu quả nhất định. Ví dụ như ứng dụng camera thông minh để nhận dạng xe biểnsố xe, giám sát vi phạm giao thông, hệ thống quản lý đài trạm hạ tầng, thiết bịtìm kiếm 2 chiều…

Theo: VGP News


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Tin bài về hội thảo chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
Tương lai của nguồn tài nguyên năng lượng phân tán
2,43 triệu USD cho Dự án phát triển năng lượng tái tạo
Phát triển năng lượng tái tạo: Từ chính sách đến thực tiễn
Hiện có những công nghệ lưu trữ điện nào?
Đèn chiếu sáng điều khiển cây ra hoa ở Việt Nam
Nghiên cứu mở hướng tạo nguồn năng lượng sạch
Sẽ triển khai công nghệ tái tạo năng lượng sạch tại nhiều địa phương
Công nghệ năng lượng gió thế hệ mới
Pin mặt trời tạo ra điện từ... nước mưa
   Tin nổi bật
Tin bài về hội thảo chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Tương lai của nguồn tài nguyên năng lượng phân tán
Các nguồn năng lượng phân tán sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng carbon thấp một cách thông minh và linh hoạt.
2,43 triệu USD cho Dự án phát triển năng lượng tái tạo
Cục Hợp tác kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) đã viện trợ không hoàn lại 2,43 triệu USD cho Dự án phát triển năng lượng tái tạo (REDP) của Việt Nam
Phát triển năng lượng tái tạo: Từ chính sách đến thực tiễn
Trong chuỗi sự kiện “Diễn đàn kinh tế Việt Nam lần thứ 2” do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức vào trung tuần tháng 1-2018, vấn đề phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam đã được đưa ra thảo luận. Dưới đây là những góc nhìn về các vấn đề liên quan tới năng lượng tái tạo trong tổng thể hệ thống điện quốc gia và một số giải pháp nhằm hướng tới sự phát triển năng lượng tái tạo bền vững.
Hiện có những công nghệ lưu trữ điện nào?
Thế giới đang tạo ra và sử dụng nhiều nguồn năng lượng tái tạo hơn bao giờ hết. Nhưng trong nhiều trường hợp, việc tạo ra điện lại phụ thuộc vào các điều kiện thời tiết như năng lượng mặt trời và gió.
Đèn chiếu sáng điều khiển cây ra hoa ở Việt Nam
Các nhà khoa học Việt đã sản xuất ra loại đèn chiếu sáng có thể ngăn hoặc kích thích cây ra hoa và đặc biệt tiết kiệm điện.
Phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh
Tập đoàn FPT và Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang vừa ký thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển các thiết bị điện và chiếu sáng thông minh ứng dụng nền tảng công nghệ IOT (mạng lưới thiết bị kết nối internet).
Hệ thống pin năng lượng có thể xoay theo hướng mặt trời
Mới nhìn ai cũng tưởng nó là một tượng đài được xây dựng theo hình một bông hoa.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng