Phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh


Lễ ký kết. Ảnh: VGP/Hiền Minh

 

Các thiết bị này sẽ làsản phẩm đồng thương hiệu của FPT – Điện Quang.

 

Sản phẩm được ứng dụngcác công nghệ mới do FPT phát triển, có thể điều khiển từ điện thoại thôngminh, kết hợp với các ứng dụng tiện ích khác như đặt lịch, bật tắt đèn theonhóm hoặc từng phòng…Đây sẽ là các thiết bị điện, chiếu sáng thông minh dongười Việt Nam hoàn toàn tự chủ về công nghệ và sản xuất.

 

Cụ thể, chip Led sẽ đượcsản xuất tại nhà máy của Điện Quang và phần mềm do FPT phát triển. Do không bịphụ thuộc vào bất kỳ tài nguyện hay giải pháp nào của nước ngoài nên sản phẩmdễ dàng tủy chỉnh tính nâng, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người Việt, có khảnăng điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt. Các giải pháp điện, chiếu sáng thôngminh sẽ dành cho đối tượng là các gia đình, doanh nghiệp.

 

Theo thỏa thuận hợp tác,FPT sẽ chịu trách nhiệm phát triển toàn bộ phần mềm điều khiển ứng dụng trênthiết bị di động, phối hợp cùng Điện Quang viết phần mềm nhúng cho sản phẩm hợptác, xây dựng các thư viện và giao thức lập trình cho các đối tác phát triển giảipháp mới qua nền tảng điện toán đám mây…

 

Phía Điện Quang sẽ chịutrách nhiệm nghiên cứu, phát triển phần cứng gồm thiết bị và bản mạch điện tử,sản xuất sản phẩm…

 

Ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủtịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang chobiết, kiên trì với chiến lược kinh doanh hướng tới cộng đồng, Điện Quang mongmuốn mang đến cho người dùng sự tiện nghi trong cuộc sống, đồng thời nâng caovị thế của những sản phẩm chiếu sáng, thiết bị điện có hàm lượng công nghệ cao,hy vọng việc hợp tác này sẽ thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, tạo racác sản phẩm công nghệ cao đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, hướng đến xuất khẩu.

 

Cuộc cách mạng côngnghiệp lần thứ 4 đã và đang tạo ra xu thế thông minh hóa trên mọi lĩnh vực. Sựra đời của các thiết bị IOT đã và đang làm thay đổi cách con người giao tiếp,kinh doanh, cách sống, làm việc, giải trí và kết nối. IOT được dứng ụng trongmọi mặt của đời sống xã hội như hỗ trợ cảnh báo để người lái xe an toàn hơn,bưu kiện trong các nhà máy, những chiếc bóng đèn không chỉ để chiếu sáng mà còntrở thành thiết bị giải trí của con người…

 

Theo dự báo, thị trườngIOT trên toàn cầu đến năm 2020 sẽ có hơn 20 tỷ thiết bị và doanh số đạt gần3.000 tỷ USD. Thị trường các thiết bị gia dụng như máy giặt, điều hòa, ti vi,đèn chiếu sáng… sẽ chiếm gần 50%. Các hang công nghệ không còn tập trung vàophát triển các thiết bị độc lập nữa mà chuyển sang xu hướng kết nối các thiếtbị với nhau qua internet để tạo thành các hệ sinh thái IOT.

 

Tại Việt Nam, đã cónhiều ý tướng và các sản phẩm về IOT được ứng dụng trong một số lĩnh vực nhưnông nghiệp, giao thông thông minh, nhà thông minh… và bước đầu mang lại một sốhiệu quả nhất định. Ví dụ như ứng dụng camera thông minh để nhận dạng xe biểnsố xe, giám sát vi phạm giao thông, hệ thống quản lý đài trạm hạ tầng, thiết bịtìm kiếm 2 chiều…

Theo: VGP News


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
EU và WB cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch giá rẻ
Đầu tư phát triển năng lượng: 150 tỷ USD - ngành Điện không thể tự “bơi”
Băng keo siêu dẫn giúp giảm chi phí máy năng lượng gió
   Tin nổi bật
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Ngày 21/12/2018 tại trụ sở Công ty Trách nhiệm hữu hãn một thành viên Điện lực Hải Phòng, số 9 Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị tổng kết chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”, triển khai kế hoạch năm 2019 với sự tham gia của đại diện các sở ngành, đơn vị và đông đảo đại diện của các gia đình tiêu biểu.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Ngày 1/12/2018, tại Hà Nội, Ban chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (UBND TP. Hà Nội) phối hợp với Hội Khoa học công nghệ và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao danh hiệu cơ sở “Năng lượng xanh” Hà Nội năm 2018 cho19 cơ sở sản xuất, công trình xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội.
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Việt Nam có đến 24 triệu hộ gia đình, tính riêng TPHCM đã có 277.000 mái nhà đủ điều kiện lắp đặt điện mặt trời, dự kiến 6.000 MWp công suất hệ thống có thể đi vào hoạt động.
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bà Barbara Finamore, người sáng lập Chương trình Trung Quốc thuộc Hội đồng Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên cho biết, sau hai năm phát triển, Trung Quốc hiện là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai trên thế giới, và mục đích phía sau việc phát hành các trái phiếu là "lôi kéo tài chính tư nhân theo hướng này."
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Chính sách đủ mạnh, đơn giản hóa thủ tục, hỗ trợ vốn và đào tạo nguồn nhân lực chính là 4 “công tắc” giúp năng lượng tái tạo "phát sáng". Để hiểu hơn về vấn đề này, phóng viên báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Cường – Nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển năng lượng tái tạo, Viện Năng lượng Việt Nam.
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
Kể từ tháng 11-2018, giá FiT (giá bán điện năng trả cho nhà sản xuất năng lượng tái tạo - NLTT) được điều chỉnh lên cao hơn và số hồ sơ đăng ký đầu tư vào năng lượng gió và mặt trời cũng lên cao hơn nhờ giá thay đổi dẫn đễn những sự quan ngại về khả năng tiếp nhận của lưới điện quốc gia.
EU và WB cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch giá rẻ
Trong khuôn khổ Hội nghị cao cấp lần thứ 2 của Nhóm Đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG) diễn ra ngày 26/11 tại Hà Nội, Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Thế giới (WB) cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch, bền vững, đồng thời đảm bảo tất cả người dân được tiếp cận với năng lượng có giá cả hợp lý.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng