Lần đầu tiên miếng mái năng lượng mặt trời của Tesla đã được lắp đặt thành công cho khách hàng

Vào tuần trước, nhiềutấm mái năng lượng mặt trời đã được nhiều khách hàng lắp đặt, song các hệ thốngđó đã không chạy được do những sự chậm trễ của nhà cung cấp điện trong khu vực.
 

Mới đây, một trong nhữngkhách hàng đó đó có thể kết nối được với lưới điện và hệ thống của anh ấy đãbắt đầu chạy được. Khách hàng đó là anh Tri Huynh, một trong những khác hàngđầu tiên sở hữu "ngôi nhà Tesla của tương lai" với một chiếc mái nănglượng mặt trời và 3 hệ thống Powerwall. 

Anh này đã chia sẻ nhữnggóc nhìn độc đáo vào hệ thống năng lượng mới của anh ấy, nhưng anh này đã khôngmong đợi là hệ thống này có thể sẵn sàng chạy được cho đến khi một kết nối lướiđiện với nhà cung cấp điện tại địa phương được thiết lập và chạy ổn định, mộtquá trình có thể kéo dài đến 2 tháng.

 

Có một khách hàng sở hữutấm mái năng lượng mặt trời của Tesla khác cũng đang trong hoàn cảnh tương tự,song cô ấy đã xác nhận vào cuối tuần vừa qua rằng hệ thống của cô ấy cũng đãbắt đầu chạy được. Đây cũng có thể là một trong những trường hợp đầu tiên đượclắp đặt thành công miếng mái năng lượng mặt trời, ngoại trừ tại nhà của nhânviên Tesla và những người trong công ty.

 


"Miếng mái năng lượng mặt trời của Tesla đã được lắp đặt vàchaỵ được rồi. Hiện tại đang sản xuất 5,9 kW trong một buổi sáng nhiềumây."

 

Ảnh chụp màn hình phíabên phải là thông tin dòng điện từ ứng dụng của Tesla. Trong ảnh này, nó chothấy hệ thống đang sản sinh ra dòng điện 5kW và đang nạp 300 watt vào căn nhà,đồng thời cung đang sạc cho hệ thống Tesla Powerwall ở mức 4,7 kW.

 

Tesla đã chia sẻ vớiElectrek vào tuần trước rằng hệ thống này được đánh giá ở mức 9,85 kW ở mứccông suất tối đa.

 

Sau đó, chủ sở hữu hệthống này cũng chia sẻ thêm 1 ảnh chụp màn hình khác trên Twitter, cho thấy hệthống đang sản xuất 6,2 kW và kể từ khi hệ thống Powerwall được sạc đầy đủ, nóbắt đầu cung cấp điện thẳng từ tấm mái năng lượng mặt trời vào lưới điện:

 

Đây quả là một tín hiệuđáng mừng khi sản phẩm năng lượng mặt trời mới nhất của Tesla đang sản xuấtđiện sạch chỉ trong một năm kể từ khi nó được công bố lần đầu tiên ở LosAngeles.

 

 

Chủ nhân của ngôi nhà cũng chia sẻ trên Twitter một số hình ảnh thúvị về quá trình lắp đặt của tấm mái năng lượng mặt trời.

 

Một điều thú vị là, côấy cũng chia sẻ rằng Tesla đã tối ưu hoá hệ thống này với "khoảng40%" các miếng mái được đặt ở vị trí tốt nhất để hứng được ánh nắng, vàchiếc mái nhà hấp thụ năng lượng mặt trời này cùng với hệ thống Powerwall đãtốn khoảng 55.000 USD sau ưu đãi thuế liên bang.

 

Trong trường hợp của anhHuynh, hệ thống của anh có nhiều nét tương đồng, nhưng có nhiều Powerwall hơn,và vì thế nó tốn mất của anh khoảng 100.000 USD trước khi có ưu đãi thuế liênbang.

 

Hiện tại đây vẫn là mộtsản phẩm đắt đỏ, nhưng Tesla ước tính rằng sau khi sản xuất điện năng, tấm máinăng lượng mặt trời của họ sẽ còn rẻ hơn là khi không sử dụng miếng mái nănglượng mặt trời.

Theo: Tri thức trẻ


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Hệ thống pin năng lượng có thể xoay theo hướng mặt trời
Người Mỹ tạo ra điện từ chính hệ thống cấp nước
Loại pin dựa trên nước này cung cấp khả năng lưu trữ năng lượng ở quy mô lớn
Thụy Điển mở đường cao tốc sạc điện đầu tiên trên thế giới
Trong tương lai, các cao ốc tối tân có thể tiết kiệm điện nhờ... quả thông
Máy phát nano bằng vàng tạo điện trên ngón tay
Đèn điện, đèn Mặt trời... và giờ nhân loại có cả đèn chạy bằng trọng lực
Lưu trữ năng lượng mặt trời có thể dẫn tới cách mạng hóa ngành công nghiệp
Tái sử dụng pin xe điện để thắp sáng những con đường
Dubai xây dựng cơ sở biến rác thải thành năng lượng lớn nhất thế giới
   Tin nổi bật
Mô hình điểm về cải tiến năng suất và kết quả từ các doanh nghiệp thành công

Hỗ trợ doanh nghiệp tăng năng suất, chất lượng hàng hóa

SMEDEC 2 mở lớp đào tạo ISO 22301 về quản lý kinh doanh liên tục cho doanh nghiệp

Bãi rác duy nhất Đà Nẵng sẽ là nơi sản xuất điện

Phát triển điện mặt trời: Đáp ứng nhu cầu năng lượng cho thành phố thông minh

Năm 2018 Hà Nội tiết kiệm được 735,35 tỷ đồng chi phí năng lượng

Nhà máy điện mặt trời Fujiwara sắp hòa lưới điện quốc gia

Đề xuất phát triển điện gió ngoài khơi

     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng