Tái sử dụng pin xe điện để thắp sáng những con đường


Ảnh minh họa.


Nissan gọi loại đèn này là “The Light Reborn”, nó sử dụng một bảng năng lượngmặt trời để nạp pin và có thể bật đèn LED vào ban đêm mà không yêu cầu kết nốivới nguồn điện bên ngoài.

 

Nissan đang thử nghiệmsản phẩm này tại Namie, Nhật Bản - một thành phố đã bị bỏ hoang sau vụ tai nạnhạt nhân Fukushima - và lên kế hoạch lắp đặt đầy đủ loại đèn đường mới này vàocuối năm nay.

 

Nissan đã thử nghiệm ýtưởng sử dụng pin Liaf trong một thời gian dài. Tuy nhiên, ý tưởng sử dụng pintrong một chiếc đèn đường là mới mẻ và dường như chỉ là bước khởi đầu mới củaNissan trong việc tái chế pin cũ để hòa vào lưới điện.

 

Renault, Mercedes vànhững nhà sản xuất xe hơi khác cũng có kế hoạch sử dụng pin từ EV cũ và hư hỏngbằng nhiều cách. Một trong những cách đó là sử dụng làm pin lưu trữ cho cáctoàn nhà sử dụng năng lượng mặt trời hoặc gió. Hoặc tái chế pin cho các thiết bịnhỏ hơn như smartphone.

 

Trong khi đó, Nissan lạitiết lộ một kế hoạch khá bất ngờ “một công viên có tính năng chuyển các hoạtđộng của trẻ em thành năng lượng. Năng lượng của trẻ trong ngày giúp công viênsáng và an toàn vào ban đêm”.

 

Giống như ý tưởng “SmartIsland”, dự án Light Reborn của Nissan là một thử nghiệm quy mô nhỏ và chủ yếudùng để tiếp thị cho các chứng chỉ “xanh” của nhà sản xuất. Namie, Nhật Bản, làmột địa điểm đặc biệt nhạy cảm khi thử nghiệm, vì nhà máy hạt nhân Fukushima ởgần đó đã mất điện trong một trận động đất và sóng thần, gây rò rỉ phóng xạ.

 

Cho đến nay, chỉ cóTesla đã thực sự đẩy mạnh vào thị trường tiêu dùng bằng pin mặt trời củaPowerwall. Tuy nhiên, đến năm 2020, các công ty lớn như VW sẽ thúc đẩy mạnh hơný tưởng tái chế pin xe ô tô cho lưới điện và biến nó trở thành một giải phápkhả thi hơn.

Theo: Khoa học

 


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Hệ thống pin năng lượng có thể xoay theo hướng mặt trời
Người Mỹ tạo ra điện từ chính hệ thống cấp nước
Loại pin dựa trên nước này cung cấp khả năng lưu trữ năng lượng ở quy mô lớn
Thụy Điển mở đường cao tốc sạc điện đầu tiên trên thế giới
Trong tương lai, các cao ốc tối tân có thể tiết kiệm điện nhờ... quả thông
Máy phát nano bằng vàng tạo điện trên ngón tay
Đèn điện, đèn Mặt trời... và giờ nhân loại có cả đèn chạy bằng trọng lực
Lần đầu tiên miếng mái năng lượng mặt trời của Tesla đã được lắp đặt thành công cho khách hàng
Lưu trữ năng lượng mặt trời có thể dẫn tới cách mạng hóa ngành công nghiệp
Dubai xây dựng cơ sở biến rác thải thành năng lượng lớn nhất thế giới
   Tin nổi bật
Tin bài về hội thảo chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Tương lai của nguồn tài nguyên năng lượng phân tán
Các nguồn năng lượng phân tán sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng carbon thấp một cách thông minh và linh hoạt.
2,43 triệu USD cho Dự án phát triển năng lượng tái tạo
Cục Hợp tác kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) đã viện trợ không hoàn lại 2,43 triệu USD cho Dự án phát triển năng lượng tái tạo (REDP) của Việt Nam
Phát triển năng lượng tái tạo: Từ chính sách đến thực tiễn
Trong chuỗi sự kiện “Diễn đàn kinh tế Việt Nam lần thứ 2” do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức vào trung tuần tháng 1-2018, vấn đề phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam đã được đưa ra thảo luận. Dưới đây là những góc nhìn về các vấn đề liên quan tới năng lượng tái tạo trong tổng thể hệ thống điện quốc gia và một số giải pháp nhằm hướng tới sự phát triển năng lượng tái tạo bền vững.
Hiện có những công nghệ lưu trữ điện nào?
Thế giới đang tạo ra và sử dụng nhiều nguồn năng lượng tái tạo hơn bao giờ hết. Nhưng trong nhiều trường hợp, việc tạo ra điện lại phụ thuộc vào các điều kiện thời tiết như năng lượng mặt trời và gió.
Đèn chiếu sáng điều khiển cây ra hoa ở Việt Nam
Các nhà khoa học Việt đã sản xuất ra loại đèn chiếu sáng có thể ngăn hoặc kích thích cây ra hoa và đặc biệt tiết kiệm điện.
Phát triển thiết bị điện và chiếu sáng thông minh
Tập đoàn FPT và Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang vừa ký thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển các thiết bị điện và chiếu sáng thông minh ứng dụng nền tảng công nghệ IOT (mạng lưới thiết bị kết nối internet).
Hệ thống pin năng lượng có thể xoay theo hướng mặt trời
Mới nhìn ai cũng tưởng nó là một tượng đài được xây dựng theo hình một bông hoa.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng