Dubai đẩy nhanh tiến độ xây công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới


Ảnh minh họa


Mới đây, ông Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Tiểu vương Dubai, cũng là Phó Tổngthống kiêm Thủ tướng UAE đã tham dự lễ khởi công giai đoạn 4 của dự án côngviên năng lượng mặt trời mang tên mình. Khi hoàn thành, đây sẽ là công viênnăng lượng mặt trời lớn nhất trên trái đất.

 

Với công suất 700 MW, giai đoạn 4 của dự án được xây dựng trên khuđất có diện tích 43 km2, dự kiến cung cấp năng lượng có thể tái tạo cho 270.000ngôi nhà, giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

 

Tiểu vương Dubai cho biết: "Dubai có chi phí sản xuất nănglượng mặt trời thấp nhất thế giới. Mục tiêu của chúng tôi là nâng tỷ lệ nănglượng sạch trong tổng sản lượng điện lên 75% vào năm 2050.”

 

Theo ông Mohammed, Dubai đang tích cực đẩy nhanh tiến độ xây dựngđể sớm hoàn thành dự án, góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững, giữ gìn môitrường sạch cho các thế hệ tương lai.

 

Được biết, giai đoạn 4 của dự án sẽ được thực hiện trong 4 năm, docông ty Shanghai Electric của Trung Quốc làm nhà thầu chính. Sau khi hoànthành, công viên này sẽ có một tháp năng lượng mặt trời cao 260 mét, nắm giữ kỷlục cao nhất thế giới.

 

Công viên năng lượng mặt trời Mohammed bin Rashid được xây dựngnhằm mục tiêu giảm hơn 6,5 triệu tấn khí thải CO2 mỗi năm. Theo kế hoạch, côngviên này sẽ sản xuất 5.000 MW điện vào năm 2030, đủ năng lượng để thắp sáng800.000 ngôi nhà.

 

Ông Saeed Mohammed Al Tayer, Giám đốc điều hành công ty DEWA – chủđầu tư dự án khẳng định: "Dự án sẽ giúp cân bằng giữa tăng trưởng kinh tếvà tính bền vững trong khi vẫn bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên củaDubai.”

 

Khí hậu nắng nóng quanh năm tại UAE được coi là một tiềm năng lớnđể phát triển nguồn năng lượng tái tạo sạch và bền vững cho tất cả mọi người.

Theo: Enternews

 


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Thành phố "trong mơ" chỉ sử dụng năng lượng sạch
Nga thúc đẩy chương trình "Một triệu mái nhà Mặt Trời"
GE xây nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ở Australia
Tỉ phú Anh xây nhà máy pin lớn nhất thế giới
Saudi Arabia thông qua chính sách năng lượng hạt nhân quốc gia
Thụy Điển, Na Uy và Thụy Sỹ đứng đầu thế giới về chuyển đổi năng lượng
Saerbeck - Thị trấn năng lượng xanh
Pháp cam kết chi 700 triệu euro phát triển năng lượng mặt trời tại Ấn Độ
Mexico là nền kinh tế hấp dẫn thứ 6 thế giới về năng lượng tái tạo
Bhutan - đất nước mức khí thải carbon âm nhờ 72% diện tích là rừng che phủ
   Tin nổi bật
ĐỐI THOẠI GIỮA TRUYỀN HÌNH HẢI PHÒNG VÀ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ SẢN XUẤT SẠCH HƠN: HẢI PHÒNG TRƯỚC MỤC TIÊU XÂY DỰNG THÀNH PHỐ CÁC BON THẤP

Tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu

Hội nghị “ Tập huấn tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổii khí hậu và hướng dẫn sử dụng năng lượng an toàn, tiết kiệm, hiệu quả”

Thành phố "trong mơ" chỉ sử dụng năng lượng sạch
Mới đây, chính quyền Na Uy đã công bố bản quy hoạch xây dựng thành phố Oslo Airport City (OAC) với quy mô tương đối lớn và hoàn toàn sử dụng nguồn năng lượng sạch, hướng tới mục tiêu vừa bảo vệ môi trường, vừa khai thác được tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên của địa phương.
Nga thúc đẩy chương trình "Một triệu mái nhà Mặt Trời"
Bộ Năng lượng Nga đang tiến hành xây dựng và triển khai chương trình “Một triệu mái nhà Mặt Trời tại Nga”.
Dubai đẩy nhanh tiến độ xây công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới
Dự án công viên năng lượng mặt trời Mohammed bin Rashid Al Maktoum trị giá 50 tỷ AED (khoảng 13,6 tỷ USD) của chính phủ Dubai đang tiến vào giai đoạn thứ tư, dự kiến sẽ hoàn thành trong 4 năm tới.
GE xây nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ở Australia
Tập đoàn General Electric (GE) vừa công bố có kế hoạch xây dựng một nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ngoài khơi vùng biển Melbourne, thuộc bang Victoria của Australia.
Tỉ phú Anh xây nhà máy pin lớn nhất thế giới
Một dự án pin năng lượng mới dự kiến sẽ soán ngôi của Tesla, để trở thành nhà máy năng lượng lớn nhất thế giới.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng