Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng


Những sản phẩm thân thiện môi trường sẽ được giớithiệu tại ENTECH VIETNAM 2018.

 

Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng (ENTECHVIETNAM) được tổ chức lần đầu tiên năm 2008 tại Hà Nội với sự bảo trợ và chỉđạo của UBND thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môitrường, Bộ Công Thương với mục tiêu khuyến khích các doanh nghiệp, người dân sửdụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

 

Năm 2018, với sự phối hợp của Triển lãm Eco-products 2017 do Tổchức Năng suất Châu Á (APO) khởi xướng, Triển lãm quốc tế về Công nghệ môitrường và Năng lượng 2018 được tổ chức vào ngày 9-11/5 tới tại TP. HCM.

 

Bộ Tài nguyên và Môi trường coi ENTECH VIETNAM 2018 là triển lãmquốc tế được Bộ Tài nguyên và Môi trường bảo trợ nhằm tìm kiếm các công nghệ xửlý môi trường phù hợp với thị trường Việt Nam và phát triển ngành công nghiệpmôi trường tại Việt Nam.

 

Đồng thời, đối thoại và khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng cáccông nghệ xử lý môi trường tiêu chuẩn trong sản xuất, hướng tới nền kinh tếxanh, giảm thiểu tác động của ô nhiễm môi trường.

 

Với chủ đề “Công nghệ và sản phẩm xanh – Hành động cho tương lai”,triển lãm là cơ hội cho các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các nước cócông nghệ môi trường và năng lượng tiên tiến có thể tìm kiếm các cơ hội kinhdoanh tại thị trường Việt Nam.

 

Đây cũng là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp trong nước tìm kiếmcác công nghệ và đối tác nước ngoài nhằm nâng cao khả năng, trình độ chuyên môncho các dự án năng lượng và môi trường.

 

Mục tiêu của triển lãm ENTECH VIETNAM tạo cơ hội cho các doanhnghiệp trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu sản phẩm và công nghệ môitrường và năng lượng tiên tiến, tìm hiểu nhu cầu về sản phẩm và công nghệ nănglượng tại Việt Nam và các quốc gia trong khu vực;

 

Tạo cơ hội để các nhà quản lý các dự án năng lượng và môi trườngnắm bắt xu thế công nghệ của thế giới, tìm hiểu các sản phẩm, công nghệ tiêntiến, phù hợp với các dự án do đơn vị mình quản lý;

 

Là dịp để các cơ quan chính phủ đánh giá, lựa chọn, xây dựng, điềuchỉnh định hướng phát triển cho ngành công nghiệp môi trường và năng lượngtrong các giai đoạn tiếp theo...

Các sản phẩm/dịch vụ sẽ tham gia trưng bày tại triển lãm bao gồmsản phẩm và công nghệ xử lý môi trường; sản phẩm và công nghệ tiết kiệm nănglượng; sản phẩm sinh thái (Eco-products)...

 

Vào năm 2017 triển lãm ENTECH VIETNAM thu hút với hơn 170 doanhnghiệp tham gia giới thiệu các công nghệ, sản phẩm về môi trường và năng lượngtiên tiến, phù hợp với nền kinh tế các nước khu vực châu Á và trên 35.000 lượtkhách tham quan. 

Theo: Kinh tế đô thị

 


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
EU và WB cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch giá rẻ
Đầu tư phát triển năng lượng: 150 tỷ USD - ngành Điện không thể tự “bơi”
Băng keo siêu dẫn giúp giảm chi phí máy năng lượng gió
   Tin nổi bật
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Ngày 21/12/2018 tại trụ sở Công ty Trách nhiệm hữu hãn một thành viên Điện lực Hải Phòng, số 9 Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị tổng kết chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”, triển khai kế hoạch năm 2019 với sự tham gia của đại diện các sở ngành, đơn vị và đông đảo đại diện của các gia đình tiêu biểu.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Ngày 1/12/2018, tại Hà Nội, Ban chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (UBND TP. Hà Nội) phối hợp với Hội Khoa học công nghệ và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao danh hiệu cơ sở “Năng lượng xanh” Hà Nội năm 2018 cho19 cơ sở sản xuất, công trình xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội.
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Việt Nam có đến 24 triệu hộ gia đình, tính riêng TPHCM đã có 277.000 mái nhà đủ điều kiện lắp đặt điện mặt trời, dự kiến 6.000 MWp công suất hệ thống có thể đi vào hoạt động.
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bà Barbara Finamore, người sáng lập Chương trình Trung Quốc thuộc Hội đồng Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên cho biết, sau hai năm phát triển, Trung Quốc hiện là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai trên thế giới, và mục đích phía sau việc phát hành các trái phiếu là "lôi kéo tài chính tư nhân theo hướng này."
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Chính sách đủ mạnh, đơn giản hóa thủ tục, hỗ trợ vốn và đào tạo nguồn nhân lực chính là 4 “công tắc” giúp năng lượng tái tạo "phát sáng". Để hiểu hơn về vấn đề này, phóng viên báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Cường – Nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển năng lượng tái tạo, Viện Năng lượng Việt Nam.
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
Kể từ tháng 11-2018, giá FiT (giá bán điện năng trả cho nhà sản xuất năng lượng tái tạo - NLTT) được điều chỉnh lên cao hơn và số hồ sơ đăng ký đầu tư vào năng lượng gió và mặt trời cũng lên cao hơn nhờ giá thay đổi dẫn đễn những sự quan ngại về khả năng tiếp nhận của lưới điện quốc gia.
EU và WB cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch giá rẻ
Trong khuôn khổ Hội nghị cao cấp lần thứ 2 của Nhóm Đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG) diễn ra ngày 26/11 tại Hà Nội, Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Thế giới (WB) cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch, bền vững, đồng thời đảm bảo tất cả người dân được tiếp cận với năng lượng có giá cả hợp lý.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng