Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng


Những sản phẩm thân thiện môi trường sẽ được giớithiệu tại ENTECH VIETNAM 2018.

 

Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng (ENTECHVIETNAM) được tổ chức lần đầu tiên năm 2008 tại Hà Nội với sự bảo trợ và chỉđạo của UBND thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môitrường, Bộ Công Thương với mục tiêu khuyến khích các doanh nghiệp, người dân sửdụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

 

Năm 2018, với sự phối hợp của Triển lãm Eco-products 2017 do Tổchức Năng suất Châu Á (APO) khởi xướng, Triển lãm quốc tế về Công nghệ môitrường và Năng lượng 2018 được tổ chức vào ngày 9-11/5 tới tại TP. HCM.

 

Bộ Tài nguyên và Môi trường coi ENTECH VIETNAM 2018 là triển lãmquốc tế được Bộ Tài nguyên và Môi trường bảo trợ nhằm tìm kiếm các công nghệ xửlý môi trường phù hợp với thị trường Việt Nam và phát triển ngành công nghiệpmôi trường tại Việt Nam.

 

Đồng thời, đối thoại và khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng cáccông nghệ xử lý môi trường tiêu chuẩn trong sản xuất, hướng tới nền kinh tếxanh, giảm thiểu tác động của ô nhiễm môi trường.

 

Với chủ đề “Công nghệ và sản phẩm xanh – Hành động cho tương lai”,triển lãm là cơ hội cho các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các nước cócông nghệ môi trường và năng lượng tiên tiến có thể tìm kiếm các cơ hội kinhdoanh tại thị trường Việt Nam.

 

Đây cũng là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp trong nước tìm kiếmcác công nghệ và đối tác nước ngoài nhằm nâng cao khả năng, trình độ chuyên môncho các dự án năng lượng và môi trường.

 

Mục tiêu của triển lãm ENTECH VIETNAM tạo cơ hội cho các doanhnghiệp trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu sản phẩm và công nghệ môitrường và năng lượng tiên tiến, tìm hiểu nhu cầu về sản phẩm và công nghệ nănglượng tại Việt Nam và các quốc gia trong khu vực;

 

Tạo cơ hội để các nhà quản lý các dự án năng lượng và môi trườngnắm bắt xu thế công nghệ của thế giới, tìm hiểu các sản phẩm, công nghệ tiêntiến, phù hợp với các dự án do đơn vị mình quản lý;

 

Là dịp để các cơ quan chính phủ đánh giá, lựa chọn, xây dựng, điềuchỉnh định hướng phát triển cho ngành công nghiệp môi trường và năng lượngtrong các giai đoạn tiếp theo...

Các sản phẩm/dịch vụ sẽ tham gia trưng bày tại triển lãm bao gồmsản phẩm và công nghệ xử lý môi trường; sản phẩm và công nghệ tiết kiệm nănglượng; sản phẩm sinh thái (Eco-products)...

 

Vào năm 2017 triển lãm ENTECH VIETNAM thu hút với hơn 170 doanhnghiệp tham gia giới thiệu các công nghệ, sản phẩm về môi trường và năng lượngtiên tiến, phù hợp với nền kinh tế các nước khu vực châu Á và trên 35.000 lượtkhách tham quan. 

Theo: Kinh tế đô thị

 


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Kiểm toán năng lượng trong công nghiệp: Bài học và kinh nghiệm từ cách làm của Hàn Quốc
Xây dựng mô hình trường đại học bền vững trên thế giới
Sản xuất viên nén năng lượng gắn kết phát triển rừng bền vững
Phát triển năng lượng xanh, giảm thiểu khí thải nhà kính
TP.HCM triển khai điện mặt trời nối lưới
Ngành Xi măng tích cực tiết kiệm năng lượng
“Năng lượng xanh” đang thay đổi cả thế giới nhờ 8 lợi ích này!
Giảm 10% cho người lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN
Khởi công Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam
Nước Úc bỏ nửa triệu USD để lắp đặt 150 máy tạo ra nước từ không khí, chạy bằng năng lượng Mặt Trời
   Tin nổi bật
Kiểm toán năng lượng trong công nghiệp: Bài học và kinh nghiệm từ cách làm của Hàn Quốc
Ngày 31 tháng 7 năm 2018, tại Khách sạn Công Đoàn, số 14 Trần Bình Trọng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chia sẻ kiến thức “Thúc đẩy thị trường đầu tư hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam” do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững – Bộ Công Thương chủ trì. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục Năng lượng Hàn Quốc, Giám đốc cơ quan năng lượng Hàn Quốc, đại diện các bộ ngành của Việt Nam và các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam về lĩnh vực kiểm toán năng lượng.
Xây dựng mô hình trường đại học bền vững trên thế giới
Trong bối cảnh toàn cầu phải đối mặt với những hậu quả của biến đổi khí hậu, tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm môi trường... Thì việc xây dựng và phát triển những cơ sở giáo dục bền vững cần được đặc biệt quan tâm.
Sản xuất viên nén năng lượng gắn kết phát triển rừng bền vững
Viên nén năng lượng được nhiều quốc gia lựa chọn như là cách để có nguồn năng lượng sạch mà không cần đến nhiên liệu hóa thạch, mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt.
Phát triển năng lượng xanh, giảm thiểu khí thải nhà kính
Tiết kiệm năng lượng, phát triển năng lượng xanh góp phần giảm thiểu lượng khí thải nhà kính ra môi trường đang là những giải pháp chiến lược được TP. HCM đặc biệt quan tâm.
TP.HCM triển khai điện mặt trời nối lưới
Ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng ban quan hệ cộng đồng (Tổng công ty Điện lực TP.HCM - EVNHCMC) cho biết, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại VN, hiện EVNHCMC đang tập trung triển khai khẩn trương công việc này.
Ngành Xi măng tích cực tiết kiệm năng lượng
Giá nguyên liệu đầu vào không ngừng tăng lên buộc các doanh nghiệp trong ngành XM phải “thắt lưng buộc bụng” tiết kiệm tối đa các chi phí, trong đó có chi phí về năng lượng điện.
“Năng lượng xanh” đang thay đổi cả thế giới nhờ 8 lợi ích này!
Nhiên liệu hóa thạch rất phổ biến nhưng đang gây ra những tác đông không nhỏ đến môi trường. Khi chúng ta bước sang một kỷ nguyên mới, điều quan trọng là phải tìm ra các nguồn năng lượng mới, và Năng lượng xanh là chìa khóa cho tương lai.
Giảm 10% cho người lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN
Đó chính là chương trình khuyến mãi của Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) dành cho khách hàng khi đăng ký lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng