Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng


Những sản phẩm thân thiện môi trường sẽ được giớithiệu tại ENTECH VIETNAM 2018.

 

Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng (ENTECHVIETNAM) được tổ chức lần đầu tiên năm 2008 tại Hà Nội với sự bảo trợ và chỉđạo của UBND thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môitrường, Bộ Công Thương với mục tiêu khuyến khích các doanh nghiệp, người dân sửdụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

 

Năm 2018, với sự phối hợp của Triển lãm Eco-products 2017 do Tổchức Năng suất Châu Á (APO) khởi xướng, Triển lãm quốc tế về Công nghệ môitrường và Năng lượng 2018 được tổ chức vào ngày 9-11/5 tới tại TP. HCM.

 

Bộ Tài nguyên và Môi trường coi ENTECH VIETNAM 2018 là triển lãmquốc tế được Bộ Tài nguyên và Môi trường bảo trợ nhằm tìm kiếm các công nghệ xửlý môi trường phù hợp với thị trường Việt Nam và phát triển ngành công nghiệpmôi trường tại Việt Nam.

 

Đồng thời, đối thoại và khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng cáccông nghệ xử lý môi trường tiêu chuẩn trong sản xuất, hướng tới nền kinh tếxanh, giảm thiểu tác động của ô nhiễm môi trường.

 

Với chủ đề “Công nghệ và sản phẩm xanh – Hành động cho tương lai”,triển lãm là cơ hội cho các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các nước cócông nghệ môi trường và năng lượng tiên tiến có thể tìm kiếm các cơ hội kinhdoanh tại thị trường Việt Nam.

 

Đây cũng là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp trong nước tìm kiếmcác công nghệ và đối tác nước ngoài nhằm nâng cao khả năng, trình độ chuyên môncho các dự án năng lượng và môi trường.

 

Mục tiêu của triển lãm ENTECH VIETNAM tạo cơ hội cho các doanhnghiệp trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu sản phẩm và công nghệ môitrường và năng lượng tiên tiến, tìm hiểu nhu cầu về sản phẩm và công nghệ nănglượng tại Việt Nam và các quốc gia trong khu vực;

 

Tạo cơ hội để các nhà quản lý các dự án năng lượng và môi trườngnắm bắt xu thế công nghệ của thế giới, tìm hiểu các sản phẩm, công nghệ tiêntiến, phù hợp với các dự án do đơn vị mình quản lý;

 

Là dịp để các cơ quan chính phủ đánh giá, lựa chọn, xây dựng, điềuchỉnh định hướng phát triển cho ngành công nghiệp môi trường và năng lượngtrong các giai đoạn tiếp theo...

Các sản phẩm/dịch vụ sẽ tham gia trưng bày tại triển lãm bao gồmsản phẩm và công nghệ xử lý môi trường; sản phẩm và công nghệ tiết kiệm nănglượng; sản phẩm sinh thái (Eco-products)...

 

Vào năm 2017 triển lãm ENTECH VIETNAM thu hút với hơn 170 doanhnghiệp tham gia giới thiệu các công nghệ, sản phẩm về môi trường và năng lượngtiên tiến, phù hợp với nền kinh tế các nước khu vực châu Á và trên 35.000 lượtkhách tham quan. 

Theo: Kinh tế đô thị

 


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
“Triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018” và “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018”
Thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam: “Trứng vàng” ngàn tỷ cho nhà đầu tư
ASEAN đẩy mạnh mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo
Hành trình vượt núi của những cánh quạt gió lớn nhất Việt Nam
Đảm bảo công bằng khi chuyển dịch các nguồn năng lượng tại Việt Nam
Mô tô, xe máy sẽ phải dán nhãn năng lượng
Nhà máy Điện gió Phú Lạc: Hướng đến mô hình 3 trong 1
Tăng tỷ lệ năng lượng sạch có ảnh hưởng gì tới lao động và cộng đồng?
Điện mặt trời áp mái tăng cạnh tranh cho ngành thủy sản và kho lạnh
Tăng giá, điện gió có tăng tốc?
   Tin nổi bật
“Triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018” và “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018”

Thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam: “Trứng vàng” ngàn tỷ cho nhà đầu tư
Chính phủ đã hiện thực hóa chủ trương khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo bằng những chính sách cụ thể về ưu đãi đầu tư, giá mua điện, cùng với nhu cầu điện đang gia tăng mạnh mẽ, thị trường năng lượng tái tạo ở Việt Nam đang là “quả trứng vàng” trong mắt các nhà đầu tư quốc tế.
ASEAN đẩy mạnh mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo
Trong chiến lược phát triển kinh tế đi đôi với việc bảo vệ môi trường bền vững, các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đặt mục tiêu ưu tiên khai thác và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo lên mốc 23% vào năm 2025.
Hành trình vượt núi của những cánh quạt gió lớn nhất Việt Nam
Nắm giữ nhiều kỉ lục vừa là niềm tự hào vừa là bài toán đặt ra đối với đội ngũ thực hiện dự án Phong điện Tây Nguyên. Một trong số những công tác khó khăn nhất chính là vận chuyển những chiếc cánh quạt gió có kích thước lớn nhất Việt Nam vượt qua các cung đường hiểm trở của cửa ngõ khu vực Tây Nguyên.
Đảm bảo công bằng khi chuyển dịch các nguồn năng lượng tại Việt Nam
Ngày 18/9, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Friedrich Ebert Stiftung Việt Nam (FES Việt Nam) và Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “Thúc đẩy hợp tác, đảm bảo chuyển dịch năng lượng công bằng” tại Hà Nội.
Mô tô, xe máy sẽ phải dán nhãn năng lượng
Sau ô tô, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu mô tô, xe máy được khuyến khích tự nguyện dán nhãn năng lượng cho xe trong năm 2019, bắt buộc thực hiện từ 2020.
Nhà máy Điện gió Phú Lạc: Hướng đến mô hình 3 trong 1
Sau 2 năm hoạt động, Nhà máy Điện gió Phú Lạc do Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình đầu tư, quản lý, vận hành và khai thác đã từng bước phát huy hiệu quả với doanh thu bình quân mỗi tháng đạt khoảng gần 10 tỷ đồng.
Tăng tỷ lệ năng lượng sạch có ảnh hưởng gì tới lao động và cộng đồng?
Vấn đề đảm bảo công việc cho người lao động và cộng đồng có liên quan để chuyển dịch năng lượng hiện vẫn chưa được quan tâm đúng mức.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng