Power & Electricity World Vietnam: Khơi nguồn giải pháp năng lượng


Nhu cầu điện năng ở Việt Nam đang gia tăng một cách nhanh chóng, mộtphần do sự phát triển mạnh mẽ về mặt kinh tế và xã hội của Việt Nam. Để đáp ứngđược sự thay đổi về nhu cầu, thị trường năng lượng đang trải qua quá trình táicấu trúc mạnh, nhằm hướng đến một thị trường cạnh tranh lành mạnh và tăng cườngđộ công suất định mức lên hơn 135 GW trước năm 2030. Kế hoạch phát triển nănglượng điện sửa đổi đề ra vào tháng 3/2016 nhấn mạnh hơn nữa vào vấn đề an ninhnăng lượng, hiệu quả năng lượng, phát triển năng lượng tái tạo và tự do hóa thịtrường năng lượng. Kể từ đó, các chính sách và ưu đãi mới, bao gồm FIT cho nănglượng mặt trời và gió cũng đã được công bố để thúc đẩy phát triển năng lượngtái tạo.

 Trong quá trình phát triển năng lượng ở Việt Nam, các khoảnđầu tư lớn rất cần thiết để thúc đẩy sự tăng trưởng này, đặc biệt trong bối cảnhnhiều quốc gia trên thế giới đang chú ý đến Việt Nam.

 Hội nghị Power & Electricity World Vietnam, tổ chức cùngvới The Solar Show Vietnam và The Wind Show Vietnam sẽ diễn ra từ ngày10-11/04/2018.

 Đây là nơi có thể kết nối với hơn 1500 nhà hoạch định chínhsách, các nhà quản lý, các nhà đầu tư và những tổ chức có vai trò chủ chốttrong ngành năng lượng. Hội nghị quy tụ các nhà diễn giả, với chuyên môn sâu rộngvề thị trường Việt Nam cũng như thị trường thế giới, sẽ giúp khai thác những cơhội đầu tư và phát triển thị trường này. Qua đó, chúng tôi tin hội nghị sẽ có lợicho doanh nghiệp của anh/chị.

 

Đăng kí ngay tại: https://www.terrapinn.com/exhibition/power-electricity-world-vietnamese/index.stm

 Danhsách diễn giả gồm:

 + Ông Nguyễn Đức Hạnh, Trưởng phòng Kế hoạch, Viện Năng lượng,Bộ Công thương, Việt Nam

 + Ông Trương Công Giới, Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần Thuỷđiện miền Trung, Việt Nam (Dự án năng lượng mặt trời 50 MW, Đắk Nông, Buôn MaThuột)

 

+ Ông Bùi Văn Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốcCông ty Phong điện Thuận Bình, Việt Nam (4 dự án năng lượng gió với tổng côngsuất 500 MW, Đắk Lắk, Gia Lai)

 + Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Tổng Giám đốc, Tập đoàn LinhDương, Việt Nam (nhà đầu tư dự án tại khu nghỉ dưỡng Linh Dương với nông nghiệpcông nghệ cao và các dự án điện mặt trời. Tổng diện tích 380 ha tại Lào Cai. Dựán điện mặt trời đầu tiên 100 KW, tiến đến 1000 KW vào năm 2025 và các dự ánhơn 3000 KW)

+ Ông Trịnh Quang Dũng, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn, Tập đoàn LinhDương, Việt Nam (Dự án điện gió 200 MW tại Bạc Liêu, giai đoạn đầu 50 MW, giaiđoạn 2 150 MW)

+ Ông Logan Knox, Trưởng Văn phòng Quốc gia, UPC Vietnam, UPCRenewables Asia, Việt Nam

+ Ông Nguyễn Trung Kiên, Nhà Phát triển Dự án, UPC RenewablesAsia, Việt Nam


+ Tiến sĩ Trần Văn Bình, Nhà Tư vấn Kĩ thuật, Phó Giám đốc Dự án, Phòng Năng lượngTái tạo, Royal Group (CT TNHH MTV Hoàn Cầu Long An), Đại diện Quốc gia, Hội đồngQuốc tế về Năng lượng Tái tạo, Việt Nam (Dự án điện mặt trời 50 MW tại Long Anvới diện tích 70 ha sẽ bắt đầu hoạt động vào 06/2019 và hướng đến tổng công suất450- 500 MW vào 2025)

+ Ông Đỗ Văn Hạ, Tổng Giám đốc, Clean Energy, Việt Nam

+ Tiến sĩ Ngô Đăng Lưu, Tổng Giám đốc, Minh Anh Solar, Việt Nam (Dựán điện mặt trời 100 MW tại Bình Định. Diện tích: 200 ha)

+ Ông Đào Ngọc Long, Chuyên gia Hệ thống Năng lượng, Trung tâm Điềuđộ Hệ thống Điện Quốc gia, EVN, Việt Nam

+ Ông Vũ Quang, Trưởng phòng Kỹ thuật, Swire Cold Storage, ViệtNam

+ Bà Nguyễn Thị Thanh Sơn, Phó Giám đốc Phòng Hợp tác Quốc tế và Chiếnlược, LienVietPostBank, Việt Nam

+ Ông Nguyễn Trịnh Hoàng Anh, Nhà Tư vấn Năng lượng, Liên minhNăng lượng Bền vững Việt Nam

+ Ông Nguyễn Hoàng Dũng, Giám đốc Năng lượng Tái tạo, Công ty Cổphần Tư vấn Xây dựng Điện 3, EVN, Việt Nam

+ Ông Antonio Della Pelle, Giám đốc Phát triển Khách hàng,McKinsey Energy Insights, McKinsey & Company, Malaysia

+ Ông Mark Leslie, Giám đốc Châu Á - Thái Bình Dương, Tập đoànAES, Singapore (Dự án điện mặt trời 300 - 500 MW tại Đắk Lắk, Gia Lai)

+ Ông Manthiram Shenbagam, Trưởng Văn phòng Quốc gia, Tata Power,Việt Nam (Dự án điện mặt trời 100 MW tại Bình Phước) ...và nhiều diễn giả khác.

PV


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
EU và WB cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch giá rẻ
Đầu tư phát triển năng lượng: 150 tỷ USD - ngành Điện không thể tự “bơi”
Băng keo siêu dẫn giúp giảm chi phí máy năng lượng gió
   Tin nổi bật
ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Tổng kết chương trình Gia đình tiết kiệm điện năm 2018: đã dần đi vào thực chất.
Ngày 21/12/2018 tại trụ sở Công ty Trách nhiệm hữu hãn một thành viên Điện lực Hải Phòng, số 9 Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị tổng kết chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”, triển khai kế hoạch năm 2019 với sự tham gia của đại diện các sở ngành, đơn vị và đông đảo đại diện của các gia đình tiêu biểu.
Hà Nội có 19 cơ sở, công trình xây dựng đạt danh hiệu Năng lượng xanh
Ngày 1/12/2018, tại Hà Nội, Ban chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (UBND TP. Hà Nội) phối hợp với Hội Khoa học công nghệ và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao danh hiệu cơ sở “Năng lượng xanh” Hà Nội năm 2018 cho19 cơ sở sản xuất, công trình xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội.
Việt Nam có tới 24 triệu hộ dân đủ điều kiện lắp điện mặt trời
Việt Nam có đến 24 triệu hộ gia đình, tính riêng TPHCM đã có 277.000 mái nhà đủ điều kiện lắp đặt điện mặt trời, dự kiến 6.000 MWp công suất hệ thống có thể đi vào hoạt động.
Trung Quốc là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai thế giớ
Bà Barbara Finamore, người sáng lập Chương trình Trung Quốc thuộc Hội đồng Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên cho biết, sau hai năm phát triển, Trung Quốc hiện là thị trường trái phiếu xanh lớn thứ hai trên thế giới, và mục đích phía sau việc phát hành các trái phiếu là "lôi kéo tài chính tư nhân theo hướng này."
Bật 4 “công tắc” cho năng lượng tái tạo
Chính sách đủ mạnh, đơn giản hóa thủ tục, hỗ trợ vốn và đào tạo nguồn nhân lực chính là 4 “công tắc” giúp năng lượng tái tạo "phát sáng". Để hiểu hơn về vấn đề này, phóng viên báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Cường – Nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển năng lượng tái tạo, Viện Năng lượng Việt Nam.
Sẽ điều chỉnh nhiều cơ chế cho năng lượng tái tạo
Kể từ tháng 11-2018, giá FiT (giá bán điện năng trả cho nhà sản xuất năng lượng tái tạo - NLTT) được điều chỉnh lên cao hơn và số hồ sơ đăng ký đầu tư vào năng lượng gió và mặt trời cũng lên cao hơn nhờ giá thay đổi dẫn đễn những sự quan ngại về khả năng tiếp nhận của lưới điện quốc gia.
EU và WB cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch giá rẻ
Trong khuôn khổ Hội nghị cao cấp lần thứ 2 của Nhóm Đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG) diễn ra ngày 26/11 tại Hà Nội, Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Thế giới (WB) cam kết hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang năng lượng sạch, bền vững, đồng thời đảm bảo tất cả người dân được tiếp cận với năng lượng có giá cả hợp lý.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng