Power & Electricity World Vietnam: Khơi nguồn giải pháp năng lượng


Nhu cầu điện năng ở Việt Nam đang gia tăng một cách nhanh chóng, mộtphần do sự phát triển mạnh mẽ về mặt kinh tế và xã hội của Việt Nam. Để đáp ứngđược sự thay đổi về nhu cầu, thị trường năng lượng đang trải qua quá trình táicấu trúc mạnh, nhằm hướng đến một thị trường cạnh tranh lành mạnh và tăng cườngđộ công suất định mức lên hơn 135 GW trước năm 2030. Kế hoạch phát triển nănglượng điện sửa đổi đề ra vào tháng 3/2016 nhấn mạnh hơn nữa vào vấn đề an ninhnăng lượng, hiệu quả năng lượng, phát triển năng lượng tái tạo và tự do hóa thịtrường năng lượng. Kể từ đó, các chính sách và ưu đãi mới, bao gồm FIT cho nănglượng mặt trời và gió cũng đã được công bố để thúc đẩy phát triển năng lượngtái tạo.

 Trong quá trình phát triển năng lượng ở Việt Nam, các khoảnđầu tư lớn rất cần thiết để thúc đẩy sự tăng trưởng này, đặc biệt trong bối cảnhnhiều quốc gia trên thế giới đang chú ý đến Việt Nam.

 Hội nghị Power & Electricity World Vietnam, tổ chức cùngvới The Solar Show Vietnam và The Wind Show Vietnam sẽ diễn ra từ ngày10-11/04/2018.

 Đây là nơi có thể kết nối với hơn 1500 nhà hoạch định chínhsách, các nhà quản lý, các nhà đầu tư và những tổ chức có vai trò chủ chốttrong ngành năng lượng. Hội nghị quy tụ các nhà diễn giả, với chuyên môn sâu rộngvề thị trường Việt Nam cũng như thị trường thế giới, sẽ giúp khai thác những cơhội đầu tư và phát triển thị trường này. Qua đó, chúng tôi tin hội nghị sẽ có lợicho doanh nghiệp của anh/chị.

 

Đăng kí ngay tại: https://www.terrapinn.com/exhibition/power-electricity-world-vietnamese/index.stm

 Danhsách diễn giả gồm:

 + Ông Nguyễn Đức Hạnh, Trưởng phòng Kế hoạch, Viện Năng lượng,Bộ Công thương, Việt Nam

 + Ông Trương Công Giới, Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần Thuỷđiện miền Trung, Việt Nam (Dự án năng lượng mặt trời 50 MW, Đắk Nông, Buôn MaThuột)

 

+ Ông Bùi Văn Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốcCông ty Phong điện Thuận Bình, Việt Nam (4 dự án năng lượng gió với tổng côngsuất 500 MW, Đắk Lắk, Gia Lai)

 + Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Tổng Giám đốc, Tập đoàn LinhDương, Việt Nam (nhà đầu tư dự án tại khu nghỉ dưỡng Linh Dương với nông nghiệpcông nghệ cao và các dự án điện mặt trời. Tổng diện tích 380 ha tại Lào Cai. Dựán điện mặt trời đầu tiên 100 KW, tiến đến 1000 KW vào năm 2025 và các dự ánhơn 3000 KW)

+ Ông Trịnh Quang Dũng, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn, Tập đoàn LinhDương, Việt Nam (Dự án điện gió 200 MW tại Bạc Liêu, giai đoạn đầu 50 MW, giaiđoạn 2 150 MW)

+ Ông Logan Knox, Trưởng Văn phòng Quốc gia, UPC Vietnam, UPCRenewables Asia, Việt Nam

+ Ông Nguyễn Trung Kiên, Nhà Phát triển Dự án, UPC RenewablesAsia, Việt Nam


+ Tiến sĩ Trần Văn Bình, Nhà Tư vấn Kĩ thuật, Phó Giám đốc Dự án, Phòng Năng lượngTái tạo, Royal Group (CT TNHH MTV Hoàn Cầu Long An), Đại diện Quốc gia, Hội đồngQuốc tế về Năng lượng Tái tạo, Việt Nam (Dự án điện mặt trời 50 MW tại Long Anvới diện tích 70 ha sẽ bắt đầu hoạt động vào 06/2019 và hướng đến tổng công suất450- 500 MW vào 2025)

+ Ông Đỗ Văn Hạ, Tổng Giám đốc, Clean Energy, Việt Nam

+ Tiến sĩ Ngô Đăng Lưu, Tổng Giám đốc, Minh Anh Solar, Việt Nam (Dựán điện mặt trời 100 MW tại Bình Định. Diện tích: 200 ha)

+ Ông Đào Ngọc Long, Chuyên gia Hệ thống Năng lượng, Trung tâm Điềuđộ Hệ thống Điện Quốc gia, EVN, Việt Nam

+ Ông Vũ Quang, Trưởng phòng Kỹ thuật, Swire Cold Storage, ViệtNam

+ Bà Nguyễn Thị Thanh Sơn, Phó Giám đốc Phòng Hợp tác Quốc tế và Chiếnlược, LienVietPostBank, Việt Nam

+ Ông Nguyễn Trịnh Hoàng Anh, Nhà Tư vấn Năng lượng, Liên minhNăng lượng Bền vững Việt Nam

+ Ông Nguyễn Hoàng Dũng, Giám đốc Năng lượng Tái tạo, Công ty Cổphần Tư vấn Xây dựng Điện 3, EVN, Việt Nam

+ Ông Antonio Della Pelle, Giám đốc Phát triển Khách hàng,McKinsey Energy Insights, McKinsey & Company, Malaysia

+ Ông Mark Leslie, Giám đốc Châu Á - Thái Bình Dương, Tập đoànAES, Singapore (Dự án điện mặt trời 300 - 500 MW tại Đắk Lắk, Gia Lai)

+ Ông Manthiram Shenbagam, Trưởng Văn phòng Quốc gia, Tata Power,Việt Nam (Dự án điện mặt trời 100 MW tại Bình Phước) ...và nhiều diễn giả khác.

PV


Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
“Triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018” và “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018”
Thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam: “Trứng vàng” ngàn tỷ cho nhà đầu tư
ASEAN đẩy mạnh mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo
Hành trình vượt núi của những cánh quạt gió lớn nhất Việt Nam
Đảm bảo công bằng khi chuyển dịch các nguồn năng lượng tại Việt Nam
Mô tô, xe máy sẽ phải dán nhãn năng lượng
Nhà máy Điện gió Phú Lạc: Hướng đến mô hình 3 trong 1
Tăng tỷ lệ năng lượng sạch có ảnh hưởng gì tới lao động và cộng đồng?
Điện mặt trời áp mái tăng cạnh tranh cho ngành thủy sản và kho lạnh
Tăng giá, điện gió có tăng tốc?
   Tin nổi bật
“Triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018” và “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018”

Thị trường năng lượng tái tạo Việt Nam: “Trứng vàng” ngàn tỷ cho nhà đầu tư
Chính phủ đã hiện thực hóa chủ trương khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo bằng những chính sách cụ thể về ưu đãi đầu tư, giá mua điện, cùng với nhu cầu điện đang gia tăng mạnh mẽ, thị trường năng lượng tái tạo ở Việt Nam đang là “quả trứng vàng” trong mắt các nhà đầu tư quốc tế.
ASEAN đẩy mạnh mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo
Trong chiến lược phát triển kinh tế đi đôi với việc bảo vệ môi trường bền vững, các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đặt mục tiêu ưu tiên khai thác và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo lên mốc 23% vào năm 2025.
Hành trình vượt núi của những cánh quạt gió lớn nhất Việt Nam
Nắm giữ nhiều kỉ lục vừa là niềm tự hào vừa là bài toán đặt ra đối với đội ngũ thực hiện dự án Phong điện Tây Nguyên. Một trong số những công tác khó khăn nhất chính là vận chuyển những chiếc cánh quạt gió có kích thước lớn nhất Việt Nam vượt qua các cung đường hiểm trở của cửa ngõ khu vực Tây Nguyên.
Đảm bảo công bằng khi chuyển dịch các nguồn năng lượng tại Việt Nam
Ngày 18/9, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Friedrich Ebert Stiftung Việt Nam (FES Việt Nam) và Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “Thúc đẩy hợp tác, đảm bảo chuyển dịch năng lượng công bằng” tại Hà Nội.
Mô tô, xe máy sẽ phải dán nhãn năng lượng
Sau ô tô, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu mô tô, xe máy được khuyến khích tự nguyện dán nhãn năng lượng cho xe trong năm 2019, bắt buộc thực hiện từ 2020.
Nhà máy Điện gió Phú Lạc: Hướng đến mô hình 3 trong 1
Sau 2 năm hoạt động, Nhà máy Điện gió Phú Lạc do Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình đầu tư, quản lý, vận hành và khai thác đã từng bước phát huy hiệu quả với doanh thu bình quân mỗi tháng đạt khoảng gần 10 tỷ đồng.
Tăng tỷ lệ năng lượng sạch có ảnh hưởng gì tới lao động và cộng đồng?
Vấn đề đảm bảo công việc cho người lao động và cộng đồng có liên quan để chuyển dịch năng lượng hiện vẫn chưa được quan tâm đúng mức.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng