Việt Nam dự Hội chợ điện, thiết bị điện Elecrama 2018 ở Ấn Độ


Đoàn Việt Nam dự Hội chợ điện, thiết bị điệnElecrama 2018 ở Ấn Độ.

 

Từ ngày 10-14/3, tại Trung tâm hội chợ triển lãm (India Expo Mart)Greater Noida, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ đã diễn ra hội chợ lớn trong lĩnhvực điện, thiết bị điện mang tên Elecrama 2018. 

 

Đây là hội chợ chuyên ngành được tổ chức 2 năm/1 lần, luân phiêntại các bang lớn của Ấn Độ. Hội chợ năm nay thu hút được 1.500 doanh nghiệp, cơquan, tổ chức tham gia triển lãm trên diện tích rộng 80.000 m2, trưng bày sảnphẩm, máy móc, trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật và dịch vụ trong lĩnh vựcđiện và điện tử như sản xuất, truyền tải, phân phối điện, điện-điện tử, nănglượng tái tạo, điện ô tô, tự động hóa, lưu trữ điện năng, điện đường sắt… 

 

Hội chợ chia thành các khu chính gồm điện đường sắt; điện giađình; năng lượng tái tạo; kỹ thuật truyền tải điện. 

 

Đoàn Việt Nam có gần 40 doanh nghiệp trong lĩnh vực điện, điện tử,các tổ chức xúc tiến thương mại đã tham quan và tham dự các buổi diễn đàn doanhnghiệp, các cuộc gặp gỡ người bán-người mua. 
 

Bên cạnh hoạt động chính là triển lãm giới thiệu sản phẩm hànghóa, dịch vụ, công nghệ, tại Elecrama 2018 còn diễn ra một loạt các sự kiện baogồm các diễn đàn, hội nghị cấp cao, các cuộc hội thảo chuyên đề về lĩnh vựcđiện và điện tử.

 

Đặc biệt Hội nghị WUS-2018 - là diễn đàn quan trọng cho phép cáccá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, truyền tải,phân phối, cung cấp điện, nước, khí đốt, có thể gặp gỡ, trao đổi với các nhàlãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, chuyên gia tư vấn, nhà nghiên cứu, sảnxuất và cung cấp máy móc thiết bị, dịch vụ về các chủ đề gồm đảm bảo an ninhnăng lượng, nước và lương thực; sự hài hòa giữa các khuôn khổ pháp lý và lợiích của doanh nghiệp, nhà sản xuất; cuộc chạy đua về công nghệ; tác động củacác quy định về môi trường đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; sựhợp nhất của các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp, truyền tảiđiện, nước, khí đốt; và mối quan hệ giữa năng lượng tái tạo với vấn đề truyềntải, lưu trữ điện. 

 

Bên cạnh đó còn có Hội nghị ChangeXchange 2018 - là diễn đàn chocác nhà sản xuất, cung cấp trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật và dịch vụ tronglĩnh vực điện, điện tử gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp kháchhàng, người mua hàng, nhằm trao đổi kinh nghiệm, xu hướng thị trường, sự pháttriển của công nghệ và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư, và Diễn đànEtechNxt - là cuộc trao đổi, đối thoại chuyên về ứng dụng kỹ thuật số tronglĩnh vực truyền dẫn và truyền tải điện. 

 

Dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Bộ Công nghiệp nặng và Doanhnghiệp công, Bộ Năng lượng mới và Năng lượng tái tạo và Bộ Điện lực của Ấn Độ,hội chợ đã thu hút được khoảng 20.000 lượt khách tham quan và 500 doanh nghiệptừ hơn 60 nước và vùng lãnh thổ tham dự. 

 

Đây là diễn đàn tốt để các bên trao đổi thông tin, cập nhật côngnghệ và chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực điện và điện tử; triển lãm trưng bàycác sản phẩm, máy móc, trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật và dịch vụ trong lĩnhvực này.Theo: TTXVN/Vietnamplus

 Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
ĐỐI THOẠI GIỮA TRUYỀN HÌNH HẢI PHÒNG VÀ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ SẢN XUẤT SẠCH HƠN: HẢI PHÒNG TRƯỚC MỤC TIÊU XÂY DỰNG THÀNH PHỐ CÁC BON THẤP
Tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu
Hội nghị “ Tập huấn tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổii khí hậu và hướng dẫn sử dụng năng lượng an toàn, tiết kiệm, hiệu quả”
Khám phá mới giúp kéo dài tuổi thọ pin và tăng độ an toàn khi sử dụng
Khai phá năng lượng sóng biển
Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng
Power & Electricity World Vietnam: Khơi nguồn giải pháp năng lượng
Power & Electricity World Vietnam 2018 sẽ diễn ra từ 10-11.4.2018
Bộ Công Thương công bố Phiên bản Calculator 2050 về quản lý năng lượng
Phát triển năng lượng tái tạo - Xây dựng cơ chế để khai thác hiệu quả tiềm năng
   Tin nổi bật
ĐỐI THOẠI GIỮA TRUYỀN HÌNH HẢI PHÒNG VÀ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ SẢN XUẤT SẠCH HƠN: HẢI PHÒNG TRƯỚC MỤC TIÊU XÂY DỰNG THÀNH PHỐ CÁC BON THẤP

Tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu

Hội nghị “ Tập huấn tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổii khí hậu và hướng dẫn sử dụng năng lượng an toàn, tiết kiệm, hiệu quả”

Thành phố "trong mơ" chỉ sử dụng năng lượng sạch
Mới đây, chính quyền Na Uy đã công bố bản quy hoạch xây dựng thành phố Oslo Airport City (OAC) với quy mô tương đối lớn và hoàn toàn sử dụng nguồn năng lượng sạch, hướng tới mục tiêu vừa bảo vệ môi trường, vừa khai thác được tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên của địa phương.
Nga thúc đẩy chương trình "Một triệu mái nhà Mặt Trời"
Bộ Năng lượng Nga đang tiến hành xây dựng và triển khai chương trình “Một triệu mái nhà Mặt Trời tại Nga”.
Dubai đẩy nhanh tiến độ xây công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới
Dự án công viên năng lượng mặt trời Mohammed bin Rashid Al Maktoum trị giá 50 tỷ AED (khoảng 13,6 tỷ USD) của chính phủ Dubai đang tiến vào giai đoạn thứ tư, dự kiến sẽ hoàn thành trong 4 năm tới.
GE xây nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ở Australia
Tập đoàn General Electric (GE) vừa công bố có kế hoạch xây dựng một nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ngoài khơi vùng biển Melbourne, thuộc bang Victoria của Australia.
Tỉ phú Anh xây nhà máy pin lớn nhất thế giới
Một dự án pin năng lượng mới dự kiến sẽ soán ngôi của Tesla, để trở thành nhà máy năng lượng lớn nhất thế giới.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng