Kiểm toán năng lượng khách sạn Harbour View


Thứhai, ngày 25/7/2011


1. Giới thiệu chung về khách sạn Harbour View

 Khách sạn Harbour View nằm ở trung tâm thành phố, gần với cảng Hải Phòng, cách không xa các tụ điểm lớn của thành phố. Từ khách sạn ta có thể đi bộ để ngắm cảnh các khu vui chơi và trung tâm giải trí lớn nhất của Thành phố Hải Phòng, Cũng từ khách sạn cũng chỉ mất 20 phút đi xe buýt đến khu nghỉ mát Đồ Sơn, và chừng 30 phút đi tàu cánh ngầm để tới vườn Quốc gia CátBà, Ngoài ra từ đây có thể đi thăm cảnh đẹp kỳ bí của vịnh Hạ Long và đảo Tuần Châu xinh đẹp rất thuận tiện. Hơn nữa, Khách sạn chỉ cách sân bay nội địa Cát Bi- Hải Phòng chừng 15 phút lái xe và khoảng 2 giờ để đến Sân bay quốc tế Nội Bài.                                                                                                

2. Hiện trạng sử dụng năng lượng

         Với diện tích sàn của toà nhà theo khảo sát là khoảng 11.680 m2 và chỉ số điện tiêu thụ trong năm 2009 của toànhà là 2.268.351 =>chỉ số tiêu thụ năng lượng BEI của toà nhà trong năm 2009 là: 222,17 kWh/m2/năm. Điện năng là phần tiêu thụ chiếm tỉ trọng cao nhất, ngoài ra chi phí cho năng lượng nước cũng chiếm tỉ lệ khá lớn. Điều này cho thấy nếu thực hiện tốt công tác quản lý và sử dụng điện, nước hợp lý sẽ tiết kiệm được lượng chi phí lớn, góp phần hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của toà nhà.

            Từ kết quả của việc phân tích các giải pháp, nhóm kiểm toán năng lượng đã xác định được lượng điện tiết kiệm là 674.132 kWh/năm, chiếm 29,7% tổng năng lượng điện tiêu thụ toàn toà nhà, tương đương với số tiền tiết kiệm hàng năm là: 1.176.617.000 VNĐ.

3.Một số giải pháp tiết kiệm năng lượng

3.1 Thực hiện việc giám sát và quản lý nội vi:

+Thành lập nhóm quản lý sử dụng năng lượng chuyên trách gắn với những quy định cụ thể về nhiệm vụ, quyền hạn và một chế độ thưởng phạt liên quan đến sử dụng tiết kiệm năng lượng, nhất là đối với những khu vực có nguy cơ gây lãng phí cáo như hệ thống điều hoà không khí, hệ thống chiếu sáng văn phòng.

+ Đào tạo cán bộ quản lý có liên quan đến việc sử dụng năng lượng tại toà nhà.

            3.2Về kỹ thuật:

            - Lắp biến tần cho 02 bơm 7,5kW cung cấp cho AHU khách sạn, cho 02 bơm 15kW cung cấp choAHU toà nhà văn phòng, và 03 bơm 4,5kW nước sạch mỗi năm có thể tiết kiệm 69.966.000 VNĐ tiền điện.

            -Bọc bảo ôn đường ống nước lạnh và bình bay hơi mỗi năm có thể tiết kiệm 203.221.000 VNĐ tiền điện

            -Dán film cách nhiệt cho các cửa sổ mỗi năm có thể tiết kiệm 143.402.000 VNĐ tiền điện

            -Thay thế hệ thống đèn T8-36W bằng T5-28W, Thay thế hệ thống đèn T8-18W bằngT5-14W  Thay thế hệ thống đèn Led, Lắp đặt dàn nước nóng năng lượng mặt trời mỗi năm có thể tiết kiệm 494.780.000 VNĐ tiền điện.


                                                                              Việt Cường - ECC Hải Phòng

Các ý kiến cùng chủ đề ( 0 )
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 
  Các tin khác
Những giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả cần thực hiện tại Vilaco
Hoạt động kiểm toán năng lượng của Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng năm 2012
Kiểm toán năng lượng METRO Cash & Carry Hải Phòng
Kiểm toán năng lượng Công ty cổ phần Đồ hộp Hạ Long
Kiểm toán năng lượng tại Công ty Cổ phần Giấy Mỹ Hương
Kiểm toán năng lượng tại công ty Cổ phần Bao bì PP
Kiểm toán năng lượng Sở Công Thương
Kiểm toán năng lượng khách sạn Pearl River
Kiểm toán Trụ sở UBND huyện Vĩnh Bảo
Kiểm toán Trụ sở UBND huyện Cát Hải
   Tin nổi bật
Kiểm toán năng lượng trong công nghiệp: Bài học và kinh nghiệm từ cách làm của Hàn Quốc
Ngày 31 tháng 7 năm 2018, tại Khách sạn Công Đoàn, số 14 Trần Bình Trọng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chia sẻ kiến thức “Thúc đẩy thị trường đầu tư hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam” do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững – Bộ Công Thương chủ trì. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục Năng lượng Hàn Quốc, Giám đốc cơ quan năng lượng Hàn Quốc, đại diện các bộ ngành của Việt Nam và các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam về lĩnh vực kiểm toán năng lượng.
Xây dựng mô hình trường đại học bền vững trên thế giới
Trong bối cảnh toàn cầu phải đối mặt với những hậu quả của biến đổi khí hậu, tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm môi trường... Thì việc xây dựng và phát triển những cơ sở giáo dục bền vững cần được đặc biệt quan tâm.
Sản xuất viên nén năng lượng gắn kết phát triển rừng bền vững
Viên nén năng lượng được nhiều quốc gia lựa chọn như là cách để có nguồn năng lượng sạch mà không cần đến nhiên liệu hóa thạch, mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt.
Phát triển năng lượng xanh, giảm thiểu khí thải nhà kính
Tiết kiệm năng lượng, phát triển năng lượng xanh góp phần giảm thiểu lượng khí thải nhà kính ra môi trường đang là những giải pháp chiến lược được TP. HCM đặc biệt quan tâm.
TP.HCM triển khai điện mặt trời nối lưới
Ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng ban quan hệ cộng đồng (Tổng công ty Điện lực TP.HCM - EVNHCMC) cho biết, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại VN, hiện EVNHCMC đang tập trung triển khai khẩn trương công việc này.
Ngành Xi măng tích cực tiết kiệm năng lượng
Giá nguyên liệu đầu vào không ngừng tăng lên buộc các doanh nghiệp trong ngành XM phải “thắt lưng buộc bụng” tiết kiệm tối đa các chi phí, trong đó có chi phí về năng lượng điện.
“Năng lượng xanh” đang thay đổi cả thế giới nhờ 8 lợi ích này!
Nhiên liệu hóa thạch rất phổ biến nhưng đang gây ra những tác đông không nhỏ đến môi trường. Khi chúng ta bước sang một kỷ nguyên mới, điều quan trọng là phải tìm ra các nguồn năng lượng mới, và Năng lượng xanh là chìa khóa cho tương lai.
Giảm 10% cho người lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN
Đó chính là chương trình khuyến mãi của Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) dành cho khách hàng khi đăng ký lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại EVN.
     Tin đọc nhiều
Hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng quạt hút và quạt thông gió
Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.
Ứng dụng của biến tần trong sản xuất
Dưới đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng biến tần nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng...
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sự nghiệp hành chính và gia đình
Điện năng - Nguồn tài nguyên vô giá của đất nước đang bị sử dụng một cách lãng phí. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách hợp lý là một biện pháp rất quan trọng

Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng
Địa chỉ: Số 104 Nguyễn Đức Cảnh – Hải Phòng
Tel: (84) 313 734488 * Fax: (84) 313 630 626
Email: ecc-hpc@haiphong.gov.vn
Thiết kế và phát triển bởi :Trung tâm Thông tin -Tin học Văn Phòng UBND TP Hải Phòng